Đối thủ của iPad Pro từ Huawei: Huawei MateBook [Ön İnceleme]

Đối thủ của iPad Pro từ Huawei: Huawei MateBook [Ön İnceleme] 1

Xuất xứ Trung Quốc, công ty đã làm được điều quan trọng trên thị trường điện thoại gần đây Huaweibước đầu tiên vào ngành công nghiệp máy tính xách tay. Tại Mobile World Congress, Matebook Sự ra mắt của thiết bị mới, được gọi là Thay vì gọi Huawei Matebook là một chiếc máy tính xách tay, sẽ đúng hơn nếu gọi nó là một chiếc máy tính hai trong một. Bởi vì Matebook không chỉ cung cấp sử dụng máy tính xách tay mà còn sử dụng máy tính bảng.thiết kế đánh giá tài liệu

Huawei Matebook với hệ điều hành Windows 10 có cả giao diện máy tính bảng và máy tính để bàn. Theo nghĩa này, Microsoft sẽ cạnh tranh với Surface Pro và iPad Pro. Với sự đổi mới và các phụ kiện đã được trình bày, hai thiết bị này đã được nhắm mục tiêu. Giống như Surface Pro và iPad Pro, Huawei Matebook có bút stylus, bàn phím dock và các phụ kiện bổ sung thêm cổng cho thiết bị.ảnh đánh giá matebook

Đặc điểm thiết kế của máy có vẻ ngoài thời trang, giống như các thiết kế điện thoại của Huawei. Ngoài sự sang trọng, tầm quan trọng lớn đã được trao cho công thái học. Mặc dù có màn hình lớn 12 ″ nhưng máy lại có trọng lượng rất nhẹ là 640 gram và dày 6,9 mm.

Việc một thiết bị có màn hình lớn mỏng nhẹ để sử dụng máy tính bảng là một lợi thế quan trọng. Máy tính Microsoft Surface và iPad ProMỏng hơn và nhẹ hơn. Có thể nói nó là thiết bị nổi bật nhất về tính di động trong số các máy tính hai trong một mà chúng tôi từng gặp cho đến nay.phụ kiện đánh giá matebook

Các phụ kiện có tay nghề thủ công tuyệt vời. Cả mặt trước và mặt sau của bàn phím có thể tháo rời đều được làm bằng da. Trong khi phụ kiện bàn phím của máy tính 2 trong 1 thường có chất lượng vật liệu thấp như silicon, bàn phím của Matebook có chất lượng gần như cao cấp.

Bàn phím có đèn nền. Bàn phím có khả năng chống tia nước, giống như bản thân máy tính bảng. Có các cổng USB-A, USB-C, micro USB, Ethernet, HDMI và VGA trên phụ kiện mở rộng cổng có tên MateDock. Nó được đặt trong hộp đựng bằng da của Mate Dock. Chiếc bút stylus có tên MatePen có 2048 mức áp suất và ba cảm biến. MatePen mang đến cảm giác cầm nắm chắc chắn với cấu trúc đầy đủ của nó.

Có một thiếu sót lớn với cây bút. Không có đầu vào trên thiết bị để chúng ta có thể lắp bút vào. Tôi ước chúng tôi có thể mang nó với thiết bị. Ngoài khuyết điểm này, mỗi phụ kiện đều có tay nghề và chất lượng vật liệu tuyệt vời.

bảo vệ bàn phím matebook

Huawei MatebookKhi nhìn vào màn hình, chúng ta bắt gặp màn hình 12 inch với độ phân giải 2160 x 1440. Tấm nền IPS TFT LCD được sử dụng trên màn hình. Tỷ lệ màn hình so với thân máy 84% (Surface Pro 4 77%, iPad Pro 76%). Viền màn hình mỏng là sự lựa chọn phù hợp về tính di động và thiết kế. Nó thua iPad Pro về chất lượng màn hình. Chúng tôi sẽ thấy kết quả thực sự khi thiết bị đến tay chúng tôi.

matebook phía trước

Huawei Matebook Nó được trang bị bộ vi xử lý Intel Core m thế hệ thứ 6. Người dùng sẽ lựa chọn giữa các bộ vi xử lý Core m3, Core m5 và Core m7. Cả ba bộ vi xử lý đều có cấu trúc lõi kép có thể đạt tốc độ 3,1 GHz.

Không chỉ bộ vi xử lý, mà cả các tùy chọn lưu trữ và RAM đều được để cho người dùng. Có các tùy chọn RAM 4GB và RAM 8GB cũng như các tùy chọn lưu trữ SSD 128GB / 256GB / 512GB. Như vậy, người dùng mua Matebook sẽ có thể lựa chọn phù hợp với nhu cầu và túi tiền của mình.dock đánh giá matebook

Thiết bị có một camera. Camera này có chức năng như một webcam ở mặt trước, độ phân giải 5 MP và công nghệ lấy nét cố định.

Huawei MatebookChúng tôi thấy rằng một pin 4200 mAh được bao gồm. Pin này cung cấp 9 giờ xem video và 29 giờ nghe nhạc.

Khi nhìn vào các cổng kết nối trên máy, chúng ta thấy có cổng USB Type C, jack cắm tai nghe 3.5mm, loa kép, micro kép và đầu đọc dấu vân tay. Chúng tôi sử dụng cổng USB Loại C để sạc, giao tiếp dữ liệu và MateDock. Thật không may, chỉ có một cổng USB Type C. Sẽ tốt hơn nếu có ít nhất hai cổng.

Huawei MatebookChúng tôi kỳ vọng nó sẽ đến với đất nước chúng tôi trong những quá trình tiếp theo, ngay cả khi nó không đến đất nước chúng tôi ở giai đoạn đầu. Huawei gần đây đã hỗ trợ rất nhiều về sản phẩm cho đất nước chúng tôi. Mặc dù số lượng sản phẩm như vậy ở nước ngoài nhiều, nhưng ở nước ta lại rất ít. Sự xuất hiện của Matebook tại thị trường nước ta có thể mang lại nhiều hoạt động tích cực cho thị trường.

sổ tay

Giá bán tại châu Âu của thiết bị đã được công bố. Giá chính xác như sau:

  • Intel Core m3 / 4GB RAM / 128GB SSD – 799 €
  • Intel Core m3 / 4GB RAM / 256GB SSD – 949 €
  • Intel Core m5 / 8GB RAM / 256GB SSD – 1149 €
  • Intel Core m5 / 8GB RAM / 512GB SSD – 1349 €
  • Intel Core m7 / 8GB RAM / 256GB SSD – 1599 €
  • Intel Core m7 / 8GB RAM / 512GB SSD – 1799 €

* Giá này không bao gồm MateDock và MatePen.

hình ảnh tài liệu

Huawei đã thực hiện một bước nữa trong một ngành công nghiệp mới. Nó có các đối thủ quan trọng như Apple và Microsoft về máy tính hai trong một. Công ty, đã và đang tăng phạm vi sản phẩm của mình, hãy xem nó có thể gây ra tiếng ồn như thế nào với Matebook. Theo những nhận xét được đưa ra sau khi ra mắt, thiết bị có vẻ như đã thành công. Nếu chúng tôi có cơ hội nhận được Huawei Matebook, chúng tôi sẽ nói về thiết bị này một cách chi tiết. Chúng tôi kết thúc bài viết đánh giá sơ bộ này với các tính năng kỹ thuật của thiết bị.

Tính năng Huawei MateBook
Hệ điều hành Windows 10 Pro
Bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 6 m3, m5, m7
Màn hình 12-inch IPS TFT LCD
2160 x 1440 (QHD)
Kho SSD 128GB, 256GB hoặc 512GB
RAM 4GB hoặc 8GB
Camera phía sau không
Camera phía trước 5MP với công nghệ lấy nét cố định
Windows xin chào Đầu đọc vân tay một chạm
Kích thước 278,8mm x 194,1mm x 6,9mm
Cân nặng 640g
Cổng kết nối Giắc cắm tai nghe 3,5 mm, USB-C, chân kết nối bàn phím
Wifi Wi-Fi 802.11 a / b / g / n / ac MIMO, 5 GHz
Pin 4200 mAh, thời gian sử dụng khoảng 9 giờ
Bút Stylus Bút Mate tùy chọn, 2.048 mức độ nhạy áp lực
Con trỏ laser
Khác Công nghệ âm thanh Dolby Audio, Bàn phím có đèn nền tùy chọn

Leave a Reply

Your email address will not be published.