Advertisement
Review

Đánh giá Vivo NEX S

Cuối cùng cũng có một chiếc điện thoại ở phía trước với màn hình lớn, tuyệt đẹp. Vâng, chúng ta đang nói về khía cạnh phù hợp. Vivo NEX S Mặc dù điện thoại thông minh không có tai thỏ, chúng tôi có thể nói rằng nó là điện thoại đầu tiên cung cấp một màn hình cực lớn.

Vivo là gì? Vivo là loại thương hiệu nào?

in vivo thương hiệu này thực sự là một thương hiệu điện thoại chưa từng được biết đến trước World Cup 2018. Có thể nói, cả thế giới đều công nhận thương hiệu với việc họ tài trợ chính cho World Cup. Là người hâm mộ bóng đá Thổ Nhĩ Kỳ, tôi chắc chắn bạn đã từng thắc mắc về thương hiệu này và dòng điện thoại NEX. Doanh số toàn cầu của thương hiệu chưa được bán ở nước ta sẽ sớm bắt đầu.

Advertisement

Đánh giá Vivo NEX S

Vivo đã thực hiện một số lựa chọn táo bạo để đạt được vẻ ngoài không viền này và nó đã thành công. Nó đã đặt camera selfie theo cơ chế bật lên trên đỉnh của điện thoại và cũng đã sử dụng máy quét vân tay dưới màn hình lần đầu tiên trên thế giới.

Chúng tôi đã dành khoảng một tuần với NEX S và có thể nói rằng không có tùy chọn nào trong số này là hoàn toàn tồi. Tuy nhiên, thật không may, điện thoại có đủ nhược điểm để xem xét liệu nó có đáng để trả mức giá này hay không.

Bộ đôi điện thoại thông minh dòng NEX có một số cấu hình khác nhau cho RAM và bộ nhớ. Chúng tôi đã thử nghiệm phiên bản màu đen của mẫu điện thoại mạnh nhất có tên là Vivo NEX S. Mẫu điện thoại này có thể được gọi là điện thoại Vivo NEX tên lửa nhất do sự đơn giản của nó.

Advertisement

Tấm kính phía sau của nó nằm dưới bề mặt màu xám đen và có một camera kép được đặt theo chiều dọc. Nó không quá hào nhoáng, nhưng điều đó cũng không quá tệ. Nó chỉ có màn hình rộng (5,9 inch) ở mặt trước và viền mỏng ở phía dưới. Viền này chỉ dày 5 mm (0,2 inch).

Màn hình, nhưng là một màn hình! Một Super AMOLED với độ phân giải 2316 x 1080 pixel và iPhone X sai lầm Huawei P20 Pro Đó là một màn hình tốt hơn nhiều. Mặc dù có viền mỏng nhưng Vivo NEX S chắc chắn là một thiết bị máy tính bảng đẳng cấp.

Đánh giá Vivo NEX S

Bất chấp tất cả những đổi mới về công nghệ, NEX S trông giống như một chiếc điện thoại bình thường. Không có rãnh và không có gì lóa trong thiết kế. Nếu bạn muốn một số kiểu “Chà!” Cho điện thoại thông minh NEX S. Đó là một chiếc điện thoại mà bạn có thể sẽ không thích lắm nếu bạn đang mong đợi nhiều yếu tố. Cho đến khi bạn nhìn thấy camera bật lên…

Nói về màn hình, loa không tốt lắm, mặc dù có vẻ lạ khi thảo luận về âm thanh của nó. Chúng tôi đã từng thấy công nghệ này trước đây và tất cả những gì chúng tôi có thể nói là nó hoạt động khá hoàn hảo. Âm thanh phát ra từ loa rất rõ ràng.

Có một loa bổ sung ở dưới cùng của điện thoại. Nhưng rất tiếc, hai loa không hoạt động tốt và âm thanh thu được không hiệu quả lắm. So với iPhone X, NEX S tạo ra các bài hát trầm hơn và ít âm trầm hơn. Điều tốt là ở mức âm lượng tối đa, ít nhất là giống như hầu hết các loa điện thoại thông minh, NEX S không cho âm thanh quá cao.

Máy ảnh

Khi mở camera selfie, bạn sẽ bắt gặp một hình ảnh bất ngờ. Mỗi lần bạn làm điều này, một cơ chế bật lên sẽ đẩy máy ảnh lên từ đầu điện thoại. Camera selfie sẽ thu lại và biến mất khi bạn tắt máy hoặc chuyển sang camera sau.

Đây thực sự là một cơ chế ít rắc rối hơn tưởng tượng. Sẽ mất ít thời gian hơn để camera selfie hoàn toàn “nổi lên” hoặc thu lại, mặc dù nó có vẻ chậm hơn so với việc mở camera selfie trên điện thoại “thông thường”.

Hầu hết mọi người không thường xuyên chụp ảnh tự sướng. Vì vậy, anh ấy sẽ không quan tâm lắm nếu cơ chế là như vậy. Tuy nhiên, nếu bạn giống như những người chụp ảnh selfie mọi khoảnh khắc và đếm mili giây, bạn có thể thấy cơ chế camera selfie của điện thoại thông minh NEX S quá chậm.

Một hộp đựng nguyên bản được đưa ra khỏi hộp, bao phủ chặt chẽ các mặt trên và dưới của điện thoại NEX S mà chúng tôi đã đánh giá. Tuy nhiên, nó vẫn giữ nguyên các góc. Việc sử dụng một chiếc ốp lưng “tiêu chuẩn” có thể bao phủ hoàn toàn điện thoại từ mọi phía tất nhiên sẽ không nằm trong vấn đề này. Nhưng NEX S và vỏ máy nửa kín của nó không phải là vấn đề lớn trừ khi điều này thực sự cần thiết.

Đánh giá Vivo NEX S

Camera selfie lồi cũng có một vài vấn đề đáng quan tâm. Ví dụ: mọi người xung quanh bạn hiện có thể biết bạn đã chụp ảnh tự sướng hay chụp ảnh thứ gì khác. Đây là một vấn đề rất nhỏ nhưng có thể quan trọng đối với một số người dùng.

Nó cũng tạo ra một chút tiếng ồn khi nó sinh sản. Theo mặc định, âm thanh này tương tự như lightsaber. Nhưng bạn có thể thay đổi hoặc tắt hoàn toàn. Đó là một chi tiết nhỏ, nhưng nó làm cho điện thoại đẹp hơn một chút.

Trong suốt thời gian sử dụng NEX S, câu hỏi được đặt ra nhiều nhất là: Liệu chiếc máy ảnh này có bị hỏng không? Chúng tôi không biết câu trả lời cho điều đó. Trong thời gian chúng tôi sử dụng điện thoại không bị vỡ nên nhìn không được tinh tế cho lắm. Nhưng với sự phức tạp và mảnh ghép bổ sung, chiếc máy ảnh này chắc chắn có nhiều khả năng bị lỗi hơn một chiếc máy ảnh selfie “bình thường”. Đây có thể là một vấn đề lớn hoặc hoàn toàn không phải là một vấn đề. Chúng tôi sẽ không biết về điều này ngay bây giờ cho đến khi điện thoại này bán chạy nhất. Nhìn chung, nó vẫn có cảm giác như một chiếc máy ảnh tạo ra nhiều vấn đề hơn là nó giải quyết được. Có thể nói rằng chúng tôi sợ rằng chúng tôi sẽ thấy hệ thống này trên nhiều điện thoại trong tương lai.

Chúng tôi đã chôn vùi và chỉ trích cơ chế camera selfie của điện thoại rất nhiều. Chúng tôi nhận thức được điều này. Nhưng đây là những sự thật.

Mặt khác, kỳ lạ thay, máy ảnh lại tốt hơn một chút so với danh sách tính năng của điện thoại. Máy ảnh selfie có cảm biến 8 megapixel và cảm biến kép 12 và 5 megapixel ở mặt sau. Mặc dù có các giải pháp chính xác (theo tiêu chuẩn của Vivo), camera sau thực sự có các tính năng tuyệt vời: cả hai đều có ổn định hình ảnh quang học và điện tử, cảm biến pixel 1,4 micromet lớn và khẩu độ f / 1.8.

Các camera phía sau tương tự như camera trên Vivo X21 với các tính năng tương tự và tạo ra những bức ảnh tuyệt vời. Hoạt động tuyệt vời trong ánh sáng ban ngày, trong môi trường ánh sáng tốt và kém, máy ảnh gặp một chút khó khăn khi sử dụng phần mềm xử lý hậu kỳ của Vivo. Chúng tôi đã so sánh NEX S với iPhone X và liên tục chụp được những bức ảnh đẹp hơn NEX S.

Máy quét vân tay trên màn hình

NEX S không phải là điện thoại Vivo đầu tiên có cảm biến vân tay trong màn hình. Mọi thứ đã tốt hơn một chút trên NEX S. Ở đây quá trình cài đặt nhanh hơn nhiều. Bạn có thể đăng ký liền mạch ba ngón tay khác nhau chỉ trong vài phút.

Nhưng trong đời thực, cảm biến vân tay của NEX không phải lúc nào cũng hoạt động tốt. Anh ấy đã có thể mở khóa điện thoại bằng các ngón tay của cả hai tay tôi. Nhưng việc đăng ký ngón tay cái của tôi trên cảm biến là một cơn ác mộng. Khi tôi đăng ký ngón tay phải của mình lần đầu tiên, nó không hoạt động chút nào. Tôi đã xóa mục này và lưu lại và nó hoạt động tốt hơn nhiều nhưng vẫn chưa hoàn hảo.

Tình trạng này càng trở nên tồi tệ hơn do NEX S không cung cấp bất kỳ tùy chọn nào khác ngoài việc nhập mã PIN hoặc mật khẩu của bạn mỗi khi bạn muốn mở khóa điện thoại. Ngoài ra, không giống như Oppo Find X, có camera bật lên, bạn không thể thiết lập nhận dạng khuôn mặt trên NEX S. Có một vài năm trước, chúng tôi rất vui khi nhập mã PIN để mở khóa mọi điện thoại thông minh. Nhưng giờ đây, cảm biến vân tay nhanh, đáng tin cậy và phổ biến, có vẻ như bạn đã thực hiện một bước lùi lớn vì không có giải pháp sinh trắc học đáng tin cậy nào để mở khóa điện thoại của bạn.

Thời lượng pin – Hiệu suất và giao diện người dùng

NEX S có thông số kỹ thuật hàng đầu: bộ vi xử lý Snapdragon 845, 8GB RAM, 256GB dung lượng lưu trữ và pin 4000mAh (có các cấu hình với 6GB RAM và 128GB dung lượng lưu trữ). Tuy nhiên, chúng tôi không thể kiểm tra điện thoại với các ứng dụng thông thường vì chúng tôi đang xem xét một chiếc điện thoại được điều chỉnh cho thị trường Trung Quốc. Chúng tôi thậm chí không thể tải cửa hàng ứng dụng Google Play. Điều này gây khó khăn trong việc kiểm tra chính xác thời lượng pin và pin đương nhiên kéo dài nhiều ngày. Nhưng đó có lẽ là do chúng tôi hiếm khi sử dụng máy ảnh và các tính năng khác của điện thoại.

Đánh giá Vivo NEX S

Sẽ không sai khi nói rằng giao diện người dùng NEX S là bản sao của iPhone. Thực tế là có một số tính năng thú vị để xem, đặc biệt là trên điện thoại Android, biện minh cho ý kiến ​​này. Thay vì các nút Android cổ điển, có một đường ba dòng ở cuối màn hình. Bằng cách này, chúng cung cấp các chức năng khác nhau khi bạn vuốt chúng lên.

Là một người dùng iPhone X, tôi thậm chí còn không nhận ra rằng mình đã chuyển sang một chiếc điện thoại khác lúc đầu. Điều này cho thấy hai giao diện giống nhau như thế nào. Nếu bạn đến từ điện thoại Android, bạn sẽ mất một chút thời gian để làm quen, nhưng sau một thời gian, bạn sẽ dễ dàng đóng ứng dụng hơn. Nếu không thích, bạn có thể hoàn nguyên về các nút Android cổ điển trong Cài đặt của điện thoại. Tuy nhiên, việc điều chỉnh này sẽ tiêu tốn một phần màn hình lớn hơn một chút.

Về mặt phần mềm, điện thoại thông minh Nex S chạy Android 8.1 và giao diện FunTouch của Vivo. Vì mọi thứ trên thiết bị đánh giá được thiết kế cho Trung Quốc, chúng tôi không thể có cái nhìn tổng quan đầy đủ về cách nó hoạt động, nhưng chúng tôi đã nhận thấy một số trục trặc khó chịu.

Ví dụ: xem video YouTube trong trình duyệt tích hợp NEX S là một trải nghiệm khó chịu. Trong một số trường hợp và các phần của giao diện người dùng, nó đôi khi chặn các phần khác của giao diện người dùng, khiến màn hình bị đóng băng. Tôi hy vọng những vấn đề này sẽ được giải quyết trước khi phiên bản quốc tế được phát hành.

Có nên mua Vivo NEX S không?

Vivo NEX S là một chiếc điện thoại thú vị. Nhưng cảm biến vân tay hoạt động kém và camera selfie có một số vấn đề.

Đánh giá Vivo NEX S

Màn hình lớn và đẹp thực sự tuyệt vời và các viền gần như không tồn tại khiến điện thoại trở nên tuyệt vời. Máy ảnh phía sau rất xuất sắc và toàn bộ thiết bị có đầy những lựa chọn táo bạo khiến chúng tôi phải hoan nghênh Vivo vì đã giới thiệu một chiếc điện thoại với rất nhiều giải pháp sáng tạo.

NEX S hiện chỉ có ở Trung Quốc và có giá 4998 CNY (751 USD) cho phiên bản 256GB và 4498 CNY (676 USD) cho phiên bản 128GB. Điện thoại sẽ ra mắt lần đầu tiên vào tháng 7 tại Nga, Ấn Độ, Malaysia, Hồng Kông và Đài Loan.

Thiết kế điện thoại dòng Vivo NEX là một thử nghiệm rất đáng giá. Nhưng ít nhất bây giờ nó chỉ nên là một thử nghiệm. Bạn quyết định sau khi xem xét tất cả các yếu tố.

— Quảng cáo —

Erik Kelly

Erik Kelly với hơn 30 năm làm việc trong lĩnh vực công nghệ, game. Erik Kelly sẽ giải đáp cho bạn tất cả những thắc mắc liên quan đến các sản phẩm công nghệ mới nhất, các bài đánh giá game mới ra mắt tại website Timrim.com

Related Articles

Leave a Reply

Back to top button