Advertisement
Review

Đánh giá chi tiết HTC One A9

Chiếc điện thoại mới One A9 của HTC được ra mắt tại nước ta cùng thời điểm với thế giới. Chúng tôi đã chuẩn bị một bài đánh giá chi tiết về HTC One A9, thu hút sự chú ý với sự tương đồng của nó với iPhone 6.

HTC, Một Nó hấp dẫn phân khúc trung lưu trở lên với các thiết bị thuộc dòng của nó. Một Trong các dòng máy, thiết kế được chú trọng nhiều hơn là phần cứng. Trên HTC One A9 Sự hiểu biết này đã tiếp tục. HTC, Trong khi giới thiệu thiết bị này, anh ấy nói rằng thiết kế của nó sẽ được nói đến nhiều hơn. Đúng, như anh ấy nói, nó đã được nói đến rất nhiều, nhưng không phải là vẻ đẹp thiết kế. đến iPhone 6 nói về sự tương đồng. Kể từ khi ra mắt HTC đã nhận được những lời chỉ trích thường xuyên về vấn đề này. Trên thực tế, sau đó, HTC đã tuyên bố rằng thiết kế này không phải là bản sao của iPhone 6. HTC M7 Anh ấy nói đó là một phiên bản sửa đổi. Nhưng nếu chúng ta so sánh sự giống nhau giữa M7-iPhone 6 và One A9-iPhone 6 Một A9 Có thể nói nó giống với iPhone hơn. Trên thực tế, thiết kế mặt sau của điện thoại giống nhau đến mức điểm khác biệt duy nhất giữa hai thiết bị, ngoại trừ logo, nằm ở iPhone, trong khi camera và đèn flash ở bên trái. trên One A9 nằm ở giữa. Ngoài ra, màn hình được sử dụng trong iPhone 6s có cấu trúc nhô ra phía trên khung. Cấu trúc màn hình giống nhau trên One A9 cũng xuất hiện.

Advertisement

HTC One A9, Sau thiết bị Nexus của Google Android 6.0 Marshmallow Đây là điện thoại đầu tiên được phát hành với một phiên bản. Phiên bản mới giao diện mới Đến HTC Sense 7 chủ nhân. Mặc dù Sense 7 không khác nhiều so với Sense 6, nhưng nó bị ảnh hưởng bởi cách tiếp cận thiết kế material design của Google và các logo đã được sửa đổi. Giác quan 7 Nó cho phép người dùng thực hiện các tùy chỉnh rộng rãi hơn trên thiết bị. Màu sắc, biểu tượng, v.v. Nhiều chức năng có thể được thay đổi bởi người dùng. Đồng thời, với việc đổi mới màn hình chính, chúng ta có thể tạo các cấu hình khác nhau cho nhà riêng hoặc nơi làm việc của mình. Nhờ tính năng mới này, bạn có cơ hội sử dụng các màn hình khác nhau tùy thuộc vào vị trí của bạn.

Hãy nói sơ qua về các tính năng của điện thoại; HTC One A9; 5 inch về kích thước Full HD trong độ phân giải AMOLED bằng cách sử dụng màn hình. Trước HTC Chúng tôi đã từng thấy rằng bảng điều khiển S-LCD đã được sử dụng trong các thiết bị. Trong trường hợp này HTC đã đổi mới. Cảm biến ánh sáng, cảm biến tiệm cận và kính chống bám vân tay được đặt trên màn hình. Kính này cũng là Kính cường lực 4 với một cấu trúc được gia cố.

Nguồn thiết bị Snapdragon 617 từ bộ xử lý. đến bộ xử lý Adreno 405 đi kèm với bộ xử lý đồ họa. Các mô hình được chào bán ở nước ta Ram 2GB16 GB Có bộ nhớ trong. Bộ nhớ có thể được mở rộng lên đến 2TB bằng thẻ micro SD. Khi xem xét giá bán của sản phẩm, chúng ta nên nói rõ ràng rằng thiết bị này không cung cấp phần cứng phù hợp với giá của nó.

Thiết kế

gọi là bản sao iPhone 6 HTC One A9, Nó có một thiết kế đơn giản và dễ chịu. Chất liệu kim loại được sử dụng trên khung và nắp lưng. Bằng cách này, nó có thể cho thấy khả năng chống rơi cao hơn. Điện thoại 145,75 x 70,8 x 7,26mm với các kích thước và 143 gam có trọng lượng. Mặc dù sử dụng chất liệu kim loại nhưng thiết bị nhẹ và kích thước khá lý tưởng.

Advertisement

Viền của điện thoại khá dày so với màn hình. Khi chúng tôi thêm các phím ảo vào phép tính, nó có tỷ lệ màn hình trên khung hình là 65%. Đây là mặt trước của điện thoại. 35% Nó có nghĩa là một phần lớn của nó, chẳng hạn như, được tạo thành từ các bezels và các phím ảo. Giá trị khá lớn cho một chiếc điện thoại thông minh. Mặc dù kích thước khung hình đã được giảm nhiều nhất có thể trên các thiết bị Android gần đây, HTC đã không đạt được bất kỳ tiến bộ nào trong vấn đề này.

Ở mặt trước máy là màn hình 5 ″ độ phân giải 1080 x 1920 pixel, 3 phím ảo được đặt trên màn hình này, logo HTC ở dưới màn hình. với đầu đọc dấu vân tay Nó có một nút trang chủ. Chúng ta có thể quay lại màn hình chính bằng phím này hoặc bằng phím ảo. Tôi ước gì một thứ như vậy đã được thêm vào bên cạnh của nút Home thay vì hai phím ảo khác thay vì tùy chọn, vì vậy chúng tôi có thể đạt được từ màn hình. Tốc độ hoạt động của đầu đọc dấu vân tay ở mức lý tưởng. Không quá nhanh cũng không quá chậm.

Ở dưới cùng của điện thoại là loa đơn, micrô, cổng Micro USB và giắc cắm tai nghe 3,5 mm. Thiết bị có chipset cung cấp chất lượng âm thanh 24-bit. Khi bạn sử dụng tai nghe tương thích, chipset này có thể tăng âm thanh chất lượng 16 bit lên 24 bit. Khi chúng tôi so sánh nó với các điện thoại khác, chúng tôi nhận được âm thanh rõ ràng nhất mà chúng tôi từng nhận được từ thiết bị này. Có thể nói chip âm thanh được sử dụng là phần tốt nhất của thiết bị.

Bên phải có các phím tắt mở âm lượng và đánh thức màn hình. Nút đánh thức màn hình giúp bạn dễ dàng sử dụng với cấu trúc răng cưa và cho cảm giác quay lại đẹp mắt.

Ở bên trái, không có gì ngoại trừ khe cắm thẻ nhớ Micro SD và khe cắm thẻ Nano SIM. Xét rằng chỉ có phiên bản 16 GB của điện thoại được bán ở nước ta, hỗ trợ thẻ Micro SD sẽ mang lại lợi ích lớn cho người dùng. Ngoài ra, nhờ tính năng mới đi kèm với Android 6.0, thiết bị coi thẻ SD là bộ nhớ trong. Bây giờ bạn sẽ có thể di chuyển ứng dụng sang thẻ SD mà không gặp bất kỳ sự cố nào.

HTC One A9, Tại thị trường nước ta, nó được rao bán với các màu có tên là bạc và xám carbon. Có thể nói đơn giản là hai màu đen và trắng. Chúng tôi không biết nếu các màu khác sẽ đến nước ta.

HTC One A9 Chúng ta có thể gọi nó là đẹp vì thiết kế của nó, nhưng nó trông giống iPhone 6 và 6S đến mức nó giống như một chiếc iPhone chạy hệ điều hành Android. Vì đây sẽ là tình huống mà chủ sở hữu thiết bị không mong muốn, HTC One A9 tiếc là thiết kế bị thiếu.

Máy ảnh

Của HTC Giả sử phần cứng hàng đầu là camera. 13 megapixel độ phân giải và đến khẩu độ F2.0 có máy ảnh HTC tốt nhất của các mô hình. Bộ ổn định hình ảnh quang học, đèn flash LED hai tông màu và ống kính máy ảnh bền làm bằng chất liệu sapphire được sử dụng trong máy ảnh. Nhờ tính năng mới mà HTC gọi là Raw, bạn có thể chỉnh sửa một bức ảnh với màu sắc sống động. Ngoài tính năng RAW, nhiều cách sắp xếp khác nhau đã được thực hiện trong giao diện máy ảnh. Bây giờ chúng tôi có nhiều tùy chọn thủ công hơn. Chúng tôi có thể truy cập và chỉnh sửa cân bằng trắng, tốc độ màn trập, giá trị ISO và giá trị màu.

Trên camera trước, chúng tôi 4 megapixel gặp một máy ảnh. Hệ thống được sử dụng để đạt được độ phân giải cao hơn, mà HTC gọi là ultrapixel, được sử dụng ở đây.

HTC One A9, Nó không thể quay video 4K vì nó sử dụng Snapdragon 617. Chúng tôi không thể không ước rằng Snapdragon 808 đã được sử dụng và chúng tôi có thể quay video 4K. HTC One A9 đến máy ảnh của bạn HTC Hãy nói rằng nó là mẫu tốt nhất trong số các mẫu của nó, nhưng khi chúng ta so sánh nó với các điện thoại thông minh khác, nó không thể đứng ở hàng đầu. Nó có một máy ảnh lý tưởng nếu chúng ta so sánh với các thiết bị phân khúc trung cấp trên, nhưng nếu chúng ta so sánh với giá của nó, máy ảnh vẫn ở mức tầm thường.

Màn biểu diễn

Vấn đề hiệu suất HTC One A9 Nó là chủ đề nhận được nhiều lời chỉ trích nhất sau thiết kế của nó. Snapdragon 617 chipset và Adreno 405 Thiết bị sử dụng bộ xử lý đồ họa có các tùy chọn với hai kích thước bộ nhớ khác nhau. Trong khi các tùy chọn với Ram 3 GB / bộ nhớ 32 GB và Ram 2 GB / bộ nhớ 16 GB chỉ được cung cấp cho người dùng ở Hoa Kỳ, ở Châu Âu và nước ta chỉ Ram 2GB16 GB Mô hình có bộ nhớ trong được cung cấp cho người dùng.

Trong các thử nghiệm của mình, chúng tôi đã đưa ra kết luận rằng phần cứng của thiết bị không đủ cho các trò chơi cao cấp và các quy trình đòi hỏi hiệu suất cao. Nhưng chúng ta cũng nên đề cập rằng thiết bị ổn định trong sử dụng bình thường. Giao diện HTC Sense 7 và hệ điều hành Android 6.0 giúp thiết bị này trở nên lý tưởng để sử dụng hàng ngày. Trong trình duyệt, chúng tôi đã đạt được tốc độ cao miễn là chúng tôi không mở nhiều tab.

HTC One A9, 2150mAh Nó đi kèm với một pin với một pin lớn. Khi chúng tôi xem xét kích thước màn hình và độ phân giải, rất tiếc là pin không đủ cho thiết bị này. Về thời lượng sử dụng, chúng ta chỉ có thể hoàn thành 1 ngày sử dụng bình thường. Chúng tôi đã kiểm tra rằng chúng tôi không thể kết thúc một ngày bằng cách chơi trò chơi hoặc lướt internet.

Cuối cùng

HTC One A9, trong đât nươc của chung ta từ 2499 TL đang bán hàng. Mặc dù thiết bị hấp dẫn ở phân khúc trung bình trở lên nhưng lại có giá bán tương đương với các thiết bị ở phân khúc trên. Xét về hiệu năng, chất lượng camera và pin của máy, 2499 TL có vẻ rất cao. Giá cả khá cao không chỉ ở nước ta mà còn ở nước ngoài. HTC anh ta đã tuân theo một chính sách rất sai lầm với mức giá mà anh ta đưa ra cho sản phẩm này. Trong khi có những thiết bị cao cấp sử dụng Snapdragon 810 trong cùng tầm giá. HTC One A9 Nó có vẻ không được ưa thích cho lắm. Hơn nữa, nếu xét rằng Galaxy Note 5 được bán ở mức giá này.

Erik Kelly

Erik Kelly với hơn 30 năm làm việc trong lĩnh vực công nghệ, game. Erik Kelly sẽ giải đáp cho bạn tất cả những thắc mắc liên quan đến các sản phẩm công nghệ mới nhất, các bài đánh giá game mới ra mắt tại website Timrim.com

Related Articles

Leave a Reply

Back to top button