class="loading-site no-js"> Hướng dẫn sạc Pin đúng cách cho điện thoại mới và điện thoại đã qua sử dụng

Hướng dẫn sạc Pin đúng cách cho điện thoại mới và điện thoại đã qua sử dụng

Hiện nay, với nhiều người sử dụng điện thoại di động, rất nhiều người thắc mắc về vấn để sạc pin cho điện thoại khi mới mua về như thế nào là đúng cách, để pin điện thoại luôn hoạt động tốt nhất trong quá trình sử dụng luôn được nhiều người quan tâm không chỉ với những người mới sử dụng Smartphone mà cả những người đã sử dụng nhiều chiếc điện thoại khác nhau vẫn thắc mắc không biết sạc pin như thế nào là đúng cách khi vừa mới mua điện thoại mới về từ cửa hàng.
Vậy lý do nào mà khiến nhiều người lo lắng về thao tác sạc pin như vậy? Chỉ với một vài thao tác trên google, dễ dàng nhận thấy rất nhiều câu hỏi đáp, nhiều người nói rằng việc không sạc Pin đúng theo chỉ dẫn của nhà sản xuất khi mới mua điện thoại về sẽ khiến điện thoại chai Pin ngay lập tức. Bên cạnh đó nhiều người cho rắng, việc sạc Pin lúc mới mua máy là để tăng giới hạn khả năng hoạt động của Pin, do đó nêu sạc quá ít, giới hạn của Pin thấp sẽ khiến điện thoại nhanh chóng hết Pin.
sac-pin-cho-dien-thoai-dung-cach

Dưới đây là những hướng dẫn từ phía nhà sản xuất:

– Lần sạc đầu tiên: Cần sạc và giữ nguyên trạng thái sạc pin từ 8 – 10 giờ và có thể sạc ngay sau khi mua máy mà không phải chờ cho đến khi hết điện trong pin. Để thuận tiện, nên sạc vào buổi tối, cắm sạc liên tục trong vòng 8 – 10 giờ và sau đó có thể tháo ra sử dụng. Trong quá trình sạc nên tránh tình trạng ngắt điện đột ngột và phải sạc liên tục.
– Lần thứ 2: Chỉ tiến hành sau khi đã dùng cạn kiệt điện của lần thứ nhất và thời gian sạc pin cũng thực hiện từ 8 – 10 giờ như lần sạc đầu.
– Lần thứ 3: Chỉ tiến hành khi đã dùng kiệt pin của lần sạc trước và cũng sạc liên tục từ 8 – 10 giờ như hai lần sạc trước.
– Các lần tiếp theo: Không nên sạc pin khi pin vẫn còn nhiều và cũng nên tránh tình trạng sập nguồn vì như thế sẽ làm giảm tuổi thọ pin. Hãy sạc pin khi còn 1 vạch hoặc khi điện thoại báo cần sạc pin.
Có hàng trăm câu chuyện về tác hại của việc sạc Pin không đúng hướng dẫn của nhà sản xuất khiến người dùng hoang mang về vấn đề này và chúng tôi đã liên hệ với nhà sản xuất để xác nhận những thông tin trên. Theo như nhà sản xuất, việc không thức hiện theo khuyến cáo sạc Pin 3 lần mỗi lần 8 tiếng của nhà sản xuất không gây ảnh hưởng quá nhiều đến hoạt động của Pin, việc sạc Pin liên tục để kiểm tra khả năng chịu tải, tránh Pin bị cháy, nổ trong quá trình sử dung. Còn việc không sạc Pin đủ thời gian khiến Pin bị chai là sai sự thất. Do đó nếu bạn không làm theo hưỡng dẫn của nhà sản xuất hoặn lỡ quên những thao tác sạc Pin trên thì cũng đừng quá lo lắng về điện thoại của mình.
sac-pin-cho-dien-thoai-dung-cach

Hướng dẫn sạc Pin đúng cách trong quá trình sử dụng điện thoại:

– Không nên sạc Pin khi điện thoại của bạn đang còn quá nhiều Pin hoặc để điện thoại của bạn tắt nguồn, lời khuyên là bạn nên sạc Pin lúc điện thoại báo Pin còn 15% là thời điểm tốt nhất
– Ngoài ra, bạn không nên để sạc Pin qua đêm, vì chỉ cần 3-4 tiếng Pin của bạn sẽ đầy, nếu để qua đêm sẽ dễ dẫn đến chai Pin và gây nóng cho máy.
– Nếu cần sạc Pin trong thời gian ngắn, bạn có thể tắt nguồn điện thoại, làm như vậy sẽ rút ngắn thời gian sạc đầy Pin vaf giúp Pin hoạt động tốt hơn sau khi sạc đầy
-Một số nhà sản xuất còn khuyến khích, khi máy không cần sử dụng, như khi ngủ nên tắt nguồn máy, ngoài ra nên tắt nguồn máy 1 tuần 1 lần.
– Tránh để Pin không hoạt động trong một thời gian dài, vì Pin sẽ rất dễ bị hư nếu không được sạc, nếu gặp tình trạng này, bạn có thể đem Pin ra những cửa hàng sửa chữa điện thoại yêu cầu kích Pin, tuy nhiên, thỉnh thoảng cũng có trường hợp Pin để lâu sẽ bị hư, không sử dụng được nữa.
– Nên sạc Pin theo đúng cục sạc chính hãng của máy, vì mỗi cục Pin có một thông số khác nhau phù hợp với lượng điện mà cục sạc đó cung cấp, sài cục sạc khác dễ gây chai pin và loạn cảm ứng
-Tránh vừa sạc vừa sử dụng điện thoại, dễ gây nóng máy, chai pin, một vài trường hợp gây nổ đã được ghi nhận trên thế giới.
-Không sạc pin thông qua Laptop, máy tính để bàn, việc sạc Pin này sẽ khiến điện thoại rất lâu đầy Pin và dễ chai Pin nếu sạc liên tục

Leave a Reply