Advertisement
Review

Đánh giá Google Pixel 5a

Vì chúng ta đang ở trong thời đại mà điện thoại có thể gập lại sang trọng cũng được bán gần đây, Google họ đã chọn sử dụng chiến lược bán hàng theo hướng thiên về điện thoại cao cấp và tầm trung. Đó là sự lựa chọn đúng đắn bởi vì Pixel Dòng sản phẩm này đã gây ấn tượng với mọi người về giá cả và hiệu suất của nó. Thân thiện với ngân sách trong bài viết này Google Pixel 5aChúng tôi đang sử dụng.

Thiết kế

Thiết kế là điểm nhất của Google Pixel 5a “nâng lênHãy nói rằng “một phần. Tất cả các thiết bị dòng A khác đều có vỏ bằng nhựa, trong khi Pixel 5a Kim loại Nó có thiết kế nguyên khối. Nó thực sự tuyệt vời khi sử dụng mà không có hộp đựng. Để làm cho nó hấp dẫn hơn các điện thoại khác chạm nhẹ nhẹ dễ chịu cho mắt với một lớp phủ.

Advertisement

Điện thoại của Google một lần nữa Kim loại Chúng tôi thích sử dụng nó. Nhưng trọng lượng thêm vào cũng rất đáng chú ý. Mặc dù cả hai có kích thước gần như bằng nhau nhưng Pixel 5a nặng hơn so với 168 gram của Pixel 4a 5G 183 gam Trọng lượng. Điều này có vẻ không nhiều, nhưng sẽ dễ nhận thấy khi bạn giữ điện thoại trong vài phút tại một thời điểm.

Google Pixel 5a cũng có khả năng chống bụi và nước. IP67 Đây là thiết bị dòng A đầu tiên cung cấp Bằng cách nào đó cái này giá Có một sự lãng quên rộng rãi của điện thoại trong phạm vi chống bụi và nước. Pixel 5a tạo ra nền tảng mới và ngăn chặn điều này.

Màn hình

Pixel 5a là một chiếc đẹp OLED có màn hình. Lần này lớn hơn và cao hơn một chút, Pixel 4a 5G 6,2 inch so với màn hình 6,34 inch về kích thước. Nó có độ phân giải và mật độ điểm ảnh gần như giống nhau. Cũng giống như trước đây Kính cường lực Gorilla Glass 3 Nó đi kèm với một lớp phủ.

Vấn đề duy nhất với màn hình là nó là một tính năng phổ biến ở mức giá này. đến 90Hz Không có tùy chọn nâng cấp. Có thể điều này sẽ làm cho chi phí sản xuất đắt hơn, nhưng sẽ là dối trá nếu nói rằng chúng tôi không tìm kiếm tính năng này. Lần nữa, ở 60Hz Ngay cả màn hình cũng ổn.

Advertisement

Tuổi thọ pin

Một trong những tính năng đáng khen ngợi của Pixel 5a là thời lượng pin thực sự dài. Chúng tôi đã thử nghiệm điện thoại trong một tuần và chỉ phải sạc nó một vài lần. Vào ngày đầu tiên, tôi đã kiểm tra tốc độ, tải xuống ứng dụng, sử dụng mạng xã hội, chụp ảnh và quay video, 45 phút YouTubekhoảng một giờ phát trực tuyến podcast Chúng tôi đã làm điều đó và rút phích cắm qua đêm. Trên điện thoại khoảng. 8 giờ sử dụng thiết bị và chúng tôi có lợi thế là sử dụng cả ngày.

Trong những ngày sử dụng bình thường hơn, trong kho khoảng. 60-65% pin đã tồn tại. Vì đây là điện thoại Pixel nên bạn không chỉ nhận được chế độ tiết kiệm pin tiêu chuẩn, mà nếu bạn muốn sử dụng nhiều năng lượng nhất có thể, thì chế độ này sẽ quá mức cần thiết. chế độ tiết kiệm pin bạn cũng có thể nhận được.

Cụ thể, Google đã hạ thấp kích thước pin của Pixel 5a. Pixel 4a 5Gcủa 3.885mAh từ phòng giam của anh ấy 4,680mAhlấy nó ra. Nhân tiện, Pixel 5 không hỗ trợ sạc không dây. Không có gì lạ đối với tầm giá này nhưng vẫn là điều đáng nói.

được cung cấp qua tiêu chuẩn phân phối điện USB của điện thoại. 18W được sạc đầy khi hết pin với cáp sạc hơn hai giờ đầy đủ một chút phát triển. Nó thực sự chậm, nhưng điện thoại này chỉ sạc vài ngày một lần Xem xét rằng nó cung cấp một pin rất lớn mà bạn phải trả tiền, đó là một đề nghị cực kỳ tốt.

Máy ảnh

Thiết lập máy ảnh của Pixel 5a giống với Pixel 5 và Pixel 4a 5G. Google đã sử dụng nó trong nhiều năm. 12,2MP Nó có cảm biến camera chính. Cảm biến camera chính của Pixel 5a không thiếu. Tuy nhiên, nó mang đến một trong những trải nghiệm ngắm và chụp tốt nhất mà bạn có thể có trên một chiếc điện thoại thông minh trong tầm giá này. Máy ảnh chính, màu sắc chính xác, trên mức trung bình Phơi bày Nó tạo ra những bức ảnh với mức độ cao và dải động rộng.

Ảnh đủ sắc nét để sử dụng trên mạng xã hội, nhưng phóng tính năng bị thiếu. Pixel 6 của công ty có độ phân giải cao hơn nhiều đến cảm biến Có một lý do tại sao nó trôi qua. 12MP Cảm biến lớn hơn, mặc dù kỹ năng chụp ảnh tính toán của Google đã cải thiện mọi thứ hàng năm. cảm biến Nó không cung cấp nhiều chi tiết.

Ảnh chụp ban ngày hầu như luôn rõ ràng và ảnh chụp thiếu sáng thậm chí còn tốt hơn với tính năng Night Vision. Google gần đây đã phát hành ứng dụng Máy ảnh Pixel (tuyệt vời), Chế độ xem ban đêm đã thay đổi chế độ của nó để bật thủ công và mặc định. Điều này giúp cho việc chụp ban đêm dễ dàng và nhanh chóng hơn nhiều.

cảm biến chính, 107 độ với trường nhìn Ống kính siêu rộng 16MP kết hợp với. Cái này dành cho bạn Thu phóng siêu phân giải của Google sử dụng tính năng Ở 0,6x, 1x và 2x Nó cung cấp ba phạm vi thu phóng có thể dễ dàng truy cập từ ứng dụng máy ảnh. Thứ hai bạn hỏi không thay thế một ống kính tele thực sự, nhưng thu phóng tùy chỉnh đó là lý do tại sao máy ảnh không phổ biến giá Nó thực hiện một công việc hữu ích trong phạm vi.

Các thuật toán học máy của Google tránh hiện tượng méo ở rìa của các bức ảnh rộng, một cái bẫy mà hầu hết các máy ảnh điện thoại thông minh tầm trung đều mắc phải. Độ chính xác màu sắc giữa hai ống kính cũng rất ổn định. Nhưng khi bạn thực sự kiểm tra các bức ảnh siêu rộng, bạn sẽ thấy rằng màu sắc hơi bị tắt so với ống kính chính và có một sự mất mát nhỏ nhưng đáng chú ý về độ sắc nét khi phóng to các bức ảnh 16MP. Điều này không ảnh hưởng hoặc làm giảm trải nghiệm máy ảnh theo bất kỳ cách nào. Tuy nhiên, nó có thể khiến những người yêu máy ảnh thất vọng.

Pixel 5a, 8MP Trang bị camera trước. Cảm biến lại giống như chúng ta đã thấy trên các thiết bị Pixel trước đây. Phần mềm của Google 1,4x Nó bao gồm một ống kính duy nhất, mặc dù phần mềm cho phép phóng to. Night Vision cũng có thể được sử dụng với máy ảnh phía trước, đây có thể là vật phẩm tiết kiệm của bạn để chụp ảnh quán bar đêm khuya. Ảnh tự chụp trông tự nhiên và các chi tiết trên khuôn mặt cũng rõ ràng.

có camera trước chế độ chân dung các bức ảnh thường xuất hiện ở đâu đó giữa mức chấp nhận được và rất tốt. Phần mềm của Google đôi khi gặp khó khăn với việc làm mờ tóc hoặc viền kính, nhưng điều đó thường đúng với ảnh chân dung.

Nếu chúng ta nói về quay video, thì năm ngoái, Google, Video 4K ở tốc độ 60 khung hình / giây Đã chuyển sang chế độ chụp. Nói chung là với chất lượng video Chúng tôi không gặp bất kỳ vấn đề nào với nó và Google cung cấp tính năng ổn định phần mềm tuyệt vời. Bạn có thể chọn giữa tính năng ổn định tiêu chuẩn, bị khóa (đối với ảnh chụp ở xa), hoạt động (đối với chuyển động chậm) và xoay theo kiểu điện ảnh (đối với ảnh chụp lia máy mượt mà hơn). Đây là tất cả niềm vui, nhưng chúng tôi hy vọng hầu hết mọi người sẽ để nó ở chế độ tiêu chuẩn.

Màn biểu diễn

Pixel 5a có phần bên trong tương tự như Pixel 5 và Pixel 4a 5G, vì vậy nó chạy khá mượt mà. Điện thoại, Bộ xử lý Snapdragon 765GRAM 6GB làm việc với Mặc dù nó khá cũ và không còn tồn tại trong tương lai, nhưng chúng tôi không gặp vấn đề gì với hiệu suất. Với cái này, GPU Adreno 620, 3D Nó có thể không hoạt động tốt cho các trò chơi. Mặc dù chúng tôi gặp một số vấn đề về hiệu suất nói chung, nhưng 765G đã lỗi thời vào thời điểm này.

Pixel 5a, phiên bản ổn định hiện tại của phần mềm Android 11 nó đi kèm với. Đây là phiên bản Android tương tự mà bạn nhận được trên Pixel 4a 5G, Pixel 5 và 4a. Tuy nhiên, chỉ trong vài tuần, Google Android 12‘- một bản nâng cấp hệ điều hành lớn với những thay đổi về thẩm mỹ và khả năng sử dụng. May mắn thay, Pixel 5a sẽ nằm trong số những điện thoại đầu tiên nhận được bản nâng cấp.

Google Pixel 5a, ít nhất ba năm sẽ nhận được các bản cập nhật bảo mật và nâng cấp hệ điều hành lớn. Đây là một tin tuyệt vời cho những ai quan tâm đến tuổi thọ và tính bảo mật của điện thoại theo thời gian. 5a cũng là ứng dụng Google Recorder dành cho các cuộc gọi rác Quét cuộc gọi và đi kèm với các tính năng độc quyền của Pixel như Pixel Feature Drops thông thường để mang lại các tính năng phần mềm mới cho điện thoại.

Các tính năng khác

Chỉ Google Pixel 5a 6 GHz mặc dù cho sáu lưới 5G nổi bật và không hỗ trợ mmWave. Trên điện thoại wifi 6 Thật không may, không có hỗ trợ. Đến phần âm thanh, loa stereo của Pixel 5a rất lớn. Nó to hơn đáng kể so với loa của Pixel 5, nhưng chất lượng âm thanh sẽ kém hơn đáng kể khi tăng hết mức âm lượng.

Nó có thể được mua?

Google Pixel 5a không chỉ hứa hẹn chất lượng và hiệu suất tốt mà còn pin tuyệt vời nó đi kèm với. trên điện thoại Độ bền nó thực sự ảnh hưởng đến chúng tôi. Những gì chúng tôi thấy bị thiếu trên điện thoại 90Hz Mặc dù tốc độ làm mới là như vậy, nhưng điều đó rõ ràng sẽ làm tăng chi phí. Google dường như đã bỏ qua tính năng này để không ảnh hưởng đến phân khúc hiệu suất giá. điện thoại của bạn bộ xử lý cũ và máy ảnh cũ nó cũng hoạt động hoàn hảo. Tuy nhiên, sẽ rất vui khi thấy những cái mới. Như chúng tôi đã nói, Pixel 5a là một chiếc điện thoại lấp đầy đáy giá của nó và nó thực sự có chất lượng cao ngoại trừ một số chi tiết. Chúng tôi để nó cho bạn, độc giả của chúng tôi.

thuận

-Tăng cường tuổi thọ pin
-Xếp hạng IP67
Máy ảnh đa năng, dễ sử dụng
– Cập nhật ba năm
-Hiệu suất hoạt động
-Màn hình rõ ràng, sáng sủa

khuyết điểm

-90 Hz không hiển thị
-Máy ảnh cũ
– Bộ xử lý không phải của tương lai

Xem thêm: Google đang phát triển tai nghe Pixel Buds A mới!

— Quảng cáo —

Erik Kelly

Erik Kelly với hơn 30 năm làm việc trong lĩnh vực công nghệ, game. Erik Kelly sẽ giải đáp cho bạn tất cả những thắc mắc liên quan đến các sản phẩm công nghệ mới nhất, các bài đánh giá game mới ra mắt tại website Timrim.com

Related Articles

Leave a Reply

Back to top button