Advertisement
Review

Đánh giá Apple iPad Mini (2021)

Trong những năm qua Ipad nhỏ, Dòng sản phẩm iPad của Apple luôn nằm gọn trong một góc khó xử. Nó không có bộ xử lý mạnh nhất, không hỗ trợ các phụ kiện mới nhất và đã lỗi thời. táo lấy cảm hứng từ các thiết bị của anh ấy. Điểm bán hàng thực sự độc đáo duy nhất là kích thước của nó. 2021 thế hệ thứ sáu Ipad nhỏVới việc phát hành của Apple đã đảo ngược tình huống. Bởi vì thiết bị tối thiểu và tuyệt vời này, iPad ProNó cũng có các tính năng của Chúng ta hãy cùng nhau xem qua chiếc máy tính bảng mini mới nhất của Apple.

Thiết kế và Hiển thị

Trước đây Ipad nhỏNói như một người đã sử dụng nó hàng ngày trong hai năm qua, thiết kế mới thực sự rất tuyệt. Các cạnh cong và nút Home vật lý vào năm 2019 nó đã lỗi thời và bây giờ Ipad nhỏCó vẻ như các sản phẩm cao cấp hơn của nó đối với các sản phẩm của Apple.

Advertisement

Ban đầu, chúng tôi lo lắng rằng màn hình lớn hơn sẽ khiến việc cầm máy khó hơn, nhưng các viền ở cạnh màn hình lại khớp với viền trước đó. cùng cỡ, chỉ có viền trên và viền dưới bị thu nhỏ lại. Nó vẫn rất dễ dàng để cầm bằng một tay. Các cạnh chắc chắn trông đẹp hơn.

Về phần màn hình, nó lớn hơn trước rất nhiều. 7,9 inch đến 8,3 inch Quá trình chuyển đổi âm thanh không tốt lắm. Nhưng nó thực sự cung cấp nhiều không gian hơn. Ngoài ra, không gian được bổ sung đã làm cho màn hình dài hơn và phù hợp hơn để tiêu thụ phương tiện truyền trực tuyến. Lại có các thanh màu đen trên màn hình 14: 9, nằm trong khoảng từ 4: 3 đến 16: 9.

apple-ipad-mini-2021

Thật không may, màn hình không tốt lắm. Bất chấp cái gọi là nâng cấp từ màn hình “Retina” lên màn hình “Liquid Retina”; chỉ còn 60Hz LCD bảng điều khiển (bây giờ là các góc được làm tròn). Cao tương tự như mô hình trước đó 327ppi(thậm chí còn cao hơn iPad Pro) và độ tỏa sáng tuyệt vời; nhưng ngoài việc tăng kích thước thì không có nhiều cải thiện. Thật không may là của Apple mượt mà “Khuyến mãi”Màn hình thiếu tốc độ làm tươi thích ứng. Trong khi máy tính bảng và điện thoại thông minh chuyên nghiệp đều cung cấp tính năng này, iPad Mini lại đi sau một bước.

Đây Face ID Mặc dù không phải vậy, nhưng có một tính năng mở khóa bằng vân tay nằm trên nút nguồn trên đỉnh thiết bị. Điều này thuận tiện hơn nhiều so với vị trí trước đây ở mặt trước của thiết bị và nó khá nhanh.

Advertisement

Phần mềm (iPadOS 15)

Ngoài thiết kế lại vật lý của iPad Mini; iPadOS 15Có một bản cập nhật phần mềm mới có sẵn. Nó không chỉ là một thay đổi lớn so với các phiên bản trước của hệ điều hành máy tính bảng và nhiều tính năng mới không liên quan nhiều đến iPadOS.

do iPadOS 15 mang lại tất cả các đổi mới đa nhiệm liên quan đến. Giờ đây, việc tạo các chế độ xem chia nhỏ với một số ứng dụng và chuyển đổi giữa các ứng dụng với một kệ ứng dụng mới đã trở nên dễ dàng hơn. chế độ tập trung (nó thực sự là một điều tưởng tượng) và các tính năng năng suất khác như các phím tắt bổ sung.

Những điều này rất tuyệt vời trên iPad lớn hơn và đưa chúng trở thành máy tính xách tay thực sự hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, iPad Mini quá nhỏ để sử dụng với màn hình chia nhỏ. Nếu bạn đang theo đuổi những tính năng này, hãy mua một chiếc iPad lớn hơn.

apple-ipad-mini-2021

Tất nhiên, iPadOS 15 có nhiều thứ hơn là đa nhiệm. Các tiện ích hiện nằm ngay trên màn hình chính của bạn (thay vì một menu thả xuống không cần thiết) và Ghi chú nhanh các tính năng khác như Apple Pencil 2 Nó phù hợp một cách hoàn hảo.

Giống như iOS, iPadOS hiện hỗ trợ ngăn kéo ứng dụng để bạn có thể giữ cho màn hình chính của mình có tổ chức và linh hoạt. Bạn cũng có quyền truy cập vào hệ sinh thái App Store, mặc dù có tất cả các lỗi, nhưng vẫn cực kỳ mạnh mẽ.

Tuổi thọ pin

Giống như iPad Mini trước đây, Apple Thời lượng pin 10 giờ những lời hứa. Sau vài ngày sử dụng nhiều với hội nghị truyền hình và trò chơi đồ họa cao, chúng tôi đã có hơn bảy giờ sử dụng thiết bị. Đối với các trường hợp sử dụng điển hình hơn như duyệt web và sử dụng phương tiện, dễ dàng 10 giờ hoặc nhiều thời gian hơn đạt được.

Chúng tôi rất biết ơn vì Apple hiện đang sử dụng cổng USB-C thay vì cổng Lightning. Tuy nhiên, bộ sạc 20W đi kèm máy không phải là nhanh nhất và sạc từ 10% đến 100% khoảng 90 phút nó đã mất. Chỉ mất 30 phút để sạc từ 10% lên 50%. táo, 30W sử dụng bộ sạc iPhone 13 Ngay cả với loạt sản phẩm của mình, nó không phải là người đi đầu khi nói đến tính năng sạc nhanh.

Màn biểu diễn

Nói một cách dễ hiểu, hiệu suất của iPad Mini là rất ngoạn mục. giống như dòng iphone 13 A15 Bionic Nó sử dụng cùng một bộ xử lý và cao hơn bộ xử lý A12 Bionic của mô hình trước đó. Máy tính bảng này đủ mạnh để xử lý mọi thứ theo đúng nghĩa đen.

Mặc dù nó không được liệt kê trong thông số kỹ thuật chính thức, RAM, vốn là 3 GB trong mô hình trước đó, đã thay đổi thành 4 GB. Điều đó nghe có vẻ thấp, nhưng phần mềm của Apple khá hiệu quả. Lớp học đầu tiên iPhone 13 Pro Max thậm chí chỉ 6GB RAMcó . Trong sử dụng hàng ngày, bạn sẽ không nhận thấy bất cứ điều gì.

apple-ipad-mini-2021

iPad Mini không gặp khó khăn khi phát trực tuyến video, chơi các trò chơi đòi hỏi khắt khe hoặc mở nhiều ứng dụng trong chế độ chia đôi màn hình. Nó đã hoạt động khá tốt, mặc dù nó không xử lý các ứng dụng thực sự chuyên nghiệp mượt mà như dòng iPad Pro.

Có lẽ thất vọng lớn nhất với thiết bịgiới hạn trên hai mô hình cơ sở không có bộ nhớ mở rộng Bộ nhớ 64GB khu vực. Mặc dù điều này chủ yếu phù hợp với những người phát trực tuyến nội dung, nhưng thật đáng tiếc là nó không được trang bị để tải xuống phương tiện và cài đặt một vài ứng dụng dung lượng lớn. Mô hình 256GB đắt hơn nhiều.

Máy ảnh

Camera trước siêu rộng 12MPhơn cả khả năng phục vụ, và cùng với công nghệ Center Stage mới, iPad Mini khi di chuyển. HD 1080p làm cho nó trở thành thiết bị hoàn hảo để trò chuyện video. Khi được bật, nó sẽ tập trung máy ảnh vào bất kỳ khuôn mặt nào mà nó phát hiện được để cung cấp cho bạn một bức ảnh chặt chẽ hơn. Lưu ý rằng nó được đặt ở giữa khung trên cùng, vì vậy ở chế độ ngang, nó có thể trông giống như bạn đang nhìn ra xa.

Camera sau 12MP, một cải tiến nhỏ so với mô hình trước đó, nhưng nó vẫn không hoạt động tốt. Nó cũng thiếu hỗ trợ LiDAR tuyệt vời được tìm thấy trên các mẫu iPad Pro. Một góc của thiết bị có một chút nhô ra camera để chứa cảm biến lớn hơn.

apple-ipad-mini-2021

Các tính năng khác

Tất cả các mẫu iPad Mini đều hỗ trợ Wi-Fi 6 và các mẫu di động đều cung cấp 5G. Tuy nhiên, họ không hỗ trợ mmWave, đây là một cú đánh nhẹ cho việc kiểm tra trong tương lai. Các mô hình di động có thiết kế hơi khác so với các mặt nhôm chứa ăng-ten, nhưng nếu không đặt hai cạnh nhau, bạn sẽ không nhận thấy điều gì.

Trong khi đó, iPad Mini có một loa âm thanh nổi có khả năng, một ở trên cùng và một ở dưới cùng, cho âm thanh to và rõ ràng. IPad Air 2020 Nó cũng không có giắc cắm tai nghe trên iPad giá rẻ. Và không giống như phần còn lại của dòng iPad, iPadOS hoạt động với hầu hết các bàn phím và chuột Bluetooth Apple không bán vỏ bàn phím tương thích.

Thông số kỹ thuật của iPad Mini

Apple iPad Mini (2021)
Kích thước màn hình 8,3 inch
Loại màn hình LCD Retina lỏng
Độ phân giải màn hình 1.488 x 2.266 điểm ảnh
Giá trị PPI 327 PPI
Nguyên liệu khung Nhôm
Chất liệu ngoài Nhôm
Bộ xử lý Apple A15 Bionic
Hệ điều hành iPadOS 15
RAM 4GB
Kho 64GB
256GB
Hỗ trợ thẻ MicroSD không
Camera phía sau 12MP (khẩu độ ƒ / 1.8)
Video Camera phía sau 4K @ 24/25/30/60fps
1080p @ 25/30/60/120/240fps
Camera phía trước 12MP (khẩu độ ƒ / 2.4)
Video camera trước 1080p @ 25/30/60fps
Pin 19,3Wh
10 giờ sử dụng pin
Giắc cắm tai nghe không
Kích thước 195,4 x 134,8 x 6,3mm
Cân nặng Wi-Fi: 293 gram
LTE: 297gram
Hỗ trợ 5G
Các cổng USB Type-C 3.1
Tùy chọn màu sắc Xám không gian, Hồng, Tím, Ánh sao
Bạn có thể tìm thấy danh sách đầy đủ các thông số kỹ thuật tại đây.

Nó có thể được mua?

Đối với bất kỳ ai muốn có một chiếc máy tính bảng nhỏ, chúng tôi có thể nói rằng iPad Mini là chiếc máy tính bảng tốt nhất mà bạn có thể mua. Ngoài màn hình tầm trung, chiếc máy tính bảng nhỏ bé này xử lý mọi tải với hiệu suất rất tốt. IPad Mini 2021 cũng không hứa hẹn là một chiếc máy tính có bàn phím. Máy tính bảng trị giá khoảng 5.800 bảng Anh; Nó cũng trông tuyệt vời với thiết kế tối giản của nó.

thuận

  • Thiết kế hấp dẫn và nhẹ
  • màn biễu diễn quá xuất sắc
  • Tuổi thọ pin ổn định
  • Hỗ trợ 5G cho các mô hình di động
  • Hỗ trợ Apple Pencil 2
  • Hệ sinh thái ứng dụng vô song

khuyết điểm

  • Đắt tiền, đặc biệt là mô hình 256GB (7.500 TL)
  • Chỉ tốc độ làm mới 60Hz
  • Không có giắc cắm tai nghe
— Quảng cáo —

Erik Kelly

Erik Kelly với hơn 30 năm làm việc trong lĩnh vực công nghệ, game. Erik Kelly sẽ giải đáp cho bạn tất cả những thắc mắc liên quan đến các sản phẩm công nghệ mới nhất, các bài đánh giá game mới ra mắt tại website Timrim.com

Related Articles

Leave a Reply

Back to top button