Hướng dẫn giải phóng Ram và tăng tốc độ của Iphone

Với hầu hết những chiếc điện thoại Smartphone, người dùng đều gặp phải tình trạng sau một thởi gian hoạt động, những thiết bị này trở nên chậm chạp hơn rất nhiều và thường xuyên xảy ra tình trạng lag giật khi sử dụng. Những chiếc điện thoại cao cấp và hệ điều hành mượt mà khi hoạt động như Iphone cũng không phải là ngoại lệ.
Theo như những ghi nhận của Timrim tại những diễn đàn công nghệ, có rất lớn lượng người dùng điện thoại Iphone phàn nàn về vấn đề điện thoại của mình trở nên chậm hơn rất nhiều, thậm chí mỗi khi khởi động chương trình, nhiều người phải chờ đợi rất lâu.
tang-toc-cho dien-thoai-iphone
Vậy đâu là nguyên nhân thường gây ra hiện tượng điện thoại trở nên chậm chạp ỳ ạch khi sử dụng, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng này hiệu quả nhất theo những hướng dẫn dưới đây:

Nguyên nhân khiến điện thoại Iphone trở nên chậm chạp :

Trên thực tế thì không chỉ điện thoại iPhone mà cả iPad cũng thường bị đơ và chậm do nhiều nguyên nhân khác nhau dù cho đã có ứng dụng quản lý tuyệt vời của hệ điều hành IOS.
– iPhone đã sử dụng hết không gian lưu trữ sẵn có.
– Có quá nhiều ứng dụng được mở cùng một lúc khi hoạt động.
– Việc cập nhật các ứng dụng mới có phát sinh thêm lỗi.
– Những ứng dụng quảng cáo chạy ngầm trong máy
tang-toc-cho dien-thoai-iphone
Khi gặp những tình trạng này, cách tốt nhất và hiệu quả nhất mà nhiều người lựa chọn là khởi động lại thiết bị của mình, đây là cách để thoát toàn bộ những ứng dụng đã thoát sai cách trong quá trình sử dụng. Ngoài ra chúng cũng giúp bạn giải phóng Ram của máy bị những ứng dụng ẩn trong máy đang chiếm một lượng lớn Ram mà bạn không để ý.
Tuy nhiên, việc khởi động lại chiếc điện thoại thường xuyên là điều khá bất tiện với nhiều người. DO đó, bạn có thể giúp điện thoại Iphone chạy nhanh hơn bằng một trong những công cụ tích hợp sẵn trong Iphone mà ít người sử dụng này:

Giải phóng Ram cho điện thoại Iphone của bạn

Bước 1: Mở khóa màn hình cho điện thoại Iphone của bạn
Bước 2: Giữ phím nguồn Iphone đến khi nào dòng chữ slide to power off xuất hiên trên màn hình điện thoại 
tang-toc-cho dien-thoai-iphone
Bước 3: Tiếp tục, thả ngón tay đang giữ nút nguồn và chuyển sang giữ nút Home trong khoảng 5 giây. Sau đó màn hình sẽ trở về thành màn hình ứng dụng và lúc đó thì bộ nhớ RAM của iPhone đã được giải phóng.
Nếu bạn không tin chúng ta có thể kiểm chứng qua 2 bức hình trước và sau khi giải phóng Ram ở bên dưới
tang-toc-cho dien-thoai-iphone
Hình ảnh Ram máy đang sử dụng trước khi sử dụng thao tác giải phóng Ram bên trên
tang-toc-cho dien-thoai-iphone
Hình ảnh Ram của điện thoại khi đã giải phóng Ram trên điện thoại, bạn có thể thấy một con số khá ấn tượng sau khi đã giải phóng Ram trên điện thoại.
Với thủ thuật nhỏ này, bạn sẽ không tốn thời gian để khởi động lại chiếc điện thoại của mình nhưng vẫn giúp chiếc điện thoại của mình hoạt động nhanh và mượt mà hơn. Chúc bạn thành công

Leave a Reply