class="loading-site no-js"> Đánh giá Samsung Galaxy Z Fold 4

Đánh giá Samsung Galaxy Z Fold 4

Đánh giá Samsung Galaxy Z Fold 4 1

Chúng ta đang bước vào kỷ nguyên mà điện thoại có thể gập lại dựa trên độ mỏng. Thật vậy, Samsung Galaxy Z Gấp 4 với SAMSUNGđã không cố gắng phát minh lại thể loại hoặc thay đổi hoàn toàn thiết kế của nó. Thay vào đó, chiếc điện thoại Z mới này Z Gấp 3 Nó hứa hẹn một bộ vi xử lý mới và một hệ thống camera tốt, cùng với một số cải tiến nhỏ nhưng đẹp về thiết kế.

Tất cả điều này với một nội thất linh hoạt, nhẹ hơn và mỏng hơn so với người tiền nhiệm của nó. Màn hình 7.6 inch lưu trữ Android 12 Nó góp phần phục vụ như một chiếc điện thoại. Trong bài viết này, chúng tôi thảo luận về chiếc điện thoại có thể gập lại mới của Samsung, được phát hành với mức giá cao. Vậy hãy bắt đầu.

Thiết kế của Samsung Galaxy Z Fold 4

Về phần thiết kế, Samsung không thể hiện cấu trúc hoàn toàn khác so với Z Fold 3. Tuy nhiên, thực tế có rất nhiều khác biệt nhỏ về thiết kế và xây dựng, một số trong số đó bạn có thể thấy rõ trong khi một số bị ẩn dưới khung. Ví dụ, thiết bị gấp lại vẫn 67,1mm chiều rộng. Tuy nhiên, hình dạng của sản phẩm để bản lề ít bị chú ý hơn từ các góc nhất định đã thay đổi.

Điện thoại dài 155,1mm và ngắn hơn gần 3mm so với Z Fold 3. Điều này mang lại cho thiết bị hình dạng hình chữ nhật trông kỳ lạ hơn so với các Folder trước đây. truyền thống hơn Nó có hình dạng của một chiếc điện thoại.

Quan trọng hơn, điện thoại giờ đây đã trở thành một thiết bị mỏng hơn và nhẹ hơn. Galaxy Z Fold 3 của bạn 6.4mm thay vì độ dày của nó (khi mở ra), chế độ bàn bây giờ chỉ 6,3mm về độ dày. Đó không phải là một sự khác biệt quá lớn, mà còn là trọng lượng 263 gam nhẹ hơn 8 gram so với Galaxy Z Fold 3.

Các nút là tiêu chuẩn cho điện thoại thông minh, nhưng thiết kế gập có nghĩa là bố cục không điển hình. trên cạnh trên SHIMMER khe cắm, lỗ loa và micrô ở một bên, lưới loa, lỗ micrô và USB-C và ở cạnh còn lại là nút chỉnh âm lượng và nút nguồn và chế độ ngủ tăng gấp đôi. Có cảm biến vân tay hoạt động khá tốt. Điện thoại cũng có ID khuôn mặt. sinh trắc học Nó cũng hỗ trợ nó, nhưng đáng chú ý là nó kém an toàn hơn các phương pháp khác.

Galaxy Z Fold 4 có 3 tùy chọn màu sắc khác nhau;

Khi gập lại, có thể thấy Galaxy Z Fold 4 hơi dày và nặng tay so với hầu hết các điện thoại Android khác. Nó không gây khó chịu mặc dù. Bản lề được thiết kế lại là một điểm nhấn thực sự ở đây. Nó không còn nhô ra khỏi mặt bên của điện thoại khi gập lại. Thay vào đó, nó đã loại bỏ các bánh răng để chuyển sang một thiết kế cơ học phẳng hơn. một bản lề mới nó ôm sát khung nhờ thiết kế của nó. Nó trông tuyệt vời và ít nhất là miễn là chúng ta sử dụng điện thoại. liền mạch nó đang hoạt động.

Điện thoại được xếp hạng IPX8, có nghĩa là trong một mét nước 30 phút bền, nhưng không chống bụi do cơ học bản lề.

Màn hình của Samsung Galaxy Z Fold 4

Tìm thấy trong Z Fold 4 Dynamic AMOLED 7,6 inch với độ phân giải 2176 x 1812 màn hình; một thay đổi danh nghĩa, chủ yếu là do thiết kế được cập nhật. Hơn thế nữa 1 đến 120Hz Nó cũng hỗ trợ tốc độ làm mới. Mức thấp nhất của phạm vi hữu ích để tiết kiệm pin bằng cách không làm mới màn hình khi không cần thiết, trong khi mức cao cấp có nghĩa là chơi game và hành động video mượt mà hơn.

Tất nhiên, đặc điểm nổi bật của màn hình này là nó có thể gập lại được và Samsung đã thực hiện một số công việc tái thiết kế ở đây. SAMSUNG, thủy tinh dẻo siêu mỏng được gia cố Ở phía dưới, anh đã loại bỏ một tấm kim loại giúp điện thoại mỏng và nhẹ hơn, thay vào đó là một tấm lưới chắc chắn. Nó xuất hiện khi màn hình chuyển sang màu đen và bạn có thể cảm nhận được nếu lướt ngón tay trên màn hình.

Có một camera trên màn hình chính này, nhưng nó thường bị ẩn bởi một đĩa pixel nhỏ để điện thoại có thể bật hoặc tắt. Khi đến lúc sử dụng máy ảnh, lỗ được đánh dấu bằng vòng dạ quang đột nhiên xuất hiện. Giống như nếp gấp, bạn thường thậm chí không nhận thấy vòng tròn nhỏ này khi nó không được chiếu sáng, nhưng nó có thể được nhìn thấy trong một số hình ảnh và cảnh sáng hơn.

Đối với màn hình bìa, nó vẫn 2316 x 904 có giải quyết 6,2 inch Màn hình Dynamic AMOLED (so với 2268 x 832 của Z Fold 3), nhưng bây giờ Galaxy Z Gấp 3từ màn hình bìa 2,7mm rộng hơn. Tốc độ của nó trong trường hợp này là từ 48Hz đến 120Hz.

Nhờ kích thước mới, lớn hơn, đây là một màn hình thực sự hữu ích. Nó không phù hợp cho đa nhiệm, nhưng nó phù hợp với email, duyệt web, ứng dụng trò chuyện, mạng xã hội và dãy camera phía sau. Cực kỳ tốt như một kính ngắm.

Máy ảnh của Samsung Galaxy Z Fold 4

Galaxy S21lấy máy ảnh Samsung Galaxy Z Gấp 3Như trong Z Fold 4, phần camera chính Galaxy S22lấy từ. Nó có các cảm biến giống nhau bên dưới (mặc dù chúng được cung cấp bởi một bộ xử lý mạnh hơn một chút ở đây) và cùng một ống kính.

Nó cũng có một camera selfie trên màn hình bao phủ và một camera selfie cấp thấp dưới màn hình chính rộng.

Đây là danh sách đầy đủ các máy ảnh:

 • 12 MP siêu rộng với trường xem 123 độ F2.2
 • Rộng 50MP F1.8
 • Chụp xa 10MP F2.4
 • Bìa: 10 MP F.2.2
 • Màn hình chính: 4MP F1.8

Khả năng thu thập ánh sáng của nó rất nổi bật, màu sắc nổi bật (có lẽ hơi quá nhiều) và chế độ chân dung là tuyệt vời. Zoom quang học 3x trợ lý hiệu quả và kỹ thuật số Thu phóng không gianKhá tốt ở.

Ánh sáng yếu và chụp ảnh ban đêm cũng rất ấn tượng.

Với cái này, 40.000 lira điện thoại gấp của bạn của Samsung Đó là một sự thất vọng nhỏ khi bạn cho rằng nó không có máy ảnh tốt nhất mà nó cung cấp. máy ảnh tốt nhất Samsung Galaxy S22 Ultrađược đặt tại. Vì vậy, không có camera chính 108MP hoặc zoom quang học 10x ở đây, và Thu phóng không gian 30x nổi bật với.

Máy ảnh selfie trên màn hình bìa là tốt và máy ảnh trên màn hình chính tốt hơn là có thể bảo trì – hãy sử dụng cái này để chụp ảnh và Google Meet được sử dụng trong phiên.

Có rất nhiều tùy chọn quay video lên đến 8K 60fps, nhưng đó chỉ là một tùy chọn tốt để xem nó. TV 8KHữu ích nếu bạn có. Video 4K nó trông rất đẹp và bạn cũng có thể quay ở chế độ chuyển động chậm.

Ứng dụng máy ảnh cho phép bạn kiểm soát các cài đặt như tốc độ cửa trập và cân bằng trắng. Chế độ chuyên nghiệp Nó cung cấp khả năng truy cập nhanh vào nhiều tùy chọn chụp, bao gồm

Hiệu suất và phần mềm của Samsung Galaxy Z Fold 4

Mặc dù Samsung đã làm rất tốt việc tích hợp các ứng dụng và tính năng One UI quan trọng vào trải nghiệm Fold, nhưng chúng là sản phẩm bạn thực sự muốn. Bên ngoài các ứng dụng Google dành cho Android giữ.

Nhưng chúng tôi đặc biệt ấn tượng với sự chuyển đổi dễ dàng giữa màn hình bìa và màn hình linh hoạt chính. Điện thoại chuyển đổi màn hình ngay lập tức, vì vậy bạn có thể di chuyển cùng một ứng dụng giữa màn hình chính và màn hình che mà không cần chờ tải lại. Nó hoạt động giống như một chiếc điện thoại thông thường có màn hình che, máy tính bảng có màn hình chính hoặc thứ gì đó ở giữa nếu bạn gập màn hình ở góc 90 độ.

Galaxy Z Gấp 4, ở một góc 90 độ nó biết nếu nó bị cong và nếu bạn đang ở trong một ứng dụng như Word, nó sẽ đặt bàn phím tách ở nửa dưới của màn hình. Đó không phải là một trải nghiệm hoàn hảo vì tốt nhất bạn nên tránh chạm vào các nếp nhăn, nhưng nó có hiệu quả. Nhiều nhỏ bé một máy tính xách tay android Nó không khác gì so với việc sử dụng nó. Thanh ứng dụng không chỉ cho phép bạn kéo và thả các ứng dụng và giữ các ứng dụng yêu thích của bạn trong thanh này mà còn có thể ghi nhớ các nhóm ứng dụng, cho phép bạn truy cập và mở lại ngay lập tức bằng một lần nhấn. Rất tốt.

Samsung Galaxy Z Fold 4 hỗ trợ bút S Pen của Samsung, nhưng không hỗ trợ bút S Pen nào. Bút S22 Ultra S PenKhi chúng tôi kiểm tra và chạm vào màn hình, Z Fold 4 ngay lập tức nhận ra nó, nhưng sau đó chỉ S Pen được thiết kế đặc biệt cho màn hình Z FoldNó đưa ra một thông báo khá đáng sợ nói rằng bạn có thể sử dụng ‘s.

Thời lượng pin của Samsung Galaxy Z Fold 4

Chúng tôi đã có một ngày rất bận rộn với Galaxy Z Fold 4 làm mọi thứ từ hội nghị truyền hình đến xử lý văn bản, chơi trò chơi, chỉnh sửa video, xem các chương trình Netflix và đôi khi tất cả cùng một lúc.

Ngoài ra, thời lượng pin bán hết nhanh hơn một chút so với dự kiến Chúng tôi cũng đã xem. Với dung lượng 4.400 mAh, đây là một viên pin không nhỏnó phải thực hiện công việc cung cấp năng lượng cho hai màn hình, mặc dù không phải cùng một lúc.

Ắc quy khoảng 13 giờ Điều này khá tốt, nhưng chúng tôi muốn xem thêm. Tuy nhiên, đi xa đến mức này có lẽ là Quản lý năng lượng của 8 Plus Gen 1 Đó là minh chứng cho khả năng của anh ấy.

Điện thoại hỗ trợ sạc không dây và có dây nhanh chóng, và có thời điểm chúng tôi đã bổ sung 30% nguồn điện trở lại chỉ sau 15 phút (sử dụng bộ sạc Samsung 65W không đi kèm). Điện thoại cũng có thể thực hiện các tác vụ chia sẻ năng lượng không dây; nhưng không phải với Galaxy S22, chỉ Với Samsung Galaxy Buds 2 Pro chúng tôi đã có thể chạy nó.

Đừng quên rằng đây là điện thoại 5G. Mô hình của chúng tôi có vùng phủ sóng 5G tốt, nhưng tốc độ, như bạn mong đợi, trên toàn bản đồ. Tuy nhiên, nó đủ tốt để phát trực tuyến Netflix HD trên đường về nhà bằng tàu hỏa.

Thông số kỹ thuật Samsung Galaxy Z Fold 4

 • Màn hình chính: 7,6 inch, 2176 x 1812 pixel, 120Hz
 • Màn hình thứ hai: 6,2 inch, 2316 x 904 pixel, 120Hz, Gorilla Glass Victus +
 • Bộ xử lý: Qualcomm Snapdragon 8 Plus thế hệ 1
 • Kho: 256GB / 512GB / 1TB
 • Kỉ niệm: RAM 12GB
 • Máy ảnh: Camera chính 50MP, 12MP siêu rộng, 10MP tele 3x, camera selfie bên ngoài 10MP, camera selfie bên trong 4MP
 • Ắc quy: 4400 mAh, 25w có dây, 15w không dây
 • Khác: NFC, cảm biến vân tay, eSIM, hỗ trợ S Pen, IPx8
 • Kích thước: 155,1 x 67,1 x 15,8 mm (đóng), 155,1 x 130,1 x 6,3 mm (mở)
 • Trọng lượng: 263 gam

So sánh Samsung Galaxy Z Fold 3 và Galaxy Z Fold 4

Galaxy Z Gấp 3 Galaxy Z Gấp 4
Màn hình chính AMOLED 7,6 inch
120Hz
2208 x 1768 pixel
bảo vệ màn hình có thể gập lại
374 PPI
AMOLED 7,6 inch
120Hz
2176 x 1812 pixel
bảo vệ màn hình có thể gập lại
373 PPI
Màn hình bìa 6,2 inch AMOLED
120Hz
2268 x 832 pixel
Kính Gorilla
387 PPI
AMOLED động 6,2 inch
120Hz
2316 x 904 pixel
Kính Gorilla
Bộ xử lý Qualcomm Snapdragon 888 Qualcomm Snapdragon 8 Plus thế hệ 1
Kỉ niệm RAM 12GB RAM 12GB
Kho 256GB / 512GB
UFS 3.1
256GB / 512GB / 1TB
UFS 3.1
Ắc quy 4400mAh
Sạc có dây 25w
Sạc không dây 11w
Sạc ngược 4,5w
Không có bộ chuyển đổi sạc ra khỏi hộp
4400mAh
Sạc có dây 25w
Sạc không dây 15w
Sạc ngược 4,5w
Không có bộ chuyển đổi sạc ra khỏi hộp
Máy ảnh (bên ngoài) Mặt sau: Rộng 12MP
12MP siêu rộng
Chụp ảnh xa 12MP (zoom 2x)
Đổi diện: 10MP
Mặt sau: Rộng 50MP
12MP siêu rộng
Chụp xa 10MP (zoom 3x)
Đổi diện: 10MP
Máy ảnh (bên trong) 4MP 4MP
sinh trắc học Đầu đọc dấu vân tay ở bên cạnh Đầu đọc dấu vân tay ở bên cạnh
Phần mềm Android 11
OneUI 4.1
Android 12
OneUI 4.1
Kích thước 158,2 x 67,1 x 16mm (gấp lại)
158,2 x 128,1 x 6,4mm (mở)
155,1 x 67,1 x 15,8mm (gấp lại)
155,1 x 130,1 x 6,3mm (mở)
Trọng lượng 271 gam 263 gam

Đánh giá và Kết luận

Thuộc tính Ghi chú Sự đánh giá
Thiết kế Smasung đã sử dụng một thiết kế đóng mở tuyệt vời và vẫn đang được phát triển. 4,5 / 5
Màn hình Màn hình bao phủ lớn hơn và tốt hơn, và màn hình chính vẫn tuyệt vời, mặc dù có bản lề rõ ràng. 4/5
Màn biểu diễn Qualcomm Snapdragon 8+ Gen 1 là một bộ vi xử lý di động mạnh mẽ. 5/5
Máy ảnh Nó có một dãy camera phía sau tuyệt vời và một camera trên mức trung bình. 4/5
Ắc quy Pin của Galaxy Z Fold 4 hơi nhỏ. 3,5 / 5
Phần mềm Samsung đã làm tốt phần này khi hỗ trợ các thao tác theo kiểu máy tính bảng. 4/5
Giá bán Mặc dù nó là một chiếc điện thoại đắt tiền theo các tính năng của nó, nó có thể là một lựa chọn hiệu suất giá tốt. 4/5

thuận

 • + Màn hình chính và bìa ấn tượng
 • + Được tối ưu hóa cho đa nhiệm
 • + Camera selfie ẩn thông minh

Nhược điểm

 • Máy ảnh không phải là tốt nhất của Samsung
 • Các nếp nhăn vẫn còn đáng chú ý
 • Khá đắt và không hào phóng với pin

Nội dung hộp Galaxy Z Fold 4

Samsung Galaxy Z Gấp 4Bản thân điện thoại thông minh, cáp sạc USB Type-C ở cả hai mặt, chân cắm sim và sách hướng dẫn sử dụng được bao gồm trong hộp.

Nó có thể được mua?

Samsung Galaxy Z Gấp 4Nó là một chiếc điện thoại rất tiện dụng và phong cách. Hơn nữa, nó mang trong mình một phần mềm tuyệt vời hoạt động như một chiếc máy tính bảng và bàn phím mini. Cùng với một thiết kế mỏng, nó có bộ vi xử lý tốt nhất của thời đại này. Tuy hơi tụt một chút ở phần camera nhưng giá của nó khá cao và nó vô cùng hữu ích. Hoàn hảo cho những ai muốn có một chiếc điện thoại thời trang, đắt tiền và có phần cứng thông minh.

Leave a Reply