Advertisement
Tricks

Hướng dẫn sạc pin đúng cách cho iPhone 6 cũ để tránh bị chai pin

Bạn có biết một thiết bị smartphone có nhanh bị chai pin hay không phụ thuộc rất nhiều vào cách sạc pin và ý thức sử dụng của chủ sở hữu. Cho dù pin của iPhone 6 cũ có được trang bị hiện đại như thế nào thì vẫn có thể nhanh chóng giảm tuổi thọ nếu bạn không áp dụng đúng như cách sạc pin dưới đây. 
Đặc tính của pin iPhone 6 cũ
Pin iPhone 6 cũ là loại pin Li-lon được chế tạo từ chất liệu Lithium (Liti). Pin iPhone được có những ưu điểm vượt trội hơn bất cứ loại pin thông thường nào khác. Đó là khả năng tự khắc phục nguy cơ bị chai khi sạc pin trong thời gian dài. Ngoài ra pin của iPhone 6 cũng nhẹ hơn rất nhiều so với các loại máy khác.
sac-pin-dung-cach-cho-iphone

Cách sạc pin đúng cách cho iPhone 6 cũ
Bản thân pin của thiết bị này đã được tích hợp công nghệ sạc nhanh, vì vậy bạn không cần sạc quá lâu vừa tránh nguy cơ chai pin vừa tiết kiệm được kha khá thời gian.
Nếu có thể bạn nên tắt nguồn khi đang nạp năng lượng để giúp quá trình sạc pin nhanh chóng hơn và tránh những nguy cơ không may xảy ra với thiệt bị. Bạn cũng không nên vừa sạc vừa sử dụng máy. Thực tế đã ghi nhận rất nhiều trường hợp thiết bị iPhone nói chung và điện thoại nói riêng bị cháy nổ chỉ vì thói quen sử dụng máy trong khi sạc của người sử dụng.
sac-pin-dung-cach-cho-iphone

Ngoài ra bạn cũng không nên sạc iPhone 6 cũ thông qua cổng USB, vì thời gian sạc bằng cách này rất lâu, năng lượng đầu vào không phù hợp với thiết bị dẫn đến pin của máy nhanh bị chai hơn so với cách sạc pin thông thường.
>>> Giá iphone 6 cũ sập sàn tại Msmobile
Không nên dùng điện thoại đến lúc phần trăm pin thấp hơn 15% rồi mới bắt đầu sạc, đều này sẽ làm tuổi thọ của pin giảm xuống đáng kể.
Tắt bớt các ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại, ứng dụng wifi, bluetooth không dùng tới cũng như để độ sáng màn hình vừa phải. Bởi đây chính là những “ kẻ thù” gây hao pin nhanh chóng. Nếu bạn không muốn bộ phận pin trên iPhone 6 cũ của mình phải làm việc vất vả thì hãy áp dụng cách này ngay từ bât giờ.
sac-pin-dung-cach-cho-iphone

Và cuối cùng điều không thể thiếu để giữ an toàn và tránh ảnh hưởng đến “dế cưng” của bạn đó là loại bỏ những thiết bị sạc không rõ nguồn gốc, trôi nổi trên thị trường. Chính bản thân Apple cũng đã khuyến cáo người dùng nên sử dụng bộ sạc cáp chính hãng để vừa bảo vệ tối đa cho thiết bị iPhone của mình, vừa đảm bảo thời gian sạc pin được rút ngắn nhanh nhất có thể.
Trên đây là những cách sạc pin cơ bản mà người dùng iPhone 6 cũ phải nắm kỹ để bảo vệ tuổi thọ cho thiết bị pin của mình. Một sản phẩm có bền đẹp hay không đều phụ thuộc vào thái độ và ý thức sử dụng của người dùng. Chúc các bạn thành công.
Xem thêm: Thủ thuật sao lưu dữ liệu Iphone vào Icloud

Advertisement

Erik Kelly

Erik Kelly với hơn 30 năm làm việc trong lĩnh vực công nghệ, game. Erik Kelly sẽ giải đáp cho bạn tất cả những thắc mắc liên quan đến các sản phẩm công nghệ mới nhất, các bài đánh giá game mới ra mắt tại website Timrim.com

Related Articles

Leave a Reply

Back to top button