Advertisement
Review

Đánh giá Zhiyun Smooth Q2

Mọi thứ bạn muốn biết về gimbal đều nằm trong tầm tay bạn với bài đánh giá Zhiyun Smooth Q2. Cho dù bạn đang chuẩn bị cho một chuyến đi vòng quanh thế giới hay chỉ muốn bất tử một khoảnh khắc. Có thể khó để tìm một gimbal ổn định chuyển động của điện thoại bên cạnh bạn. Ví dụ, nếu bạn có một gimbal rất lớn, bạn sẽ phải để nó ở nhà. Đó là lý do tại sao bạn muốn có một cái với cấu trúc nhỏ gọn hơn.

DSLR và điện thoại thông minh Zhiyun, một công ty được đánh giá cao về các phụ kiện của mình, đã tung ra một mẫu mới có tên Zhiyun Smooth Q2, nhỏ gọn hơn bất kỳ gimbal nào trên thị trường. Ngoài một số hy sinh cơ bản, Zhiyun Smooth Q2 là một công cụ tuyệt vời để cải thiện chất lượng video của bạn.

Advertisement
Đánh giá Zhiyun Smooth Q2

Đồng thời, bạn có thể tìm thấy câu trả lời cho nhiều câu hỏi mà bạn tò mò trong video của chúng tôi mà chúng tôi đã không xem xét sâu.

Thông số kỹ thuật

Đầu vào kết nối USB loại C
Dung lượng pin 4.500mAh (có thể tháo rời)
Sử dụng chân máy Có tiêu chuẩn 1 / 4-20 vít
Trọng lượng tối đa 300gr
Giá Khoảng 800-1000 TL

thuận

Khá di động Nhỏ hơn hầu hết các gimbal. Do đó, nó cực kỳ dễ dàng mang theo.
Hoạt động dễ dàng Không có điều khiển phức tạp và những điều khiển cực kỳ dễ sử dụng.
Chất lượng xây dựng Nó có một cơ thể bằng nhôm. Các bộ phận tổng thể khá chắc chắn.
USB loại C Không cần phải mang theo cáp khác nhau của bạn. Ngay cả cáp điện thoại của bạn cũng sẽ hoạt động.

khuyết điểm

phạm vi chuyển động hạn chế Trong một số trường hợp, bạn chỉ có thể tiết kiệm rất ít dung lượng.
Không kiểm soát tốc độ Chế độ nhanh mượt mà của Q2 không khả dụng.

Thiết kế và tính năng phần cứng của Zhiyun Smooth Q2

Đánh giá Zhiyun Smooth Q2

Nhôm chiếm khoảng 90% cơ thể của Smooth-Q2. Chỉ có các bộ phận bằng nhựa trên bảng điều khiển và một phần của đầu nối điện thoại. Ngoài ra còn có một lớp cao su mềm bao phủ tay cầm và lót bên trong cánh tay. Tất cả đều cảm thấy vô cùng chắc chắn và rất thanh lịch. Nó nặng hơn vẻ ngoài của nó. Nhưng bạn hầu như không nhận thấy nó trong quá trình sử dụng.

Zhiyun tiếp thị Smooth-Q2 là “loại bỏ túi”. Điều này làm cho nó lý tưởng để mang theo nếu bạn đang sử dụng quần chở hàng hoặc một chiếc túi nhỏ. Bất kể, đó là gimbal nhỏ nhất và di động nhất được phát hành ngày nay. Nó thậm chí còn vượt qua DJI Osmo Mobile 3 được phát hành gần đây.

Đánh giá Zhiyun Smooth Q2

Phần đế bằng phẳng nên gimbal có thể đứng thẳng mà không cần gắn chân máy. Nếu bạn cần giá ba chân hoặc muốn sử dụng cực nối dài, thì trên đế cũng có một tuốc nơ vít tiêu chuẩn 1 / 4-20. Bạn có thể đặt các cánh tay lại với nhau để chúng được khóa chặt và không bị lung lay khi gimbal tắt. Điều này cũng sẽ đặt Smooth Q2 ở chế độ ngủ nếu được thực hiện trong khi bật nguồn.

Advertisement

Có pin sạc 4500mAh với tuổi thọ 16 giờ cho một lần sạc. Pin cũng có thể tháo rời nên bạn có thể mua thêm cho những chuyến đi xa.

Cân bằng và Công suất động cơ

Tất cả các nguồn cung cấp phải được cân bằng trước khi bắt đầu để giữ cho động cơ hoạt động ít nhất có thể. Điều này giúp kéo dài tuổi thọ của pin, chống nhấp nháy và giảm hao mòn trong thời gian dài. Không giống như hầu hết các gimbal sử dụng tay cầm có thể điều chỉnh độ dài để đạt được sự cân bằng hoàn hảo, Smooth Q2 chỉ yêu cầu bạn cân bằng điện thoại trong tay cầm cho đến khi nó ngang bằng.

Khi bạn có số dư phù hợp, giá đỡ điện thoại có thể được tháo ra bằng cách mở khóa bằng cần gạt. Điều này cho phép bạn tháo điện thoại trong khi vẫn giữ nguyên giá đỡ. Khi bạn cắm lại nó, không cần phải cân lại nó. Điều đáng nói là động cơ đủ mạnh để hỗ trợ các phụ kiện khá nặng như ống kính khoảnh khắc.

Đánh giá Zhiyun Smooth Q2

điều khiển

Sơ đồ điều khiển trên Zhiyun Smooth Q2 không phức tạp lắm. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ không mất nhiều công sức để học nó. Bạn có thể điều khiển nó giống như một cần điều khiển hoặc bạn có thể chuyển đổi giữa các chế độ theo dõi thông qua các nút.

Nhấn nút hai lần sẽ quay trở lại qua các chế độ này. Nút màu đỏ kích hoạt màn trập hoặc bắt đầu quay video, sau đó có nút nguồn để kiểm tra mức pin và bật hoặc tắt.

Các chế độ theo dõi bao gồm:

  • Chế độ di chuyển theo chế độ (mặc định) – Di chuyển cánh tay sang trái và phải.
  • Chế độ khóa – Nó liên tục di chuyển theo cùng một hướng.
  • Chế độ theo dõi – Tương tự như di chuyển theo sau, nhưng di chuyển lên hoặc xuống.
  • POV – Tương tự như chế độ Theo dõi, nhưng cũng được sử dụng với tay cầm.
  • Chế độ xoáy – Bạn có thể giữ điện thoại như một chiếc đèn pin. Bây giờ bạn có thể sử dụng phím điều khiển để xoay điện thoại. Điều này gợi nhớ đến ảnh hưởng của bộ phim Inception.
  • Ngoài ra, nếu bạn chọn không sử dụng ứng dụng ZY Play của Zhiyun, nút chụp trên viền có thể được sử dụng để kích hoạt màn trập qua Bluetooth trong ứng dụng máy ảnh mặc định của điện thoại.

Ứng dụng ZY Play

Như với hầu hết các gimbls, bạn không cần sử dụng ứng dụng nếu tất cả những gì bạn cần là giữ cho điện thoại của mình ổn định. Tuy nhiên, điều cần thiết nếu bạn muốn có bất kỳ tính năng nâng cao nào kiểm soát gimbal để tạo ra những bức ảnh thú vị hơn. Ví dụ:

  • Theo dõi chuyển động- Cho phép bạn quay chậm giữa một khoảng thời gian được lập trình.
  • Time-lapse – Chế độ làm cong thời gian thông thường
  • Theo dõi đối tượng – Chọn một đối tượng trong cảnh. Vì vậy, gimbal theo sau nó.
Đánh giá Zhiyun Smooth Q2

Ứng dụng hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm. Trong một số trường hợp, nó có thể không hoạt động. Nhưng nhìn chung, ứng dụng có các chế độ đáp ứng hầu hết mọi nhu cầu của bạn. Ứng dụng cũng thiếu các tùy chọn để điều chỉnh độ nhạy chuyển động và tốc độ cần điều khiển.

Đối với việc sử dụng hàng ngày, các cài đặt này có thể không quan trọng lắm, nhưng chúng quan trọng nếu bạn đang chụp các đối tượng chuyển động nhanh tại một sự kiện thể thao hoặc làm chậm chuyển động của bạn để tạo ra những bức ảnh rất ấn tượng. Một chế độ thể thao khá phổ biến trong nhiều trận chiến mới.

Đánh giá chungđến

Zhiyun Smooth Q2 là gimbal được phát triển đặc biệt cho những chuyến du lịch. Nó đủ nhỏ gọn để nhét trực tiếp vào ba lô của bạn hoặc không để thiếu đồ trong vali của bạn. Đây cũng là một trong những gimbal dễ nhất và tốt nhất mà tôi từng sử dụng.

Hầu hết mọi người đều dễ dàng sử dụng các điều khiển chung của nó. Có một ứng dụng cũng cho phép bạn thực hiện các điều chỉnh tốt hơn nhiều. Nó nổi bật như một trong những lựa chọn tốt nhất để bạn quay video xuất sắc ở mức độ đơn giản.

— Quảng cáo —

Erik Kelly

Erik Kelly với hơn 30 năm làm việc trong lĩnh vực công nghệ, game. Erik Kelly sẽ giải đáp cho bạn tất cả những thắc mắc liên quan đến các sản phẩm công nghệ mới nhất, các bài đánh giá game mới ra mắt tại website Timrim.com

Related Articles

Leave a Reply

Back to top button