Đặt Quyền truy cập được chỉ định trong Windows 10 để giới hạn tài khoản khách

Giả sử bạn muốn ông bà của mình chỉ sử dụng thư và không chạm vào bất kỳ thứ gì khác trên máy tính của bạn. Hoặc giả sử bạn chỉ muốn sử dụng một trò chơi trên PC của mình và để nguyên mọi thứ khác. Quyền truy cập được chỉ định trong windows 10 Đây là một tính năng rất hữu ích cho mục đích này. Trong tính năng truy cập chuyên dụng, bạn có thể giới hạn bất kỳ tài khoản khách nào trên PC của mình chỉ được sử dụng và thoát một ứng dụng. Nó giống như vào một khách sạn với một chìa khóa duy nhất và chỉ có quyền sử dụng một phòng.

Giả sử bạn có một máy tính được giữ ở các khu vực công cộng chỉ để sử dụng Internet. Bạn có thể cài đặt một ứng dụng trình duyệt từ cửa hàng windows và sau đó đặt quyền truy cập được chỉ định cho tài khoản khách để bạn chỉ có thể sử dụng một ứng dụng là trình duyệt để họ có thể đăng nhập và sử dụng internet. Bằng cách này, các tệp và phần mềm quan trọng của bạn sẽ vẫn an toàn.

Vui lòng làm theo hướng dẫn dưới đây để thiết lập quyền truy cập được chỉ định

Cách sử dụng Quyền truy cập chuyên dụng trong Windows 10

bước 1 – Đầu tiên hãy tạo một tài khoản khách.

bước 2 – Bây giờ, mở bảng điều khiển cài đặt. Để mở bảng điều khiển cài đặt phím windows +

tôi hoặc nhấp vào phím bắt đầu và sau đó nhấp vào

cài đặt.

được chỉ định quyền truy cập-4

bước 3 – Bây giờ, nhấp vào thanh bên phải Gia đình & Người dùng khác. Bây giờ, hãy nhấp vào thiết lập quyền truy cập được chỉ định như trong hình bên dưới.

quyền truy cập được chỉ định

bước 4 – Bây giờ, hãy nhấp vào Chọn tài khoản và chọn tài khoản khách bạn muốn sử dụng với quyền truy cập được chỉ định.

được chỉ định quyền truy cập-1

Bước 5 – Sau khi chọn tài khoản, bây giờ hãy chọn ứng dụng mà bạn muốn cấp quyền. Ở đây tôi đã chọn ứng dụng thư.

được chỉ định quyền truy cập-3

Nhiều thế này. Bây giờ, để sử dụng tài khoản truy cập được chỉ định với quyền truy cập vào ứng dụng bạn chọn, hãy đóng và đăng nhập lại.

Điều gì về các ứng dụng không khả dụng khi chọn ứng dụng cho quyền truy cập được chỉ định? Ví dụ bạn muốn khách chỉ sử dụng facebook rồi đăng xuất khỏi hệ thống. Vâng, bạn có thể tải về và cài đặt facebook từ cửa hàng windows.

Leave a Reply