Advertisement
Review

Đánh giá và tính năng Anki Vector

Anki là một công ty luôn có vẻ ngoài thú vị với các sản phẩm mini của mình. Anki, người bước vào thế giới trò chơi bằng chiếc xe đua nhỏ kiểu Overdrive mà anh đã sản xuất trước đó, đã tạo được tiếng vang khá lớn với món đồ chơi thông minh Cozmo. Làm thế nào để công nghệ trí tuệ nhân tạo phát triển trong một món đồ chơi? Chúng thể hiện những tính năng nào? Ví dụ đầu tiên về điều này, đồ chơi thông minh Cosmo, giờ đã lỗi thời.

Nhìn chung, Cozmo là một món đồ chơi hoàn chỉnh trên bàn. Một món đồ chơi nhỏ trong văn phòng, ở nhà hoặc ngay trên bàn làm việc của bạn. Mặc dù có khả năng làm được nhiều việc, nhưng nó đã bị người dùng mô tả là khá ồn ào.

Advertisement

Bây giờ là lúc để gặp Vector, người anh cả chính thức của Cozmo. Vector là phiên bản rô bốt thông minh mới nhất của Anki và nhắm đến một thị trường khác với Cozmo.

Đánh giá và tính năng Anki Vector

Theo tôi, nó là một món đồ chơi rất hấp dẫn không chỉ trẻ em mà cả người lớn. Trên thực tế, mục đích của các tính năng được phát triển hiện tại là để cả gia đình sử dụng. Nói chung, mục tiêu là thực sự trở thành một phần của gia đình.

Thiết kế và Tính năng

Cách Anki muốn trở thành một phần của gia đình vì mục đích này là cho phép Vector tự hành động. Đồ chơi Cozmo chỉ được kết nối với điện thoại của một người, chỉ phục vụ người đó. Nhưng Vector kết nối trực tiếp với kết nối Wi-Fi của bạn và tự hoạt động theo cách riêng của nó.

Advertisement

Điều này có nghĩa là nó sẽ tự động được nhiều người hơn trong gia đình sử dụng. Vì vậy, anh ấy có thể làm nhiều hơn nữa để đảm bảo rằng các thành viên khác trong gia đình không cảm thấy nhàm chán.

Đánh giá và tính năng Anki Vector

Không nên quên rằng có khá nhiều tiến trình ở chế độ nền khi cài đặt chỉ với một ứng dụng.

Anki đưa sức mạnh tính toán được áp dụng với nhiều robot hơn vào một bộ xử lý nhỏ hơn, dẫn đến một thiết bị tuyệt vời. Nó có sức mạnh tương tự như một số điện thoại thông minh và máy tính bảng. Qualcomm Snapdragon Bên cạnh bộ xử lý Chip lõi tứ 1,2 GHz tồn tại.

Có vẻ như Vector mới bao gồm các tính năng lớn hơn so với người anh lớn Cozmo của nó. Ngoài ra, thiết kế của nó có nghĩa là nó lớn hơn về mặt vật lý so với Cozmo. Nó cũng có mặt sau và cánh tay ở mặt trước giống như người anh em của nó về mặt thiết kế. Ngoài ra, nó còn có một đế sạc tương tự và các khối tương tác.

Khi vectơ lần đầu tiên mở ra, nó sẽ chào chủ nhân của nó bằng các tính năng và biểu thức tương tự như Cozmo. Nhưng trong khi Cozmo được tạo thành từ một thân máy Pixar cũ, thiết kế của Vector được thiết kế bởi một người làm việc cho DreamWorks.

Làm thế nào để cài đặt Anki Vector?

Việc cài đặt Anki Vector thực sự khá đơn giản. Một ứng dụng duy nhất và các thao tác sau đây sẽ là đủ cho bạn.

  • Tải xuống ứng dụng Vector – ứng dụng chỉ cho bạn từng bước những việc cần làm. Thứ tự ngắn gọn như sau.
    • Đầu tiên, bạn phải đảm bảo rằng bạn đang sử dụng mạng Wi-Fi 2.4GHz, ứng dụng cần nhận diện robot.
    • Ngay sau khi robot phát hiện ra Wi-Fi, Vector sẽ thức dậy và tự kích hoạt.
    • Vector chỉ hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Anh. Giao diện của ứng dụng hiển thị cho bạn ba vùng tiếng Anh để bạn lựa chọn là Mỹ, Anh và Áo. Chọn một trong số chúng.

Ứng dụng cũng hiển thị cho bạn các video và số liệu thống kê sử dụng cho một số Vectơ. Ví dụ, nó cho bạn biết bạn đã nhìn nó bao lâu, nó chuyển động trong bao lâu và nó tồn tại trong bao lâu. Anh ấy cũng giải thích rằng Vector rất hạnh phúc khi bạn chạm vào đỉnh đầu của anh ấy.

Bộ vi xử lý Qualcomm bên trong rất quan trọng. Những lần tăng sức mạnh này có nghĩa là Vector có thể làm được rất nhiều điều. Anki đang trên đà trở thành một trợ lý ảo. Nó thậm chí còn là một con thú nhỏ có tiềm năng gần như Google Assistant và Alexa.

Nó cũng có chế độ hẹn giờ, cho biết điều kiện thời tiết như thế nào, tạo ảnh động, chụp ảnh mượt mà. Nó thường ở chế độ nền, đợi bạn đánh thức nó và có thể làm gì đó với nó. Nó có khả năng này nhờ vào bốn micrô trường gần. Bạn có thể làm tất cả những điều này bằng cách gọi “Hey Vector” và đánh thức nó.

Anh ấy nói rằng micrô có thể hiểu giọng nói của Anki và đánh thức anh ấy đã được bật bởi từ đánh thức, và sau đó đoạn ghi âm lời nói sẽ bị xóa ngay lập tức. Điều này cho thấy tầm quan trọng của công ty đối với tính bảo mật.

Đánh giá và tính năng Anki Vector

Màn biểu diễn

Rõ ràng rằng Vector là một thiết bị thông minh hơn nhiều so với Cozmo. Trong các bài kiểm tra, Vector đã nhận dạng khuôn mặt và giọng nói theo yêu cầu. Anh ấy cũng có thể hiểu các phương ngữ khác nhau như Anh và Mỹ. Anh ấy cũng trả lời tất cả các câu hỏi bằng giọng nói robot dễ thương của mình.

Khi được hỏi thời tiết như thế nào, anh ấy đều nói và hiển thị thời tiết bằng các hình ảnh động trên màn hình của mình. Khi được hỏi Nữ hoàng Anh là ai và nhận được câu trả lời. Ngoài ra khi ho, anh ta đến chỗ ồn ào để xem có chuyện gì.

Đánh giá và tính năng Anki Vector

Một cài đặt hẹn giờ đã được yêu cầu. Đồng hồ đếm ngược xuất hiện trên màn hình IPS màu có độ phân giải cao ở mặt trước. Khi không được yêu cầu làm điều gì đó, anh ấy đã thử nghiệm lĩnh vực của mình và chỉ chờ đợi, sẵn sàng hiểu và chơi xung quanh.

Anh ấy thậm chí còn chơi Black Jack trong các bài kiểm tra. Một lần nữa, màn hình nhỏ của nó được hiển thị trong các lá bài và thậm chí còn cho phép nó thắng nhiều lần. Ngoài ra, khi bạn đi vòng quanh bàn, nó cười vào mặt người đó và thậm chí còn pha trò để khiến bạn chơi với nó.

Với đồ chơi thông minh này, bạn đã đạt được khoảng 45 phút chơi ngắt quãng. Sau đó, nó được sạc trong khoảng 30 phút để làm cho nó khớp hoàn toàn trở lại. Nếu bạn nói rằng nó sẽ ngủ, Vector sẽ tự động chuyển đến bộ sạc. Vì vậy, đó là một trải nghiệm khá liền mạch.

Anh ấy cũng biết bây giờ là mấy giờ, nên sau đó vào buổi tối, anh ấy sẽ ngừng nói và im lặng hơn một chút.

đánh giá chung

Có một robot như thế này trong nhà thực sự cho thấy rằng những phước lành của trí tuệ nhân tạo cần được tôn trọng. Trong vài tuần đầu tiên, có thể bạn sẽ dành thời gian khá tốt với robot này.

Nhược điểm duy nhất là nó không hỗ trợ nhiều ngôn ngữ. So với các trợ lý thông minh khác, nó có thể là một chút chất lượng thấp. Nhưng dù là việc nhỏ cũng không nên coi thường những gì nó có thể làm được. Ở nhà, anh ấy có thể hành động như một đứa trẻ thường cần được quan tâm thường xuyên. Tuy nhiên, nó nổi bật như một robot được khuyên dùng vì nó có xu hướng tự làm mọi việc.

— Quảng cáo —

Erik Kelly

Erik Kelly với hơn 30 năm làm việc trong lĩnh vực công nghệ, game. Erik Kelly sẽ giải đáp cho bạn tất cả những thắc mắc liên quan đến các sản phẩm công nghệ mới nhất, các bài đánh giá game mới ra mắt tại website Timrim.com

Related Articles

Leave a Reply

Back to top button