Advertisement
Tricks

Đã hết thời gian chờ khi mở Ảnh trong Windows 10 Sửa lỗi

Windows Photos là một ứng dụng tốt để xem hình ảnh trên máy tính. Tuy nhiên, một số người dùng báo cáo rằng họ không thể khởi động ứng dụng và gặp lỗi như sau: Thao tác chờ đã hết thời gian trong khi mở Ảnh. Sự cố này chủ yếu xảy ra khi có một ngoại lệ yêu cầu chưa được xử lý trong hệ điều hành khi thực hiện yêu cầu của người dùng.

Advertisement

Trong một số trường hợp, khởi động lại File Explorer bằng Windows Task Manager hoặc khởi động lại máy tính sẽ giải quyết được lỗi. Nhưng trong hầu hết các trường hợp, lỗi vẫn tiếp diễn. Để giúp bạn, chúng tôi đã tập hợp một số giải pháp cho lỗi này. Thực hiện theo các giải pháp sau để loại bỏ lỗi của bạn.

Giải pháp 1 – Chạy trình khắc phục sự cố

Trình gỡ rối Windows là một công cụ tuyệt vời giúp bạn dễ dàng sửa lỗi chỉ bằng một cú nhấp chuột. Làm theo các bước bên dưới để chạy khắc phục sự cố ứng dụng Ảnh.

BƯỚC 1: các cửa sổ Nhấp vào nút và Bánh răng nút để mở Scách khắc phục ứng dụng.

Advertisement

BƯỚC 2: Trong cửa sổ Cài đặt, Cập nhật và bảo mật và sau đó Xử lý sự cố sự lựa chọn.

Khắc phục sự cố cài đặt

BƯỚC 3: Cuộn xuống để tìm vị trí ứng dụng cửa hàng windowschọn nó, sau đó nhấp vào nút Chạy trình khắc phục sự cố.

Chạy Trình gỡ rối

Chờ chẩn đoán hoàn tất và sau đó kiểm tra xem ứng dụng Windows Photos có hoạt động bình thường không.

Giải pháp 2 – Khởi động lại dịch vụ BITS

Dịch vụ truyền tải thông minh nền (BITS) chịu trách nhiệm liên lạc và truyền dữ liệu giữa máy khách và máy chủ, đồng thời cung cấp thông tin cần thiết về nó. Lỗi bạn đang gặp phải có thể do trục trặc trong dịch vụ này.

Để khắc phục sự cố, bạn cần khởi động lại dịch vụ BITS, hãy làm theo các bước bên dưới để khởi động lại.

BƯỚC 1: Mở hộp Run bằng cách nhấn nút Windows + Rthuốc services.msc và nhấn Enter. Nó sẽ mở cửa sổ Dịch vụ.

Chạy dịch vụ

BƯỚC 2: Trong cửa sổ Dịch vụ, bấm Tìm Dịch vụ truyền tải thông minh trong nền (BITS), nhấp chuột phải vào nó và ngừng lại.

dừng phục vụ

BƯỚC 3: Nhấp chuột phải vào dịch vụ BITS một lần nữa và Khởi đầu sự lựa chọn.

Đóng cửa sổ Dịch vụ và kiểm tra xem bạn có thể chạy Ảnh đúng cách hay không.

Giải pháp 3 – Khắc phục sự cố khởi động sạch

Khởi động sạch tương đương với chế độ an toàn được tìm thấy trong các phiên bản Windows trước. Khi khởi động sạch, máy tính của bạn khởi động với số lượng chương trình và trình điều khiển tối thiểu, do đó, thật dễ dàng để khắc phục sự cố bạn đang gặp phải. Hầu hết người dùng của chúng tôi đã giải quyết thành công nhiều sự cố bằng cách chạy khắc phục sự cố ở chế độ khởi động sạch. Làm theo các bước dưới đây để làm sạch khởi động máy tính của bạn.

BƯỚC 1: Nhấn Windows + R Để mở hộp chạy, hãy nhập msconfig, và nhấn enter.

msconfig

BƯỚC 2: Điều hướng đến: dịch vụ Tab trong cửa sổ mở ra. Đánh dấu vào Hộp kiểm có nội dung ẩn tất cả các dịch vụ của Microsoft và sau đó nhấp vào Vô hiệu hóa tất cả cái nút.

ủng sạch

BƯỚC 3: khởi động tab và nhấp vào người quản lý tác vụ mở sự liên quan.

BƯỚC 4: Vô hiệu hóa các chương trình mà bạn cho là không cần thiết cho hệ thống. Đóng Trình quản lý tác vụ và sau đó Mũi tên trong cửa sổ cấu hình hệ thống.

Tắt khởi động

BƯỚC 5: Khởi động lại máy tính của bạn và chạy trình khắc phục sự cố theo hướng dẫn trong phương pháp đầu tiên.

Đó là tất cả và chúng tôi hy vọng những giải pháp này hiệu quả với bạn. Để lại bình luận bên dưới nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn nào với các bước của các phương pháp.

Erik Kelly

Erik Kelly với hơn 30 năm làm việc trong lĩnh vực công nghệ, game. Erik Kelly sẽ giải đáp cho bạn tất cả những thắc mắc liên quan đến các sản phẩm công nghệ mới nhất, các bài đánh giá game mới ra mắt tại website Timrim.com

Related Articles

Leave a Reply

Back to top button