Advertisement
Review

Đánh giá Google Pixel

Google, điện thoại thông minh tham khảo mới Google Pixelđã giới thiệu. Googleđã sử dụng tên kiểu máy Nexus trên các điện thoại thông minh tham chiếu mà hãng sản xuất cho đến nay. Với sự thay đổi tên được thực hiện trong năm nay, tên của điện thoại mới đã được xác định là Google Pixel. Công ty HTC sản xuất Google Pixel.

Google, với các mẫu Nexus trước đây, đã cung cấp cho người dùng trải nghiệm Android thông thạo và hướng dẫn các nhà sản xuất điện thoại cách tiếp cận thiết kế. Sự hiểu biết tương tự vẫn tiếp tục trong mô hình Google Pixel.

Advertisement

Google Pixel, Phiên bản mới nhất của Android Nougat Android 7.1 ra khỏi hộp. Không giống như các mẫu Nexus, thay vì giao diện Android thuần túy Trình khởi chạy Pixel giao diện được sử dụng. Giao diện Pixel Launcher hoạt động tương tác với các dịch vụ Trợ lý Google và Google Hiện hành. Nhờ có Trợ lý Google mới, bạn có thể hưởng lợi từ các dịch vụ trợ lý trong giao diện và trong các ứng dụng.

Trang thông số kỹ thuật của Google Pixel

Thiết kế

Google PixelGiống như mọi thiết bị mới của Google, lần này nó có một thiết kế khác. So với các mẫu năm ngoái, Nexus 5X và Nexus 6P, chúng ta phải đối mặt với một thiết bị hoàn toàn khác. Tất nhiên, sự thay đổi về nhà sản xuất cũng có ảnh hưởng đến sự thay đổi về thiết kế này. Có thể thấy cảm hứng từ cách tiếp cận thiết kế của HTC trên nhiều mặt của thiết bị.

Đầu tiên, nếu nói về chất lượng vật liệu của thiết bị, chúng ta thấy rằng chất liệu chủ yếu là nhôm. Một nửa mặt sau được làm bằng kính và một nửa bằng nhôm. Sự lựa chọn này đã tạo thêm sự khác biệt cho thiết kế. Thiết bị 143,8 x 69,5 x 8,5mm với các kích thước và 143 gam có trọng lượng.

Advertisement

Google PixelKhi chúng ta nhìn vào mặt trước của máy, chúng ta thấy rằng có một màn hình 5 inch. Tỷ lệ màn hình trên thân máy 69% cấp độ. Giá trị này không đủ đối với điện thoại có phím ảo. Viền dưới cùng của màn hình có thể được giữ nhỏ hơn hoặc một phím vật lý có thể được đặt ở khu vực này.

Khi nhìn vào bề mặt sau, chúng ta bắt gặp một thiết kế thời trang. Một nửa mặt sau là kim loại, trong khi nửa còn lại bằng chất liệu kính. Cảm biến đầu đọc dấu vân tay được đặt ở mặt sau, nơi ngón trỏ có thể chạm tới. Ống kính máy ảnh và đèn flash được bố trí cạnh nhau theo kiểu hình tròn. Các lỗ micro đi xuống cạnh phải tăng thêm sự hiện đại cho thiết kế.

Nút đánh thức màn hình và nút tắt âm lượng được đặt ở bên phải. Việc đặt màn hình đánh thức phía trên các phím âm lượng sẽ phá vỡ khả năng sử dụng.

ở cạnh dưới của thiết bị USB loại C đầu vào, loa và micrô. Đầu vào USB Type-C, USB 3.0 tốc độ tiêu chuẩn.

Google Pixelthiết kế của không phải là đáng chú ý. Tuy nhiên, với sự kết hợp của chất lượng vật liệu cao cấp và thiết kế đơn giản, nó có thể dễ dàng mang lại cảm giác cầm trên tay một chiếc điện thoại hàng đầu.

Màn hình

Google Pixel, 5,0 inch về kích thước 1920×1080 ở độ phân giải pixel AMOLED có màn hình. Điểm ảnh trên mỗi inch của màn hình 442 ppi. Chống trầy xước và va đập Kính cường lực 4 mức độ bảo vệ được cung cấp.

Độ phân giải của màn hình thấp so với các đối thủ. Trong khi hầu hết các đối thủ đều có màn hình độ phân giải 2K thì chiếc điện thoại này có độ phân giải 1080p. Khi chúng tôi xem xét giá của điện thoại, độ phân giải màn hình 1080p không phù hợp với điện thoại này.

Nó phải ở độ phân giải 2K. Màn hình của Google Pixel sẽ là một nỗi thất vọng, nhất là với những ai muốn trải nghiệm công nghệ VR. Google Pixel là thiết bị đầu tiên hỗ trợ Daydream VR, công nghệ VR mới nhất của Google. Nhưng khi bạn đặt Google Pixel trong kính VR, mọi nơi sẽ là Pixel Pixel 🙂

Nếu chúng ta bỏ trải nghiệm VR sang một bên, 1080p không đáng chú ý lắm khi sử dụng bình thường. Tuy nhiên, khi đặt cạnh những thiết bị màn hình 2K, bạn sẽ nhận ra rằng độ phân giải của chiếc điện thoại này thấp. Nhờ tấm nền AMOLED, chúng ta có thể trải nghiệm màu sắc sống động và độ tương phản không giới hạn.

Nếu bạn muốn có một màn hình lớn hơn và độ phân giải cao hơn thì Google Pixel XL sẽ là sự lựa chọn phù hợp hơn dành cho bạn.

Máy ảnh

Google PixelTính năng máy ảnh là một trong những điểm mạnh nhất của thiết bị này. Mặc dù phần cứng máy ảnh trông không ấn tượng trên giấy, nhưng có thể chụp những bức ảnh ấn tượng nhờ các tùy chỉnh phần mềm. như vậy mà DxOMarkxếp hạng máy ảnh di động của 89 Anh ấy được xếp ở vị trí số 1 tính theo điểm. Galaxy S7 Edge, HTC 10 và Sony Xperia X Performance xếp ngay sau Google Pixel với 88 điểm.

Camera sau của thiết bị Độ phân giải 12,3 MP, f / 2.0 miệng vỏ, 1 / 2.3 “ kích thước cảm biến và 1,55 µm có kích thước pixel. Nó cũng có tính năng ổn định hình ảnh quang học, quay video 4K và đèn flash LED hai tông màu.

Trong các thử nghiệm của chúng tôi với camera sau, độ sống động của màu sắc và mức độ tương phản được quản lý để mang lại kết quả tốt nhất trong số các thiết bị mà chúng tôi đã thử nghiệm cho đến nay. Sự biến dạng trong các chi tiết và lỗi đối xứng là tối thiểu. Tính năng ổn định hình ảnh quang học cũng hoạt động khá tốt.

Nó phân tích mức độ rung động rất tốt và cung cấp độ rung ít nhất có thể. Đèn flash của máy ảnh cũng thành công ngoài mong đợi. Sự lan tỏa của ánh sáng và độ chính xác của màu sắc trong ảnh chụp với đèn flash chính xác như mong muốn. Nó không đủ để chụp mà không có đèn flash dưới ánh sáng yếu. Ảnh thiếu sáng tối hơn và to hơn bình thường. Màu sắc cũng bị biến dạng.

Camera trước của thiết bị 8MP để giải quyết, f / 2.4 miệng vỏ, 1 / 3.2”Tùy thuộc vào kích thước cảm biến và 1,4 µm có kích thước pixel. Những bức ảnh chúng tôi chụp bằng camera trước đều ở mức hài lòng. Nó không quá nổi bật như camera sau, nhưng nếu mục tiêu là chụp ảnh selfie thì cũng đủ.

Màn biểu diễn

Google Pixel, Được cung cấp sức mạnh bởi bộ vi xử lý mạnh mẽ nhất của Snapdragon Snapdragon 821lấy từ. đến bộ xử lý Adreno 530 bộ xử lý đồ họa và 4GB RAM đi kèm.

Vi xử lý Snapdragon 821; 2 miếng 2,15 GHz chạy với tốc độ cryo và 2 miếng 1,6 GHz Kryo gồm các hạt nhân. Khi xem xét tần số hoạt động của các lõi, chúng ta thấy rằng Snapdragon 821 thấp hơn mức tối đa mà nó có thể đạt được. Bởi vì nó có thể lên đến 2,4 GHz với Snapdragon 821. Chúng tôi đoán rằng lý do tại sao Google sử dụng tần suất thấp là để làm cho thiết bị ít nóng hơn và nhằm mục đích tiêu thụ pin hiệu quả hơn.

Là bộ nhớ trong 32GB128GB các tùy chọn lưu trữ có sẵn. Rất tiếc là không có khe cắm thẻ nhớ.

Google Pixel, phiên bản mới nhất của android Android 7.1 Nó đi kèm với hệ điều hành. Với sự đơn giản của giao diện và sự chuẩn bị phần mềm của Google, bạn sẽ có được trải nghiệm Android thành thạo. Trên thực tế, chúng tôi đã đạt được trải nghiệm Android mượt mà nhất từ ​​trước đến nay với Google Pixel.

Khi xem xét hiệu suất trò chơi, chúng tôi nhận được trải nghiệm tốt hơn so với các điện thoại khác có Snapdragon 820. Bộ xử lý đồ họa Adreno 530 trong Snapdragon 821 chạy ở tần số cao hơn so với Snapdragon 820. Với việc độ phân giải màn hình của thiết bị là 1080p thay vì 2K, nó hoạt động tốt hơn trong các trò chơi có đồ họa cao so với các đối thủ mạnh như S7 Edge, LG G5 và HTC 10 về hiệu suất trò chơi.

Pin

Google Pixel‘đến 2770mAh pin có kích thước cung cấp năng lượng. So với các đối thủ, Galaxy S7 Edge có pin nhỏ hơn iPhone 7 Plus và HTC 10, nhưng lớn hơn iPhone 7. của Snapdragon QuickCharge 3.0 nhờ công nghệ sạc nhanh trong 30 phút của pin 75% của có thể được lấp đầy.

Mức tiêu thụ pin ít hơn bình thường do màn hình có bảng điều khiển Amoled và độ phân giải 1080p. Trong các bài kiểm tra mức tiêu thụ pin mà chúng tôi đã thực hiện, chúng tôi có thể sử dụng bình thường cả ngày. Vào giữa ngày thứ hai, pin đã cạn kiệt hoàn toàn. Tuy nhiên, các giá trị này có giá trị sử dụng bình thường. Khi điện thoại đang bị tải, rất khó để có ngày nghỉ. Với Google Pixel, bạn không nên chơi nhiều game trong ngày.

Ngày phát hành và giá

Không may Google PixelNó không được mong đợi sẽ có sẵn để bán ở nước ta. Google đã không cung cấp các mẫu Nexus mà hãng đã phát hành vào năm ngoái, để bán ở nước ta.

Lần đầu tiên ra nước ngoài tại Hoa Kỳ 20 tháng 10 sẽ có trên. Đơn đặt hàng trước hiện đã bắt đầu. Nếu giá bán tại Mỹ là 32GB cho phiên bản 649 $128GB cho phiên bản $ 749 được chỉ định là. Bộ thẻ giá quá cao đối với Google Pixel. Bạn có thể mua iPhone 7 với mức giá này. Thậm chí có thể mua S7 Edge, HTC 10 và Note 7 bằng cách giảm ngân sách. Như vậy, Google Pixel sẽ không được ưa chuộng trong số những người khổng lồ. Google sẽ nhận thức được tình hình này, vì Google đang có kế hoạch sản xuất Pixel với số lượng nhỏ và bán nó ở một số quốc gia nhỏ.

Erik Kelly

Erik Kelly với hơn 30 năm làm việc trong lĩnh vực công nghệ, game. Erik Kelly sẽ giải đáp cho bạn tất cả những thắc mắc liên quan đến các sản phẩm công nghệ mới nhất, các bài đánh giá game mới ra mắt tại website Timrim.com

Related Articles

Leave a Reply

Back to top button