Advertisement
Review

Đánh giá PlayStation VR

Trong bài đánh giá PlayStation VR, chúng tôi cung cấp thông tin chi tiết về những gì thiết bị bổ sung cho người chơi và các tính năng của nó. PlayStation VR, trò chơi yêu thích mới của người chơi, có đáng mua không?

Yêu thích mới của các cầu thủ PlayStation VR Trước khi chuyển sang phần đánh giá, chúng ta hãy nói về thực tế ảo đã có từ xưa đến nay như thế nào. Năm 1950 khi chúng tôi gặp nhau lần đầu tiên về thực tế ảo. Máy thực tế ảo, giống như một máy arcade có tên là Sensorama, không dành cho tất cả mọi người do kích thước của nó và những khó khăn trong quá trình sản xuất. Các sản phẩm thực tế ảo, đã trở nên phổ biến trở lại vào cuối những năm 90, đã trở lại chương trình nghị sự của chúng tôi vào năm 2013 với Oculus.

Advertisement

Không giống như điện thoại di động và mũ bảo hiểm VR đòi hỏi yêu cầu hệ thống cao, nó được phát triển cho PlayStation 4 và mang đến trải nghiệm chơi game console. PlayStation VRngay lập tức thu hút sự chú ý của người chơi. Trong bài viết đánh giá PlayStation VR của chúng tôi; Chúng tôi sẽ đề cập đến các tính năng của PlayStation VR, những gì nó cung cấp cho người chơi, ưu và nhược điểm của nó.

Đánh giá PlayStation VR

Thiết kế PlayStation VR

Mặc dù PlayStation VR thoạt nhìn có vẻ như là một sản phẩm khổng lồ với thiết kế của nó, nhưng cách tiếp cận công thái học thành công của Sony cũng đã được chuyển sang PlayStation VR. Bằng cách này, khi bạn đeo PlayStation VR, thứ phát triển trong mắt bạn, nó gần như biến mất. PlayStation VR, có kích thước 187x185x277mm và nặng khoảng 610 gram, không gây bất kỳ trở ngại nào cho người chơi về mặt sử dụng. Tuy nhiên, thời gian mong muốn được sử dụng trong vấn đề này cho thấy rằng có một số tiêu cực trong thiết kế.

Sau khi sử dụng PlayStation VR trung bình 30 phút, chúng tôi quan sát thấy một số mồ hôi nhẹ quanh trán. Ngoài ra, nhiệt độ phòng ảnh hưởng rất nhiều đến việc bạn thưởng thức game. Ngoài ra, nếu bạn định sử dụng PlayStation VR trong phòng nóng và ẩm ướt, bạn cần phải lau thấu kính của thiết bị bằng khăn lau chất lượng cao mới ra khỏi hộp trong khoảng thời gian từ 4-5 phút. Nếu không, hiện tượng ngưng tụ hơi nước xảy ra trên ống kính.

PlayStation VR phù hợp với bất kỳ loại đầu. Ngay cả khi bạn là người có đầu to, bạn có thể đeo và sử dụng PlayStation VR rất thoải mái với dây đeo có thể điều chỉnh ở phía sau và ngăn điều chỉnh ở phần kính. Có thể nói rằng thiết bị rất thoải mái về mặt thiết kế.

Advertisement

Các dây cáp dài của thiết bị và vị trí của ổ cắm cáp ở mặt sau của thiết bị mang lại sự tự do tuyệt vời trong các trò chơi. PS VR có nút bật / tắt và phím âm lượng trên cáp. Trong phần này, được bao gồm trong cáp như một mô-đun riêng biệt, có một giắc cắm tai nghe 3,5 mm với đầu ra âm thanh 3D.

Chi tiết kỹ thuật của PlayStation VR

PlayStation VR có màn hình OLED 5,7 inch. Độ phân giải của màn hình này được đặt thành 1920 × 1080. Thiết bị có trường nhìn khoảng 100 độ; Các trò chơi bao gồm gia tốc kế và con quay hồi chuyển cho hệ thống chuyển động. Nhưng bạn cần PlayStation Camera để sử dụng PlayStation VR và phát hiện chuyển động của bạn.

Đi kèm với bộ xử lý PSVRrút ra sức mạnh của nó từ nó. Bộ xử lý là một cấu trúc cực kỳ nhỏ với kích thước 143x36x143mm. Kích thước của bộ vi xử lý gần bằng 1/4 so với PlayStation 4. Chất lượng hình ảnh của PlayStation VR như thế nào?

Bây giờ, chúng ta sẽ nói về chất lượng hình ảnh gây tò mò nhất của PlayStation VR. Về lý thuyết, thiết bị cung cấp độ phân giải 1080p, giảm xuống 720p khi nói đến trò chơi. Máy hơi khó chịu khi bạn cần đọc văn bản trong game do giá trị PPI của màn hình thấp. Được xuất bản dành riêng cho PlayStation VR, Resident Evil cung cấp các giao diện thành công, mặc dù không quá mức. Resident Evil 7 tái khẳng định rằng PlayStation VR đang trên đường “phân giải”. PSVR Thật không may, việc đọc văn bản và xem xét các đối tượng trong RE7 bị tụt hậu so với trải nghiệm trên màn hình FHD.

Nhưng cần lưu ý rằng sự kiện trong PlayStation VR không chỉ là độ phân giải và mang tính giải trí. Tất nhiên, trò giải trí này kéo dài 15-20 phút, khác nhau giữa các trò chơi. Miễn là cơ thể không di chuyển, thực tế là bộ não đang di chuyển sẽ tạo ra một số vấn đề.

VR không phù hợp với sinh lý con người

Khi VR ra mắt lần đầu, có tin đồn rằng anh ấy buồn nôn và chóng mặt. Thật không may, bạn có thể thấy rằng điều này là có thật khi sử dụng PS VR. Bạn có thể thấy cảm giác buồn nôn sau khi chơi Drive Club VR, Batman: Arkham VR và Resident Evil 7 trong thời gian trung bình 10-15 phút.

Khi những người khác nhau chơi lại cùng một trò chơi, họ cảm thấy không thoải mái sau cùng một khoảng thời gian đã trôi qua. Do cấu trúc VR của nó, nó cung cấp tối đa 30 phút giải trí. Vấn đề ở đây không nằm ở PlayStation VR, mà là ở bản chất con người. Sinh lý học của con người sẽ không thể chuyển nhận thức về chuyển động đến cơ thể bằng cách đánh lừa não bộ, cả hiện tại và tương lai.

Chúng ta có thể mô tả PlayStation VR như một trò chơi hấp dẫn người chơi không thường xuyên. Những game thủ nặng nhọc cần tránh xa VR trong những ngày này.

Ưu điểm của PlayStation VR

  • Nó cung cấp một trải nghiệm chơi game độc ​​đáo khác biệt.
  • Thiết kế của nó cực kỳ thành công trong việc tự do di chuyển.
  • Nó được cung cấp bởi PS mà không cần bất kỳ phần cứng bổ sung nào như trong PC.
  • Nó cung cấp một độ phân giải tốt hơn so với các đối thủ cạnh tranh của nó.
  • Nhược điểm của PlayStation VR
  • Nó gây buồn nôn và chóng mặt sau khi sử dụng lâu dài.
  • Sự đa dạng của trò chơi là ít hơn.
  • Nó không hữu ích lắm cho sản xuất AAA và các trò chơi loại FPS.
— Quảng cáo —

Erik Kelly

Erik Kelly với hơn 30 năm làm việc trong lĩnh vực công nghệ, game. Erik Kelly sẽ giải đáp cho bạn tất cả những thắc mắc liên quan đến các sản phẩm công nghệ mới nhất, các bài đánh giá game mới ra mắt tại website Timrim.com

Related Articles

Leave a Reply

Back to top button