Advertisement
Review

Đánh giá Asus ZenBook 14 UX434

Asus ZenBook 14 UX434 Bài đánh giá sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về các tính năng của máy tính, giúp bạn hiểu sản phẩm đó tốt hay xấu.

Năm ngoái, nó là một máy tính xách tay 15 inch với màn hình cảm ứng thứ hai, gấp đôi so với bàn di chuột. Asus ZenBook Pro 15 UX580GD phổ biến trên thị trường. Bây giờ là bàn di chuột thế hệ tiếp theo dưới dạng ScreenPad Asus ZenBook 14 UX434Nó nằm tại. Asus, cũ trakpad đã biến đổi hệ thống thành một thứ hoàn toàn khác.

Advertisement

Asus đã làm việc trên khái niệm này và đã phát hành máy tính xách tay 13, 14 và 15 inch với ScreenPad cập nhật. Trong bài đánh giá của chúng tôi ZenBook 14-inch 14 UX434 mô hình được bao gồm. Chúng ta hãy xem nhanh các phiên bản:

  • Mô hình cơ bản: Bộ vi xử lý Core i5-8265U, RAM 8GB và SSD 256GB;
  • Mô hình hàng đầu: Bộ vi xử lý Core i7-8565U, RAM 16GB và SSD 512GB.

ScreenPadZenBook 14 UX434 điểm bán hàng chính nó có thể là. Vì nó có những tính năng rất hay. Đây là một máy tính xách tay xây dựng tuyệt vời, nó đi kèm với một thiết lập loa ấn tượng và một số bộ phận bên trong rất đẹp.

Thông số kỹ thuật của Asus ZenBook 14 UX434

Đánh giá Asus ZenBook 14 UX434

Điều gì đang chờ đợi chúng ta trong thiết kế?

AsusMáy tính xách tay được trang bị ScreenPad đổi mới thiết kế tổng thể của nó. ZenBook 14 UX434 có tông màu vàng và xanh dương đặc trưng của Asus. Tóm lại về thiết kế tổng thể, nó đi kèm với một lưới loa ngoài, các vạch màu vàng, các phần cổng và đầu nối, và dòng chữ Asus trên nắp phía trên phần bàn phím.

Advertisement

Đánh giá Asus ZenBook 14 UX434

Kết cấu chắc chắn: Máy tính xách tay này đã vượt qua các bài kiểm tra về độ rơi, độ rung, độ cao và nhiệt độ và được chứng nhận MIL-STD-810G. Nó nặng tổng cộng 1,26kg. Máy tính khá vừa vặn ngay cả trong một túi 15 lít.

Trong thông số kỹ thuật trực tuyến, Asus cho biết viền cạnh bên là 2,9mm, trong khi mép dưới là 3,3mm. Phím nguồn của PC chỉ 1,4mm và có lò xo khá đẹp. Dòng phím Fn cũng có phím tắt để kích hoạt ScreenPad. Mặc dù các phím mũi tên rộng nhưng chúng ở gần nhau.

Đánh giá Asus ZenBook 14 UX434

Màn hình có độ phân giải Full HD (1.920 x 1.080 Pixels). Rất sáng và phản chiếu 14 inch LED đèn nền màn hình cảm ứngLà. Nhưng vấn đề là màn hình cảm ứng phản chiếu dấu vân tay quá nhiều. Lau màn hình và nhận biết về trải nghiệm video. Bởi vì màu sắc tái tạo rất tốt – chắc chắn đủ hoàn hảo để xem phim.

Màn hình hoạt động rất tốt ngay cả khi ở độ sáng 40%. Góc nhìn rất tuyệt vời. Nhưng đây không phải là một chiếc máy tính xách tay xoay 360 độ. Bạn không nên nghĩ rằng nó sẽ mang lại nhiều lợi ích khi vượt quá 90 độ.

Đánh giá Asus ZenBook 14 UX434

Với dòng máy tính xách tay ScreenPad thế hệ thứ hai, Asus đã chú trọng hơn đến viền màn hình. Những gì chúng ta có ở đây là thiết kế ‘NanoEdge không viền’ với tỷ lệ màn hình trên thân máy là 92%. Các bezels xung quanh rất nhỏ; nó thậm chí còn trông nổi bật hơn các mô hình trước đó. khung đầu Nhận dạng khuôn mặt sinh trắc học Windows Hello Nó chứa camera hồng ngoại hỗ trợ tính năng này.

Thiết bị mới nhất của Asus, Asus ZenBook 14 UX434, có các cổng và kết nối lý tưởng để hoàn thành công việc. Ở cạnh phải, có một cổng USB 2.0, giắc cắm tai nghe 3,5 mm và đầu đọc thẻ MicroSD, đây là một cách tiếp cận hiếm có. Ở cạnh phải là giắc cắm nguồn tròn, cổng HDMI, cổng USB 3.1 và cổng USB-C Gen-2.

ScreenPad là gì? Nó có những tính năng gì?

Bên dưới bàn phím, thay vì bàn di chuột truyền thống, bạn sẽ có được ScreenPad thế hệ tiếp theo. Kích thước của nó đúng bằng kích thước của một chiếc điện thoại hàng đầu hiện nay. 5,65 inch. Được trang bị màn hình IPS 2.160 × 1.080 pixel, chấm này được làm bằng kính phủ. Vấn đề với mặt kính là nó gây ra độ nhạy kém hơn so với màn hình cảm ứng.

Đánh giá Asus ZenBook 14 UX434

Nó có tất cả các tính năng bàn di chuột tiêu chuẩn. Nó có thể xử lý các cử chỉ thông minh bằng bốn ngón tay.

của ScreenPad kiểm soát độ sáng bạn có thể, hình nền bạn có thể đặt, chuyển đổi giữa các độ phân giải (2.160 x 1.080 và 1.000 x 500 pixel) và thậm chí tốc độ làm tươi (50Hz hoặc 60Hz) thay đổiNó có khu vực cài đặt riêng mà bạn có thể

Phần mềm ScreenPad đã có bản cập nhật kể từ lần phát hành đầu tiên và hiện đang ở phiên bản 2.0. Có một số ứng dụng được cài đặt sẵn. Quick Key cho phép bạn tự động hóa các phím tắt được sử dụng thường xuyên. Viết tay cho phép bạn viết trên ScreenPad bằng ngón tay và nhập văn bản vào ứng dụng hoặc trang web.

Đánh giá Asus ZenBook 14 UX434

Mặc dù có cài đặt tự động sửa lỗi, bạn có thể thấy cài đặt này chậm hơn và kém hữu ích hơn khi nhập. NumKey cho phép bạn nhập số vào ứng dụng nhưng không thực hiện phép tính – có một ứng dụng Máy tính riêng cho việc đó.

Các ứng dụng khác cung cấp các tính năng điều khiển và nhập liệu cho Word, Excel và PowerPoint. Có MyAsus – một ứng dụng đồng hành của Asus. Bạn cũng có thể kéo các ứng dụng của bên thứ ba lên màn hình của ScreenPad để khởi chạy nhanh.

Tính năng quét của ScreenPad đưa bạn đến một màn hình mới, nơi bạn có thể thay đổi màn hình nền hoặc tạo một màn hình mới. ScreenPad cũng có thể được sử dụng như một màn hình thứ hai. Trong khi sử dụng chuột, bạn có thể mở video tại đây và kiểm tra tài khoản mạng xã hội của mình.

Đánh giá Asus ZenBook 14 UX434

Có một số khu vực điều khiển nhỏ trong thanh điều hướng chạy bên dưới ScreenPad. Một trong số chúng cho phép bạn chuyển sang chế độ bàn di chuột thông thường. Bàn di chuột được kích hoạt khi bạn chạm vào bàn di chuột bằng ba ngón tay cùng một lúc.

Vấn đề thực sự bắt đầu là khi sử dụng nó như một chiếc điện thoại bình thường, bạn sẽ phải liên tục bật và tắt nó khi chuyển sang bàn di chuột. Hoàn toàn không có vấn đề gì khác ngoài điều đó.

Asus ZenBook 14 UX434 ScreenPad và Tuổi thọ pin

Có một điều chắc chắn là ScreenPad rất hao pin. Chúng tôi đã kiểm tra để hiểu cách ScreenPad khai thác pin. Trong một lần, chúng tôi sử dụng nó với độ sáng 40% mà không hoạt động. Trong trường hợp khác, chúng tôi đã sử dụng lại độ sáng 40% bằng cách kích hoạt nó.

Đánh giá Asus ZenBook 14 UX434

Thử nghiệm đầu tiên sử dụng Screenpad thường xuyên, âm nhạc, ứng dụng và duyệt web. Sau bốn giờ sử dụng, pin đã giảm xuống còn 45%. Đáp lại, Screenpad bị vô hiệu hóa và các thao tác tương tự được lặp lại. Lần này, sau 4 giờ kiểm tra, tỷ lệ vẫn là 55%.

Tóm lại, bạn có thể sử dụng nó để quản lý một ngày. Nếu bạn định sử dụng nó như một máy tính văn phòng, thời lượng pin này sẽ khiến bạn khá thoải mái.

Chất lượng âm thanh của Asus ZenBook 14 UX434 như thế nào?

Loa Harman Kardon tạo ra âm thanh phong phú và sâu lắng mà không bị biến dạng ở âm lượng lớn. Giả sử bạn thuyết trình và bạn muốn tất cả những người tham dự nghe được. Trong trường hợp này, sẽ không có căng thẳng. Vì thực sự cặp loa rất xuất sắc.

Đánh giá Asus ZenBook 14 UX434

Nhưng ngay cả khi chúng tôi muốn đẩy giới hạn của mình và muốn có chất lượng âm thanh đẹp hơn, thì âm thanh ít cường độ cao sẽ tốt hơn. Chúng tôi sẽ không nói không, mặc dù với một số điều khiển chi tiết cho các môi trường khác nhau. Tuy nhiên, những gì được cung cấp đủ tuyệt vời cho cả trường hợp sử dụng kinh doanh và giải trí.

đánh giá chung

ZenBook 14 UX434 có khả năng hoạt động tốt, nhẹ và mạnh mẽ. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy tính xách tay 14 inch, đây là cách tiếp cận lý tưởng dành cho bạn. ScreenPad sẽ cho phép bạn hoàn thành công việc mà không cần sử dụng điện thoại.

ASUS ZenBook 14 UX434 có độ phân giải Full HD, độ tương phản tốt, độ sáng tối đa tốt và góc nhìn thoải mái. Ngoài ra, nó không sử dụng PWM để điều chỉnh mức độ sáng và có độ phủ màu rộng.

— Quảng cáo —

Erik Kelly

Erik Kelly với hơn 30 năm làm việc trong lĩnh vực công nghệ, game. Erik Kelly sẽ giải đáp cho bạn tất cả những thắc mắc liên quan đến các sản phẩm công nghệ mới nhất, các bài đánh giá game mới ra mắt tại website Timrim.com

Related Articles

Leave a Reply

Back to top button