Đánh giá Sony Xperia Z5 Premium

Đánh giá Sony Xperia Z5 Premium 11

Điện thoại thông minh 4K đầu tiên trên thế giới Sony Xperia Z5 Premium thu hút sự chú ý với hiệu suất cao và camera mạnh mẽ. Sony Xperia Z5 Premium dưới ống kính.

Trước đây, dòng Xperia Z xuất hiện với hai mẫu mỗi năm. Thời gian này Xperia Z5 Premium, Bên cạnh Xperia Z5 và Z5 Compact, nó tìm thấy một vị trí cho riêng mình với màn hình lớn hơn. Sony Xperia Z5 Premium, Nó khác với dòng không chỉ ở kích thước màn hình mà còn ở độ phân giải cao.

Năm ngoái, chiếc điện thoại màn hình 2K đầu tiên đến từ Oppo, không giống như các công ty lớn. Năm nay Sony, ngay cả trên truyền hình 4K nghị quyết Xperia Z5 Premium đã trở thành cái tên đầu tiên đưa nó lên điện thoại thông minh với Độ phân giải 4K của nó tương đương 3840 x 2160 pixel. Điểm ảnh trên mỗi inch của màn hình 5,5 inch 806ppi. Giá trị này cao hơn nhiều so với các giá trị mà chúng tôi đã gặp trước đây.

Sony Xperia Z5 Premium; sức mạnh của bạn từ Snapdragon 810 khi nhận bộ xử lý Ram 3GBAdreno 430 đi kèm với bộ xử lý đồ họa. Mặc dù không ở cấp độ cao nhất, nó đã giành được sự đánh giá cao của chúng tôi với hiệu suất mạnh mẽ của nó.

Bây giờ, nếu bạn muốn, hãy bắt đầu kiểm tra tất cả các chi tiết của điện thoại.

Thiết kế

Sony Xperia Z5 Premium Về thiết kế, nó không có nhiều khác biệt so với các thiết bị Xperia trước đây. Chỉ với những cải tiến nhỏ, thiết kế mà chúng ta quen thuộc trên các thiết bị Xperia vẫn được giữ nguyên.

154,4 x 76 x 7,8mm thiết bị có kích thước 180 gam có trọng lượng. Khi chúng tôi xử lý nó, chúng tôi cảm thấy rằng kích thước của nó là lý tưởng, nhưng nó nặng. Ngoài ra, không may là tỷ lệ màn hình 5.5 ″ so với khung hình là quá cao. giá như Sony Chúng tôi không thể không nói rằng chúng tôi sẽ không gặp khó khăn khi sử dụng nó bằng một tay ngay cả khi nó đã làm cho các viền nhỏ hơn một chút.

Trong khi kính mờ được sử dụng trên mặt sau của Sony Xperia Z5 và Z5 Compact, kính bóng được sử dụng trong Xperia Z5 Premium. Đặc biệt ở model mạ crom, chúng tôi quan sát thấy chi tiết này trông rất đẹp và mặt sau của máy giống như một tấm gương. Vàng và đen là những màu khác mà bạn có thể lựa chọn khi mua điện thoại này.

Khi chúng ta nhìn xung quanh điện thoại, phía bên phải là điều đầu tiên thu hút sự chú ý của chúng ta. bởi vì ở đây đầu đọc vân tay Chúng ta thấy nút nguồn có thêm cảm biến. Cảm biến này, không có trong các mẫu Xperia trước đây, đã xuất hiện trong gia đình Z5. Thật không may, cảm biến không có khả năng mở khóa điện thoại trong một lần. Đầu tiên chúng ta phải nhấn một lần để đánh thức màn hình, sau đó chúng ta cần đọc ngón tay của mình. Các điện thoại khác trong gia đình Xperia Z5 cũng mắc phải khuyết điểm này. Theo ước tính của chúng tôi, lựa chọn như vậy đã được thực hiện để cảm biến không tiêu tốn nhiều điện năng. Mặc dù tốc độ đọc của cảm biến không nhanh bằng các thiết bị của Apple và Samsung, nhưng chúng ta vẫn có thể nói rằng nó nhanh.

Ở dưới cùng của điện thoại, có một lối vào để chúng ta có thể cắm Micro USB và dây điện thoại. Mục này, mà chúng ta thường thấy trên điện thoại thế hệ cũ, đã bị lãng quên trong điện thoại mới nhất. Tuy nhiên, Sony đã đưa mục này trở lại ánh sáng để chúng ta có thể cầm trên tay chiếc điện thoại màn hình lớn này dễ dàng hơn.

Có giắc cắm tai nghe 3,5 mm trên đỉnh của điện thoại, và một khe cắm thẻ Nano SIM và Micro SD ở phía bên trái. Trong khi điện thoại sẽ được bán ở nước ta sẽ có một thẻ sim, các mô hình sim kép cũng sẽ có sẵn ở một số quốc gia. Mặc dù hỗ trợ thẻ Micro SD đã bị loại bỏ trong các flagship mới nhất của hãng, nhưng Sony vẫn tiếp tục hỗ trợ này. Sony Xperia Z5 Premium cung cấp bộ nhớ mở rộng lên đến 200 GB. Bản thân thiết bị có 32GB dung lượng lưu trữ trên bo mạch.

Những người thích thiết kế của điện thoại từ các thiết bị Xperia trước đây sẽ thích nó, nhưng đối với những người không thích, sẽ không có gì thay đổi. Mặc dù thiết kế là tương đối, nhưng có một điều rõ ràng là viền của Xperia Z5 Premium đáng ra phải được làm nhỏ hơn nữa.

Máy ảnh

Xperia Z5 Premium webcam hoàn toàn đổi mới 1 / 2.3 “ Nó đi kèm với một cảm biến kích thước mới. Cảm biến này cũng được sử dụng trong các thiết bị khác của gia đình Xperia Z5. Sony IMX300 mang tên ông. 23 megapixel máy ảnh độ phân giải, 4K Nó cũng có thể quay video. Tự động lấy nét lai máy ảnh với tính năng bổ sung theo giá trị của Sony trong 0,03 giây có thể tập trung. Trong các thử nghiệm của chúng tôi, chúng tôi nhận thấy rằng thiết bị tự động lấy nét rất nhanh ngay cả giữa hai đối tượng rất xa và gần, và nó là nhanh nhất trong số các điện thoại chúng tôi đã sử dụng cho đến nay. Ngoài ra 5X đối với máy ảnh thu phóng rõ ràng tính năng đã được thêm vào. Mặc dù nó không rõ ràng như zoom quang học, nhưng nó có thể phóng to một cách không thể so sánh với zoom kỹ thuật số. Tính năng chụp HDR có thể được sử dụng khi chụp cả ảnh và video. Theo các thử nghiệm của riêng chúng tôi và dữ liệu chúng tôi thu được từ các trang web khác, chúng tôi có thể dễ dàng nói rằng Sony Xperia Z5 Premium có camera tốt nhất trên di động.

Chúng tôi có thể cho thấy các tính năng cũ của máy ảnh như không đủ cảm biến chụp đêm, giới hạn quay video 4K trong 10 phút và vấn đề ổn định hình ảnh gặp phải khi quay video chuyển động.

trên camera trước 5 megapixel độ phân giải, nhận dạng khuôn mặt và camera hỗ trợ HDR được sử dụng. Không có đèn flash trên camera trước.

Màn biểu diễn

Giống như các thành viên khác trong gia đình, Sony Xperia Z5 Bộ vi xử lý Snapdragon 810 GPU Adreno 430 sử dụng. Sony trên thiết bị này 3GB RAM đã sử dụng. Mặc dù RAM 4 GB đã bắt đầu được sử dụng trên các flagship khác, nhưng Sony vẫn chưa có bất kỳ cải tiến nào ở phần này. Việc tiêu thụ RAM thấp của giao diện Xperia có thể là lý do tại sao thay đổi này không được thực hiện. Chúng tôi đã tự hỏi làm thế nào GPU Adreno 430 sẽ hoạt động ở độ phân giải 4K, nhưng Sony cho biết trong một tuyên bố. Xperia Z5 Premium thông báo rằng nó sẽ chơi game ở độ phân giải 2K. Nếu bạn muốn chơi game ở độ phân giải 4K, bạn sẽ phải đợi lâu hơn một chút. Trong các thử nghiệm của chúng tôi, giao diện, trò chơi và video 4K của Adreno 430 Chúng tôi đã quan sát thấy hiệu suất cao. Snapdragon 810 và Adreno 430 không hoạt động ở mức cao nhất khi so sánh với các flagship khác, nhưng chúng ta có thể nói rằng đó là một cú nhấp chuột dưới mức cao nhất. Trong các bài kiểm tra, Galaxy S6, S6 Edge và Note 5 vượt trội hơn so với điện thoại này, trong khi các điện thoại khác ở dưới nó.

dung lượng pin 3430mAh chúng ta thấy rằng. Dung lượng pin gần tương đương với các thành viên khác trong gia đình Xperia Z5, nhưng do có độ phân giải 4K nên Xperia Z5 Premium không cho thời lượng sử dụng nhiều như Xperia Z5. Chúng tôi có thể sử dụng Xperia Z5 Premium trong 1 ngày rưỡi, trong khi sử dụng Xperia Z5 trong 2 ngày hết công suất với cùng một nhu cầu sử dụng. Không thể tháo pin do vỏ máy chắc chắn. Chúng tôi có thể nói rằng thời gian sử dụng là tốt.

Xperia Z5 Premium không may bị quá nhiệt như các thiết bị Xperia khác. Chúng tôi quan sát thấy rằng thiết bị rất nóng, đặc biệt là sau khi quay video 4K hoặc chơi trò chơi trong một thời gian dài.

Cuối cùng

Điện thoại thông minh đầu tiên trên thế giới có độ phân giải 4K Sony Xperia Z5 PremiumNó kết hợp chất lượng hình ảnh tuyệt vời được cung cấp trên màn hình 5,5 inch với máy ảnh cao cấp. Thiết bị mang lại hiệu suất cao với Snapdragon 810 và Adreno 430, đã giành được sự đánh giá cao của chúng tôi về thời lượng pin, giá cả và bộ nhớ mở rộng.

Sony Xperia Z5 Premium Nó vẫn chưa có sẵn để bán ở nước ta. Trong cuộc họp với các quan chức Sony Thổ Nhĩ Kỳ, chúng tôi được biết rằng họ muốn bán Xperia Z5 Premium vào tháng 12. Mặc dù không có lời giải thích nào về giá bán nhưng chúng tôi ước tính nó là 2999 TL.

Leave a Reply

Your email address will not be published.