Advertisement
Review

Đánh giá iRobot Roomba i7

Mùa xuân đã đến, đã đến lúc dọn dẹp nhà cửa. Nói chung, cần thêm một chút nỗ lực để làm sạch từ đáy đến bờ biển, nó đòi hỏi nhân lực cá nhân. Tuy nhiên, sau khi làm sạch kỹ lưỡng, robot hút bụi sẽ rất hữu ích để giữ cho ngôi nhà luôn sạch sẽ và không có bụi, và tiết kiệm thời gian hút bụi bên ngoài khi thời tiết đẹp. Trong thị trường robot hút bụi, vốn rất phổ biến trong những năm gần đây, iRobot cũng cung cấp các tùy chọn chắc chắn. IRobot Roomba i7, mà chúng tôi đã thử nghiệm tại nhà trong một thời gian, là một sản phẩm có khả năng quét mạnh mẽ và nhiều tính năng thông minh khác nhau. Trong bài đánh giá iRobot Roomba i7 của chúng tôi, chúng tôi tập trung vào các tính năng và trải nghiệm nổi bật của robot này.

Advertisement


Bạn có thể điều khiển Roomba i7 theo cách thủ công hoặc thông qua ứng dụng iRobot được cài đặt trên điện thoại thông minh của mình. Bạn cũng có cơ hội tự động hóa thời gian làm việc của robot bằng cách kết nối với IFTTT. Ví dụ: bạn có thể để Roomba i7 tự động khởi động khi bạn rời khỏi nhà. Đối với điều này, bạn cần cấp quyền cho ứng dụng iRobot mà bạn đã cài đặt trên điện thoại của mình luôn truy cập vào vị trí của bạn, sau đó liên kết ứng dụng này với tài khoản IFTTT của bạn.

đánh giá irobot roomba i7

Một trạm sạc ra khỏi hộp của i7. Sau khi định vị nó ở một nơi thích hợp trong nhà của bạn, rô bốt sẽ tự động quay lại trạm này sau khi hoàn thành việc dọn dẹp. Như vậy, nó sẽ sẵn sàng cho nhiệm vụ tiếp theo với một lần sạc đầy. Bạn nên chú ý xung quanh nhà ga càng vắng người càng tốt để robot có thể cập bến và kết nối với nhà ga một cách dễ dàng. Bên trong robot, có một thùng chứa bụi 0,4 lít. Nói chung, sau khi dọn dẹp toàn bộ một ngôi nhà rộng 110-120 mét vuông, bể chứa này đã đầy và cần được đổ sạch. Đặc biệt là do những sợi lông tơ thừa từ tấm thảm vải lanh trong nhà của chúng tôi, chúng tôi thấy rằng căn phòng này đã đầy ắp. Có lẽ nếu không có tấm thảm này, chúng ta sẽ không cần thay bát sau mỗi lần vệ sinh. Nếu khoang đầy trong khi hoạt động, i7 sẽ dừng hoạt động và đưa ra cảnh báo bằng âm thanh để bạn thay thế khoang. Trên ứng dụng di động iRobot, bạn thấy thông báo cảnh báo về việc dọn dẹp buồng.

Roomba i7, giống như các máy hút bụi bằng robot Roomba khác của iRobot, đi kèm với Hệ thống làm sạch 3 giai đoạn đã được cấp bằng sáng chế bao gồm chổi cao su kép, chổi quét cạnh và công suất hút cao. Bằng cách này, ông nói rằng nó cho thấy hiệu quả vượt trội trên sàn cứng và đặc biệt là trên thảm. Người ta cũng nói rằng hệ thống chổi cao su đôi đã được cấp bằng sáng chế, di chuyển ngược chiều nhau, giúp cho hiệu suất chụp của Roomba mạnh hơn nhiều so với các đối thủ cạnh tranh. Không giống như bàn chải lông của các đối thủ cạnh tranh của họ, bàn chải cao su chuyển các chất thải như tóc và lông tơ trực tiếp vào khoang chứa bụi mà không làm vướng chúng. Kết quả là, nó thể hiện một hiệu suất chụp ảnh mạnh mẽ. Chúng tôi đã chứng kiến ​​rằng hầu hết các hạt bụi mà chúng tôi có thể nhìn thấy bằng mắt của chúng tôi trong một lần. Ngoài ra, khi chúng tôi nhìn vào bên dưới robot, chúng tôi không tìm thấy bất kỳ sợi lông nào mà chúng tôi cần làm sạch như đã nêu. Sau khi đổ sạch thùng rác và tháo bộ lọc, bạn có thể rửa thùng bằng nước ấm rồi để ở đâu đó tự khô.

Advertisement

đánh giá irobot roomba i7

Ngoài việc rửa thùng đựng bụi, bạn cũng có thể dễ dàng làm sạch chổi cao su mà chúng tôi đã đề cập. Hầu hết các chất thải đã được làm sạch, chẳng hạn như tóc hoặc lông tơ, sẽ đi thẳng vào thùng đựng bụi. Những người không thể với tới thùng đựng bụi được thu gom ở cả hai đầu của chổi. Việc vệ sinh bàn chải cao su này cũng dễ dàng hơn các loại bàn chải lông cứng.

Việc bảo dưỡng robot hút bụi định kỳ sau khi làm sạch sẽ dễ dàng hơn nhiều với chổi cao su. Hầu hết các chất thải được làm sạch như tóc và lông tơ sẽ đi thẳng vào thùng đựng bụi. Những phần không đạt đến hộp chứa bụi được thu thập ở cả hai đầu của bàn chải, không giống như bàn chải lông tiêu chuẩn, bàn chải cao su đã được cấp bằng sáng chế của iRobot dễ dàng vệ sinh và bảo trì hơn nhiều.

Roomba i7 có thân máy nặng 4 kg. Phải nói là không hề nhẹ so với robot hút bụi. Sau khi lấy thiết bị và trạm sạc ra khỏi hộp, bạn nên đặt trạm sạc ở vị trí thích hợp và giữ kết nối cho rô-bốt. Khi bạn làm điều này, đèn chính trên robot sẽ bật sáng và nó sẽ được hiểu rằng quá trình sạc đã bắt đầu. Trong thời gian chờ đợi, hãy cài đặt ứng dụng iRobot trên điện thoại thông minh của bạn và bắt đầu phản biện với robot. Quá trình này sẽ được hoàn thành sau vài phút. Đồng thời, bạn cũng có thể đặt cho Roomba của mình một cái tên đầy sáng tạo và hài hước.

Trong khi i7 thực hiện lần quét đầu tiên, nó sẽ tìm hiểu cách bố trí ngôi nhà của bạn và hiểu các phòng và hốc. Kết quả của quá trình lập bản đồ này, bạn sẽ thấy sơ đồ nhà trong ứng dụng iRobot. Chúng tôi có thể nói rằng i7 trong tay chúng tôi nhìn chung thực hiện tốt việc lập bản đồ. Mỗi phòng đều rõ ràng và trong một số phòng rõ ràng là có chướng ngại vật lớn trên bản đồ. Có vẻ như Roomba i7 cũng đã xoay sở để vượt qua chúng.

đánh giá irobot roomba i7

Sau khi quá trình lập bản đồ hoàn tất, bạn có thể đặt tên cho từng phòng và đặt các ranh giới hoặc giới hạn khác nhau. Bạn có thể tạo các chương trình quét khác nhau để i7 chỉ dọn dẹp một số phòng nhất định. Trong khi chờ đợi, một thiết bị nhỏ xuất hiện, chúng ta có thể mô tả nó như một bức tường chắn ảo. Bạn có thể tạo các đường viền vô hình với nó. Ví dụ, bạn có một con mèo trong nhà và bạn không muốn rô bốt đến thăm tổ của nó. Bằng cách đặt thiết bị nhỏ này ngay cạnh khe cắm của nó, bạn có thể xây một bức tường vô hình và ngăn Roomba i7 vượt ra ngoài nó.

I7 có chiều cao 9,2 cm. Trong ngôi nhà của chúng tôi, không thể chui xuống dưới chúng, vì thường có rất gần những chiếc ghế sofa trên sàn và những chiếc giường kiểu bện. Tuy nhiên, trên ghế bành, ghế sofa hoặc giường có độ cao 10 cm tính từ sàn nhà, Roomba i7 sẽ làm tốt nhiệm vụ của mình.

Robot không bằng lòng với việc dọn dẹp sơ sài. Anh ta đi qua nơi anh ta đã đi qua vài lần trong một căn phòng, đảm bảo rằng bụi đã được loại bỏ tốt. Nhờ có chổi quét cạnh ở đầu, nó cũng loại bỏ bụi ở những nơi như dưới bộ tản nhiệt. Với sự trợ giúp của bàn chải này, có thể loại bỏ bụi có thể nhìn thấy từ dưới ghế sofa và ghế bành rất gần nơi chúng ta đang nói đến. I7 thành công mang lại cảm giác và vẻ ngoài của ngôi nhà được phủ bụi sau mỗi quá trình dọn dẹp.

iRobot nói rằng Roomba i7 có thể dễ dàng leo lên những tấm thảm cao tới 2 cm nhờ hệ thống nhảy ngưỡng của nó. Thảm trong nhà của chúng tôi không dày và không cao so với sàn nhà, chỉ dày hơn một cm một chút. Chúng tôi đã tận mắt chứng kiến ​​cách robot leo lên thảm một cách thành thạo mỗi khi nó hoạt động.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn robot thực hiện đúng công việc của mình, hãy chú ý không để giấy, túi, dây cáp hoặc các chướng ngại vật tương tự trên sàn càng nhiều càng tốt. Nếu Roomba i7 tình cờ gặp một trong những điều này khi đang làm việc, nó sẽ cảnh báo bạn thông qua ứng dụng và yêu cầu bạn loại bỏ chướng ngại vật này.

Trong khi đó, nhờ tính năng iRobot Genius, Roomba i7 có thể phát hiện một số vật dụng nhất định trong nhà bạn, chẳng hạn như bàn ăn, theo thời gian. Do đó, bạn có thể chọn khu vực thông qua ứng dụng, cũng như ra lệnh cho robot của mình dọn dẹp gầm bàn bếp.

Sau khi quá trình làm sạch hoàn tất, bạn có thể xem i7 đang chuyển vùng ở đâu và nơi nào bẩn hơn thông qua ứng dụng iRobot. Hơn nữa, có thể xem khi nào buồng đầy, tổng thời gian dọn dẹp và thời gian tạm dừng thông qua báo cáo làm sạch nói trên.

đánh giá irobot roomba i7

Bây giờ bạn có thể bắt đầu dọn dẹp trên ứng dụng iRobot Home, ứng dụng này có tùy chọn ngôn ngữ Thổ Nhĩ Kỳ và khi toàn bộ ngôi nhà được hút bụi, bạn có thể nhận được báo cáo về việc hoàn thành quá trình cùng với bản đồ ngôi nhà của mình. Bạn có thể tạo thói quen dọn dẹp hàng tuần cho chính mình và lập trình cho máy hút bụi robot của bạn hoạt động vào những ngày và giờ bạn muốn. Bạn thậm chí có thể tạo các thói quen dọn dẹp khác nhau cho các khu vực khác nhau trong nhà của mình. Hơn nữa, ứng dụng iRobot Home cũng đưa ra các khuyến nghị làm sạch trong thời gian chuyển mùa và thời kỳ dị ứng.

Trong khi đó, ứng dụng iRobot Home cũng cung cấp trợ giúp cho những người có thời gian hạn chế trước khi khách đến. Nó ước tính thời gian cần thiết để dọn dẹp khu vực được chỉ định và bạn có thể chọn một số phần của ngôi nhà cho phù hợp. Nó cũng cung cấp các tùy chọn làm sạch giới hạn thời gian như 15, 30 và 45 phút.

Đối với âm thanh, chúng tôi phải nói rằng i7 là ồn ào. Nếu có một em bé ở nhà như chúng tôi, sẽ không phù hợp để vận hành rô bốt khi trẻ đang ngủ.

IRobot Roomba i7 sạc trong khoảng 90 phút tại trạm sạc, với thời gian chạy thường là 75 phút cho một lần sạc. Như chúng tôi đã đề cập ở trên, nó hoàn toàn quét sạch một ngôi nhà rộng 110-120 mét vuông chỉ với một lần sạc. Nếu hết pin trong quá trình vệ sinh, thiết bị có thể quay lại trạm sạc để sạc pin, sau đó rời khỏi chỗ đó và tiếp tục làm sạch từ nơi đã dừng.

đánh giá irobot roomba i7

Khi chúng tôi đến với nội dung hộp, bên cạnh máy hút bụi i7 và trạm sạc Home Base, còn có một dây cáp, rào chắn tường ảo hai chế độ, một bộ lọc bổ sung và một bàn chải quét cạnh bổ sung.

Robot hút bụi iRobot Roomba i7, có giá bán gần 9000 TL, có chỗ đứng khá tốt trong số những robot chỉ có khả năng hút bụi. Nhờ hệ thống lực kéo mạnh mẽ và bố trí chổi quét, nó có tỷ lệ chính xác cao trong việc loại bỏ bụi. Tuy nhiên, chúng tôi đã chứng kiến ​​rằng anh ta thỉnh thoảng để lại bụi trên mặt đất. Bạn phải làm sạch nó khi khoang chứa đầy, nếu không, có thể xảy ra trường hợp nó để lại những sợi lông rơi ra từ thảm bạn đã hút bụi lại khu vực cần hút bụi. Roomba i7 cho vẻ ngoài đẹp đẽ rằng ngôi nhà được dọn dẹp sạch sẽ sau mỗi lần nó thực hiện công việc của mình, vì vậy bạn hài lòng với công việc mà nó thực hiện. Đặc biệt là vào mùa đông, khi chúng tôi không thể di chuyển đúng cách do bệnh tật, i7 đã hoàn thành công việc quét dọn một cách thành công. Âm lượng lớn có thể ảnh hưởng đến hoạt động khi bạn đang ở nhà, thư giãn hoặc xem nội dung gì đó. Tuy nhiên, nhờ các tùy chọn lập trình phong phú được cung cấp thông qua ứng dụng iRobot, bạn có thể sử dụng thời gian ra ngoài để dọn dẹp. Kết luận, chúng tôi có thể nói rằng chúng tôi hài lòng sau khoảng ba tháng với iRobot Roomba i7 và robot hút bụi không gây ra bất kỳ khó khăn nào cho chúng tôi trong việc dọn dẹp hoặc lập bản đồ ngôi nhà.

Teknoblog có các chi nhánh. Những điều này không ảnh hưởng đến nội dung biên tập, nhưng Technoblog có thể kiếm tiền hoa hồng cho các sản phẩm được mua thông qua các liên kết liên kết.
Giá được niêm yết tại thời điểm công bố, có thể thay đổi sau hoặc sản phẩm có thể bị rút khỏi bán.


Erik Kelly

Erik Kelly với hơn 30 năm làm việc trong lĩnh vực công nghệ, game. Erik Kelly sẽ giải đáp cho bạn tất cả những thắc mắc liên quan đến các sản phẩm công nghệ mới nhất, các bài đánh giá game mới ra mắt tại website Timrim.com

Related Articles

Leave a Reply

Back to top button