class="loading-site no-js"> File Explorer vẫn tiếp tục gặp sự cố trên Windows 10

File Explorer vẫn tiếp tục gặp sự cố trên Windows 10

File Explorer vẫn tiếp tục gặp sự cố trên Windows 10 1

File Explorer thỉnh thoảng gặp sự cố? Chúng tôi đã nhận được nhiều báo cáo từ người dùng của chúng tôi liên quan đến vấn đề này. Rõ ràng, File Explorer bị treo hoặc bị treo khi người dùng nhấp chuột phải vào một thư mục hoặc tệp. Điều tương tự cũng xảy ra khi tìm kiếm trong File Explorer. Đây là một lỗi rất khó chịu và dường như cứ vài phút lại xảy ra một lần. Vấn đề đã xuất hiện trong Windows 7, nhưng bây giờ nó bắt đầu làm phiền người dùng Windows 8 và Windows 10. Tại sao chuyện này đang xảy ra? Chà, có một số lý do có thể gây ra vấn đề này. Nhưng đừng lo lắng, chúng tôi sẽ cố gắng khắc phục sự cố này bằng cách kiểm tra và giải quyết tất cả các nguyên nhân có thể xảy ra.

Cách khắc phục sự cố File Explorer

Chúng tôi sẽ đi qua nhiều phương pháp để khắc phục sự cố. Bất kỳ phương pháp nào trong số này đều có thể phù hợp với bạn. Vì vậy, bạn có thể phải thử tất cả. Xem xét lần lượt các phương pháp cho đến khi vấn đề được giải quyết.

# 1 – Xóa lịch sử File Explorer

Xóa lịch sử của File Explorer dường như cũng thực hiện công việc đối với nhiều người dùng. Làm theo các bước để làm như vậy.

Bước 1. Đi tới Cortana và nhập Ban kiểm soát. chọn Ban kiểm soát từ các kết quả.

Mở bảng điều khiển màu hồng

Bước 2. Nhấp vào hộp Tìm kiếm ở phía trên bên phải. Thuốc tập tin trong. Gọi ngay cho tôi Tùy chọn Trình khám phá tệp trong kết quả. Nhấn vào nó.

Mở Tùy chọn File Explorer

Bước 3. Ở dưới Sự riêng tưbạn sẽ tìm thấy một Mở cái nút. Nhấn vào nó. Bấm vào ngay Để áp dụng và sau đó ĐƯỢC RỒI.

Xóa lịch sử File Explorer

Xem liệu điều này có khắc phục được sự cố cho bạn không. Nếu không, hãy chuyển sang phương pháp tiếp theo.

# 2 – Chạy các lệnh trong Command Prompt netsh winock reset

Trong phương pháp này, chúng tôi sẽ đặt lại danh mục Winock về cài đặt mặc định của nó. Chỉ cần chạy lệnh trong Command Prompt. Để làm điều này, hãy làm theo các bước.

Bước 1. Đi tới Cortana và nhập yêu cầu. click chuột phải dấu nhắc lệnh trong kết quả và chọn Chạy như quản trị viên.

Command Prompt với tư cách là quản trị viên

Bước 2. Bây giờ, gõ lệnh sau vào cửa sổ Dấu nhắc lệnh. Đừng quên nhấn Enter sau khi nhập lệnh.

netsh winsock reset

Bước 3. Khởi động lại máy tính.

Kiểm tra xem phương pháp này có khắc phục được sự cố không. Nếu File Explorer vẫn bị treo và bị treo khi nhấp chuột phải vào tệp hoặc tìm kiếm tên tệp, hãy thử phương pháp tiếp theo.

# 3 – Sao chép / Dán Explorer.exe

Phương pháp này đã hiệu quả với nhiều người dùng trong việc khắc phục sự cố. Hầu hết những người dùng đó đang sử dụng Windows 7 trên máy tính của họ. Trong phương pháp này, bạn chỉ cần sao chép tập tin explorer.exe từ các cửa sổ thư mục và Dán nó trong Hệ thống32 thư mục Đây là cách để làm điều đó.

Bước 1. Mở File Explorer và làm theo đường dẫn A: Windows. Ở đây tìm tệp explorer.exe. Không nhấp chuột phải vào tệp, vì nhấp chuột phải sẽ gây ra lỗi cho File Explorer. Chỉ cần chọn tệp và nhấn Điều khiển + C. Thao tác này sẽ sao chép tệp.

Ghi chú: không bấm Điều khiển + x hoặc Cắt tệp. Xóa tệp explorer.exe Xóa nó khỏi thư mục Windows có thể gây ra nhiều sự cố phức tạp hơn cho máy tính của bạn.

Chọn File Explorer.exe

Bước 3. Đi ngay hệ thống32 thư mục và nhấn Điều khiển + V Để dán tệp

Thư mục System32

Sự cố sẽ được khắc phục ngay bây giờ. Nếu phương pháp này không hiệu quả với bạn và bạn vẫn gặp sự cố khi File Explorer bị treo, thì hãy làm theo phương pháp tiếp theo.

# 4 – Cấp Toàn quyền cho Tài khoản của bạn để Truy cập Nội dung Thư mục

Trong phương pháp này, chúng tôi sẽ cấp toàn quyền cho tài khoản của bạn để truy cập nội dung thư mục. Thực hiện theo các bước được đề cập bên dưới để làm như vậy.

Bước 1. Mở Chương trình quản lý dữ liệu. Nhấp chuột phải vào một thư mục (bất kỳ thư mục nào) và Thông số kỹ thuật.

Nhấp chuột phải vào bất kỳ thuộc tính thư mục nào

Bước 2. đi Bảo vệ tab và nhấp vào Thêm nữa.

Bảo mật nâng cao

Bước 3. nhấp chuột Thay đổi cái nút. nằm bên cạnh nó. Người sở hữu Tên.

Thay đổi

Bước 4. Nhập tên tài khoản người dùng của bạn vào trường được chỉ định trong ảnh chụp màn hình cửa sổ bật lên. nhấp chuột ĐƯỢC RỒI một lát sau.

Nhập tên tài khoản người dùng

Ghi chú: Nhiều người không chắc chắn về tên tài khoản. Để tìm tên tài khoản của bạn, không nhập bất kỳ thứ gì vào cửa sổ bật lên và chỉ cần nhấp vào nó. Thêm nữa. Thao tác này sẽ mở một cửa sổ bật lên mới. bấm vào đây tìm ngay. Tìm kiếm tên tài khoản của bạn trong kết quả tìm kiếm, chọn nó và nhấp vào nó. ĐƯỢC RỒI.

Tìm tên tài khoản người dùng

Bước 5. Bước cuối cùng sẽ đưa bạn trở lại Cài đặt bảo mật nâng cao. Tại đây, bạn cần đánh dấu vào ô bên cạnh Thay đổi chủ sở hữu đối với các công cụ và đối tượng phụ. nhấp chuột ĐƯỢC RỒI.

Thay đổi chủ sở hữu của nhà thầu phụ và đối tượng

Bước 6. Bây giờ bạn sẽ cần phải nhấp chuột phải vào thư mục mà bạn muốn cấp cho tài khoản của mình toàn quyền truy cập. chọn Thông số kỹ thuật.

Nhấp chuột phải vào bất kỳ thuộc tính thư mục nào1

Bước 7. đi Bảo vệ tab và nhấp vào Thêm nữa.

Bảo mật nâng cao

Bước 8. Trong Cài đặt bảo mật nâng cao cửa sổ, nhấp vào Thêm vào.

Cài đặt bảo mật nâng cao Add.png

Bước 9. Bây giờ, hãy nhấp vào Chọn một người quản lý. Nhập tên tài khoản của bạn tại đây như chúng tôi đã nhập ở Bước 4. ĐƯỢC RỒI.

Chọn một người quản lý

Bước 10. Sau khi chọn trình quản lý, bạn cần thiết lập nó. Thuốc với Hãy để. Bây giờ, hãy chọn tất cả các hộp hoặc chỉ hộp bên cạnh nó. toàn quyền kiểm soát Dưới Quyền cơ bản. nhấp chuột ĐƯỢC RỒI ở đây và trong mọi cửa sổ đang mở.

Chọn quyền

Điều này sẽ khắc phục sự cố và đóng băng File Explorer cho bạn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào hoặc có thể giải quyết lỗi này theo cách khác, đừng quên đề cập đến chúng trong phần bình luận bên dưới.

5. Tắt hình thu nhỏ

Tắt hình thu nhỏ có thể giải quyết vấn đề cho bạn. Thực hiện theo các bước được đề cập bên dưới để làm như vậy.

Bước 1. Đi tới Cortana và nhập Ban kiểm soát. chọn Ban kiểm soát từ các kết quả.

Mở bảng điều khiển màu hồng

Bước 2. Nhấp vào hộp Tìm kiếm ở phía trên bên phải. Thuốc tập tin trong. nhấp chuột Tùy chọn Trình khám phá tệp.

Mở Tùy chọn File Explorer

Bước 3. Trong ý kiến tab, dưới Cài đặt nâng caođánh dấu vào ô bên cạnh Luôn hiển thị biểu tượng, không bao giờ hiển thị hình thu nhỏ. Sau đó, nhấp vào Để áp dụng và sau đó ĐƯỢC RỒI.

Luôn hiển thị biểu tượng Không bao giờ hình thu nhỏ

Kiểm tra xem File Explorer vẫn bị treo. Nếu có, hãy làm theo phương pháp tiếp theo.

6. Khởi chạy Thư mục Windows trong Quy trình Riêng biệt

Làm theo các bước để khởi chạy các cửa sổ thư mục trong quy trình riêng biệt.

Bước 1. Đi tới Cortana và nhập Ban kiểm soát. chọn Ban kiểm soát từ các kết quả.

Mở bảng điều khiển màu hồng

Bước 2. Nhấp vào hộp Tìm kiếm ở phía trên bên phải. Thuốc tập tin trong. Gọi ngay cho tôi Tùy chọn Trình khám phá tệp trong kết quả. Nhấn vào nó.

Mở Tùy chọn File Explorer

Bước 3. đi đến ý kiến tab và tìm kiếm Bắt đầu các cửa sổ thư mục trong một quy trình riêng biệt Dưới Cài đặt nâng cao. Chọn hộp bên cạnh nó, nhấp vào Để áp dụng và sau đó ĐƯỢC RỒI.

Khởi động Thư mục Windows trong Quy trình Riêng biệt

Điều này sẽ khắc phục sự cố. Nếu không, hãy thử phương pháp tiếp theo.

7. Kiểm tra các bản cập nhật

Trước tiên, bạn sẽ phải đảm bảo rằng Windows trên máy tính của bạn được cập nhật. Khi máy tính không được cập nhật trong một thời gian, nó bắt đầu có vấn đề. Giữ cho máy tính luôn được cập nhật giúp nó không có các lỗi mới. Vì vậy, hãy kiểm tra các bản cập nhật và nếu có bất kỳ bản cập nhật nào đang chờ xử lý, hãy cài đặt chúng. Đây là cách để làm điều đó.

Bước 1. Nhấp chuột phải vào nút bắt đầu hoặc biểu trưng Windows và Cài đặt.

mở cài đặt

Bước 2. đi Cập nhật và bảo mật.

Cập nhật và bảo mật Opne

Bước 3. nhấp chuột Kiểm tra cập nhật.

Kiểm tra cập nhật

Bước 4. Nếu có bất kỳ bản cập nhật nào đang chờ xử lý, hãy nhấp vào nó. Tải xuống Tổ chức đối với họ.

Sau khi làm theo phương pháp này, hãy kiểm tra xem File Explorer có còn gây ra sự cố hay không. Nếu nó vẫn bị treo và / hoặc bị treo, hãy thử phương pháp tiếp theo.

8. Kiểm tra phần mềm độc hại & loại bỏ các chương trình không mong muốn

Trong phương pháp này, chúng tôi sẽ kiểm tra máy tính của bạn để tìm phần mềm độc hại và xóa các chương trình không mong muốn được cài đặt sẵn. Phần mềm độc hại có thể xâm nhập vào máy tính của bạn khi tải xuống từ các nguồn hoặc trang web không đáng tin cậy. Vì vậy, chúng tôi sẽ quét máy tính của bạn để tìm bất kỳ vi-rút và phần mềm độc hại nào. Ngoài ra, bạn nên gỡ bỏ các chương trình cài đặt sẵn không mong muốn khỏi máy tính của mình. Đôi khi các chương trình phần mềm miễn phí này có thể can thiệp vào các quy trình tệp hệ thống, điều này có thể dẫn đến sự cố File Explorer. Vì vậy, trước khi bắt đầu quét phần mềm độc hại, hãy gỡ cài đặt các chương trình phần mềm miễn phí vô dụng được cài đặt sẵn khỏi máy tính của bạn. Khi bạn hoàn tất việc xóa chúng, hãy làm theo các bước sau để quét máy tính của bạn để tìm phần mềm độc hại.

Bước 1. Đi tới Cortana và gõ Windows Defender và chọn Trung tâm bảo mật của Bộ bảo vệ Windows từ các kết quả.

Mở Trung tâm bảo mật của Bộ bảo vệ Windows

Bước 2. Ở bên trái, hãy chọn biểu tượng chiếc khiên. Cái này, Bảo vệ chống vi-rút và mối đe dọa chuyển hướng.

Quét ngay

Bước 3. nhấp chuột Quét ngay. Thao tác này sẽ bắt đầu quá trình quét. Để quá trình quét hoàn tất.

Bước 4. Khi quét phần mềm độc hại, nếu máy tính của bạn có bất kỳ phần mềm độc hại nào, Bộ bảo vệ Windows sẽ hiển thị chúng cho bạn. Xóa hoặc Cách ly.

Điều này có thể sẽ khắc phục sự cố cho bạn. Nếu không, hãy thử phương pháp tiếp theo.

Leave a Reply