Advertisement
Tricks

Hướng dẫn kiểm tra thiết bị Android đã Root hay chưa?

Root máy là một trong những cách thức để người dùng có thể tự do kiểm soát hệ thống của thiết bị Android. Khi rút máy, bạn có toàn bộ quyền để xóa những ứng dụng mà bạn không thích trong máy điện thoại của mình,t ù nhũng ứng dụng không quan trọng cho đến những ứng dụng của hệ thống.

kiem-tra-root-tren-android

Do đó, khi Root máy bạn có thể thực hiện hầu hết những việc bạn muốn và cũng là một cách để bạn có thể tha hồ ” Vọc” chiếc điện thoại của mình. Tuy nhiên, việc Root máy có thể khiến thiết bị điện thoại của bạn bị từ chối bảo hành từ phía nhà sản xuất cũng như cửa hàng mà bạn mua thiết bị, do đó bạn nên lưu ý vấn đề này để tránh bị từ chối bảo hành trong quá trình sử dụng.
Tuy không quá khó khăn trong việc Root máy, tuy nhiên, nhiều bạn sau khi Root máy vẫn không biết rằng chiếc điện thoại của mình đã Root hay chưa, hoặc nhiều bạn Root máy thất bại lại tưởng điện thoại của mình đã Root thành công, do đó hôm  nay timrim sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra xem chiếc điện thoại của mình đã được Root máy thành công hay chưa.

Advertisement
kiem-tra-root-tren-android-1

Nêu bạn còn đang thắc mắc về việc có nên Root máy hay không, những rủi ro trong việc Root máy thì bạn có thể xem qua bài viết dưới đây để hiểu hơn về việc Root máy, lợi ích và rủi ro:

Hướng dẫn kiểm tra xem điện thoại đã Root máy hay chưa

Để kiểm tra điện thoại của bạn đã Root hay chưa, cách tốt nhất và đơn giản nhất là sử dụng một ứng dụng chuyên kiểm tra Root máy trên CH Play.
Bước 1: Vào màn hình điện thoại, chọn vào cửa hàng CH Play

kiem-tra-root-tren-android-2

Bước 2: Nhập từ khóa Root Checker vào khung tìm kiếm

kiem-tra-root-tren-android-3

Bước 3: Chọn vào ứng dụng Root Checker như trên hình

kiem-tra-root-tren-android-4

Bước 4: Tiến hành cài đặt ứng dụng kiểm tra Root

Advertisement
kiem-tra-root-tren-android-5

Bước 5: Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, bạn tiến hành mở ứng dụng Root Checker

kiem-tra-root-tren-android-6
Bước 6: Vào ứng dụng Root Checker và nhấn vào mục Check để kiểm tra thông tin thiết bị đã Root hay chưa, Nếu máy của bạn đã Root thì tại dòng Root Access sẽ hiện “Yes”, Nếu chưa sẽ hiện ” No Access”.

kiem-tra-root-tren-android-7

Như vậy là bạn đã kiểm tra được điện thoại của mình đã Root hay chưa, rất nhanh chóng và tiện lợi phải không nào? Chúc bạn thành công

Xem thêm: Tắt thông báo nhắc nhở của ứng dụng trên điện thoại Android

Erik Kelly

Erik Kelly với hơn 30 năm làm việc trong lĩnh vực công nghệ, game. Erik Kelly sẽ giải đáp cho bạn tất cả những thắc mắc liên quan đến các sản phẩm công nghệ mới nhất, các bài đánh giá game mới ra mắt tại website Timrim.com

Related Articles

Leave a Reply

Back to top button