Advertisement
Review

Đánh giá Microsoft Surface Duo

Microsoftđiện thoại “có thể gập lại” mới Surface Duo chắc chắn là khác. Được định nghĩa là thiết bị linh hoạt chuyển đổi liền mạch nhất trên thị trường có thể gập lại, Surface Duo có hai màn hình khác nhau và thu hút sự chú ý.

Microsoft Surface Duo, điện thoại hai màn hình chứ không phải là điện thoại có thể gập lại chúng ta có thể nói. Nhưng khi đóng lại, nó sẽ tăng gấp đôi hoàn toàn và thể hiện phần cứng tốt, đó là một kỳ tích kỹ thuật ấn tượng.

Advertisement

Nhưng các trường hợp sử dụng của thiết bị hai màn hình là gì? Hai màn hình riêng biệt có hữu ích như một chiếc điện thoại có thể mở rộng không? Hãy bỏ qua câu hỏi của bạn và tiếp tục đọc bài đánh giá Microsoft Surface Duo của chúng tôi. Chúng tôi chắc chắn sẽ trả lời tất cả các câu hỏi của bạn.

Đánh giá chi tiết Microsoft Surface Duo

Thiết kế

Thiết kế của Microsoft Surface Duo có thể được so sánh như một cuốn sổ nhỏ như cuốn hộ chiếu. Khi điện thoại tắt, Samsung Galaxy Note 20 UltraChúng tôi có thể nói rằng nó chỉ dày hơn một chút. Khi đóng điện thoại, Note 20 Ultra Cung cấp bảng điều khiển ở 9,9 mm so với 8,1 mm. Khi mở ra, nó chỉ bằng một nửa độ dày khi đóng lại, tức là chỉ Nó có kích thước 4,8 mm. Nó thực sự dày hơn một chút so với cổng USB-C được sử dụng để sạc thiết bị.

Đây là một kỳ công kỹ thuật. Mặc dù hầu hết các điện thoại không quá dày để sử dụng, nhưng Microsoft cặp đôiAnh ấy muốn dấu chân của ‘càng gần với một thiết bị tiêu chuẩn càng tốt khi tắt. Một lời chỉ trích ban đầu về điện thoại có thể gập lại là thực tế là chúng thường dày bằng hai chiếc điện thoại, nhưng Surface Duo được tạo ra để thách thức ý tưởng đó.

Nhìn chung, Surface Duo thiết kế trang nhã, vì vậy nó giống như một sản phẩm thế hệ đầu tiên. Bản lề và độ mỏng tổng thể của thiết bị chắc chắn rất đáng xem, nhưng chúng tôi muốn thấy nhiều camera hơn và viền nhỏ hơn trong các mẫu máy trong tương lai.

Advertisement

Màn biểu diễn

Microsoft Surface Duo thực sự là hàng đầu của Qualcomm từ đầu năm 2019 Được cung cấp sức mạnh bởi bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 855. Mặc dù vậy, điều đó không có nghĩa là nó phải chậm. Snapdragon 855 là một con chip tuyệt vời và khá nhanh.

Thật không may, Microsoft Surface Duo có thể chậm trong nhiều trường hợp. Mặc dù đôi khi nó cố gắng duy trì một mức hiệu suất tốt, chúng tôi liên tục thất vọng vì độ trễ mà thiết bị gặp phải.

Ảnh động thường bị treo hoặc lag trong vài giây. Tôi cho rằng điều này là do tối ưu hóa phần mềm hơn là phần cứng, nhưng RAM 6GBChắc chắn cho hiệu suất mượt mà vào năm 2020 vượt quá mức tối thiểu.

Cần lưu ý rằng khoảng một nửa thời gian xem xét, thiết bị đã nhận được bản cập nhật phần mềm giúp cải thiện hiệu suất và độ ổn định. Nhưng ngay cả sau khi cập nhật, nhiều Thời gian chờ lâu, đóng băngsuy giảm hiệu suất chúng ta đã đụng độ nhau.

Nếu bạn quan tâm đến điểm chuẩn, Microsoft Surface Duo, Nó đạt điểm số khá tốt đối với một chiếc điện thoại có bộ vi xử lý Snapdragon 855.. trên AnTuTuvới các đặc điểm tương tự OnePlus 7 ProNó đạt 412.006 điểm so với 361.038 điểm của. Trong 3DMark, nó đạt số điểm lần lượt là 5,517 và 5,032, so với số điểm của OnePlus 7 Pro là 5,412 và 4,814. Trong Geekbench, nó ghi được 3.491 và 10.393 điểm trong các bài kiểm tra đơn lõi và đa lõi.

Trong khi các điểm chuẩn giúp minh họa hiệu suất lý thuyết, Surface Duo cần tối ưu hóa nhiều hơn nữa để đạt được hiệu suất ổn định trong thế giới thực.

Màn hình

Microsoft luôn dẫn đầu về tỷ lệ khung hình màn hình độc đáo và Surface Duo cung cấp một trong những màn hình độc đáo này. Ở chế độ một màn hình, tỷ lệ 4: 3 có một tỷ lệ Màn hình 5,6 inch được định vị. Cái này, Đưa ra tỷ lệ 19: 9 và 21: 9 khác xa hầu hết các điện thoại thông minh.

Tỷ lệ co 4: 3, Giám đốc sản phẩm của Microsoft Panos PanayCó thể có một lý do lớn khiến Microsoft từ chối gọi Surface Duo là một chiếc điện thoại thông minh, nhấn mạnh rằng đó là một chiếc Surface thay vì một chiếc điện thoại thông minh. Màn hình lớn giúp máy có cảm giác như một chiếc máy tính thu nhỏ trên tay bạn. Khá ấn tượng.

Khi bật urface Duo, hai màn hình của nó cùng 3: 2 khía cạnh tạo thành tỷ lệ. Con số này ngang bằng với hầu hết các máy tính xách tay của công ty, bao gồm cả dòng Surface Book. Tỷ lệ khung hình 3: 2 hoàn hảo để làm việc với nhiều tài liệu. Đây có thể là một lý do lớn tại sao Microsoft chọn tỷ lệ khung hình này. Công ty muốn người dùng coi Duo như một cỗ máy năng suất đa ứng dụng.

màn hình từ tấm nền AMOLED được hình thành. Cả hai màn hình đều trông đẹp và chúng tôi không nhận thấy bất kỳ vấn đề lớn nào về màu sắc giữa các tấm nền. Vì cả hai màn hình đều cung cấp tốc độ 60 Hz nên chúng không thể thực hiện một hành động với tốc độ làm mới cao.

Màn hình kép có thực sự hữu ích không?

Đầu tiên, chúng ta phải thừa nhận rằng Microsoft là một công ty rất thích khám phá các yếu tố hình thức mới. Mặc dù Surface RT gặp sự cố, Microsoft vẫn tiếp tục cải tiến và cuối cùng đã trở thành tiêu chuẩn cho thiết bị 2 trong 1..

Nhưng trong vài tuần qua, chúng tôi đã cân nhắc xem liệu một thiết bị hai màn hình có thể hữu ích hàng trăm, nếu không muốn nói là hàng nghìn lần hay không. Chắc chắn đã có những trường hợp mà việc có một màn hình thứ hai là có lợi.

Ví dụ, khi chúng ta muốn xem một trang Instagram và không thể nhớ tên người dùng. Instagram, chúng tôi đã tìm thấy tay cầm trên màn hình khác và sao chép nó. Nhưng những ví dụ như thế này rất hiếm nên chúng tôi không chắc những mặt trái của việc có hai màn hình có xứng đáng hay không.

Sớm hơn LG V60LG nhung Chúng tôi đã thử điện thoại hai màn hình như Việc có màn hình kép trên điện thoại chỉ có vẻ hữu ích trong một số trường hợp hạn chế. Duo xử lý tốt thiết kế hai màn hình, giữ cho thiết bị rất mỏng, nhưng dù thế nào đi nữa, chúng tôi vẫn cảm thấy nó không đáng để thỏa hiệp.

Pin

Khi mua Surface Duo, kích thước vừa phải của hai màn hình lớn Pin 3.577mAh Chúng tôi đã lo lắng rằng nó sẽ tiêu thụ. Rốt cuộc Samsung Galaxy Z Gấp 2 một thiết bị như Nó có pin 4.500mAh. Và mặc dù thời lượng pin trên Surface Duo không lớn nhưng nó cũng không quá khủng khiếp.

Duo, nó khá nhanh nên hơn 90 phút một chút lên đến 99 phần trăm trong một thời gian ngắn với bộ sạc 18W nó kết hợp với nhau. Thật kỳ lạ, Duo đã mất một lúc để tăng từ 99% lên 100% và sạc đầy mất 127 phút.

Microsoft đã không bao gồm tính năng sạc không dây trong Duo, điều này theo chúng tôi là một sự xấu hổ thực sự. Trên thế giới sạc không dây việc sử dụng nó là vô cùng phổ biến và sẽ thật tuyệt khi trải nghiệm điện thoại này với những bộ sạc này giống như hầu hết các thiết bị khác. Microsoft cho biết để sạc không dây, phải thêm cuộn dây vào cả hai màn hình, điều này sẽ làm tăng độ dày của thiết bị lên đáng kể. Công ty đã hy sinh để duy trì thiết kế mỏng.

Máy ảnh

Microsoft Surface Duo chỉ có một camera, trên màn hình bên phải 11 Megapixel có một cảm biến. Microsoft đã nói rõ rằng họ không coi camera là ưu tiên, có nghĩa là không có nhiều xử lý hình ảnh và không có nhiều tính năng bổ sung. Quan trọng nhất, trên điện thoại chế độ ban đêm Không, có nghĩa là bất cứ thứ gì được chụp trong môi trường ánh sáng yếu đều có thể trông khá tệ.

Tuy nhiên, trong điều kiện ánh sáng tốt, Surface Duo chụp ảnh rõ nét. Hình ảnh không quá bão hòa hoặc quá sắc nét. Nhiều đô đốc hiện đại tàucố gắng vượt quá dải động bằng cách hiển thị màu đen thành màu xám mà không có lý do gì, nhưng Surface Duo làm tốt công việc duy trì chi tiết trong khi duy trì mức độ tương phản thích hợp.

Những hình ảnh thực sự chân thực. Tuy nhiên, không phải lúc nào máy ảnh cũng hoạt động tốt. Đôi khi các điểm nổi bật trong ảnh trở nên khá rõ ràng nếu máy ảnh không phát hiện chính xác.

Bộ đôi cũng Có khả năng quay video lên đến 4k 60fps. Video trông khá tốt trong phạm vi động, mặc dù tôi nhận thấy rằng cân bằng trắng đã thay đổi quá nhiều. 4k 60 khung hình / giây video cũng không phát mượt mà trong Duo. Nó khá lộn xộn khi xem nó trong thư viện, nhưng điều đó ngang bằng với hiệu suất trên phần còn lại của thiết bị.

trên thiết bị màn trập Nó cũng có thể bị lag trong vài giây và phần camera khá không phù hợp với chuyển đổi màn hình. Đây là một máy ảnh đơn Chụp ảnh tự sướng cũng như camera sau khá khó sử dụng. Mặc dù vậy, nhìn chung, chúng tôi ấn tượng với một camera đơn về phần cứng, nhưng Microsoft cần thêm nhiều tính năng hơn vào phần mềm và chúng tôi cũng muốn thấy nhiều camera hơn được thêm vào các thiết bị trong tương lai.

Quyết định của chúng tôi

Mặc dù Microsoft Surface Duo thực sự là một chiếc điện thoại đầy hứa hẹn, nhưng có vẻ như nó chưa hoàn toàn sẵn sàng để sử dụng với những thiếu sót về hiệu suất và camera. Mặc dù nó có một thiết kế rất phô trương với thiết kế màn hình mỏng và cấu trúc bản lề tốt, nhưng nó lại bị lép vế về mặt hiệu năng.

Khuyết điểm về điện thoại

-Gia dụng
-Không có NFC
-Nó có một cách sử dụng kỳ lạ
-Mặc dù nó có hỗ trợ bút cảm ứng, bạn không thể nhận được bút miễn phí khi bán ra
– Anh ấy có một chiếc máy ảnh kỳ lạ

Ưu điểm về điện thoại

-Nó có thiết kế tương lai
-Mục tiêu cho một nguyên nhân đột phá
-Sử dụng bản lề hàng đầu
-Nó khá mỏng và cảm giác cầm tốt

— Quảng cáo —

Erik Kelly

Erik Kelly với hơn 30 năm làm việc trong lĩnh vực công nghệ, game. Erik Kelly sẽ giải đáp cho bạn tất cả những thắc mắc liên quan đến các sản phẩm công nghệ mới nhất, các bài đánh giá game mới ra mắt tại website Timrim.com

Related Articles

Leave a Reply

Back to top button