Advertisement
Review

Đánh giá Zhiyun Crane Gimbal

Zhiyun Crane là một sản phẩm thực sự sẽ làm hài lòng người mua về đánh giá và tính năng. Có một số mô hình gimbal hiện nay trên thị trường. Chúng ta có thể thấy các sản phẩm mới ra mắt mọi lúc cho máy ảnh rạp chiếu phim như GoPro, điện thoại di động, máy ảnh DSLR hay Red-Alexa.

Trong bài đánh giá này Cần cẩu Zhiyun Chúng tôi sẽ truyền tải thông tin chi tiết về mô hình gimbal. Thiết bị có khả năng thực hiện là 1,2 kg. Nói cách khác, nó là một mẫu máy ảnh có thể dễ dàng mang theo máy ảnh không gương lật và máy ảnh DSLR. Khi bạn thực hiện bản cập nhật mới, nó có thể mang tới 1,8 KG. Nó sẽ mang tất cả các kiểu máy, vì bạn sẽ không cắm Alexa vào thiết bị. Gimbal có 3 trục và 3 trục này có thể xoay 360 độ.

Advertisement

Thiết bị có 3 chế độ chuyển động.

  • Chế độ xoay và theo dõi: Máy ảnh có thể vừa theo dõi vừa xoay ngang nếu bạn xoay tay cầm.
  • Khóa chế độ khung: Cho dù bạn xoay khung ở đâu theo hướng cuối cùng bên trái, nó vẫn cố định ở đó.
  • Chế độ theo dõi xoay và nghiêng: Khung xoay và nghiêng theo cả theo dõi và chuyển động của cánh tay

Đánh giá Zhiyun Crane Gimbal

Cài đặt cần cẩu Zhiyun

Zhiyun Crane đi kèm với một hộp đựng cứng tuyệt vời. Số lượng sản phẩm đi kèm với loại túi này khá hạn chế, chúng tôi xin chúc mừng Zhiyun vì điều đó. Có 3-4 miếng trong hộp, vì vậy khi bạn mở hộp, bạn sẽ nghĩ rằng tôi sẽ làm tất cả các cài đặt. Việc lắp đặt khá dễ dàng, sạc pin, lấy pin khi đầy, gắn vào ống hình ống ngắn, vặn ống tương tự vào đáy gimbal và ổn định. Đó là nó!

Điều chỉnh cân bằng cần cẩu Zhiyun

Bây giờ chúng ta hãy chuyển sang bước thứ hai. Phần khó khăn nhất của các sản phẩm như vậy là điều chỉnh sự cân bằng. Khi bạn lần đầu tiên nối Zhiyun Crane, bạn chỉ mất 15 phút để cân bằng nó. Ngoài ra, chúng tôi đặt nó ngược lại lúc đầu, khi chúng tôi bỏ qua nó, bạn có thể sử dụng nó trong 10 phút với một người bình thường, có đầu óc. Ngoài ra, nếu bạn đã sử dụng cả 3 bánh xe mà nó vẫn không giữ được thăng bằng thì có thể cần hơi dịch chuyển vị trí của máy ảnh, đừng mắc phải sai lầm tương tự.

Advertisement

Zhiyun Crane có thể được sử dụng lên đến 6 giờ cho mỗi lần sạc đầy. Thật tuyệt vời nhưng tay bạn sẽ mỏi, không thể xách lâu như điện thoại được. Và khi bạn đi bộ như gỗ đó, sự run rẩy tăng lên. Bạn nên đi bộ bằng cách uốn cong đầu gối một chút, bạn sẽ có tầm quan sát tốt hơn rất nhiều. Gimbal, cực kỳ thành công, cho hiệu suất tuyệt vời khi chuyển động tiến và lùi. Ngoài ra, khi bạn lật ngược gimbal, theo dõi góc thấp sẽ mang lại cho bạn hiệu ứng điện ảnh. Bạn sẽ quay cảnh ai đó đang chạy trong môi trường bùn lầy, chúng tôi nói rằng hãy lật ngược nó lại và sử dụng nó.

Đánh giá Zhiyun Crane Gimbal

Có chấn động nhỏ không? Tất nhiên là có. Không có công cụ nào là không tồn tại. Nhưng bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách tăng tốc độ cửa trập lên 50. Nếu bạn đang chụp mô hình, làm việc ở mức 50% không phải là vấn đề vì các nhân vật sẽ không di chuyển nhiều. Ngoài ra, bạn có thể giảm khẩu độ và có được những bức ảnh ngọt ngào hơn với độ sâu trường ảnh cao hơn.

Gimbal không có tấm tháo nhanh. Việc gắn nó từ phía dưới bằng vít trong quá trình sử dụng là có vấn đề. Vì vậy, hãy mua riêng một tấm và lắp đặt camera theo cách đó. Hãy để nó luôn ở trên gimbal. Tất nhiên, điều này không đặt ra vấn đề gì đối với các tác vụ đơn giản. Nhưng nếu bạn đang làm một công việc quan trọng, đó không phải là vấn đề vì đã có đầu ra màn hình.

Quay trở lại với những hình ảnh, một lần Zhiyun Crane sẽ cải thiện chất lượng video của bạn lên đến 5 lần, chúng ta có thể dễ dàng nói như vậy. Chúng tôi cũng đã mang đến một giải pháp cho vấn đề rung động vi mô. Vấn đề như vậy không phát sinh trong các mẫu máy ảnh không gương lật hoặc máy ảnh DSLR mẫu mới hơn vì có bộ ổn định. Và khi bạn đưa tốc độ cửa trập lên 50, không có vấn đề gì.

Bạn cũng có thể thực hiện các chuyển động của camera bằng phím điều khiển. Lúc đầu cần một thời gian để thích ứng với chuyển động của cần điều khiển, nhưng nó sẽ quen. Chúng tôi cho biết rằng bạn sẽ không phải thất vọng khi sử dụng nó ngay lập tức. Sẽ cần kinh nghiệm để dự đoán khi nào và vào thời điểm nào để hành động.

Đánh giá Zhiyun Crane Gimbal

Ứng dụng điện thoại thông minh cần cẩu Zhiyun

Zhiyun cũng đã phát triển một ứng dụng. Ứng dụng có sẵn trong cả Play Store và Apple Store. Bạn cũng có thể điều khiển Zhiyun Crane từ xa thông qua ứng dụng. Bạn có thể thực hiện chuyển động của máy ảnh. Đây là một tính năng rất hữu ích vì đôi khi bạn có thể cố định Zhiyun Crane trên giá ba chân và điều khiển nó từ xa. Nó sẽ cực kỳ hữu ích trong các tác phẩm như phim tài liệu và phim ngắn.

— Quảng cáo —

Erik Kelly

Erik Kelly với hơn 30 năm làm việc trong lĩnh vực công nghệ, game. Erik Kelly sẽ giải đáp cho bạn tất cả những thắc mắc liên quan đến các sản phẩm công nghệ mới nhất, các bài đánh giá game mới ra mắt tại website Timrim.com

Related Articles

Leave a Reply

Back to top button