Advertisement
Review

Đánh giá Canon EOS 4000D

Canon EOS 4000D là mẫu máy ảnh rẻ nhất và mới nhất của Canon, hấp dẫn người dùng phổ thông với các tính năng và giá cả của nó. Như bạn đã biết, các mẫu máy ảnh phân khúc đầu vào của Canon cực kỳ thân thiện với ngân sách.

Đặc biệt, những người dùng có nhu cầu nhập môn nhiếp ảnh nhưng không có nhiều kinh phí có thể sở hữu các thiết bị của Canon với mức giá phải chăng hơn rất nhiều so với các đối thủ. Tất nhiên, những người muốn bắt đầu chụp ảnh như một sở thích hoặc những người muốn chụp ảnh đẹp hơn là chụp bằng điện thoại thông minh của họ thích những mẫu máy ảnh này vì giá cả phải chăng của chúng. Canon 4000D là mẫu máy ảnh giá rẻ nhất. Với sự ra mắt của 2000D và 4000D, dòng sản phẩm của Canon giữa các dòng máy cấp thấp như sau:

Advertisement

800D-750D-200D-2000D-4000D

Ai có thể chọn mô hình 4000D?

 • Những ai muốn chụp những bức ảnh chất lượng nhưng kinh phí thấp
 • Những người mới làm quen với nhiếp ảnh
 • Những người không thấy chất lượng của điện thoại thông minh là đủ
 • Chi tiết kỹ thuật Canon 4000D
 • Lớn hơn 19 lần so với cảm biến của điện thoại thông minh
 • Cảm biến APS-C 18,1 Megapixel

Đánh giá Canon EOS 4000D

Canon 4000D có cảm biến APS-C 18,1 megapixel. Vì là APS-C nên cảm biến với hệ số nhân crop 1,6 lớn hơn 19 lần so với cảm biến của điện thoại thông minh. Xét rằng ống kính là mắt và cảm biến là bộ não, chúng ta có thể dễ dàng nói rằng thiết bị này thông minh hơn điện thoại thông minh 19 lần khi nói đến khả năng chụp ảnh. Cảm biến 18,1 megapixel cho phép bạn in với đủ kích thước, ngoài ra, bạn có thể phóng to và cắt ảnh của mình mà không làm giảm chất lượng.

Bộ xử lý Canon 4000D

 • Bộ xử lý Digic 4+
 • Giá trị ISO 100-6400
 • Tốc độ khung hình 3 khung hình trên giây

Đánh giá Canon EOS 4000D

Advertisement

Canon 4000 có bộ xử lý Digic4 + là trợ thủ đắc lực nhất của cảm biến. Nhờ bộ vi xử lý này, máy có thể chụp ảnh với tốc độ 3 khung hình / giây với độ phân giải 18,1 megapixel. Ngoài ra, với 4000D, có thể tiếp tục 3 khung hình cho 96 ảnh, giá trị ISO có thể được tăng lên đến 100-6400. Cũng có thể tăng giá trị ISO này lên đến 12800 với một tùy chọn bổ sung.

Với những tính năng này của Canon 4000D, bạn sẽ không bỏ lỡ bất kỳ hành động nào khi chụp ở tốc độ 3 khung hình / giây. Với giá trị ISO là 6400, ảnh bạn chụp trong nhà vào ban đêm sẽ sáng hơn so với điện thoại di động.

Cấu trúc thân máy Canon 4000D

 • Cơ thể cực kỳ nhẹ
 • Sợi carbon và hợp kim polycarbonate
 • Màn hình LCD 2,7 inch 270.000 điểm

Khi bạn lần đầu tiên nhìn vào thân máy của Canon 4000D, bạn sẽ thấy một cấu trúc quen thuộc. Cấu trúc thân xe này hoàn toàn giống với 1300D. Tất nhiên, có sự khác biệt về trình tự và cấu trúc chính. Ở mặt sau của thân máy, chúng ta phải đối mặt với một màn hình LCD 2,7 inch, không cảm ứng với một màn hình cố định. Ở góc bên phải của màn hình LCD này, bạn bắt gặp 13 nút để bạn có thể điều khiển mọi thứ của máy ảnh. Trong loạt bài trước, các biểu tượng cho biết các phím làm gì được đặt trên các phím, nhưng trong 4000D, các biểu tượng này được đặt bên cạnh các phím.

Đánh giá Canon EOS 4000D

Khi bạn nhìn vào phần trên của cơ thể, bạn gặp phải một cửa trập quay số chế độ và một bánh xe. Chế độ quay số này có một chút khác biệt so với các dòng khác. Trước đây, chỉ có các chế độ chụp ảnh trên mặt số này, nhưng ở dòng máy này, tính năng bật-tắt cũng được đưa vào mặt số. Nói cách khác, 4000D không có nút bật / tắt. Khi bạn muốn bật hoặc tắt máy ảnh, bạn sử dụng nút xoay chế độ. Một điểm thu hút sự chú ý khác là nút flash. Canon 4000D có đèn flash, nhưng không có nút để bật đèn flash bất cứ khi nào bạn muốn. Theo như chúng tôi hiểu, bạn phải bật đèn flash của 4000D bằng tay, không phải bằng cách nhấn nút.

Ở bên trái của thân máy, có một đầu vào micro USB cho phép bạn cập nhật máy ảnh và truyền ảnh, và một đầu vào micro hdmi được sử dụng để kết nối máy ảnh với màn hình ngoài. Điều thu hút sự chú ý của chúng tôi trong tập này là việc thiếu đầu vào micrô trên máy ảnh. Đối với những người đang cân nhắc sản xuất nội dung YouTube kiểu vlog, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng mẫu 200D thay vì Canon 4000D.

Một trong những tính năng chúng tôi thích ở mô hình này là menu tiện dụng. Cấu trúc mà Canon gọi là “giao diện trực quan” giúp tăng tốc quá trình làm quen với thiết bị và học nhiếp ảnh bằng cách hướng dẫn những người chưa từng sử dụng máy ảnh trước đây. Dưới thân máy có cổng cắm pin và khe cắm thẻ nhớ SD.

Đánh giá Canon EOS 4000D

Các tính năng Video của Canon 4000D

 • Hybrid Cmos AF II
 • 1080p 30 khung hình / giây
 • Độ sâu trường ảnh điện ảnh

Canon 4000D có thể quay video ở độ phân giải 1920 x 30 với tốc độ 30 khung hình / giây. Điểm nổi bật nhất của các tính năng video này là tính năng Hybrid Cmos AF II. Với khả năng này, Canon 4000D có khả năng cho độ sắc nét trong video cực kỳ ổn định. Canon thường sử dụng tính năng này trên các mẫu máy ảnh phân khúc trung và cao cấp của mình. Chà, lợi thế của việc quay video bằng 4000D so với điện thoại thông minh là gì?

Một trong những lợi thế này là độ sâu trường ảnh. Vì Canon 4000D có cảm biến lớn hơn nhiều so với điện thoại nên rất tiện lợi khi quay video điện ảnh với phông nền mờ, ngoài ra, nhờ cảm biến mà các video bạn quay thậm chí còn thích hợp để phát trên màn hình lớn.

Hệ thống và chế độ chụp của Canon 4000D

 • Bộ lọc sáng tạo
 • AF 9 điểm
 • Chế độ tự động thông minh

Khi nhìn vào hệ thống lấy nét của Canon 4000D, chúng ta thấy có 9 điểm lấy nét. Một trong những điểm lấy nét ở giữa này có tính năng kiểu chữ thập cho phép bạn chỉ định tiêu điểm ngay cả ở khẩu độ 5,6.

Canon 4000D bao gồm các chế độ thủ công, ưu tiên màn trập, ưu tiên khẩu độ, chương trình và hoàn toàn bằng tay. Ở chế độ tự động, các tùy chọn nhiều hơn. Các chế độ tự động như sau: không có đèn flash, tự động thông minh, tự động sáng tạo, phong cảnh, chân dung, thực phẩm, thể thao, macro và chế độ chân dung ban đêm. Những chế độ tự động này mang đến cơ hội chụp những bức ảnh đẹp cho những ai mới học chụp ảnh. Chế độ thủ công cho phép bạn học các kỹ thuật chụp ảnh và sáng tạo hơn.

Tùy chọn chuyển Canon 4000D

Canon 4000D cũng có tính năng Wi-Fi cho phép bạn truyền hình ảnh mà không cần cáp, xem trực tiếp cảnh quay của máy ảnh từ điện thoại, điều khiển máy ảnh qua điện thoại thông minh và chuyển ngay cảnh quay của bạn sang các nền tảng mạng xã hội. Tính năng Wi-Fi này trước đây không có trong 100D, tùy chọn cấp thấp nhất. Đó là lý do tại sao người dùng chuyển sang các chế độ đắt tiền hơn chỉ vì tính năng Wi-Fi. Với 4000D, máy ảnh DSLR rẻ nhất của Canon cũng có khả năng kết nối Wi-Fi.

Tùy chọn ống kính Canon 4000D

 • Hai gói ống kính khác nhau đang được bán với Canon 4000D.
 • Canon EF-S 18-55mm II STM
 • Canon EF-S 18-55mm DC III

Trong số các ống kính này, tính năng IS STM có giá cao hơn một chút, vì nó có tính năng lấy nét im lặng và chống rung khi quay video. Nếu ngân sách của bạn đủ, chúng tôi khuyên bạn nên chọn gói mô hình IS STM. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua ống kính 50mm f1.8, một trong những ống kính rẻ nhất của Canon để có thể chụp những bức ảnh chân dung sắc nét với độ sâu trường ảnh. Ngay cả khi bạn không mua máy khi bạn mua nó, bạn chắc chắn sẽ nhận được nó trong tương lai.

Đánh giá Canon EOS 4000D

Tóm tắt Canon 4000D

Như bạn đã biết, Canon là thương hiệu cung cấp những lựa chọn rẻ nhất cho những người mới học nhiếp ảnh. Các thương hiệu khác không sản xuất những loại máy phù hợp với trình độ đầu vào. Mặc dù tỷ giá hối đoái đang tăng lên là phù hợp túi tiền, nhưng các mẫu máy ảnh bình dân của Canon vẫn có thể được gọi là rẻ. Nếu bạn quan tâm đến nhiếp ảnh nghiệp dư hoặc muốn chụp những bức ảnh đẹp hơn so với điện thoại thông minh của mình, bạn có thể chọn Canon 4000D.

— Quảng cáo —

Erik Kelly

Erik Kelly với hơn 30 năm làm việc trong lĩnh vực công nghệ, game. Erik Kelly sẽ giải đáp cho bạn tất cả những thắc mắc liên quan đến các sản phẩm công nghệ mới nhất, các bài đánh giá game mới ra mắt tại website Timrim.com

Related Articles

Leave a Reply

Back to top button