Đâu là sản phẩm tốt nhất năm 2016: Galaxy S7 vs. LG G5 [Karşılaştırma]

Đâu là sản phẩm tốt nhất năm 2016: Galaxy S7 vs. LG G5 [Karşılaştırma] 1

Galaxy S7 và LG G5, xuất hiện tại Mobile World Congress, đã bước vào cuộc cạnh tranh khốc liệt. Ai sẽ là ông chủ của năm nay? Thông tin chi tiết trong bài viết của chúng tôi

Đại hội Thế giới Di động, được giới công nghệ theo dõi sát sao, đã kết thúc vào ngày hôm qua. Trong đại hội có sự tham dự của hầu hết các hãng sản xuất điện thoại ngoại trừ Apple, các hãng đã giới thiệu điện thoại mới của mình. Như vậy, chúng tôi đã thấy những chiếc điện thoại mà chúng tôi sẽ gặp thường xuyên trong năm 2016, chúng tôi sẽ kiểm tra và xuất bản các bài báo so sánh.

Trong số những chiếc điện thoại được giới thiệu, có hai chiếc đã thu hút sự quan tâm lớn của cả người dùng và báo giới công nghệ. Những chiếc điện thoại này là Galaxy S7 và LG G5. Không có nghi ngờ gì khi chúng ta sẽ nói về hai điện thoại này thường xuyên trong năm nay. Bởi trong số các flagship được giới thiệu tại Mobile World Congress, hai thiết bị này có nhiều đổi mới nhất và thu hút sự chú ý với các tính năng của chúng. Có vẻ như hai chiếc điện thoại này sẽ thống trị phân khúc trên cho đến khi iPhone mới được giới thiệu vào tháng 9. Vậy cái nào tốt hơn? Đó là LG G5 mô-đun hay Galaxy S7 đã hoàn toàn che đi những khuyết điểm của nó? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ so sánh cả hai điện thoại với dữ liệu kỹ thuật của chúng. Chúng tôi sẽ đăng một bài viết so sánh chi tiết hơn khi chúng tôi nhận được điện thoại.

Xem trước LG G5

Xem trước Samsung Galaxy S7

Thiết kế

samsung-galaxy-s7-1

Trong khi LG G5 có thiết kế được làm mới hoàn toàn thì Samsung Galaxy S7 lại có những thay đổi nhỏ so với mẫu năm ngoái. LG đã thay đổi cách tiếp cận thiết kế độc đáo của mình với G5. Ở các đời máy trước, nút nguồn và tắt âm lượng được đặt ở mặt sau, trong khi nút tắt âm lượng ở LG G5 được đặt ở cạnh trái. Với việc bổ sung cảm biến camera kép ở mặt sau, một thiết bị hoàn toàn khác đã xuất hiện. Mặt khác, Samsung vẫn tiếp tục các đường nét thiết kế tương tự trong dòng Galaxy, vốn đã không làm hỏng thiết kế của hãng trong nhiều năm. Điểm khác biệt rõ ràng nhất ở Galaxy S7 là cấu trúc cong của nắp lưng. Trước đây, nắp lưng hoàn toàn phẳng đã được sử dụng. Sự thay đổi này đã làm tăng cảm giác cầm trên tay.s7 g5 1

Khi nhìn vào mặt trước của hai thiết bị, chúng ta thấy rằng màn hình 5,1 inch được sử dụng trong Galaxy S7 và màn hình 5,3 inch được sử dụng trong LG G5. Trong khi Galaxy S7 có phím điện dung thì LG G5 có phím ảo. Nói cách khác, một phần nhỏ của màn hình trên LG G5 được dành cho các phím. Trên Galaxy S7, chúng ta thấy rằng đầu đọc dấu vân tay được đặt ở mặt trước. Trên LG G5, nó nằm ở mặt sau. Viền màn hình trên và dưới của LG G5 không đối xứng. Bảng điều khiển trên cùng có màu đen, trong khi bảng điều khiển phía dưới có màu riêng của điện thoại. Bảng trên cùng màu đen dùng để ẩn các cảm biến như camera trước, cảm biến ánh sáng và cảm biến tiệm cận trên bảng trên cùng. Trên Galaxy S7, tất cả các cảm biến này đều có thể nhìn thấy được và đáng tiếc là trông rất xấu.s7 vs g5 2

Khi chúng ta nhìn vào mặt sau của điện thoại, Galaxy S7 sử dụng chất liệu kính chắc chắn trông ấn tượng hơn. Hơn nữa, thực tế là mặt kính này có khả năng chống xước mang lại một lợi thế lớn. LG G5 có mặt lưng trông rất khác so với những người tiền nhiệm. Cả việc bổ sung nút tắt âm lượng và bổ sung cảm biến camera kép có thể được cho là lý do cho sự thay đổi này. Khi nhìn vào mặt sau của Galaxy S7, chúng ta thấy rằng phần camera trên Galaxy S6 đã được giảm thiểu với thiết bị này. Ít hoặc không có phần nhô ra. Trên LG G5, cả camera và nút nguồn đều được làm lồi ra một cách mềm mại. Nói thẳng ra, những phần nhô ra này làm hỏng thiết kế.

LG G4 liên tục bị chỉ trích vì vỏ nhựa. LG đã lắng nghe những lời chỉ trích và chuyển sang sử dụng vỏ kim loại cho LG G5. Mặt khác, Samsung tiếp tục kết hợp thân kim loại với mặt trước và mặt sau bằng kính được sử dụng trong Galaxy S6 trong Galaxy S7. Trong khi Galaxy S7 có kính được gia cố bằng kính Gorilla Glass 5 ở cả mặt trước và mặt sau, chúng ta thấy rằng LG G5 được gia cố bằng kính Gorilla Glass 4.LG-G5-4G-LTE-

Mặc dù vỏ cứng được sử dụng cho cả hai thiết bị, nhưng vẫn có hỗ trợ thẻ MicroSD. LG G5 có pin có thể thay thế được mặc dù có thân máy chắc chắn. LG, bao gồm một khe cắm có tên Magic Slot ở dưới cùng của thiết bị, mang đến cơ hội vừa thay thế pin vừa bổ sung thêm các tính năng cho điện thoại có khe cắm này. Tại buổi ra mắt thiết bị, các mô-đun phù hợp với LG G5 cũng đã được giới thiệu. Với mô-đun được gọi là LG Cam Plus, không khí máy nhỏ gọn có thể được thêm vào thiết bị. Hỗ trợ Hi-Fi có thể được thêm vào thiết bị bằng mô-đun B&O Hi-Fi Plus. Tính năng này của LG G5 đã thực sự thành công trong đổi mới. Biết đâu, kể từ bây giờ, chúng ta sẽ có thể nâng cấp phần cứng của điện thoại, vừa có thể nâng cấp phần cứng của máy tính. Chúng ta nên chúc mừng LG vì đã có một sáng kiến ​​như vậy.

Chúng ta thấy rằng LG G5 có cổng USB Type-C. Thực tế là tiêu chuẩn này, sẽ dần dần đi vào cuộc sống của chúng ta, đã được thông qua, đã làm tăng tuổi thọ của điện thoại. Trên Samsung Galaxy S7, cổng Micro USB mà chúng ta vẫn quen sử dụng. Sử dụng cáp Micro USB dễ dàng hơn, tuy nhiên hiện nay khi chất lượng ảnh và video ngày càng được nâng cao, chúng ta có thể thấy cáp Micro USB sao chép rất chậm khi gửi video 4K hoặc nhiều ảnh từ điện thoại sang máy tính.

Samsung Galaxy S7 đạt chứng nhận chống nước và bụi IP68. Chứng chỉ này, mà chúng ta đã thấy được sử dụng trong gia đình Sony Xperia trước đây, đảm bảo rằng Galaxy S7 có thể chống thấm nước trong 30 phút dưới 1,5 mét nước. LG G5 không có bất kỳ độ bền nào về mặt này.samsung-galaxy-s7-màu

Mặc dù Samsung Galaxy S7 trông không khác nhiều so với các mẫu Galaxy trước đó, nhưng nó lại có một vẻ ngoài cao cấp với cấu trúc kính của nó. Mặc dù LG G5 trông không đẹp về mặt thiết kế, nhưng nó rất quyết đoán về sự đổi mới với cấu trúc mô-đun của nó. Chúng tôi nghĩ rằng bạn nên đến một cửa hàng thực và xem cả hai điện thoại trước khi mua. Ví dụ, chúng tôi không thích LG G5 khi lần đầu tiên nhìn thấy nó, nhưng khi cầm trên tay, chúng tôi đã chứng kiến ​​cấu trúc ấn tượng của nó. Đi, cầm cả hai thiết bị trên tay, kiểm tra và đưa ra quyết định của bạn.

Màn hình

Có một cuộc đua lớn giữa hai điện thoại khi nói đến màn hình. LG và Samsung là những nhà sản xuất bảng điều khiển lớn nhất thế giới. Khi rơi vào trường hợp này, họ cố gắng thêm nhiều công nghệ nhất có thể vào màn hình. Cả hai điện thoại đều có một công nghệ mới gọi là Always On Display. Nhờ công nghệ này, ngay cả khi màn hình của điện thoại bị khóa, màn hình luôn sáng để hiển thị đồng hồ và thông báo. Người dùng không cần phải mở khóa để kiểm tra các thông báo.

LG G5 có màn hình IPS lượng tử 5,3 inch, trong khi Galaxy S7 có màn hình Super AMOLED 5,1 inch. Độ phân giải của cả hai màn hình là 2K. galaxy-s7-thường-1024x768

Màn hình của Galaxy S7 trông ấn tượng hơn so với LG G5. Trong khi màn hình Always On Display của Galaxy S7 cũng có thể hiển thị hình ảnh màu thì LG G5 chỉ có thể hiển thị hình ảnh đen trắng. Chất lượng màn hình được cung cấp bởi LG G5 là đáng kể so với màn hình LCD, nhưng Samsung vẫn tiếp tục dẫn đầu về vấn đề này.

Máy ảnhlg-g5-7591

Năm ngoái, LG G4 và Galaxy S6 có camera thành công. Năm nay, cả LG và Samsung đều đặt mục tiêu nhân đôi thành công này. LG đã có một quyết định triệt để và ưu tiên camera kép phía sau. Một trong những máy ảnh này có thể chụp ảnh góc rộng. Mặt khác, Samsung đã sử dụng camera công nghệ Dual Pixel với khẩu độ f / 7.1 trên Galaxy S7.

Camera sau đầu tiên của LG G5 có độ phân giải 16 MP với khẩu độ f / 1.8, camera sau thứ hai có độ phân giải 8 MP với khẩu độ f / 2.4. Camera thứ hai có thể chụp ảnh góc rộng 138 độ. Giá trị này lớn hơn những gì mắt người nhìn thấy. Nhờ camera này, ngoài việc phóng to hình ảnh, bạn cũng có thể thu nhỏ.

Mặt khác, Samsung Galaxy S7 được trang bị camera độ phân giải 12 MP với khẩu độ f / 1.7 mờ nhạt. Khẩu độ thấp cho kết quả rất sắc nét trong điều kiện ánh sáng yếu. Một thiết bị vô song trong ánh sáng yếu đã xuất hiện.

Cả hai thiết bị đều có tính năng quay video 4K, ổn định hình ảnh quang học và giao diện camera tiện lợi. Cả hai máy ảnh đều có các tính năng ấn tượng trong các hạng mục khác nhau. Cái nào là tốt nhất phụ thuộc vào sở thích của mỗi người.

Màn biểu diễn

Chúng tôi đã đi đến điểm mà hai thiết bị gần như giống nhau, đó là hiệu suất. LG G5; Samsung Galaxy S7 có bộ vi xử lý Snapdragon 820, RAM 4GB LPDDR4 và bộ xử lý đồ họa Adreno 530; Nó có bộ vi xử lý Exynos 8890, RAM 4GB LPDDR4 và bộ xử lý đồ họa Mali-T880 MP12. Sự khác biệt về hiệu suất giữa Snaprdragon 820 và Exynos 8890 là không đáng kể.

Tương tự như vậy, bộ xử lý đồ họa Mali-T880 MP12 và bộ xử lý đồ họa Adreno 530 cho hiệu suất tương tự. Thật sự rất khó để nói cái nào là tốt. Bộ xử lý đồ họa được sử dụng bởi Galaxy S7 sử dụng API Vulcan. API Vulcan giúp bạn có thể tận dụng tối đa phần cứng đồ họa của thiết bị. Cũng giống như API kim loại của Apple.

Không có sự khác biệt đáng kể giữa hai thiết bị về hiệu suất trình duyệt, hiệu suất giao diện và độ ổn định.

Pin

LG G5 có pin 2800mAh có thể tháo rời trong khi Samsung Galaxy S7 có pin 3000mAh tích hợp. Màn hình nhỏ hơn và màn hình AMOLED của Galaxy S7 sẽ hiệu quả hơn về việc sử dụng pin. Có lẽ, Galaxy S7 sẽ cho thời lượng sử dụng thêm 1 giờ. Trong khi Galaxy S7 nổi bật với thời lượng pin kéo dài thêm 1 giờ thì LG G5 lại nổi bật với pin có thể thay thế được.

So sánh iPad Pro 9,7 “và iPad Pro 12,9”

iPhone SE và iPhone 5S

Leave a Reply

Your email address will not be published.