Advertisement
Tricks

Hướng dẫn tăng tốc độ Wifi cho điện thoại Android và IOS

Trong thời gian qua, việc cáp quang gặp trục trặc trong thời gian dài đang khiến rất nhiều người dùng Internet tại nước ta lao đao. Không chỉ người dùng Internet trên PC, Laptop mà cả những người sử dụng những thiết bị Smartphone cũng rơi vào tình trạng tương tự khiến việc lướt Web, đọc báo, xem tin tức điện thoại, zalo trở nên khó khăn hơn rất nhiều.
tang-toc-do-wifi-voi-opera-vpn
Hiện nay, thời gian đứt và bảo trì cáp AGG đang diễn ra ngày càng nhiều với thời gian mỗi lúc một lâu hơn, Do đó, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách để tăng tốc độ Internet cho điện thoại Android và IOS để bạn có thể sử dụng mạng Internet tốt hơn trong thời gian này.

Hướng dẫn tăng tốc độ Internet cho điện thoại Android và IOS

Đầu tiên để có thể tăng tốc wifi trên điện thoại của mình bạn cần lưu ứng dụng Opera VPN cho thiết bị điện thoại của mình. Hiện nay, ứng dụng này đã có cả trên điện thoại Android và IOS, bạn có thể tải chúng miễn phí trên những cửa hàng CH Play hay AppStore.
tang-toc-do-wifi-voi-opera-vpn

Tìm hiểu về tính năng của OPERA VPN

Opera VPN là một ứng dụng giúp người dùng tăng cường bảo vệ quyền riêng tư trên mạng Internet, chặn những cookies theo dõi quảng cáo, truy cập nhiều hơn các nội dung trực tuyến, giúp người dùng mở rộng tiếp cận địa lý cho các ứng dụng và kiểm tra độ an toàn của các mạng Wi-fi xung quanh.
Ngoài ra, Opera VPN còn cung cấp cho người dùng những vị trí máy chủ ảo tại Mỹ, Canada, Đức, Singapore và Hà Lan. Chúng sẽ giúp bạn kết nối với những quốc gia gần nhất để đảm bảo đường truyền Internet của bạn ổn định hơn, ngoài ra Opera VPN giúp bạn kiểm tra mức độ an ninh, độ an toàn của wifi
tang-toc-do-wifi-voi-opera-vpn
Công cụ kiểm tra mạng Wi-Fi trong Opera VPN sẽ nhanh chóng quét các mạng Wi-fi để kiểm tra xem đó là là mạng riêng hay chung, và nó có bị mã hóa không, có bao nhiêu thiết bị khác cùng chia sẻ kết nối này, quản lý xem địa chỉ IP và địa điểm có bị lộ không, và những người khác có thể giám sát hay phát hiện các chi tiết của thiết bị hay không. Nếu công cụ kiểm tra phát hiện bất kỳ điểm yếu nào hay mối đe dọa nào, nó sẽ khuyến cáo người sử dụng kích hoạt VPN.
Công cụ kiểm tra có thang đánh giá cho mạng Wifi xung quanh. Với mức cao nhất là A thì mạng đó an toàn, nếu là F thì mạng đó không an toàn và người sử dụng nên thận trọng khi kết nối với chúng
Nếu bạn cũng đang gặp khó khăn trong quá trình truy cập vào mạng khi đứt cáp, bạn có thể khắc 
phục thông qua những bước dưới đây:

Hướng dẫn chạy chương trình OPERA VPN để tăng tốc Wifi khi đứt cáp

Bước 1: Mở ứng dụng Opera VPN chọn nút TURN ON để chạy chương trình
tang-toc-do-wifi-voi-opera-vpn
Bước 2: Để có thể có một tốc độ tốt nhất, bạn nên lựa chọn những máy chủ gần mình nhất để việc kết nối trở nên dễ dàng hơn. Bạn nên chọn máy chủ (Server) phù hợp bằng cách lựa chọn vào hình biểu tượng tia sét ở phía bên góc phải bên trên màn hình điện thoại.
Tại đây sẽ có các tùy chọn gồm Closest region (khu vực gần nhất), Canada, Germany, United States, Netherlands và Singapore cho bạn lựa chọn, hãy chọn vào khu vực gần bạn nhất, Lúc này bạn đã có thể trải nghiệm và sử dụng thử mạng kết nối của mình, bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt rõ rệt khi chưa kết nối.
tang-toc-do-wifi-voi-opera-vpn
Bước 3: Ngoài việc tăng tốc mạng wifi, OPera VPN còn hỗ trợ bạn chặn những quảng cáo trên website, vừa giúp bạn không bị làm phiền trong quá trình truy cập mạng, vừa giảm bớt dung lượng cũng như thời gian Load trang web, đặc biệt là trong thời gian mạng chậm do đứt cáp

Advertisement

Erik Kelly

Erik Kelly với hơn 30 năm làm việc trong lĩnh vực công nghệ, game. Erik Kelly sẽ giải đáp cho bạn tất cả những thắc mắc liên quan đến các sản phẩm công nghệ mới nhất, các bài đánh giá game mới ra mắt tại website Timrim.com

Related Articles

Leave a Reply

Back to top button