class="loading-site no-js"> Đánh giá Meizu Pro 6 Plus

Đánh giá Meizu Pro 6 Plus

Đánh giá Meizu Pro 6 Plus 1

Galaxy Note 7 được đánh giá là một sự thay thế giá rẻ và an toàn hơn cho Meizu Pro 6 Plus của Trung Quốc. Hiện nay, chúng tôi đã tiếp nhận một số điện thoại Trung Quốc tại Trung tâm Kiểm tra của chúng tôi. Lý do cho việc này đơn giản là bởi những mẫu điện thoại này cạnh tranh về thiết kế và tính năng với các điện thoại thông minh được bán ở Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng lại có giá thấp hơn. Trong số đó, Meizu Pro 6 Plus($ 512,99 / € 471,75) là một trong những ví dụ đắt tiền hơn hiện có, nhưng cũng là một trong những mô hình mạnh mẽ nhất.

Đó là một chiếc điện thoại Android hàng đầu cực kỳ mạnh mẽ và cực kỳ hấp dẫn ở mức giá này. OnePlus 3T (hiện tại OnePlus 5 có giá $ 513). Bây giờ, OnePlus 3THãy nghĩ về nó có màn hình 5,7 inch Quad-HD thay vì màn hình 5,5 inch full HD và thiết kế gợi nhớ đến iPhone 6s Plus. Hiệu suất, chip Exynos 8890 và RAM 4GB DDR4(thiết lập tương tự như trên Galaxy S7) và rất tốt.

Tuy nhiên, trước khi bạn vội vàng và Meizu Pro 6 Plus‘TÔI OnePlus 3TCó một số điều khác mà bạn nên biết trước khi mua hàng. Lưu ý rằng các mô hình khác nhau khi mua sắm từ Châu Âu hoặc Trung Quốc.

Thứ hai là rủi ro khi mua điện thoại sản xuất tại Trung Quốc. Chúng tôi đã làm rõ vị trí của chúng tôi ở đây. Xem: điện thoại sản xuất tại trung quốc

Ngoài ra, hãy để chúng tôi nhắc bạn rằng chiếc điện thoại khác được bán ở Thổ Nhĩ Kỳ, mà chúng tôi đã đề cập vào năm ngoái về người dẫn đầu danh mục Galaxy S7, là khoảng 3.500 TL. Có 3 điện thoại để cạnh tranh. Galaxy S7, Meizu Pro 6 PlusOnePlus 3T. Khi kết thúc bài đánh giá, bạn sẽ hiểu được mình gần với chiếc điện thoại nào hơn.

Đánh giá Meizu Pro 6 Plus 2

Đánh giá Meizu Pro 6 Plus: Thiết kế

Meizuthiết kế tổng hợp kim loại (vàng, xám hoặc bạc, như được thấy ở đây) và iPhone 6s Plus đã sản xuất Pro 6 Plus theo tiêu chuẩn cao, với lớp sơn trắng giúp người dùng nhận ra nó. Đây không phải là bản sao carbon của iPhone mà là một nút tròn hình chữ nhật, mặt trước và một số tinh chỉnh nhỏ khác; tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng nhận thấy những điểm tương đồng với các đường ăng-ten ở trên và dưới cùng logo Thiết kế của Meizu.

Một trong những điều đầu tiên đến với chúng tôi ở mặt sau trong các bài đánh giá điện thoại: vòng đèn flash 10 LED nằm bên dưới máy ảnh 12Mp ở vị trí trung tâm. Trên giấy tờ thì có vẻ ổn, nhưng trên thực tế, nó không có khả năng chụp ảnh thiếu sáng tốt hơn một số đèn flash LED kép.

Máy ảnh tự bật ra khỏi vỏ, có thể coi đây là một thiếu sót làm nhòe điện thoại trên một bề mặt phẳng và làm hỏng thiết kế tổng thể. (giống như iphones)

Nhanh chóng trên cạnh dưới của điện thoại thông minh USB-C 3.1 cổng và Giắc cắm tai nghe 3,5 mm Bên cạnh là lưới tản nhiệt một loa ngoài. Một bộ tăng âm lượng ở cạnh phải và nút nguồn, ở bên trái, bạn sẽ tìm thấy khay SIM kép. Vì vậy, mọi thứ gần như là nơi bạn mong đợi để tìm thấy nó.

Đánh giá Meizu Pro 6 Plus 3

Đó là cho đến khi bạn thực sự bắt đầu sử dụng điện thoại và sau đó bạn nhận ra rằng Meizu đã triển khai một bố cục nút khủng khiếp tương tự như trên iPhone. (Đây không chỉ là một thay đổi của iPhone khi nói đến khả năng sử dụng, vì cũng không có khay ứng dụng nào được tìm thấy).

Meizu Pro 6 PlusThay vì tìm thấy các nút vật lý, hoặc thường xuyên hơn là các nút điện dung cho màn hình chính, quay lại và đa nhiệm ngày nay, nó có một nút trung tâm duy nhất. Nó trông đẹp với lớp hoàn thiện bằng vàng và thiết kế chìm.

Nhấn để quay lại hoặc nhấn để chuyển đến màn hình chính. Để truy cập ứng dụng đa nhiệm, hãy vuốt lên từ mép dưới màn hình, hai bên nút home; Chúng tôi phát hiện ra hoàn toàn tình cờ.

Nhanh và nhạy được tích hợp trong nút trang chủ này mTouch Máy quét dấu vân tay cũng hoạt động rất tốt.

Đánh giá Meizu Pro 6 Plus 4

Đối với một thiết bị có màn hình lớn 5,7 inch, Meizu rất thoải mái khi cầm bằng một tay và không quá nặng chỉ 158g. Thiết kế công thái học này được cung cấp bởi một vỏ máy mỏng 7,3mm với các cạnh hơi bo tròn, cũng như viền màn hình mỏng sang trái và phải, giúp giảm khoảng cách ngón tay của bạn phải tiếp cận trên màn hình.

Màn hình của chính nó là tốt và chúng tôi đã thấy ít trên điện thoại Trung Quốc. Quad HD một trong những tấm. Đây là loại màn hình yêu thích của chúng tôi, với sắc nét, màu sắc rực rỡ và màu đen phong phú và chính xác. AMOLED là bảng điều khiển. Độ sáng và chất lượng tổng thể không cao như bạn thấy trên điện thoại Quad-HD của Samsung, nhưng chúng chắc chắn khó bị lỗi.

Tuy nhiên, Meizu không nói rõ có sử dụng kính bảo vệ nào ở đây hay không, và vì đây là điện thoại Trung Quốc nên bạn sẽ thấy việc hàn vỏ bảo vệ trở nên khó khăn.

Một điểm tương đồng khác với điện thoại Samsung là, luôn luôn thực hiện của màn hình. Khi được bật (tắt theo mặc định), bạn có thể chỉ cần nhìn vào màn hình để xem nhanh thời gian, ngày tháng và dung lượng pin còn lại. Tính năng này sử dụng một lượng nhỏ năng lượng pin và giảm mức sử dụng năng lượng tổng thể của bạn vì bạn không liên tục đánh thức màn hình để kiểm tra thời gian.

Tất nhiên, thời lượng pin, Pro 6 Plus Đó không phải là điều bạn phải lo lắng vì 3.400 mah pin kéo dài đến hai ngày. Giống như đối thủ cạnh tranh của Samsung sạc không dây không hỗ trợ hoạt động.

Meizu Pro 6 PlusMột trong những điều chúng tôi muốn thấy trong phần tiếp theo là chống thấm. Đáng tiếc, mẫu máy này cũng không có khả năng chống nước.

Đánh giá Meizu Pro 6 Plus 5

Đánh giá Meizu Pro 6 Plus: Phần cứng và Hiệu suất

Meizu Pro 6 Plus‘của Galaxy S7 Chúng tôi đã đề cập cho đến nay rằng nó có điều chỉnh phần cứng cốt lõi tương tự như.

Hiệu suất của nó kém hơn hai điện thoại này trong các thử nghiệm của chúng tôi, nhưng nó vẫn là một thiết bị cực kỳ có khả năng. Quá trình diễn ra suôn sẻ và trôi chảy. Cần lưu ý rằng điểm chỉ số có thể dao động từ phút này sang phút tiếp theo và có thể dễ dàng đưa vào trò chơi. Ngoài ra, OnePlus 3T có thêm một vài dung lượng RAM.

Khi bắt đầu chương trình, một trong những bộ vi xử lý Exynos 8890 của Samsung là chip 8 nhân với bốn nhân Cortex-A53 chạy ở tốc độ 2GHz và bốn nhân ở tốc độ 1.6GHz. Nếu bạn mua mô hình lưu trữ 128GB (mô hình đánh giá của chúng tôi đi kèm với 64GB dung lượng lưu trữ UFS 2.0 nhanh, nhưng không mở rộng qua thẻ nhớ microSD), bạn nên cân nhắc rằng các lõi này có tốc độ lần lượt là 2,3 và 1,6 GHz.

được tích hợp vào bộ vi xử lý này. GPU ARM Mali-T880 MP10 (MP12 trên kiểu máy 128GB), 4GB LPDDR4 ghép nối với bộ nhớ.

Kết quả so sánh của chúng tôi trong biểu đồ bên dưới Galaxy S7OnePlus 3T Bạn có thể so sánh nó với.

Hiệu suất Meizu Pro 6 Plus
Tạo biểu đồ thanh

Đánh giá Meizu Pro 6 Plus: Liên kết

Một lợi thế mà Meizu Pro 6 Plus có được so với cả hai điện thoại đối thủ nói trên là hoạt động hai SIM. Điều này về cơ bản hoạt động ở chế độ chờ kép, có nghĩa là cả hai SIM có thể gửi và nhận cuộc gọi và tin nhắn văn bản cùng một lúc, nhưng chỉ một SIM có thể được chỉ định để sử dụng dữ liệu. Điều này có thể rất hữu ích nếu bạn có các hợp đồng riêng cho công việc, giải trí hoặc trong nước và quốc tế.

Nhưng trong khi chúng ta đang nói về kết nối, bạn nên nhớ rằng Meizu không hỗ trợ băng tần liên kết 4G 800MHz. Có ba băng tần 4G ở Thổ Nhĩ Kỳ, 800 MHz, 2100 MHz và 2600 MHz – chỉ hỗ trợ hai băng tần cuối cùng.

Tất cả các mạng di động lớn của Thổ Nhĩ Kỳ đều có băng thông 800 MHz. Nếu bạn đăng ký một trong các mạng này, bạn sẽ không thể truy cập 4G; Nếu bạn đang sử dụng một mạng khác, phạm vi phủ sóng của bạn có thể rộng hơn một chút tùy thuộc vào vị trí của bạn.

Điện thoại thông minh cũng đi kèm với Wi-Fi 802.11ac băng tần kép, Bluetooth 4.1 LE, GPS và GLONASS và hỗ trợ NFC.

Đánh giá Meizu Pro 6 Plus 6

Điều còn thiếu ở đây là để mở rộng bộ nhớ thẻ nhớ microSD ủng hộ không ai. Thay vì 64GB Mẫu bộ nhớ cung cấp không gian rộng rãi cho các ứng dụng, phương tiện và các tệp khác của bạn.

Máy quét vân tay MTouch hoạt động tốt, nhưng được cho là cũng được hiển thị trong máy quét nhịp tim. Điều này không khả dụng trên mô hình quốc tế nhưng có thể thay đổi khi cập nhật phần mềm. Dù bằng cách nào, chúng ta đều biết rằng điện thoại đối thủ cạnh tranh như Galaxy S7 có máy quét nhịp tim.

Đánh giá Meizu Pro 6 Plus: Máy ảnh

Đối với nhiếp ảnh, Meizu Pro 6 Plus khá quyến rũ, nhưng vòng đèn flash 10 LED, ống kính sáu mảnh của nó không hoàn toàn tốt như chúng ta có thể mong đợi. Xem xét cảm biến 12Mp, f / 2.0 và OIS bốn trục, trong hầu hết các trường hợp, chúng tôi đạt được kết quả tự nhiên với chi tiết và màu sắc rất đẹp, đồng thời chúng tôi thích hiệu ứng âm sắc và chính xác của chế độ HDR.

Tất cả các chi tiết đều rất tốt nhưng chúng tôi không đạt được những gì chúng tôi muốn, đặc biệt là trong điều kiện ánh sáng yếu. Trong những trường hợp như vậy, Meizu có thể gặp khó khăn khi lấy nét mặc dù lấy nét tự động bằng laser và PDAF.

Đánh giá Meizu Pro 6 Plus 7

Ca mê ra chính Sony IMX386 Đây là một ứng dụng cung cấp các bộ lọc thời gian thực ngoài chế độ Tự động và Thủ công đi kèm với máy ảnh. Bạn cũng có thể chuyển sang quay video 4K hoặc Quay chậm và chế độ tạo GIF sáu giây.

Xem thêm: điện thoại chụp ảnh tốt nhất

Xoay camera để truy cập nhiều chế độ giống nhau, bao gồm camera selfie 5Mp, f / 2.0 và chế độ làm đẹp.

Dưới đây, bạn có thể thấy một số hình ảnh thử nghiệm được chụp ở chế độ Tự động và HDR tương ứng.

Đánh giá Meizu Pro 6 Plus 8

Đánh giá Meizu Pro 6 Plus 9

Đánh giá Meizu Pro 6 Plus: Phần mềm

Phần mềm không may là một trong những điểm hạn chế của Meizu Pro 6 Plus, ít nhất là đối với người dùng Thổ Nhĩ Kỳ. Google Play không được cài đặt sẵn và không có ứng dụng nào trong số chúng là ứng dụng của Google. Nhưng một số kiểu máy có thể đã cài đặt các ứng dụng này.

Tuy nhiên, có một giải pháp dễ dàng và nếu bạn không được nhắc nhập lời nhắc cài đặt các dịch vụ của Google như chúng tôi, bạn có thể tìm thấy Trình cài đặt Google trong cửa hàng Ứng dụng nóng trên màn hình chính. Tuy nhiên, chúng tôi nghĩ rằng toàn bộ quá trình này có thể gây khó chịu cho người dùng Android kém kỹ thuật.

Như chúng tôi đã đề cập trong phần xây dựng và thiết kế, chúng tôi không quan tâm đến chế độ hoạt động một nút để truy cập cả chức năng phím home và phím quay lại, và phương pháp truy cập menu đa nhiệm không đặc biệt thân thiện với người dùng.

Các phím tắt ứng dụng được trải rộng khắp màn hình chính, không phải dành cho người khiếm thị trong khay ứng dụng và bắt đầu cảm thấy thoải mái hơn với các điện thoại Xiaomi đã dành một thời gian và hỗ trợ cách tiếp cận này.

Đánh giá Meizu Pro 6 Plus 10

Flyme OS 5.2.7 được cài đặt sẵn trên điện thoại, nhưng hứa hẹn sẽ nâng cấp lên Flyme OS 6. Có một tính năng gọi là 3D Press cho phép bạn xem trước nội dung, xem các phím tắt hoặc thực hiện một hành động bằng cách tác động một lực khác lên màn hình, nhưng khiến chúng tôi khó thực hiện điều gì đó.

Bạn có thể đặt nút SmartTouch ở bất kỳ đâu trên màn hình có thể được sử dụng làm nút quay lại hoặc để chuyển đổi giữa một tác vụ và quay lại màn hình chính khi bạn mở thanh thông báo. Màn hình không đủ lớn để yêu cầu nó, nhưng nó là một phần của hệ điều hành.

Xem thêm: điện thoại di động tốt nhất 2017

Meizu cũng hỗ trợ cử chỉ ở chế độ chờ; Bạn có thể vẽ các chữ cái hoặc mẫu khác nhau trên màn hình để đánh thức và tải ứng dụng bạn chọn.

Thanh thông báo cũng có một chút khác biệt. Wi-Fi, Bluetooth, v.v. Kéo nó xuống để truy cập các nút chuyển đổi truy cập nhanh có thể tùy chỉnh cho giao diện người dùng, cũng như thanh trượt độ sáng màn hình.

Đánh giá Meizu Pro 6 Plus 11

Cũng mở phiên bản beta của Flyme OS 6.7.3 Meizu Pro 6 PlusChúng tôi đã tải xuống và tìm thấy một vài tính năng mới. Một số mục yêu thích của chúng tôi là những mục cho phép bạn lấy lại dữ liệu vô tình bị xóa. Cỗ máy thời gianNó cung cấp các điều khiển chế độ xem khóa, ẩn danh và chia tách mới, cũng như khả năng chụp ảnh màn hình mở rộng cho đa nhiệm.

Nếu bạn đang ở chế độ ẩn danh, bạn cũng sẽ thích chế độ Bảo mật mới, cho phép bạn bí mật lưu trữ danh bạ, ứng dụng, ảnh, video và tệp. Chúng có thể được truy cập bằng cách nhập mã PIN khác từ màn hình khóa.

Các chỉnh sửa khác có một số thay đổi về giao diện người dùng, Meizu Pro 6 Plus như những người dùng ít quan trọng hơn với cảnh báo thông minh được đặt trên biểu tượng thùng lưu trữ ở góc trên cùng bên phải của thanh thông báo bật lên.

Và Meizu đã thay thế một số điều khiển đa phương tiện cho máy ảnh có độ trễ bằng 0, cùng với thuật toán làm đẹp khuôn mặt thông minh mới, cũng như các công cụ chỉnh sửa mới trong ứng dụng Thư viện dành cho video.

Tóm lược

Được cấu hình tốt khi cố gắng chạy Flyme OS 5 ngay lập tức Meizu Pro 6 PlusĐó là một chiếc điện thoại Android tuyệt vời với hiệu suất cực tốt, màn hình độ phân giải cao sống động và một máy ảnh tốt. Thật không may, mặc dù rẻ hơn các flagship của Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng ở mức 399 USD, thật khó để cạnh tranh với Galaxy S7 và OnePlus 3T. Chúng tôi cũng không yêu Flyme OS.

— Quảng cáo —

Leave a Reply