Advertisement
Tricks

Dấu vân tay đó đã được thiết lập trên một tài khoản Windows khác …

Có thể bạn không còn sử dụng tài khoản Windows 10 và tạo một tài khoản mới với tất cả thông tin đăng nhập mới. Điều này có nghĩa là tập vân tay cho Windows Hello trên tài khoản cũ sẽ không áp dụng cho tài khoản mới vì những lý do rõ ràng. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn cố gắng sử dụng cùng một dấu vân tay cho tài khoản mới, nó sẽ xuất hiện lỗi Windows Hello.Dấu vân tay đó đã được thiết lập trên một tài khoản khác. Hãy thử một ngón tay khác.

Để bắt đầu, Windows Hello là một tính năng bảo mật cho phép bạn đăng nhập bằng vân tay của mình trên các thiết bị hỗ trợ cảm biến vân tay. Vì vậy, dấu vân tay là tài khoản cụ thể. Khi bạn chuyển đổi tài khoản và thử cùng một vân tay, nó sẽ xuất hiện lỗi vì vân tay đó có thể đã được đăng ký trong BIOS / UEFI. Tuy nhiên, vấn đề này có thể được khắc phục. Hãy xem làm thế nào.

Advertisement

Phương pháp 1: Xóa vân tay khỏi BIOS

Đôi khi, ngay cả khi bạn xóa tài khoản, dấu vân tay vẫn được lưu trữ trong BIOS (do một số OEM) và do đó không thể sử dụng lại. Để thực hiện việc này, trước tiên hãy kiểm tra xem dấu vân tay có được lưu trữ trong BIOS hệ thống của bạn hay không và sau đó tiến hành vô hiệu hóa nó.

hãy xem làm thế nào

Advertisement

Giai đoạn 1: Tắt máy tính và khởi động lại máy tính của bạn sau vài giây. bắt đầu nhấn nút F2 Nhấn phím ngay khi bạn nhìn thấy hướng dẫn trên màn hình máy tính trong quá trình khởi động. Đây là bạn BIOS Thực đơn.

Bước 2: Tìm tùy chọn Vân tay trên màn hình của bạn. BIOS Đi tới menu và tắt nó và xóa tất cả dữ liệu dấu vân tay.

Bây giờ, khởi động lại hệ thống bình thường.

Nếu điều đó giúp xóa dữ liệu vân tay, bạn có thể tiếp tục và tạo cùng một vân tay cho tài khoản mới, nhưng nếu không, bạn sẽ cần tải xuống phần mềm bảo mật của bên thứ ba có thể giúp bạn xóa vân tay (tùy thuộc vào đó là ai). là OEM).

Thao tác này sẽ giúp bạn thiết lập vân tay cho Windows Hello của mình bằng cách sử dụng cùng một ngón tay cho tài khoản mới, nhưng nếu không, hãy thử phương pháp 2.

Phương pháp 3: Gỡ cài đặt Thiết lập Vân tay và Thêm lại

Khả năng (ngay cả khi tối thiểu) là toàn bộ thiết bị vân tay không được thiết lập đúng cách hoặc đã xảy ra sự cố. Do đó, tốt hơn hết bạn nên gỡ bỏ hoàn toàn thiết bị và sau đó cài đặt lại bằng tài khoản Microsoft của mình.

Giai đoạn 1: đăng nhập Microsoft tài khoản.

Bước 2: đi đến Thiết bị Microsoft Tiết diện.

Giai đoạn 3: Tìm thiết bị vân tay và chọn thiết bị đó để xóa.

Thao tác này sẽ xác minh lại và thêm lại tài khoản của bạn trên thiết bị.

Điều này có thể giúp bạn sửa lỗi Windows Hello của mình ”Dấu vân tay đó đã được thiết lập trên một tài khoản khác. Hãy thử một ngón tay khác.”Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy thử phương pháp 3.

Phương pháp 3: Xóa tệp khỏi WinBioDatabase

Bạn có thể thử điều này trong trường hợp OEM không đăng nhập bất kỳ thứ gì vào thiết bị bảo mật.

Giai đoạn 1: Nhấn Thắng + R các phím trên bàn phím của bạn với nhau để mở lệnh chạy.

Bước 2: Trong lệnh chạy hộp tìm kiếm, nhập services.msc và âm trầm MŨI TÊN mở Dịch vụ cửa sổ.

Chạy Command Search Services.msc OK

Giai đoạn 3: Trong Dịch vụ đi đến cửa sổ Tên cuộn xuống để tìm cột bên phải và Dịch vụ sinh trắc học của Windows.

Tên dịch vụ Dịch vụ sinh trắc học Windows

Bước 4: nhấp chuột phải vào Dịch vụ sinh trắc học của Windows và lựa chọn ngừng lại từ menu chuột phải để dừng dịch vụ

Nhấp chuột phải Dừng Dịch vụ Sinh trắc học của Windows

Bước 6: bấm ngay bây giờ Thắng + X các phím với nhau trên bàn phím của bạn và từ menu ngữ cảnh Chương trình quản lý dữ liệu.

Win + X Trình đơn ngữ cảnh File Explorer

Bước 6: Trong Chương trình quản lý dữ liệu Trong cửa sổ, điều hướng đến đường dẫn sau:

C:WindowsSystem32WinBioDatabase

Đi tới File Explorer Winbiodatabase Thư mục Vị trí Dữ liệu Xóa tệp

Khi ở bên trong thư mục WinBioDatabase, hãy sao chép và dán tất cả các tệp DAT vào một thư mục khác, sau đó xóa tất cả các tệp DAT khỏi thư mục nguồn này.

Bước 7: Bây giờ trở lại Dịch vụ cửa sổ như mô tả ở trên. đi đến Dịch vụ sinh trắc học của Windowsnhấp chuột phải vào nó và nhấp vào Khởi đầu trong menu chuột phải.

Bây giờ, khởi động lại máy tính của bạn và thử thiết lập vân tay Windows Hello của bạn bằng tài khoản mới; Nó sẽ vượt qua thành công. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn thấy lỗi, bạn có thể thử phương pháp 4.

Phương pháp 4: Xóa vân tay khỏi tài khoản khác

Vân tay của bạn có thể được liên kết với một tài khoản khác và bạn không còn nhớ nó nữa. Điều này là do có thể thêm dấu vân tay vào nhiều tài khoản, nhưng điều này có thể tạo ra sự nhầm lẫn và xung đột giữa hai tài khoản.

Trong những trường hợp như vậy, bạn có thể xóa hoàn toàn tài khoản kia nếu bạn không còn sử dụng tài khoản đó nữa hoặc chọn chỉ xóa Vân tay khỏi tài khoản đó. Thao tác này sẽ khắc phục sự cố liên quan đến Vân tay của bạn và bạn sẽ không còn thấy lỗi nữa nhưng nếu bạn vẫn gặp lỗi thì hãy làm theo phương pháp 5.

Phương pháp 5: Đặt lại Trình điều khiển Vân tay

Nếu không có gì hoạt động, đây là giải pháp cuối cùng bạn cần gỡ cài đặt và cài đặt lại trình điều khiển Vân tay. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một trình điều khiển mới để làm việc.

Giải pháp 1: Qua ứng dụng Cài đặt

Giai đoạn 1: Nhấn phím cửa sổ + I cùng nhau trên bàn phím của bạn để bắt đầu Cài đặt cửa sổ.

Bước 2: Trong Cài đặt cửa sổ, nhấp vào tài khoản.

Cài đặt tài khoản

Giai đoạn 3: Trong tài khoản trang, chọn Đăng nhập tùy chọn ở phía bên trái của cửa sổ.

Cài đặt Tài khoản Tùy chọn Đăng nhập

Bước 4: Bây giờ, hãy chuyển sang phía bên phải của ngăn và Quản lý cách bạn đăng nhập vào thiết bị của mình đi đến phần Vân tay Windows Hello.

Quản lý cách đăng nhập trên thiết bị của bạn Windows Hello Fingerprint

Bước 6: chọn Vân tay Windows Hello và hãy nhấn tẩy Nhấn nút bên dưới.

Bước 6: Sau đó bấm vào Bắt đầu và tiếp tục làm theo hướng dẫn để đặt lại cuối cùng. Vân tay thiết bị.

Khởi động lại máy tính của bạn và bây giờ bạn có thể tạo thành công Vân tay Windows hello cho tài khoản mới của mình. Ngoài ra, bạn có thể thử giải pháp 2.

Giải pháp 2: Qua Trình quản lý Thiết bị

Giai đoạn 1: Đi đến: Khởi đầu nhấp chuột phải vào nút ở góc dưới bên trái của màn hình và chọn Quản lý thiết bị từ menu ngữ cảnh.

Nhấp chuột phải Bắt đầu Trình quản lý Thiết bị

Bước 2: Trong Quản lý thiết bị cửa sổ, định vị thiết bị sinh trắc học và nhấp vào mũi tên bên cạnh phần để mở rộng phần đó.

Giai đoạn 3: Bây giờ chọn phần mềm điều khiển dấu vân tay, nhấp chuột phải vào nó và Gỡ cài đặt từ menu chuột phải.

Bây giờ khởi động lại máy tính của bạn và cài đặt lại phần mềm thiết bị vân tay. Sau khi hoàn tất, bạn nên cài đặt trình điều khiển vân tay và kiểm tra xem bây giờ bạn có thể thêm vân tay của mình vào Windows Hello của tài khoản mới hay không.

Nhiều thế này. Bây giờ bạn có thể tạo thành công vân tay Windows Hello và đăng nhập vào hệ thống Windows của mình.

Erik Kelly

Erik Kelly với hơn 30 năm làm việc trong lĩnh vực công nghệ, game. Erik Kelly sẽ giải đáp cho bạn tất cả những thắc mắc liên quan đến các sản phẩm công nghệ mới nhất, các bài đánh giá game mới ra mắt tại website Timrim.com

Related Articles

Leave a Reply

Back to top button