Advertisement
Review

Đánh giá Asus ZenBook 14 UX425E – Core i7 thế hệ thứ 11 Tiger Lake Wonder

Hồ hổ được hỗ trợ Asus ZenBook 14 UX425E sê-ri sẽ để trống không ở bên trái của sê-ri ZenBook 14 UX425J năm ngoái. Mới Intel thế hệ thứ 11 bộ xử lý, điện thoại di động AMD Ryzen Vega RX được thiết kế để cạnh tranh tốt hơn với cả dòng Nvidia GeForce MX và dòng Nvidia GeForce MX. Iris Xe với đồ họa của nó. Nói cách khác, giống như ZenBook 14 của chúng tôi Hồ hổ được trang bị mỏng và nhẹ máy tính xách tay cung cấp trải nghiệm tốt hơn để chỉnh sửa video và chạy trò chơi mà không cần phải phụ thuộc vào bộ nhớ rời.

Cập nhật CPU, màn hình QHD mới tùy chọn và RAM nhanh hơnBên cạnh đó, khung gầm của UX425E vẫn được giữ nguyên về mặt hình ảnh. Đơn vị thử nghiệm của chúng tôi Core i7-1165G7, RAM 16GB và màn hình FHD 400 nits Nó được cấu hình với Các đối thủ trong lĩnh vực này bao gồm các Ultrabook 13 inch hoặc 14 inch tầm trung khác như Huawei MateBook X Pro, Dell XPS 13 9300, LG Gram 14, MSI Modern 14 và Lenovo Yoga Slim 7.

Advertisement

AsusMặc dù vẫn chưa tiết lộ giá của đơn vị thử nghiệm Core i7 Tiger Lake của chúng tôi, nhưng nó sắp tương tự như UX425J chạy bằng Ice Lake. Từ 1000 đến 1200 đô la Chúng tôi hy vọng nó sẽ được phát hành với một thẻ giá. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn chiếc máy tính tuyệt vời này.

Lựa chọn của biên tập viên: Đánh giá Microsoft Surface Duo

Thiết kế

Trực quan Asusđã loại bỏ viền vàng trên hàng trên cùng của bàn phím để có một cái nhìn thời trang hơn. Các góc để góp phần tạo ra một thiết kế mỏng hơn sắc nét hơn và các bề mặt phẳng hơn.

Độ bền của vỏ máy tốt hơn các ZenBook khác và HP Spectre, Dell XPS, Razer Blade Stealth hoặc Lenovo Yoga Slim 7 Thấp hơn một bậc so với các Ultrabook cao cấp phổ biến như Nguyên nhân là do khung xương kim loại rất nhẹ và mỏng. Tất nhiên, những lợi thế của điều này là nó là một máy tính di động và nhẹ hơn.

Advertisement

Các bản lề cũng có thể chặt hơn vì chúng có xu hướng lung lay một chút khi điều chỉnh hoặc gõ các góc. Độ cứng của bản lề kém ở các góc rộng hơn, gây khó khăn cho việc nhấc hoặc xách máy tính xách tay mà màn hình không bị rơi trở lại. Như trong mọi máy tính, chúng tôi không thể đoán trước được các bản lề sẽ phản ứng như thế nào khi sử dụng lâu dài trong mô hình này.

Xem thêm: Máy tính xách tay hiệu suất tốt nhất 2020

ASUS ZenBook 14Khung máy lớn hơn một chút so với dòng UX434. mỏng và nhẹ hơn đáng kể. Tuy nhiên, thiết kế mới có kích thước lớn hơn do viền màn hình phía dưới dày hơn. kích thước tổng thể, Lenovo Yoga Slim 7Trong khi nó rất giống với LG Gram 14, nó nhẹ như LG Gram 14 với khung máy yếu hơn. Nó dày 13,9mm và nặng chỉ 1,13kg. Cực kỳ ấn tượng Tôi có thể nói là như vậy. Hãy nói về các tùy chọn màu sắc như một thiết kế. Máy có 2 tùy chọn màu sắc là Pine Grey và Lilac Mist.

Sự liên quan

Các liên kết đáng chú ý nhất nằm ở lề trái. hai cổng Thunderbolt 4 40 Gbps Bạn cũng có thể sử dụng nó như một cổng sạc. Không giống như hầu hết các máy tính xách tay khác Không có cổng âm thanh 3,5 mm.

ASUS ZenBook 14mùa xuân trong đầu đọc thẻ nhớ microSDZenBook 14 UX434gần như từ đầu đọc thẻ trong nhanh hơn ba lầnLà. Di chuyển tệp 1GBso với 40 giây trên ZenBook nói trên khoảng 13 giây phát triển. Đây là một cải tiến tuyệt vời.

Truyền thông

Intel AX201, wifi 6Kết nối Bluetooth 5.1 Nó đi kèm với tiêu chuẩn. Chúng tôi không gặp vấn đề gì khi ghép nối với bộ định tuyến Netgear RAX200.

Màn hình

ASUS ZenBook 14hệ thống trong Lenovo Yoga Slim 7nằm ở 1080p Nó đi kèm với tấm nền IPS AU Optronics B140HAN06.8, nhưng có hai điểm khác biệt lớn. Đầu tiên, chiếc Asus của chúng tôi mờ hơn, vì vậy văn bản và hình ảnh có nhiều hạt hơn một chút. Thứ hai, AMD cung cấp Lenovođể hạn chế hiện tượng xé màn hình trong khi chơi game trong khi Asus của chúng tôi không có các tùy chọn đồng bộ thích ứng như vậy FreeSynchỗ trợ.

Chất lượng hình ảnh khá giống nhau giữa hai máy tính xách tay với mức độ sáng, tỷ lệ tương phản, gam màu và thời gian phản hồi tương tự nhau.
Asus, 300 nits và 400 nits 1080p cung cấp các tùy chọn bảng điều khiển. Để có khả năng hiển thị tốt hơn ở ngoài trời, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng loại 400 nits.

Xem thêm: Đánh giá Asus Zenbook 13 UX334

Không gian màu gần 100% của sRGB và 64% của AdobeRGB, tương tự như hầu hết các máy tính xách tay cao cấp. Nếu yêu cầu màu sắc sâu hơn, Asus ‘của riêng ZenBook Pro lớn hơn như bộ truyện 15,6 inch Ultrabook, hơn 95 phần trăm AdobeRGB hoặc OLED có xu hướng đưa ra các lựa chọn.

Các phép đo bằng máy đo màu X-Rite, thang độ xám trung bình hoàn hảo DeltaE và chỉ tương ứng 2,3 và 1,79 màu nó hiển thị một màn hình được hiệu chỉnh tốt ngay ra khỏi hộp với các giá trị của nó. Chúng tôi đã không tự hiệu chỉnh bảng điều khiển, vì vậy người dùng cuối không cần phải hiệu chỉnh.

Phần mềm

Core i7-1165G7 thế hệ thứ 11Nó cũng đã thành công bộ vi xử lý Core i7-1065G7 thế hệ thứ 10 của năm ngoái. Mức tăng hiệu suất của bộ xử lý thế hệ này sang thế hệ khác là tương đối nhỏ, nhưng là điểm mới từ Iris Plus G7 tích hợp Iris Xe G7Chuyển đến là quan trọng, như các tiêu chí của chúng tôi dưới đây sẽ hiển thị. Asus, ít hơn trong tương lai gần Core i5-1135G7 và i3-1115G4 sẽ trình bày các tùy chọn và Các mô hình AMD Không có lời giải thích về nó được nêu ra.

RAM LPDDR4 trong ASUS ZenBook 14 so với 3200 MHz trong dòng UX425J cũ hơn Bây giờ nhanh hơn lên đến 4266 MHz và điều đó cảm thấy tuyệt vời khi chơi game. GeForce MX các tùy chọn không có khả năng là một tùy chọn trên mô hình cụ thể này dựa trên thiết kế bo mạch chủ.

Xem thêm: Zenbook Flip S, PC thế hệ thứ 11 đầu tiên của Asus

Một tùy chọn như vậy dù sao cũng sẽ là thừa vì về phần cứng, Iris Xe G7 cung cấp một mức hiệu suất tương tự. Kiểm tra đơn vị của chúng tôi trước khi thực hiện bất kỳ so sánh hiệu suất nào để có điểm số tốt nhất có thể. Hiệu suất cao Chúng tôi đặt nó ở chế độ.

Hiệu suất đa nhiệm dựa trên điểm chuẩn CineBench Ryzen 5 4500UChậm hơn khoảng 20 đến 30 phần trăm. Trên thực tế, nó gần như nhanh hơn Core i7-1065G7 cũ hơn mà i7-1165G7 được cho là sẽ thay thế.

Hiệu suất bền vững cũng không tốt. Khi chạy CineBench R15 xT trong một vòng lặp, điểm khởi đầu cao 863 điểm của nó giảm 25% theo thời gian. Nó hoạt động gần giống như Core i7-1065G7 trong Dell XPS 13 7390 2-trong-1.

Chúng tôi không gặp sự cố phần mềm hoặc phần cứng nào trong thời gian làm việc với đơn vị thử nghiệm. Nhưng đôi khi Asus và McAfee mở và các cửa sổ có thể gây khó chịu. Tuy nhiên, Asus là về hiệu suất. anh ấy không từ bỏ bản thân.

Xem thêm: Đánh giá Huawei FreeBuds Pro

Tuổi thọ pin

Thời gian chạy khi ASUS ZenBook 14 ở trạng thái năng lượng cân bằng hơn 13 giờ. Kết quả tương tự như LG Gram 14 nhưng với CPU Tiger Lake mạnh hơn nhiều và dung lượng pin nhỏ hơn một chút, nó đạt được điều này. Sạc máy tính hết công suất ít hơn 1,5 giờ phát triển. Asus nói về pin:

ZenBook 14 thật tuyệt vời Thời lượng pin 21 giờ Nhờ nó, việc đi du lịch mà không có bộ sạc không phải là vấn đề lớn. Khi bạn cần sạc, sạc nhanh chỉ 49 phút trong pin Phí 60% cấp, vì vậy bạn sẽ thiết lập và chạy ngay lập tức.

Asus ZenBook 14 UX425EA Về bình luận của chúng tôi

Asus ZenBook 14 (UX425EA)Ưu điểm mạnh nhất của xe là hiệu suất cao với khung gầm nhỏ và nhẹ. Nhẹ như LG Gram 14 nhưng đáng kể hiệu suất nhanh hơn và màn hình sáng hơn chủ nhân.

Xem thêm: Dòng Asus ZenBook với các tính năng và giá bán của bộ xử lý Intel thế hệ thứ 11

Nếu bạn thường xuyên chơi trò chơi Rocket League hoặc DOTA 2 khi đang di chuyển, thì chiếc Ultrabook chạy bằng Tiger Lake siêu nhẹ này có thể rất hữu ích. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy tính nhẹ và cực kỳ hữu ích ZenBook 14 UX425 EA là dành cho bạn!

Để biết thêm thông tin về sản phẩm Trang sản phẩm của Asus Bạn có thể đi.

— Quảng cáo —

Erik Kelly

Erik Kelly với hơn 30 năm làm việc trong lĩnh vực công nghệ, game. Erik Kelly sẽ giải đáp cho bạn tất cả những thắc mắc liên quan đến các sản phẩm công nghệ mới nhất, các bài đánh giá game mới ra mắt tại website Timrim.com

Related Articles

Leave a Reply

Back to top button