iPhone 7 Plus [Ön İnceleme]

Apple giới thiệu điện thoại thông minh mới iPhone 7 và iPhone 7 Plus. Chúng tôi đã đánh giá mẫu iPhone 7 Plus có camera kép phía sau, đi kèm với những cải tiến nổi bật, dành cho bạn và chúng tôi đã đưa ra nhận xét của mình. Đối với ngày phát hành và giá cả, chúng tôi đã ước tính dựa trên nghiên cứu của mình. Chúc các bạn đọc vui vẻ.

Bảng thông số kỹ thuật iPhone 7 Plus

Thiết kế

iPhone 7 Plus, Về thiết kế, nó đi kèm với những thay đổi nhỏ thay vì những đổi mới triệt để. Nếu chúng ta không tính các thiết bị dòng “S” trong số các mẫu iPhone được phát hành cho đến nay, chưa bao giờ có một chiếc iPhone nào khác có ít thay đổi về thiết kế như vậy trong các mẫu chính. Có lẽ sự thay đổi thiết kế lớn thực sự có thể được che giấu vào năm 2017, năm thứ 10 của iPhone, cụ thể là iPhone 7S.

Kích thước của iPhone 7 Plus hoàn toàn giống với iPhone 6S Plus. Mặt trước của thiết bị cũng trông giống như mẫu trước đó. Không có cải tiến nào được thực hiện đối với kích thước màn hình / khung hình. Vẫn có bezels dày.

Mặc dù không có thay đổi về thiết kế ở mặt trước của thiết bị, nhưng có hai đổi mới quan trọng về mặt chức năng. Trước tiên, hãy để tôi nói về nút Home được tân trang lại. Giờ đây, thay vì nút Home vật lý, nút Home điện dung được làm nổi bật. Nút này sử dụng công nghệ tương tự được sử dụng trong bàn di chuột của Macbook. Buộc chạm Nút được hỗ trợ này phát hiện áp lực của lần chạm và phản ứng tương ứng, giống như trên màn hình được hỗ trợ 3D Touch. Ví dụ: khi bạn nhấn mạnh, nó sẽ trở về màn hình chính, trong khi chạm nhẹ sẽ trả về. Người dùng có thể gán bốn tác vụ khác nhau cho nút Màn hình chính với bốn độ nhạy. Tôi có thể nói rằng sự đổi mới quan trọng khác về mặt chức năng được thực hiện ở mặt trước là loa thứ hai. Ngoài loa đầu tiên ở dưới cùng của điện thoại, bây giờ có một loa thứ hai trong phần thiết bị cầm tay ở bề mặt trước. Cũng giống như điện thoại HTC, lấy âm thanh từ dưới lên trên cùng một lúc Âm thanh nổi trải nghiệm âm thanh.

Những đổi mới quan trọng nhất nằm ở mặt sau của thiết bị. Các đường ăng-ten được định vị ở cạnh dưới và cạnh trên của thiết bị. Và nó được sơn cùng màu với vỏ của máy. Do đó, các đường ăng-ten không làm hỏng thiết kế. IPhone 7 Plus có camera kép phía sau ở mặt sau. Camera kép ảnh hưởng rất nhiều đến thiết kế và gần như hình thành nên bản sắc của iPhone 7 Plus.

IPhone 7 Plus cũng có các tùy chọn màu sắc mới. Cũng giống như phiên bản trước, các tùy chọn màu vàng, vàng hồng và xám vẫn được cung cấp cho người dùng, trong khi các tùy chọn màu đen và đen tuyền cũng được cung cấp cho người dùng. Máy bay phản lực đen Màu sáng mới, được gọi là tông màu, không chỉ ảnh hưởng đến tông màu của thiết bị mà còn ảnh hưởng đến chất lượng vật liệu. Vỏ nhôm được phủ chất liệu kính giúp cho màu đen tuyền trông ấn tượng hơn hẳn. Do đó, một ngoại hình sáng tạo hơn và đẹp hơn đã thu được so với các mô hình khác. Bạn chỉ có thể mua tùy chọn màu đen tuyền với bộ nhớ 128GB và 256GB.

Gia đình iPhone hiện đã có khả năng chống nước! iPhone 7 Plus; Công nghệ chống nước và bắn tóe IP67 Nó cung cấp khả năng bảo vệ khi sử dụng dưới trời mưa hoặc chống tràn nước. Tuy nhiên, khả năng bảo vệ không vượt trội như S7 Edge và Sony Xperia với chứng nhận IP68.

Khi nhìn vào phần dưới của thiết bị, chúng ta thấy rằng đầu ra tai nghe truyền thống đã bị loại bỏ. Tôi sẽ bình luận về chủ đề này trong phần “Liên kết”.

Tổng kết lại, iPhone 7 Plus mang đến một hơi thở mới cho gia đình iPhone với những cải tiến nhỏ về thiết kế. Tuy nhiên, khi so sánh với iPhone 6S Plus, việc thiếu những thay đổi triệt để khiến iPhone 7 Plus có vẻ như truyền thống hơn là đổi mới. Như vậy, ý tưởng thiết kế tương tự vẫn tiếp tục trong 3 năm, từ iPhone 6 đến iPhone 7 Plus. Nhưng nếu bạn muốn có một cái nhìn sáng tạo, Apple cung cấp tùy chọn “đen” như một giải pháp.

Máy ảnh

iPhone 7 PlusChúng tôi thấy rằng những đổi mới thú vị nhất là ở phần cứng máy ảnh.

Trong thiết bị, chỉ dành cho mẫu Plus. camera sau kép đang được sử dụng. Camera sau thứ hai Zoom quang học 2X cũng như hiệu ứng bokeh có thể được sử dụng cho. Nói cách khác, với iPhone 7 Plus, chúng ta có thể chụp những bức ảnh với mặt sau bị mờ và nó có thể zoom 2 lần mà không hề bị hao hụt.

Khi chúng ta xem xét các tính năng phần cứng của camera sau, cả hai camera đến độ phân giải 12MP Chúng tôi thấy bạn có nó. Camera chính phía sau f / 1.8 khẩu độ, trong khi camera phụ phía sau có khẩu độ f / 2.8. IPhone 7 Plus có thể chụp đêm tốt hơn iPhone 6S Plus do khẩu độ thấp.

Ngoài ra còn có những cải tiến đối với đèn flash của máy ảnh. Trước đây, hai đèn flash LED hai tông màu đã được sử dụng, lần này là hai tông màu đèn flash quad dẫn đang được sử dụng.

Ngoài ra còn có những đổi mới quan trọng ở camera trước. Camera trước có độ phân giải 7 MP, khẩu độ f / 2.2.

Thật không may, không có chế độ chỉnh tay trong giao diện máy ảnh. Điện thoại tự thực hiện tất cả các điều chỉnh. Điều này bao gồm cả hiệu ứng bokeh. Mặc dù các cài đặt tự động tốt cho những bức ảnh tiêu chuẩn, nhưng iPhone 7 Plus lại bị thiếu hụt khi chúng tôi muốn chuyên nghiệp hóa một chút.

Khi chúng ta nhìn vào những hình ảnh được chụp bằng iPhone 7 Plus cho đến nay, chúng ta có thể thấy rằng một chiếc máy ảnh ấn tượng đã được tiết lộ. Chụp thiếu sáng tốt, màu sắc chính xác, quay video tốt, camera kép phía sau rất đẹp.

Màn hình

iPhone 7 Plus, như trong mô hình trước đó Nó đi kèm với màn hình 5,5 inch Retina HD với độ phân giải 1080p và hỗ trợ 3D Touch. Như thường lệ, tấm nền IPS LCD được sử dụng và màn hình này được Apple gọi là màn hình Retina HD.

Khi công nghệ màn hình Retina HD lần đầu tiên được giới thiệu trên iPhone 4, định nghĩa “Không thể nhìn thấy điểm ảnh” đã được đưa ra và độ phân giải cao đã được áp dụng. Trong công nghệ thời đó, màn hình của iPhone 4 thực sự ấn tượng. Đã qua một thời gian dài và công nghệ đã phát triển hơn bao giờ hết. Thật không may, Apple không thể trình bày bước tiến ấn tượng mà họ đã thực hiện với iPhone 4 đối với những chiếc iPhone được giới thiệu gần đây. Vào năm 2016, nó cung cấp một thiết bị có màn hình 1080p cho người dùng với mức giá hơn 3000 TL. Với iPhone 7 Plus, có thể quay video 4K và xem trên màn hình 1080p, để có được hình ảnh lầy lội trong trải nghiệm VR và có độ phân giải chỉ bằng một nửa so với các đối thủ cạnh tranh!

Vậy, có sự đổi mới nào trong công nghệ màn hình? Tất nhiên là có. Màn hình của iPhone 7 Plus tốt hơn so với người tiền nhiệm của nó Nó sáng hơn 25% (625 cd / m2), có gam màu rộng hơn và chống dấu vân tay.

3D Touch, công nghệ màn hình tiếp tục được sử dụng trong mô hình này. Màn hình có thể phát hiện cường độ áp lực mà bạn tạo ra và phản ứng tương ứng.

Màn biểu diễn

iPhone 7 Plusmột thế hệ quyền lực mới A10 Fusion từ bộ xử lý.

Với thiết kế lõi tứ mới, A10 Fusion CPU của chip có hai lõi hiệu suất cao và hai lõi hiệu suất cao. Các lõi hiệu suất cao có thể đạt tốc độ gấp đôi iPhone 6, trong khi các lõi hiệu suất cao chỉ tiêu thụ năng lượng bằng 1/5 so với các lõi hiệu suất cao. Điều này có nghĩa là bạn có được hiệu suất tốt nhất khi cần thiết và hiệu quả tốt nhất khi cần thiết.

Đây là lời giải thích của Apple. Để hiểu được sức mạnh của iPhone 7 Plus như thế nào, chúng ta sẽ phải cầm máy trên tay và xem xét chi tiết.

Thiết bị đã được tải trước iOS 10 Nó sẽ đi kèm với hệ điều hành. Nó sẽ hoạt động ổn định và trơn tru như mong đợi. Bởi vì Apple thiết kế cả bộ vi xử lý và hệ điều hành.

Có những thay đổi trong các tùy chọn lưu trữ. Trong khi tùy chọn bộ nhớ tối thiểu trong mô hình trước là 16 GB, iPhone 7 Plus có tùy chọn bộ nhớ tối thiểu là 32 GB. Hỗ trợ thẻ MicroSD không khả dụng trong kiểu máy này. Người dùng được cung cấp ba khu vực lưu trữ khác nhau: 32GB, 128GB, 256GB. Ba lựa chọn này khá hợp lý và đúng đắn.

Pin

Không có cải tiến vật lý nào trong phần cứng pin của điện thoại. Vì vậy, giống như iPhone 6S Plustôi 2750mAh pin có kích thước tiếp tục được sử dụng.

Tuy nhiên, những cải tiến về phần mềm và hiệu quả mà bộ vi xử lý A10 Fusion mang lại; Nó cung cấp cho iPhone 7 Plus thời lượng sử dụng nhiều hơn một chút. Sự khác biệt này ảnh hưởng đến thời lượng sử dụng nhiều hơn khoảng 1 giờ so với iPhone 6S Plus.

Không có hỗ trợ sạc không dây hoặc sạc nhanh. Ít nhất, chúng tôi mong đợi hỗ trợ sạc nhanh. Pin 2750 mAh có thể sạc khá lâu.

Rất khó để dự đoán iPhone 7 Plus sẽ cung cấp bao lâu trong cuộc sống hàng ngày. Bởi vì nó thậm chí còn chưa được 5 giờ kể từ khi điện thoại được giới thiệu. Thời lượng sử dụng mà iPhone 6S Plus đưa ra đủ dùng trong 1 ngày. Vì thời lượng sử dụng pin trên iPhone 7 Plus luôn tiến lên chứ không phải lùi lại, nên tôi có thể nói rằng hiệu suất pin sẽ làm hài lòng người dùng.

Sự liên quan

iPhone 7 Plus, Cat 9 Nó đi kèm với một modem LTE. IPhone 6S sử dụng modem Cat 6. Samsung Galaxy Note 7 và một số thiết bị Android có modem hỗ trợ CAT 12. Vì lý do này, chúng ta có thể nói rằng modem LTE thành công hơn đứng sau các đối thủ cạnh tranh, nhưng so với gia đình iPhone.

Khi chúng tôi xem xét các tính năng kết nối không dây, Wi-Fi 5 GHz, NFC, Bluetooth v4.2 và GPS Chúng tôi thấy rằng các thuộc tính kết nối được bao gồm.

Khi chúng tôi xem xét các tùy chọn kết nối vật lý, đầu vào Lightning tiếp tục được sử dụng, Chúng ta thấy rằng jack cắm tai nghe 3.5mm đã bị loại bỏ. Với sự thay đổi triệt để này của Apple, việc truyền âm thanh sẽ được thực hiện bằng kỹ thuật số, không phải analog. Xóa mục này ngay lập tức sẽ khiến công nghệ này lan truyền nhanh hơn trên mặt trận của Apple. Tuy nhiên, vấn đề gây tò mò là các nhà sản xuất điện thoại thông minh khác sẽ lựa chọn như thế nào. Cũng cần lưu ý rằng cổng Lightning chỉ khả dụng trên các thiết bị của Apple. Điều này có nghĩa là khi bạn mua một chiếc tai nghe tương thích với iPhone 7 Plus, bạn sẽ không thể sử dụng nó trên một thiết bị khác.

Chúng tôi đánh giá cao những bước tiến của Apple trong việc phát triển âm thanh. Chất lượng âm thanh trong công nghệ âm thanh tương tự đã tiến bộ một cách hạn chế. Nhưng khi việc truyền âm thanh trở thành kỹ thuật số, sự phát triển của các công nghệ âm thanh sẽ tăng lên nhanh chóng. Trước đây, các sáng kiến ​​tương tự đã được thực hiện bởi các công ty khác nhau. Tuy nhiên, một sáng kiến ​​như vậy từ tên tuổi quan trọng nhất của ngành, Apple, có thể khiến ngành chuyển dịch theo hướng này.

Ngày phát hành và giá

iPhone 7 Plus, Nó sẽ có mặt tại Hoa Kỳ và các quốc gia bên thứ hai vào ngày 16 tháng 9. Tuy nhiên, nước ta không được xếp vào các nước bên thứ 2. Hiện vẫn chưa biết khi nào nó sẽ được mở bán tại thị trường nước ta. Ước tính có khoảng thời gian trì hoãn là 1 tháng và sẽ có mặt trên thị trường vào giữa tháng 10.

Phiên bản 32GB của iPhone 7 Plus sẽ có mặt ở châu Âu với giá 940 Euro. Với tỷ giá hối đoái ngày nay, nó tương đương với 3050 TL. Xem xét việc đánh thuế và các chi phí bổ sung ở nước ta với giá 3599 TL Chúng tôi dự đoán nó sẽ được bán.

Bạn có thể so sánh điện thoại này với Công cụ so sánh Cepkolik.

Leave a Reply