Advertisement
Review

Đánh giá Apple Music

Đánh giá âm nhạc của Apple

Ưu điểm: Cung cấp một cái gì đó khác nhau. Thời gian dùng thử 3 tháng. Cơ hội khám phá âm nhạc mới. Kết nối với các nhóm yêu thích của bạn. Tích hợp với các bài hát hiện có của bạn.

Advertisement

Nhược điểm: Ứng dụng hơi cồng kềnh. Đó là một thiết kế hỗn hợp. Vấn đề iCloud. Sai lầm!

Đánh giá âm nhạc của Apple-1Với mục tiêu trở thành dịch vụ lớn của thế giới trong một sớm một chiều, số lượng các dịch vụ âm nhạc mở ra thế giới không vượt quá đầu ngón tay.

Ứng dụng Apple Music được chờ đợi từ lâu của Apple, bao gồm các bài hát iTunes cũ của bạn, là một trong số đó là một loại dịch vụ dựa trên đăng ký mới.

Bằng cách trả 9,99 đô la / pound mỗi tháng, bạn có thể nghe bao nhiêu nhạc tùy thích trên bất kỳ thiết bị nào bạn muốn, với số lần lặp lại tùy thích.

Advertisement

Bạn có thể sử dụng dịch vụ này với iTunes trên iPhone, iPad, iPod touch và máy tính PC hoặc Mac. Vào cuối năm nay, ứng dụng Android sẽ ra mắt, ứng dụng này * chắc chắn * vẫn đang được phát triển và * chắc chắn * không bị Apple đẩy lùi.

Apple cho phép bạn khám phá âm nhạc mới trên quy mô lớn. Một trong số đó là Beats1 Radio, phát sóng âm nhạc 24/24 và có những cái tên như DJ Zane Lowe.

Vì vậy, phần tốt nhất là gì? Tất nhiên, một phiên bản dùng thử 3 tháng dành cho tất cả mọi người. Đây là điều không thể chối cãi.

Tại sao nó lại gây ra nhiều tiếng ồn như vậy?

Sự ra mắt của Apple Music là một cú hit lớn đối với âm nhạc. ve Ben. Không chỉ bởi vì Apple đã lớn trong giải đấu trong hơn 15 năm, mà Apple đã làm việc rất chăm chỉ để đạt được điều đó.

Spotify, ra mắt cách đây 7 năm, có 75 triệu người dùng, 20 triệu người trong số đó trả tiền hàng tháng và có hơn 1,5 tỷ danh sách phát đã chỉnh sửa. Và đây không phải là một tình huống tạm thời. Spotify đứng đầu Nếu muốn trở thành số 1, Apple nên để mắt đến Spotify.

nhạc apple

Giới thiệu về Apple Music

Bạn có thể tận dụng tất cả các dịch vụ với gói tiêu chuẩn với giá 9,99 đô la mỗi tháng hoặc gói gia đình, có thể sử dụng cho tối đa 6 tài khoản với giá 14,99 đô la mỗi tháng. Giá 9 đô la đã được mong đợi nhưng gói 14 đô la là một bổ sung thực sự tốt đẹp.

Không nghe các thiết bị khác nhau với cùng một tài khoản cùng một lúc, vì dịch vụ bị gián đoạn ngay lập tức và cảnh báo người dùng bị điện giật đau đớn, vâng, chỉ một trong những câu này là bạn thử cho chính xác.

Một cái nhìn về khám phá âm nhạc

Dịch vụ âm nhạc của Apple hiện có hơn 30 triệu bài hát và ngày càng phát triển. Đây là một con số khá thấp nếu xét trên các bài hát trên iTunes, Google Music và Spotify.

Khi bạn thêm bài hát trong thư viện cá nhân của mình vào tài khoản iCloud, bài hát đó dường như cùng với các bài hát trước đó của bạn. Dịch vụ hiện giới hạn 250.000 bài hát, nhưng con số đó sẽ tăng lên 350.000 khi iOS 9 ra mắt.

cài đặt âm nhạc apple

Hiểu ứng dụng

Apple Music được chia thành 6 phần chính và bạn có thể điều hướng bằng các biểu tượng ở cuối ứng dụng hoặc bằng các biểu tượng ở trên cùng trong iTunes. Chúng tôi sẽ trình bày từng ưu và nhược điểm của chúng trong bài đánh giá của chúng tôi và chúng ta sẽ xem điều gì phân biệt Apple Music với các dịch vụ khác.

Apple chắc chắn không muốn ứng dụng trở thành một dịch vụ chỉ phát những bài hát bạn muốn phát. Dựa trên những gì bạn nghe, ứng dụng đưa ra những gợi ý mới để bạn hiểu được những ban nhạc và thể loại mà bạn nghe và giải trí.

Quá trình này bắt đầu với nhiều màn hình xuất hiện khi bạn lần đầu tiên vào ứng dụng. Đây là điều mà chúng ta đã quen với Beats Music. Các màn hình này yêu cầu bạn chọn giữa các thể loại và ban nhạc để hiểu được sở thích âm nhạc của bạn.

Bất cứ khi nào bạn muốn, bạn có thể đến phần này từ trên cùng bên trái của ứng dụng và thay đổi các tùy chọn của mình. Bạn cũng có thể làm cho ứng dụng hiểu được sở thích của mình bằng cách nhấp vào biểu tượng trái tim trên các bài hát bạn thích.

nhạc apple thế nào

Apple Music: dành cho bạn

Trong phần này, Apple nêu bật những bản nhạc phổ biến mà hãng cho rằng bạn sẽ thích. Trong phần này, bạn có thể tìm thấy các album mà bạn đã từng thích nghe nhưng đã quên, danh sách phát bạn có thể thích và các album mới của các ban nhạc yêu thích của bạn.

Phần này dường như đã được thiết kế giống như một tạp chí và luôn có điều gì đó trong phần này chắc chắn sẽ khiến bạn quan tâm.

Phần thú vị nhất của phần For You là danh sách phát. Tất cả chúng đã được chuẩn bị bởi các chuyên gia âm nhạc thực sự và đi trước một bước trong các đề xuất dành cho bạn. Bạn càng sử dụng Apple Music, bạn sẽ càng yêu thích phần này. Nếu bạn vào dịch vụ và chuyển đến phần này ngay lập tức, bạn sẽ tìm thấy các bài hát được đề xuất cho bạn dựa trên những bài bạn đã nhập lúc đầu. Bạn cũng có thể liên tục cải thiện các đề xuất bằng cách thích các bài hát. Đó là một điều khá đơn giản và đi trước Spotify.

đánh giá âm nhạc của apple

Apple Music: Mới

Tab Mới của ứng dụng Apple Music mang đến cho bạn các album mới, các bản hit hàng đầu, danh sách phát hàng đầu, các ban nhạc và nghệ sĩ ra mắt, các video được đề xuất và các thể loại cụ thể khác. Màn hình này sẽ trông rất quen thuộc với những ai sử dụng iTunes hoặc các dịch vụ âm nhạc khác. Đó là một tùy chọn hay để xem những bài hát hoặc album nào hiện đang phổ biến trên Apple Music.

nhạc apple thế nào

Apple Music: Đài phát thanh

Phần radio là nơi bạn có thể nghe những gì Apple Music đã chọn cho bạn. Tất nhiên, sự kiện lớn nhất là Beats Radio, nơi tập trung vào âm nhạc mới do các DJ nổi tiếng thế giới tổ chức.

đánh giá âm nhạc apple

Apple Music: Kết nối

Đây là phần truyền thông xã hội của ứng dụng Apple Music. Cũng giống như Twitter và Instagram, bạn có thể theo dõi các ban nhạc hoặc nghệ sĩ yêu thích của mình tại đây. Và bạn có thể thấy luồng thông tin và cập nhật liên tục về những người bạn theo dõi.

Đó thực sự là một ý tưởng khá hay, nhưng hiện tại nó còn rất mới. Tab Connect, có vẻ như nó sẽ biến thành một cuộc phiêu lưu trên mạng xã hội khá thú vị, tùy thuộc vào các nghệ sĩ và nhóm sẽ sử dụng nó. Bạn cũng có thể xem các bài viết của những người phụ trách tuyệt vời tại đây.

danh sách nhạc apple

Apple Music: Danh sách phát và Bài hát của tôi

Nếu bạn hỏi tôi, phần này đáng lẽ phải có ở phần đầu tiên thay vì phần cuối cùng. Nó giống như nó được giấu trong góc phòng. Tuy nhiên, đối với nhiều người dùng, Bài hát của tôi là phần được sử dụng nhiều nhất.

Đây là phần mà tất cả âm nhạc thuộc về bạn. Các bài hát của bạn xuất hiện ở đây cho dù chúng nằm trên điện thoại hay trong tài khoản iCloud của bạn. Tất nhiên, cùng với các bài hát bạn thêm vào từ ứng dụng. Từ phần này, bạn có thể sắp xếp các bài hát của mình theo nghệ sĩ, album, thứ tự bảng chữ cái và thể loại.

Đây là nơi bạn có thể tải xuống các album của mình và nghe ngoại tuyến. Thật không may, đây là phần thiếu sót nhất của dịch vụ Apple Music. Những gì Spotify và Tidal đã đạt được là làm cho các bài hát giống như của bạn, ngay cả khi chúng không giống như vậy. Chúng cho phép bạn ngay lập tức tìm thấy bài hát bạn muốn, như thể bạn đã cầm trên tay album từ tường. Trong Apple Music, điều này được đưa vào nền.

Thiết kế khá phức tạp và bạn phải chạm vào mọi nơi để đi đến nơi bạn muốn. Apple muốn làm điều gì đó khác biệt ở đây, nhưng chúng tôi đã bắt gặp một phần kỳ lạ với cách sử dụng kỳ lạ.

Có thể nói rõ ràng rằng thiết kế ứng dụng Âm nhạc của Apple không hữu ích lắm.

Dịch vụ tuyệt vời và tốt đẹp theo nhiều cách. Thật tuyệt khi màu sắc của album phát bài hát thay đổi theo chủ đề nền. Nhưng thiết kế phức tạp của nó không giống như những thiết kế của Apple mà chúng ta vẫn quen dùng. Hầu hết các tập phim đều lộn xộn, và khi tất cả chúng đều như thế này, nó sẽ trở nên không thể tách rời.

Như thể thiết kế khác biệt thực sự khác biệt, nhưng theo một cách tồi tệ. Spotify và Tidal có tổ chức và ngăn nắp hơn nhiều. Một số phần tương tác là sóc. Ngay cả trên iPad, có những lúc bạn không chắc mình đã chọn đúng. Hoặc phải mất khá nhiều thời gian để đưa ra lựa chọn này.

Tôi phải nhấn nhiều lần để nhận được câu trả lời tôi muốn từ ứng dụng. Đây có thể là một cơn ác mộng, đặc biệt là đối với những người dùng có đầy đủ các ngón tay. Nó khác xa với triết lý thiết kế của iOS. Trên thực tế, đôi khi ứng dụng tạo ra cảm giác rằng nó được thiết kế bởi một công ty khác, không phải Apple.

thiết kế âm nhạc apple

Các lựa chọn thiết kế đi kèm với rất nhiều dấu hỏi là rất phức tạp và đôi khi không đủ định hướng. Một điều khác khiến tôi bực mình là thiếu các mẹo, đặc biệt là khi tải xuống một số album để nghe ngoại tuyến.

Bạn không biết nhiều về quá trình tải xuống. Album của bạn thấp đến mức nào? Có bao nhiêu bài hát đã được tải xuống từ album cho đến nay? Mất bao lâu để quá trình tải xuống hoàn tất?

Trên thực tế, sau khi quá trình tải xuống hoàn tất, thậm chí không có một biểu tượng nào bên cạnh album hoặc danh sách phát cho biết rằng nó đã được tải xuống. Cách duy nhất để xem những gì bạn đã tải xuống là chuyển sang Nhạc của tôi. Rất không đủ.

Có thể tìm thấy một vài lỗi hầu như ở khắp mọi nơi. Kỳ vọng của chúng tôi là điều này sẽ được giải quyết càng sớm càng tốt, nhưng khi những vấn đề như vậy xảy ra, chắc chắn người ta sẽ cảm thấy như thể mình rời đi trước khi chuẩn bị đầy đủ.

tôi quảng cáo âm nhạc của apple

iTunes

Thật bất ngờ, Apple Music dễ sử dụng hơn và thú vị hơn khi sử dụng iTunes. Tôi nói bất ngờ vì tôi đã có mối quan hệ thù hận với iTunes trong nhiều năm. Với bản cập nhật cuối cùng bạn cần cài đặt để sử dụng dịch vụ, Apple Music được đặt ở trung tâm của giao diện. Có thể truy cập tất cả các tab Apple Music mà chúng tôi đã kiểm tra trong iTunes.

Rõ ràng là Apple đang cố gắng chuyển tất cả người dùng iTunes sang Apple Music.

Thật đơn giản hơn để tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm trong iTunes. Tuy nhiên, nó vẫn không dễ dàng như các dịch vụ bên ngoài. Cảm giác như bạn đang sử dụng iTunes Store trong không gian âm nhạc miễn phí vô tận.

Tuy nhiên, nhiều người trên Internet đang gặp sự cố với các tệp MP3 hoặc AAC liên quan đến iTunes có sẵn. Ảnh bìa album bị mất hoặc các bài hát bị dán nhãn sai. Nó giống như tất cả được trộn trong một máy xay sinh tố. Trên thực tế, một số người dùng bị ảnh hưởng bởi tình huống này nhiều hơn những người dùng khác.

Nếu bạn đang tìm kiếm một xu hướng ở đây, bạn không đơn độc trong iOS và iTunes với thiết kế lộn xộn và nhiều lỗi.

tôi quảng cáo âm nhạc của apple

Giá sách

Apple Music được phát hành với thư viện 30 triệu bài hát. Có, nó tự hào về con số tương tự trên Google Music và Spotify. Đây là điều ấn tượng vì phải mất một thời gian dài các dịch vụ khác mới đạt được con số đó.

Tất cả âm nhạc tôi đang tìm kiếm đều ở đó và chính xác. Tuy nhiên, cũng giống như các dịch vụ âm nhạc khác, có một số điểm nghẽn ở đây. Apple có một số album độc quyền, như album mới nhất của Taylor Swift hay Rainbows của Radiohead. Tuy nhiên, một số album trên các dịch vụ khác không khả dụng trên Apple Music.

Nhưng đây là một cái gì đó giống như quy luật của vật chất. Nếu bạn định sử dụng một dịch vụ âm nhạc, điều đó có nghĩa là bạn sẽ không thể tìm thấy một số album.

Erik Kelly

Erik Kelly với hơn 30 năm làm việc trong lĩnh vực công nghệ, game. Erik Kelly sẽ giải đáp cho bạn tất cả những thắc mắc liên quan đến các sản phẩm công nghệ mới nhất, các bài đánh giá game mới ra mắt tại website Timrim.com

Related Articles

Leave a Reply

Back to top button