Advertisement
Review

Đánh giá Apple TV 4K

Cùng với những chiếc iPhone mới trong năm nay táo, 4K / Dải động cao (HDR) hỗ trợ truyền hình mới Apple TV 4KAnh ấy cũng giới thiệu. Đánh giá chi tiết Ở đây chúng tôi với bài viết.

Được bổ sung gần đây với ứng dụng Prime Video mới ra mắt gần đây của Amazon tvOS 11.2Đã cập nhật thành. Hơn thế nữa táo ứng dụng truyền hình của riêng nó đã được cung cấp trên nền tảng quốc tế.

Advertisement

Nội dung gói Apple TV 4K

ATV 4K đi kèm trong một bao bì phong cách điển hình của Apple. Nó bao gồm chính ATV 4K và điều khiển từ xa Siri được thiết kế lại. Hướng dẫn bắt đầu nhanh và Lightning sang USB Cáp cũng được bao gồm trong gói.

Nếu bạn đang tự hỏi Bật sáng dây cáp USB Được sử dụng để sạc điều khiển từ xa Siri.

Không có cáp HDMI 2.0 Nó có vẻ khá lạ đối với chúng tôi.

Các tính năng thiết kế của Apple TV 4K

Mới táo TV 4K tuân theo xu hướng thiết kế tương tự đã được Apple giới thiệu qua các thế hệ trước. Tuy nhiên, một số thay đổi đã được thực hiện. Kích thước 98x98mm cao 35mm Thiết kế của gói vẫn giống nhau. Hai cạnh bên màu đen bóng với nam châm vân tay, còn mặt trên thì hơi lõm xuống. táo Nó có màu đen mờ với logo TV. Ở phần dưới, có tám lỗ trên đế hình tròn nhô lên. Như thế này 4K HDR Nó cung cấp một luồng không khí để làm mát nội thất đặc trưng của nó. Đừng sợ, bạn sẽ không nghe thấy tiếng quạt khi nó đang được sử dụng. Khá yên tĩnh.ở phía sau Cổng Gigabit Ethernet, ổ cắm điện để cung cấp điện bên trongCổng HDMI 2.0 để kết nối Bạn sẽ thấy. Đây là thế hệ cuối cùng táo Tất cả giọng nói của bạn trên TV HDMI Cần lưu ý rằng nó đi qua cảng. Nếu thiết bị truyền hình của bạn đã cũ, bạn nên cân nhắc điều này.

Advertisement

táo TV 4K không hiển thị ánh sáng khi tắt hoặc ở chế độ ngủ. Khi nó được bật lên, nó sẽ hiển thị ánh sáng trắng. Đèn trắng này sẽ nhấp nháy để xác nhận rằng nó đã nhận được lệnh từ điều khiển từ xa.

Ngoài ra, một Cảm biến IR được đặt ở phía dưới bên trái phía trước của ATV 4K để sử dụng điều khiển từ xa và thiết bị AV bổ sung.

Chúng tôi chắc chắn có thể nói rằng ATV 4K hấp dẫn về mặt bên ngoài của nó.

Điều khiển từ xa Siri Rộng 124mm x 38mm và chỉ Dày 6,3mm. Mặt trước của điều khiển từ xa được bao phủ bởi một lớp kính mỏng, trong khi mặt sau và hai bên được làm bằng nhôm. Siri điều khiển từ xa cũng có 2 micro để nhận lệnh.

Thiết lập Apple TV 4K

Hiện tại có một táo Việc cài đặt ATV 4K rất dễ dàng nếu bạn có sản phẩm. Apple sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập như bình thường. Đặt thiết bịSau khi chọn, Apple TV sẽ gần đến 4K. iPhone, iPad hoặc iPodBạn nhấn giữ phím cảm ứng. Điều này sẽ cho phép bạn cung cấp tất cả các chi tiết tài khoản iCloud liên quan và thông tin mạng của bạn. Bluetooth Nó yêu cầu bạn chuyển qua Apple đã gắn tvOS 11 với Home Screen Sync. Để tải xuống ứng dụng iCloud sẽ ghép nối tài khoản của bạn với Apple TV sẽ sắp xếp. Điều này hoạt động chính xác như được quảng cáo cho chúng tôi. Sau vài phút chờ đợi Apple TV 4K, nó đã tải xuống tất cả các ứng dụng của chúng tôi và kết nối màn hình chính để khớp với Apple TV hiện có của chúng tôi. Nhìn chung, tôi nghĩ thiết lập này không thể dễ dàng hơn hoặc thoải mái hơn.

Sử dụng Apple TV 4K

6 ứng dụng trên mỗi dòng Apple TV 4K mang đến giao diện người dùng thoải mái với bảng biểu tượng ứng dụng. Nội dung nổi bật được hiển thị ở nửa trên của TV của bạn.Bạn có thể điều hướng bằng cách sử dụng điều khiển Siri đi kèm trong hộp hoặc một sản phẩm Apple được ghép nối thông qua Ứng dụng Apple TV Remote. Bằng cách mở Trung tâm điều khiển của iOS 11, bạn có thể sử dụng bàn phím của thiết bị được kết nối để nhập văn bản vào ATV 4K. Thay vào đó, bạn cũng có thể cài đặt điều khiển từ xa của bên thứ ba.

Bạn nghĩ rằng bộ nhớ sẽ cung cấp đủ dung lượng cho các ứng dụng đã tải xuống của bạn. Đừng quyết định mà không đọc những ví dụ này. Sau khi chúng tôi tải xuống một số trò chơi và trình bảo vệ màn hình 4K trong phiên bản 32GB, 16GB vẫn còn miễn phí. Phiên bản 64GB trông lý tưởng cho những ai thích nhiều trò chơi, phim và nội dung đa phương tiện khác.

Theo quan sát của chúng tôi, nó sử dụng bất kỳ không gian lưu trữ trống nào như một loại bộ nhớ đệm. Chúng tôi chắc chắn nhận thấy điều này khi phát một bộ phim trên iTunes. Tất nhiên là một tính năng hay.

Nhấn giữ nút micrô trên điều khiển từ xa sẽ gọi Siri. Nó có khả năng nhận dạng giọng nói tuyệt vời. Nó hoạt động tích hợp đầy đủ với tất cả các dịch vụ của Apple TV.

Bạn có thể yêu cầu nó khởi chạy ứng dụng, truy vấn thời tiết thế giới, giới thiệu phim và nhạc hoặc ‘anh ấy đã nói gì’ trong khi phát lại cảnh có phụ đề trong khi phát lại phim.

Có một chút thất vọng khi bạn so sánh khả năng với các thiết bị iOS khác. Công ty Apple bằng cách nào đó Nó không cung cấp phương tiện tìm kiếm trong trường Ảnh trên Apple TV. Điều này làm cho Siri hơi vụng về.

Có thể bạn không biết nhưng bạn đã chụp ảnh 4K hoặc thậm chí cao hơn trong nhiều năm. Nếu điện thoại hoặc máy ảnh của bạn có cảm biến 8MP trở lên, hình ảnh của bạn sẽ trông tuyệt đẹp trên Apple TV 4K. Tương tự như iDevice, bạn có thể xem ảnh của mình dưới dạng Kỷ niệm, Album được chia sẻ hoặc Album.Như chúng tôi đã đề cập trước đó về Siri, không có cách nào để tìm ảnh của bạn với sự trợ giúp của Siri.

TV này với Apple Music; Thư viện cung cấp chức năng tương tự cho bạn như các thiết bị tương đương iOS và Android, cho phép bạn truy cập vào các tùy chọn duyệt, đài và tìm kiếm.

Như mong đợi, màn hình Now Playing hiển thị chi tiết album. Tại đây, bạn chỉ cần một cú nhấp chuột để thêm vào danh sách phát, tìm thêm các bản nhạc từ nhạc sĩ đó hoặc tạo đài phát thanh của riêng bạn dựa trên nội dung đang phát.

Apple TV 4K Amazon Prime Video

Ban đầu được công bố tại WWDC 2017 Amazon Prime Video cuối cùng đã có sẵn để tải xuống vào ngày 6 tháng 12 năm 2017 để chúng ta xem mùa 2 của Grand Tour.

Như một liên lạc tuyệt vời, nó có sẵn cho Apple TV (thế hệ thứ 4) và Apple TV 4K, cũng như cho Apple TV thế hệ thứ 3.

Nó xuất hiện như thường lệ trong bố cục giản đồ nội dung Amazon Prime Video. Mặc dù chúng tôi mong đợi một giao diện tương thích hơn với giao diện người dùng của Apple TV về mặt chức năng, nhưng giao diện của nó không tệ.

Chất lượng phát lại Apple TV 4K

Chất lượng phát lại là mối quan tâm quan trọng nhất của TV.

iOS 11.2 cũng vậy Dải động cũng như Ánh xạ nội dung cho tốc độ khung hình cung cấp tùy chọn. Giờ đây, bạn có thể thay đổi Apple TV 4K để phù hợp với tốc độ khung hình và dải động. Điều này đảm bảo chất lượng hình ảnh tốt nhất mà TV 4K có thể đạt được để phù hợp với nội dung của nó.

Nếu bạn vẫn không hài lòng, hãy nhanh chóng đến phần cài đặt và kiểm tra độ phân giải và tốc độ khung hình. hoàn hảo Bạn có thể chọn sự kết hợp. nhưng chúng tôi không nghĩ rằng điều này sẽ cần thiết.

Apple TV 4K HDR10 cũng như Dolby Vision HDR hỗ trợ các tiêu chuẩn. Các chế độ này cung cấp độ tương phản tuyệt vời giữa vùng sáng và vùng tối của cảnh. Những màu này tương tự với những màu trông tự nhiên và chân thực hơn, phản ánh thế giới thực.

Điều ngạc nhiên duy nhất trong bộ phận âm thanh là Dolby Atmos sự thiếu hỗ trợ.

Nội dung Apple TV 4K

1) iTunes Phim

Cùng với việc công bố ATV 4K Phim 4K HDR iTunes cũng đã có sẵn. Điều làm chúng tôi ngạc nhiên là Apple không tính thêm phí nó đã được tạo sẵn. Ngoài ra, tất cả các giao dịch mua trước đây của bạn đã được nâng cấp lên 4K miễn phí.

Có vẻ như từ cách tiếp cận miễn phí này Disney là hãng phim duy nhất không hài lòng. Xem xét mối quan hệ chặt chẽ giữa Apple và Disney, bạn có thể phải trả thêm tiền cho Disney 4K.

Khi chúng tôi bật thiết bị lần đầu tiên, một bộ phim iTunes sẽ mở ra trong vòng vài giây. Đây rõ ràng là một tình huống sẽ phụ thuộc vào tốc độ internet.

Số lượng phim 4K đang tăng lên hàng tuần. Tuy nhiên, có rất ít video âm nhạc 4K.

Netflix và Amazon Prime

cả hai Netflix và số lượng phim 4K có sẵn để xem trên Amazon Prime Video đang tăng lên từng ngày. Khi phát nội dung từ cả hai nền tảng trong quá trình thử nghiệm không có vấn đề gì xảy ra.

YouTube

Đến đây chúng ta thất vọng lớn nhất… Mẫu Apple TV 4K không hỗ trợ phát lại YouTube 4K. Nội dung 4K được phát ở 1080p. Đây là kết quả của việc Apple không hỗ trợ codec VP9 do Google phát triển. Xem xét lịch sử giữa hai công ty này, chúng tôi không chắc liệu Apple có hỗ trợ thêm cho VP9 hay không.

Các tính năng chính của Apple TV 4K

Định dạng Video: HD / 4K Dolby Vision & HDR10
Định dạng âm thanh: Âm thanh vòm Dolby Digital 5.1 / Dolby Digital Plus 7.1
Bộ chip: Chip Apple A10X Fusion với kiến ​​trúc 64-bit
Ký ức: RAM 3GB và dung lượng lưu trữ 32GB hoặc 64GB
Sự liên quan: Wi-Fi 802.11ac với MIMO; đồng thời băng tần kép (2.4GHz và 5GHz), Gigabit Ethernet và Bluetooth 5.0
Điều khiển từ xa: Điều khiển từ xa Siri được thiết kế lại

Điểm yếu của Apple TV 4K

  1. Đắt tiền
  2. Điều khiển từ xa vẫn bị lỗi
  3. Không có Dolby Atmos
  4. Không có Youtube 4K

Bạn có thể nhận được Apple TV 4K thế hệ mới với mức giá 1.000 TL. Nếu muốn, bạn có thể mua mô hình có dung lượng 64 GB thay vì 32 GB bằng cách trả 1.100 TL.

Chúng tôi đang chờ đợi ý kiến ​​của bạn về thiết bị này.

— Quảng cáo —

Erik Kelly

Erik Kelly với hơn 30 năm làm việc trong lĩnh vực công nghệ, game. Erik Kelly sẽ giải đáp cho bạn tất cả những thắc mắc liên quan đến các sản phẩm công nghệ mới nhất, các bài đánh giá game mới ra mắt tại website Timrim.com

Related Articles

Leave a Reply

Back to top button