Hướng dẫn chọn mua mixer cho người chưa có kinh nghiệm

Mixer karaoke là một trong những thiết bị trộn âm thanh đầu vào vô cùng cần thiết và được coi như trái tim của dàn karaoke. Tuy nhiên để có thể mua được bộ sản phẩm này có chất lượng tốt thì khá khó khăn cho mọi người đặc biệt là những người chưa có kinh nghiệm. Nếu bạn là người đam mê ca hát và muốn tìm cho gia đình bộ thiết bị này hãy theo dõi bài viết này nhé.

Mua mixer karaoke dựa trên chủng loại

Hiện nay bộ thiết bị trộn âm thanh mixer karaoke không chỉ có một loại mà có rất nhiều chủng loại khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu cũng như mục đích sử dụng khác nhau mà bạn nên chọn cho gia đình những loại mixer phù hợp. Loại mixer chủ yếu được nhiều người sử dụng hiện nay là mixer analog, mixer digital,…

Mixer analog là thiết bị được sử dụng tại các phòng thu chuyên nghiệp để thu được chất lượng âm thanh tốt nhất. Chất lượng mà loại mixer này mang đến là điều không thể phủ nhận với nhiều người. Tuy nhiên, nhược điểm của loại mixer này là khá cồng kềnh và khó khăn khi di chuyển.

Ngược lại với loại mixer analog thì mixer digital được số hóa hoàn toàn, nhận được cả tín hiệu microphone và các nhạc cụ điện tử khác nhau. Dàn mixer karaoke này hoạt động theo một chương trình cụ thể và theo nguyên tắc nên việc xử lý âm thanh diễn ra vô cùng nhanh chóng.

Mua mixer karaoke cần chú ý nhiều yếu tố

Kiểm tra chất lượng kết nối
Khi đi mua mixer karaoke bạn cần lưu ý lựa chọn những sản phẩm cho phép số lượng các thiết bị kết nối vào nhiều. Đặc biệt, sự cho phép này phải đi kèm với chất lượng âm thanh tốt. Bạn nên kiểm tra số đường vào loại mixer cần dùng và chọn loại phù hợp nhất để có chất lượng âm thanh tốt nhất khi sử dụng.

Lựa chọn Effect của mixer
Tùy thuộc vào mục đích sử dụng cho dàn karaoke của bạn mà bạn nên lựa chọn những loại mixer phù hợp nhất để mang đến âm thanh sống động cho gia đình. Nếu như bạn chỉ sử dụng bộ mixer này cho gia đình thì có thể lựa chọn bộ Echo đã có sẵn để đáp ứng nhu cầu của mọi người. Ngược lại nếu sử dụng cho không gian rộng hơn thì bạn nên sử dụng loại mixer Reverb để có âm thanh tốt hơn.

Lựa chọn địa chỉ bán uy tín
Hiện nay trên thị trường có quá nhiều mẫu mã và chủng loại mixer karaoke nên vì vậy để tránh mua phải hàng kém chất lượng bạn nên chọn những cửa hàng uy tín và đầu tư vào bộ trộn âm này. Bạn không nên mua những bộ mixer bán trôi nổi và nên liên hệ với những người am hiểu đi mua cùng.

Bài viết trên đây đã chia sẻ cho bạn kinh nghiệm chọn mua mixer karaoke chất lượng nhất cho bạn. Chúng tôi hi vọng bạn sẽ chọn được sản phẩm ưng ý cho gia đình.

Tin liên quan: Những điểm cần lưu ý khi chọn mua đầu karaoke gia đình

Leave a Reply