Đánh giá Sony Xperia Z5

Đánh giá Sony Xperia Z5 11

Chúng tôi đã xem xét Xperia Z5, thành viên giữa của gia đình Xperia, có ba kích thước khác nhau hàng đầu của Sony. Chúng tôi đã bao gồm tất cả các chi tiết của Xperia Z5.

Giới thiệu thêm các flagship trong khoảng thời gian ngắn Sony, Quý này cũng không có sản phẩm nào. Xperia Z3 + Mặc dù nó chỉ được phát hành vào tháng 7, nhưng gần đây nó đã Xperia Z5 gia đình đã được giới thiệu. Sony, có ba điện thoại với các kích cỡ khác nhau, Xperia Z5Nó đặt chữ ‘i ở giữa về cả giá cả và kích thước màn hình. Điện thoại đang được bán ở Thổ Nhĩ Kỳ kể từ hôm nay. chúng ta cũng Xperia Z5 Chúng tôi đã có cơ hội để xem xét và trình bày ý kiến ​​của chúng tôi với bạn.

5,2 inch màn hình có kích thước Sony Xperia Z5, Ngoại trừ máy ảnh, nó không mang lại bất kỳ cải tiến lớn nào. Máy ảnh được làm mới đạt được danh hiệu máy ảnh tốt nhất của các thiết bị di động. Những thay đổi nhỏ trong thiết kế được kết hợp với đầu đọc dấu vân tay được thêm vào nút nguồn. Điện thoại từ Snapdragon 810 lấy sức mạnh của bạn 2900mAh Nó đồng hành với chúng ta với pin dung lượng của nó. chống nước và bụi Xperia Z5, Nó cũng hỗ trợ sử dụng tay ướt.

Thiết kế

Nhà sản xuất Nhật Bản, Cũng như các điện thoại dòng Z trước đây, Xperia Z5 không có những thay đổi triệt để về mặt thiết kế. Nắp lưng là thứ đầu tiên thu hút sự chú ý của chúng tôi trong thiết kế, nó đã trải qua nhiều lần cập nhật. Bề mặt kính bóng được sử dụng trong các mô hình trước đây đã được thay thế bằng kính mờ, mang lại vẻ sang trọng hơn.

Theo Xperia Z3 +, không có sự khác biệt về kích thước của điện thoại, ngoại trừ độ dày. Xperia Z5, 0,4mm bằng cách dày lên 146 x 72 x 7,3mm có kích thước của nó. Nếu giá trị trọng lượng là 154 gam. Cảm biến máy ảnh được sử dụng; 1 / 2,3 inch Thực tế là thiết bị di động là thiết bị có cảm biến máy ảnh lớn nhất với kích thước của chúng có thể được chỉ ra là lý do cho sự dày và trọng lượng này.

5,2 inch về kích thước 1920 × 1080 màn hình độ phân giải 428ppi đạt được kết quả thành công. Việc sử dụng phím ảo thay vì phím vật lý đồng nghĩa với việc chúng ta không thể sử dụng một phần nhỏ của màn hình. Nhưng giả sử rằng các phím ảo này bị mất trong trò chơi và video.

Xperia Z5, Giống như các thiết bị Xperia trước đây, nó cung cấp khả năng bảo vệ khỏi bụi và nước. Bảo vệ này IP68 cung cấp độ bền. Giống như M4 Aqua, thiết bị này cũng có khả năng chống thấm nước, với cổng cắm tai nghe và Micro USB mở.

Thực tế là cảm biến máy ảnh không nhô ra ngoài vỏ máy mặc dù nó lớn hơn, cho phép chúng ta có được hình ảnh nguyên khối ở mặt sau. Bề mặt phủ lớp mờ giúp điện thoại không bị trượt khi chúng ta cầm trên tay. Thiết kế ở phía sau NFC Không có thay đổi nào khác ngoài logo. NFC Logo được đặt ở khu vực đặt các cảm biến, NFC Nó giúp người dùng sử dụng hệ thống giữ điện thoại về phía núi.

Tất cả các phím vật lý của điện thoại đều được đặt ở cạnh phải của máy. Nút chụp hai giai đoạn, nút tăng giảm âm lượng và Nút đánh thức màn hình với tính năng đọc dấu vân tay địa điểm đã được đưa ra. Đầu đọc dấu vân tay này, vốn không có trong các điện thoại Xperia trước đây, đã xuất hiện ở mặt trước của điện thoại trên các thiết bị của Apple và Samsung. Mặc dù cảm biến đặt ở bên phải không hoạt động nhanh như cảm biến của Apple và Samsung, nhưng nó phản hồi kịp thời và phù hợp cho cả người thuận tay phải và tay trái. Tuy nhiên, nút đánh thức màn hình được đặt hơi bên trong vỏ máy nên hơi khó bấm. Nó thậm chí không mang lại cảm giác phím thật trong quá trình sử dụng.

Ở dưới cùng của điện thoại Cổng micro USBNó cung cấp sự dễ sử dụng vì nó không được che phủ. Trong các mẫu Xperia Z trước đây, cổng này đã bị che mất.

ở đầu điện thoại Cổng tai nghe 3,5 mm định vị.

Ở phía bên trái, văn bản Xperia và dưới nắp có thể vuốt Thẻ micro SD với mục nhập Cổng nano SIM chào mừng chúng tôi. Mặc dù hỗ trợ cho thẻ Micro SD bị loại bỏ từng cái một trong các flagship hiện nay, nhưng Sony không hỗ trợ điều này. đến 200GB tăng lên. Sony Theo nghĩa này, chúng ta có thể nói rằng họ nghĩ đến người dùng của họ chứ không phải tiền.

Đồng thời, cả 4 góc của điện thoại đều có gờ sẽ hấp thụ lực va đập khi rơi rớt. Trong khi mặt trước và mặt sau của điện thoại là kính thì thân máy được làm từ chất liệu kim loại.

Sony Xperia Z5 ở nước ta; xanh, vàng, đen và trắng Nó sẽ được bán trong màu.

Máy ảnh

Xperia Z5 của bạn Sự đổi mới lớn nhất đi kèm với máy ảnh. hoàn toàn đổi mới 1 / 2.3 “ cảm biến mới, Sony IMX300 mang tên ông. 23 megapixel máy ảnh độ phân giải, 4K Nó cũng có thể quay video. Tự động lấy nét lai máy ảnh với tính năng bổ sung theo giá trị của Sony trong 0,03 giây có thể tập trung. Trong các thử nghiệm của chúng tôi, chúng tôi nhận thấy rằng thiết bị tự động lấy nét rất nhanh ngay cả giữa hai đối tượng rất xa và gần, và nó là nhanh nhất trong số các điện thoại chúng tôi đã sử dụng cho đến nay. Ngoài ra 5X đối với máy ảnh thu phóng rõ ràng tính năng đã được thêm vào. Mặc dù nó không rõ ràng như zoom quang học, nhưng nó có thể phóng to một cách không thể so sánh với zoom kỹ thuật số. Theo các thử nghiệm của riêng chúng tôi và dữ liệu chúng tôi thu được từ các trang web khác, chúng tôi có thể dễ dàng nói rằng Sony Xperia Z5, Nó có máy ảnh tốt nhất trên điện thoại di động.

Nhưng máy ảnh không phải là không có mặt trái của nó. trong những bức ảnh chụp ban đêm Sony Cmos Thật không may, cảm biến không phải là thiết bị di động tốt nhất. So với iPhone 6S, chúng tôi nhận được hình ảnh nhiễu hơn một chút. Quay video 4K 10 phút giới hạn cho. Sau 7-8 phút ghi, chúng tôi thấy rằng thiết bị đang quá nóng. Máy ảnh không được trang bị hệ thống ổn định hình ảnh quang học. Sony thực hiện việc ổn định bằng các thuật toán phần mềm. Chúng tôi không thể không ước rằng chiếc máy ảnh xuất sắc này có tính năng ổn định hình ảnh quang học.

Camera trước vẫn được giữ nguyên như Xperia Z3 +. 5 megapixel Camera trước không có đèn flash.

Màn biểu diễn

của Qualcomm Snapdragon 810 Sony Xperia Z5, được cung cấp bởi bộ vi xử lý của nó, Ram 3GB gia cố bằng Nếu chúng ta so sánh nó với các flagship Android khác về hiệu suất, giả sử Samsung Galaxy S6 và Note 5 đi sau một chút và LG G4 dẫn trước một cú nhấp chuột. GPU Adreno 430 Chúng tôi đã đạt được tốc độ khung hình cao trong các trò chơi yêu cầu hiệu suất cao.

Thật không may, sự cố nóng máy mà chúng tôi thường gặp trên thiết bị Xperia Z cũng tiếp tục xảy ra trên điện thoại này. Mặc dù có những cải tiến nhỏ về vấn đề này, nhưng sau khi sử dụng điện thoại trong một thời gian dài hoặc quay video 4K, Xperia Z5 của bạn Chúng tôi quan sát thấy rằng nó đang trở nên nóng hơn nhiều so với lẽ ra. Khi chúng tôi so sánh mức độ nóng lên với Xperia Z3 +, giả sử nó sẽ ấm hơn một chút.

được sử dụng bởi Sony Giao diện người dùng Xperia Giả sử rằng giao diện của nó là giao diện ổn định nhất trong hệ sinh thái Android. Tốc độ phản hồi, dễ sử dụng và thiết kế Giao diện người dùng Xperia khiến nó trở nên vô địch. Giao diện của nó tương tự như giao diện Android về mặt thiết kế, mang lại sự dễ sử dụng ngay cả đối với những người mua thiết bị Xperia lần đầu tiên.

Như dung lượng pin 2900mAh Trong khi pin không thể tháo rời đồng hành với chúng tôi; Sony đã thông báo rằng chiếc điện thoại này đang được sử dụng nhiều trong các quảng cáo của hãng. 2 ngày Anh ấy nói rằng anh ấy sẽ đi. Chúng tôi không thể xác nhận điều này trong các thử nghiệm của chúng tôi. Nhưng hãy dễ dàng nói rằng chúng ta đã vượt qua 1 ngày và nửa chừng của ngày thứ 2. Sony Xperia Z5 Hãy nói rằng bất kể bạn sử dụng nó bao nhiêu trong ngày, bạn có thể dễ dàng hoàn thành ngày hôm đó và khi chúng tôi so sánh nó với các điện thoại thông minh khác, chúng tôi bị mê hoặc.

Cuối cùng

Mặc dù Sony đã không thực hiện những thay đổi triệt để trên thiết bị này, nhưng có vẻ như nó sẽ chơi với chiếc máy ảnh cao cấp mà hãng đã phát triển. Giao diện Xperia UI và Snapdragon 810 với hiệu suất ổn định Xperia Z5; Nó dường như có sẵn đường nét thiết kế, thời lượng pin dài và hỗ trợ thẻ Micro SD.

Xperia Z5 được khởi chạy với phiên bản Android 5.1.1 Lollipop. trong tương lai Android 6.0 Marshmallow Nó cũng sẽ nhận được bản cập nhật.

Xperia Z5 từ 2499 TL đề nghị bán. Xperia Z5, đắt hơn Z5 Compact và rẻ hơn Z5 Premium; Xem xét mức giá hơn 3000 TL đã được rút ra cho các flagship được phát hành gần đây, Z5 có vẻ hợp túi tiền. Nhưng khi chúng ta xem xét sự cân bằng F / P, chúng ta không thể nói nó là rất phù hợp. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc điện thoại có camera tốt nhất, hoạt động ổn định và hiệu suất pin sẽ không làm bạn khó chịu. Xperia Z5 Bạn có thể thêm nó vào đầu danh sách của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published.