Advertisement
Review

Đánh giá Microsoft Lumia 950 XL

Lumia 950 XL hàng đầu của Microsoft, được giới thiệu vào tháng 11, tham gia thị trường theo một cách rất tham vọng. Thiết bị có thể được sử dụng như một máy tính và điện thoại với tính năng Continuum, có các tính năng mạnh mẽ.

Không thể đạt được những gì anh ấy mong đợi từ thị trường điện thoại thông minh Microsoft, nó nhằm mục đích chơi lại đỉnh cao với hai chiếc flagship mới mà nó đã giới thiệu. Lumia 950 XL và mẫu nhỏ hơn của nó, Lumia 950, đã được công bố tại hội nghị được tổ chức ở New York.

Microsoft bằng cách nào đó, nó không thể bắt được sự quan tâm như mong đợi từ thị trường điện thoại thông minh. Windows 10 Mobile Với hệ điều hành, các vấn đề phần mềm trong hệ thống đã được giải quyết ở một mức độ nào đó. Điện thoại đầu tiên được giới thiệu sau Windows 10 Lumia 950 XL và Lumia 950 đang chơi hàng đầu với phần cứng mà họ có. 5,7 inch với kích thước màn hình Lumia 950 XL, Snapdragon 810 gia nhập thị trường rất mạnh mẽ.

Advertisement

Nó thu hút sự chú ý với màn hình lớn, máy ảnh tiên tiến và hiệu suất cao cho bạn. Lumia 950 XL chúng tôi đã xem.

Thiết kế

Lumia 950 XL và các đường nét thiết kế của Lumia vẫn được giữ nguyên trong thiết bị này. Lumia 950XL, Nó trông không khác nhiều so với các thiết bị Lumia trước đây. Mặc dù thiết bị trông đẹp về mặt thiết kế, nhưng chất lượng vật liệu không đủ so với mức giá của nó. Nhựa polycarbonate được sử dụng trong vỏ của thiết bị. Chúng tôi ước một chiếc điện thoại ở mức giá này có chất liệu tốt hơn.

hộp lumia 950 xl

Lumia 950 XL; 151,9 x 78,4 x 8,1mm với các kích thước và 165 gam có trọng lượng. Mặc dù không thể sử dụng bằng một tay do kích thước màn hình 5,7 inch, do cấu trúc đặt lòng bàn tay. Lumia 950 XL Nó cung cấp khả năng cầm nắm dễ dàng hơn chúng tôi mong đợi. Việc giữ cho viền màn hình mỏng có thể được chỉ ra là lý do cho điều này.

Advertisement

Cạnh phải của máy có nút tắt âm lượng, khóa màn hình và nút chụp. Nút chụp giúp bạn dễ dàng sử dụng máy ảnh. Các nút âm lượng hơi nhỏ. Chúng tôi gặp một số khó khăn khi muốn bật và tắt âm lượng khi không nhìn vào điện thoại.

lumia 950 xl đầu

Chỉ có jack cắm tai nghe 3.5mm được đặt trên đỉnh máy. Giắc cắm tai nghe được đặt ở giữa đỉnh. Điều này ngăn lòng bàn tay của chúng ta chạm vào giắc cắm tai nghe khi xem video ở tư thế nằm ngang. Chi tiết nhỏ này cũng được nghĩ ra.

phụ lumia 950 xl

Khi chúng tôi nhìn vào phần dưới cùng của thiết bị, USB-C Chúng tôi thấy mục nhập. Cổng kết nối USB Type C mới đi vào cuộc sống của chúng ta, dường như loại bỏ dần đầu vào Micro USB trên thị trường. Cổng USB-C sử dụng công nghệ USB 3.1. Điều này cho phép truyền dữ liệu nhanh hơn. Ngoài ra, cổng USB-C không chỉ có thể được sử dụng để truyền dữ liệu và sạc pin mà còn có thể truyền hình ảnh sang các kết nối HDMI hoặc VGA. Ngoài tất cả những điều này, đầu vào USB-C có thể đọc cáp kèm theo cả theo cách ngược và thẳng. Vấn đề cắm ngược cáp là dĩ vãng nhờ đầu vào USB-C.

Không có đầu vào hoặc nút ở phía bên trái của thiết bị.

lumia 950 xl trước và sau

Khi chúng ta nhìn vào mặt sau của thiết bị, cảm biến camera hình tròn thu hút sự chú ý của chúng ta. Vòng tròn này bao gồm cả đèn flash tạo thêm vẻ ngoài rất đẹp cho thiết bị. Một loa đơn âm được đặt cạnh camera và đèn flash. Vì loa không nằm trong các góc của thiết bị Lumia 950 XL Dù chúng ta cầm ở góc độ nào thì lòng bàn tay của chúng ta cũng không che được loa ngoài. Loa được đặt khéo léo, giắc cắm tai nghe cũng vậy.

Nắp lưng của máy có thể tháo rời. Đương nhiên, pin cũng có thể được thay thế. Gần đây, các nhà sản xuất điện thoại thông minh đã bao gồm một vỏ rắn trên thiết bị của họ, trong khi Microsoft và LG tiếp tục sử dụng vỏ có thể tháo rời. Theo nghĩa này, hai công ty này tiếp tục giành được sự đánh giá cao của chúng tôi.

dưới bìa sau thẻ nhớ microSD Thẻ Chúng tôi cũng nhìn thấy lối vào. Lumia 950 XL của bạn Bộ nhớ có thể được mở rộng lên đến 200GB. Bộ nhớ trong của máy là 32 GB.

Lumia 950 XL Mặc dù nhìn chung nó thành công về mặt thiết kế, nhưng nó không đạt được điểm cao do chất lượng của vật liệu. Sử dụng chất liệu nhựa, Lumia 950 XL của bạn Nó tạo cảm giác như một thiết bị tầm trung. Lumia 950 XL sẽ làm hài lòng người dùng về ngoại hình, nhưng tiếc là nó sẽ không mang lại cho người dùng cảm giác cao cấp.

Màn hình

Lumia 950 XL 5,7 inch về kích thước 2K trong độ phân giải AMOLED có màn hình. Lumia 950XL, Điện thoại độ phân giải 2K đầu tiên của hệ sinh thái Windows Mobile. mỗi inch trên màn hình có độ phân giải 1440 x 2560 pixel 518 pixel rơi xuống.

Lumia 950 XL của bạn Kính màn hình Kính cường lực 4 Nhờ công nghệ của nó, nó có thể cho thấy khả năng chống vỡ và chống xước cao hơn bình thường.

lumia 950 xl liếc

Lần đầu tiên được nhìn thấy trên các thiết bị Nokia Liếc nhìn công nghệ cũng được bao gồm trong thiết bị này. Công nghệ Glance cho phép chúng ta liên tục theo dõi thời gian và các thông báo mà không cần đánh thức màn hình. Công nghệ liếc không ảnh hưởng nghiêm trọng đến pin.

Công nghệ nhìn lướt qua Màn hình ClearBlack công nghệ cũng được bao gồm. Công nghệ này giúp cho màu đen có vẻ tối hơn, đảm bảo rằng màn hình không xảy ra hiện tượng chói sáng trong môi trường nhiều ánh sáng.

Màn hình của Lumia 950 XL cho phép chúng ta có được những hình ảnh tuyệt vời nhờ cả độ phân giải màn hình và các công nghệ màn hình.

Máy ảnh

camera lumia 950 xl

Chúng ta đã quen với việc nhìn thấy những chiếc máy ảnh xuất sắc trong gia đình Lumia. Trên Lumia 950 XL tình hình này không thay đổi. như máy ảnh chính 20 megapixel trong độ phân giải PureView máy ảnh được đặt. Như với các thiết bị trước, thiết bị này cũng Ống kính Carl Zeiss đã sử dụng. Máy ảnh quang học thế hệ thứ 5 đồng hành cùng chúng tôi trong cả quá trình quay ảnh và quay video. Máy ảnh chính có cảm biến 1/24 inch và kích thước pixel 1,12 µm. Lumia 950 XL Nó có ba đèn flash. Bằng cách này, việc chụp ảnh trong môi trường tối không còn là vấn đề khó khăn đối với người dùng Lumia 950 XL. Cũng trong ánh sáng yếu Lumia 950 XL Nó tạo ra kết quả rất thành công giống như các thiết bị Lumia trước đây. 4K hỗ trợ quay video đã không bị lãng quên trong thiết bị này.

Khi chúng ta nhìn vào camera trước 5 Megapixel Chúng tôi bắt gặp một máy ảnh có độ phân giải. 1080p Với camera có thể quay video này, chúng ta có thể thu được những hình ảnh mà chúng ta có thể gọi là tốt. Đi kèm với hệ điều hành Windows 10 Mobile Windows xin chào tính năng có thể được sử dụng với thiết bị này. Windows Hello cho phép bạn mở thiết bị bằng cách quét khuôn mặt bằng camera trước khi thiết bị bị khóa. Mặc dù trên thực tế, Windows Hello không ổn định như mong muốn trong giai đoạn ứng dụng. Có thể không thích hợp để nhấc thiết bị lên và cầm như chụp ảnh tự sướng trong mọi môi trường, chẳng hạn như trong các phương tiện giao thông công cộng. Tôi ước rằng đầu đọc dấu vân tay được sử dụng thay vì Windows Hello.

Nói chung, cả camera chính và camera trước đều cho phép chúng tôi đạt được kết quả thành công. Chúng ta đã quen với việc bắt gặp chiếc máy ảnh hoàn hảo trên các thiết bị Lumia. Tình hình cũng không thay đổi trên Lumia 950 XL.

Màn biểu diễn

Microsoft Lumia 950 XL sức mạnh của bạn Snapdragon 810 từ bộ xử lý. đến bộ xử lý 3GB RAMAdreno 430 đi kèm với bộ xử lý đồ họa.

của Snapdragon 810 Microsoft đã thực hiện một giải pháp làm mát bằng chất lỏng cho vấn đề quá nhiệt. Các công ty trước đây gặp phải tình trạng quá nóng của Snapragon 810 đã tìm kiếm các giải pháp khác nhau. Ống dẫn nhiệt đã được sử dụng trong gia đình Sony Xperia Z5, nhưng hệ thống sưởi không phải là một giải pháp. Microsoft đã tiến thêm một bước nữa. Và làm mát bằng chất lỏng thực sự là giải pháp để làm nóng thiết bị. Chúng ta nên chúc mừng Microsoft về điều này.

Khi chúng tôi xem xét phần cứng Trên Lumia 950 XL Phần cứng chúng tôi gặp trên các tàu Android đã được sử dụng. Microsoft đã sử dụng bộ xử lý cấp cao nhất của hệ sinh thái Android. Nhưng Microsoft có thể đã chờ đợi Snapdragon 820 trong khi các công ty đang đau đầu với Snapdragon 810. Nhưng Microsoft đã nghĩ đến việc nhanh chóng. Snapdragon 810 sẽ làm hài lòng người dùng về mặt hiệu năng. Hệ điều hành Windows 10 Mobile mang lại thời gian sử dụng ổn định vì nó không phải là hệ điều hành làm mệt mỏi thiết bị.

liên tục lumia 950 xl

Hầu hết các thiết bị của thiết bị liên tục Chúng tôi sử dụng nó với tính năng. Tính năng này, đi kèm với Windows 10 Mobile, dùng để sử dụng điện thoại như một máy tính. Để sử dụng tính năng này, chúng ta cần kết nối màn hình, bàn phím và chuột với phụ kiện đế Continuum. Sau đó, chúng ta có thể sử dụng Windows 10 hoàn toàn ngoại trừ Desktop. Nhờ tính năng hỗ trợ các ứng dụng tải xuống từ Windows 10 Store này, chúng ta có thể thực hiện những việc như tạo tệp Office, lướt web, không phải trên màn hình nhỏ mà trên màn hình lớn, giống như máy tính để bàn, với bàn phím và con chuột. Nhược điểm duy nhất của tính năng Continuum là phụ kiện đế được bán riêng. Tuy nhiên, ở một số quốc gia, phụ kiện Continuum đi kèm với hộp đựng.

Lumia 950 XL không gặp phải bất kỳ sự suy giảm hiệu suất nào cả khi chúng tôi gắn và sử dụng bàn phím-chuột và khi chúng tôi tự sử dụng. Lumia 950 XL đáp ứng được kỳ vọng về mặt hiệu năng cũng như phần cứng mạnh mẽ được sử dụng.

Cuối cùng

lumia 950 xl

Như một cục pin 3340mAh pin dung lượng được bao gồm. Pin có thể thay thế được. Vì vậy, bạn có thể mang theo pin dự phòng bên mình. Lumia 950XL, Nó hỗ trợ tính năng sạc nhanh và sạc không dây. Thiết bị sạc rất nhanh nhờ cổng USB-C, có thể đạt mức sạc 50% nghiêm trọng với nửa giờ sạc. Thiết bị có thể dễ dàng vượt quá 1 ngày về thời lượng sử dụng.

Lumia 950 XL Nó vẫn chưa được bán ở nước ta. Thiết bị bắt đầu được bán ra nước ngoài vào tháng 11 với mức giá 650 USD. Giá Lumia 950 XL của bạn nhận được nhiều lời chỉ trích nhất. Thật vậy, Microsoft đã đặt một mức giá rất cao cho thiết bị này. Theo cảm nhận tháng 2 Lumia 950XL, Nó sẽ được bán ở nước ta.

Microsoft, Lumia 950 XL Anh ấy đã nghĩ ra một thiết bị tuyệt đẹp. Tuy nhiên, vẫn có một số vấn đề với phần mềm. Việc số lượng ứng dụng vẫn ít hơn khiến Windows 10 Mobile chưa đáp ứng được kỳ vọng. Mặc dù có một số lời hứa của Microsoft rằng số lượng ứng dụng sẽ được tăng lên, nhưng vẫn chưa biết liệu những lời hứa này có thành hiện thực hay không. Khi mọi người trả số tiền cao như vậy, họ mong đợi được hỗ trợ ứng dụng rộng rãi hơn. Nếu bạn đã sử dụng Windows Phone trước đây và nó đáp ứng được nhu cầu của bạn Lumia 950 XL bạn có thể thích nó. Tuy nhiên, nếu bạn chưa từng sử dụng Windows Phone trước đây, sẽ là một rủi ro lớn cho bạn khi thực hiện bước đầu tiên với một thiết bị giá cao như vậy. Sự lựa chọn là vào bạn.

Erik Kelly

Erik Kelly với hơn 30 năm làm việc trong lĩnh vực công nghệ, game. Erik Kelly sẽ giải đáp cho bạn tất cả những thắc mắc liên quan đến các sản phẩm công nghệ mới nhất, các bài đánh giá game mới ra mắt tại website Timrim.com

Related Articles

Leave a Reply

Back to top button