Đánh giá Samsung Gear VR

Là đứa con phổ biến nhất của thực tế ảo, Samsung Gear VR hướng tới việc cung cấp trải nghiệm VR với mức giá thấp. Vì vậy, nó thành công như thế nào trong việc làm này?

SAMSUNGOculus được sản xuất với sự hợp tác Gear VR, Nó là loại kính thực tế ảo phổ biến nhất ở nước ta. Gear VR Nó là một thiết bị rất phổ biến không chỉ ở nước ta mà còn trên toàn thế giới. HTC ViveOculus Rift của bạn Thực tế là nó đã được bán với giá rất cao và đòi hỏi yêu cầu hệ thống cao khiến nhiều người khó chịu. Mọi người chuyển sang các lựa chọn thay thế khác nhau với giá thấp hơn. Thiết bị đầu tiên dành cho những ai muốn có trải nghiệm thực tế ảo Gear VR đang xảy ra. Ổn thỏa Gear VR Anh ta có cung cấp những gì được mong đợi ở anh ta?

Samsung Gear VR, Nó có thể được sử dụng trên các thiết bị Galaxy S7, S7 edge, Note5, S6 edge +, S6, S6 edge. Giá bán là 300 TL. Với các chiến dịch của các cửa hàng, nó có thể được mua miễn phí bên cạnh điện thoại.

Đánh giá Oculus Rift

Làm thế nào để chạy các ứng dụng Cardboard trên Gear VR?

Nội dung hộp

Samsung Gear VR, Không giống như các loại kính ảo khác, nó có thiết kế hộp đơn giản và nội dung hộp đơn giản. Nếu chúng ta xem xét mức giá của Oculus Rift và HTC Vive, chúng ta có thể thấy rằng điều này là khá bình thường. Gear VR của bạn Phiên bản dành cho nhà phát triển được thiết kế cho Galaxy S6 bao gồm một hộp đựng mà chúng tôi có thể mang theo kính. Hộp đựng của nhà cung cấp dịch vụ này đã được loại bỏ khỏi nội dung hộp để giảm giá của phiên bản dành cho người dùng cuối.

Từ nội dung hộp kính ảo, sách hướng dẫn sử dụng, thẻ bảo hành và đập đầu băng đô nó quay ra. Điều đáng tiếc là không có vải sợi nhỏ trong hộp. Sau khi sử dụng kính ảo trong một thời gian dài, các thấu kính sẽ bị sương mù. Làm sạch thấu kính bằng vải có bề mặt nhám có thể khiến thấu kính bị xước.

Thiết kế và Công thái học

Samsung Gear VR không có màn hình như HTC Vive và Oculus Rift. Chúng tôi đặt điện thoại của mình trước ống kính và sử dụng màn hình của điện thoại làm màn hình. Các thiết bị tương thích với Gear VR giảm thời gian phản hồi của màn hình và tăng tốc độ làm tươi màn hình sau khi kết nối với Gear VR. Do đó, thu được một hình ảnh linh hoạt hơn. Các vấn đề chóng mặt và buồn nôn cũng được giảm thiểu bằng cách tăng tốc độ làm tươi màn hình.

Khi nhìn từ bên ngoài, Gear VR trông rất đơn giản và phong cách so với các kính thực tế ảo khác. Những gánh nặng không cần thiết của phiên bản dành cho nhà phát triển đã được loại bỏ và một thiết bị di động đã được tạo ra. Trọng lượng của máy cũng khá nhẹ.

Trên kính có bàn di chuột, nút quay lại, phím âm lượng và bánh xe điều chỉnh ống kính. Khi chúng ta nhìn vào các cảm biến, chúng ta thấy rằng có con quay hồi chuyển, cảm biến gia tốc và khoảng cách.

Khi sử dụng lâu, phần kính tiếp xúc với mặt của chúng ta có thể để lại dấu vết trên khuôn mặt của chúng ta. Tuy nhiên, sau một thời gian dài sử dụng máy có cảm giác nặng, đau mũi, v.v. Chúng tôi không gặp bất kỳ vấn đề nào. Với Gear VR, bạn có thể dễ dàng xem toàn bộ một bộ phim hoặc chơi một trò chơi trong thời gian dài.

Nó được sử dụng như thế nào?

Samsung Gear VRKhông giống như các loại kính VR khác, nó có thể được chuẩn bị để sử dụng một cách dễ dàng và nhanh chóng. Thiết lập ban đầu khá đơn giản. Tất cả những gì bạn phải làm là kết nối điện thoại tương thích Gear VR với Internet và đeo kính vào. Đầu ra MicroUSB trên kính có thể điều chỉnh được 2 khoảng cách khác nhau. Chủ sở hữu Galaxy S6, S6 Edge, S7 B vị trí, trong khi những người dùng khác Một phải được sử dụng vào vị trí. Sau khi bạn cắm điện thoại, thiết bị sẽ tự động tải ứng dụng Oculus Home về điện thoại của bạn và nhắc bạn đăng ký tài khoản Oculus để sử dụng trong cửa hàng ứng dụng.

Sau khi cài đặt nhanh chóng, chúng tôi đặt điện thoại trở lại Gear VR và đeo kính lên đầu. Cảm biến độ gần trên kính sẽ phát hiện kính được đeo và tự động Trang chủ Oculus mở chương trình. Bạn trải qua một khóa đào tạo ngắn về cách sử dụng thiết bị khi khởi động lần đầu. Sau đó, chúng ta gặp màn hình chính. Trang chủ Oculus Giao diện khá chức năng và ấn tượng trực quan. Chúng tôi có thể thấy các ứng dụng được sử dụng gần đây nhất, cửa hàng và các ứng dụng đã cài đặt của chúng tôi, cụ thể là thư viện, từ màn hình này. Thật không may, không có nguồn cấp dữ liệu xã hội như giao diện Trang chủ của Oculus Rift. Chúng tôi sử dụng giao diện bằng mắt và bàn di chuột. Nếu bạn cắm gamepad có bluetooth, bạn có thể sử dụng gamepad trong khi điều hướng giao diện hoặc trong khi chơi game.

Trò chơi và ứng dụng Của Oculus Store chúng ta có thể tải xuống. Chúng tôi không cần đeo kính VR để tải xuống hoặc quản lý các ứng dụng đã cài đặt. Chúng ta cũng có thể thực hiện các thao tác này từ ứng dụng Oculus trên trang chủ của điện thoại. Nội dung trong Oculus Store có thể khác nhau giữa các quốc gia. Bằng cách sử dụng VPN, chúng tôi có thể tải xuống các ứng dụng được cung cấp cho các quốc gia khác nhau. Chúng tôi có nhiều ứng dụng nhất với VPN của Hoa Kỳ. Sau khi tải xuống các ứng dụng một lần, chúng tôi có thể sử dụng chúng ngay cả khi chúng tôi tắt VPN. (Tôi khuyên bạn nên tải xuống trình phát video Samsung Milk VR tại cửa hàng Hoa Kỳ)

Cửa hàng Oculus có hỗ trợ ứng dụng rộng rãi. Hầu như tất cả các ứng dụng này đều dành riêng cho Gear VR. Ngoại trừ một số ít, không ai trong số chúng có sẵn trên Google Playstore. Gear VR có hệ điều hành khép kín. Bạn không thể xuất tệp apk hoặc sử dụng APK đã tải xuống với Gear VR. Các ứng dụng VR được tải xuống từ Google Playstore cũng không hoạt động trên Gear VR. Nhưng kho ứng dụng rất rộng nên bạn sẽ không cảm thấy thiếu.

Hầu hết các trò chơi trong cửa hàng đều phải trả phí. Và giá trò chơi từ $ 5 đến $ 10. Nó khá cao khi chúng tôi so sánh nó với giá ứng dụng trong Google Playstore. Bên dưới các trò chơi và ứng dụng, ngoài điểm số, người ta còn ghi người dùng có thấy ứng dụng này thoải mái hay không. Trò chơi và ứng dụng không được thiết kế phù hợp và chứa các vật thể chuyển động quá mức có thể gây chóng mặt và buồn nôn sau một thời gian. Trên các trang ứng dụng, nó cho biết liệu gamepad có cần thiết để ứng dụng hoạt động bình thường hay không. Nó cũng nằm trong số các thông tin cho biết liệu có cần kết nối internet hay không. (Giả sử ngay từ đầu, cần có gamepad để chơi Minecraft.)

Trải nghiệm Phim và Video

Samsung Gear VR cho người dùng của nó 96 quan điểm và 175 inch (440 màn hình) cung cấp hình ảnh lớn. Khi góc nhìn rộng và màn hình hiển thị lớn kết hợp với nhau, bạn sẽ có được trải nghiệm xem phim và video hoàn hảo. nếu bạn ước Oculus Trong cửa hàng Bạn có thể tải xuống các chương trình video chứa video 360 độ hoặc bạn có thể xem video 2D trong môi trường rạp chiếu phim với ứng dụng Oculus Video được cài đặt sẵn. Trải nghiệm điện ảnh mà Oculus Video mang lại chân thực đến kinh ngạc. Theo màu sắc trong hình ảnh, độ sáng của hội trường, hình ảnh phản chiếu trên trần nhà, phản chiếu trên ghế và nhiều chi tiết khác thay đổi ngay lập tức. Tôi đã xem 3 bộ phim với Oculus Video. Và từ 3 bộ phim này, tôi có được niềm vui giống hệt như khi tôi xem chúng trong rạp chiếu phim. Khi bộ phim mới bắt đầu, bạn biết rằng môi trường là ảo, nhưng sau 20 phút, bộ não hoàn toàn tin rằng sự kiện là có thật và có thể chơi với cảm xúc của bạn.

Video 360 độ cũng rất tốt. Mặc dù chất lượng hình ảnh thấp trong video 360 độ nhưng nó mang lại cảm giác chân thực cho mọi người. Tàu lượn siêu tốc, phim kinh dị, video nhảy dù, ngắm thế giới từ trên cao, tận mắt chứng kiến ​​một con hổ và hơn thế nữa Gear VR Bạn có thể xem với Cảm giác về độ sâu trong các đoạn phim ở mức hài lòng. Thay vì những video thông thường, những video ảnh hưởng trực tiếp đến cảm xúc của con người (ví dụ: sợ hãi, phấn khích hoặc lo lắng) mang lại cảm giác chân thực hơn nhiều so với các video khác.

Trải nghiệm chơi game

Samsung Gear VR có hỗ trợ trò chơi rộng rãi. Và sự ủng hộ của trò chơi cũng ngày càng tăng lên. Gear VR không chỉ được hỗ trợ bởi các nhà phát triển trò chơi bên thứ 3 mà còn được hỗ trợ bởi các nhà phát triển trò chơi hàng đầu. Chúng tôi thấy rằng một số trò chơi đã ra mắt trên Oculus Rift cũng được phát hành cho Gear VR. Khi có một kho lưu trữ trò chơi lớn, mọi người dùng đều có thể hài lòng. Chỉ có một điều là hầu như tất cả các trò chơi đều phải trả phí. Nếu bạn muốn tạo cho mình một kho lưu trữ game chất lượng, bạn sẽ phải bỏ tay vào túi.

Trong khi chơi trò chơi, chúng tôi sử dụng cảm biến trọng lực, bàn di chuột hoặc giọng nói của mình, tùy thuộc vào loại trò chơi. Một số trò chơi không hoạt động nếu không có bluetooth gamepad. Gear VRBàn di chuột cảm ứng định hướng mang lại sự tiện lợi tuyệt vời trong các trò chơi. Chúng ta có thể sử dụng nó như thể chúng ta đang sử dụng chuột máy tính. Thực tế là cảm biến trọng lực không chỉ trên điện thoại mà còn trên kính VR mang lại sự ổn định tuyệt vời trong các trò chơi.

Trải nghiệm chơi game của Gear VR là hàng đầu giống như trải nghiệm xem phim. Điểm bất lợi là nó có thể khiến bạn chóng mặt trong những cảnh hoạt động mạnh và sau khi sử dụng lâu dài, điện thoại sẽ rất nóng.

Lưu ý: Nếu bạn có Galaxy S7 hoặc Galaxy S7 Edge, bạn có thể tải xuống từ Google Playstore. “Quà tặng Galaxy S7” Bạn có thể tải xuống 6 trò chơi Oculus miễn phí bằng cách tải xuống ứng dụng.

Leave a Reply