Đã giải quyết! ERR_NAME_NOT_RESOLVED: Lỗi Không Tìm thấy Máy chủ

ERR_NAME_NOT_RESOLVED: Không tìm thấy máy chủ Lỗi thường do cài đặt máy chủ DNS gây ra. Bạn có thể đã biết máy chủ DNS là gì. Tôi có thể cung cấp cho bạn một bàn chải nhanh chóng. Bằng một ngôn ngữ tự nhiên như tiếng Anh, mọi người khá dễ nhớ địa chỉ trang web. Nhưng khi nói đến máy tính thì không phải như vậy. Nếu họ được nói bằng một ngôn ngữ mà họ hiểu, họ có thể thực hiện công việc của mình một cách hiệu quả. Nhưng nếu mọi người được mong đợi sử dụng ngôn ngữ máy tính, điều này sẽ dẫn đến nhiều lỗi. Giải pháp là gì? Cho phép mọi người nói mọi thứ bằng ngôn ngữ của con người và để máy tính nói mọi thứ bằng ngôn ngữ máy tính. Một phiên dịch nhỏ giữa con người và máy tính có thể biến điều này thành hiện thực. Nó nghe như thế nào? Đây chính xác là những gì máy chủ DNS thực hiện. Máy chủ tên miền (DNS) phân giải tên của trang web bạn nhập thành địa chỉ IP mà máy tính có thể hiểu được. Tuy nhiên, máy chủ DNS không phải là không có sai sót. Chúng bị lỗi theo thời gian và sau đó trình duyệt của bạn cảm thấy khó khăn để hiển thị trang web bạn muốn và thông báo cho bạn về nó. ERR_NAME_NOT_RESOLVED: Không tìm thấy máy chủ lỗi. Vì vậy, hầu hết nếu bạn sửa cài đặt DNS của mình, vấn đề này sẽ được giải quyết. Và có, tất nhiên, chúng tôi đã sắp xếp cẩn thận các giải pháp cho bạn. Đọc tiếp để khắc phục sự cố nhỏ này hiện với trình duyệt của bạn.

Giải pháp 1: Thay đổi Cài đặt Máy chủ DNS

Đối với hầu hết các phần, nó có thể là máy chủ DNS của bạn đang gây ra sự cố cho bạn. Trong những trường hợp như vậy, bạn có thể thử thay đổi máy chủ DNS của mình. Trong ví dụ dưới đây, tôi đã thay thế máy chủ DNS hiện tại của mình bằng các máy chủ DNS công cộng của Google. Làm theo các bước dưới đây để thử phương pháp này.

BƯỚC 1 – Nhấn tổ hợp phím Windows + phím R để mở Run. Viết bây giờ control.exe / tên Microsoft.NetworkAndSharingCenter và nhấp vào OK.

Kiểm tra Trung tâm chia sẻ mạng Exe

BƯỚC 2 – Bây giờ bạn cần nhấp vào mạng bạn đang kết nối. Cái này dành cho bạn ERR_NAME_NOT_RESOLVED: Không tìm thấy máy chủ lỗi. Nhấp vào như thể hiện trong hình ảnh bên dưới.

2clickOnConnection

BƯỚC 3 – một cửa sổ mới được gọi là Trạng thái kết nối mạng không dây mở ra. bạn phải nhấp vào Thông số kỹ thuật ở dưới cùng.

3 tính năng

BƯỚC 4 – Tiếp theo, nhấp vào mạng chuyển hướng. Tìm kiếm phần có nội dung Liên kết này sử dụng các mục sau. Cuộn xuống và tìm mục có tên Giao thức Internet Phiên bản 4 (TCP / IPv4). Bạn cần nhấp đúp vào mục nhập này.

4ipv4

BƯỚC 5 – Thực hiện thành công bước trước đó sẽ mở ra một cửa sổ mới có tên Các tính năng của Giao thức Internet Phiên bản 4. Nhấp chuột Chung tab của cửa sổ này. Kiểm tra nút radio tương ứng với tùy chọn cho biết Sử dụng các địa chỉ máy chủ DNS sau. Nhập 8.8.8.8 diện mạo Máy chủ dns ưa thích8.8.4.4 diện mạo Máy chủ DNS thay thế. Đừng quên đánh dấu vào hộp kiểm tương ứng với tùy chọn Xác minh cài đặt khi thoát. Khi mọi thứ đã hoàn tất, hãy nhấn nút. ĐƯỢC RỒI cái nút.

5 đổi

Giải pháp 2: Xóa DNS để làm mới nội dung

Nếu việc thay đổi máy chủ DNS không hiệu quả với bạn, bạn có thể thử: tuôn ra chỉ huy trong dấu nhắc lệnh.
BƯỚC 1 – Trước hết, bạn cần mở dấu nhắc lệnh ở chế độ quản trị viên. Đối với loại này cmd Bắt đầu hộp tìm kiếm của bạn và từ các kết quả tìm kiếm xuất hiện. dấu nhắc lệnh chương trình và chọn Chạy như quản trị viên.

Cmd Admin Min.

BƯỚC 2 – Một lần CMD mở ở chế độ quản trị viên, nhập lần lượt các lệnh sau. Đừng quên nhấn enter sau mỗi lệnh.

ipconfig/flushdns
ipconfig/renew
ipconfig/registerdns
netsh winsock reset

Tôi đã đưa ra trong ảnh chụp màn hình bên dưới tuôn ra lệnh làm ví dụ.

7renew

Giải pháp 3: Xóa dữ liệu duyệt web, bộ nhớ cache và cookie

Đôi khi xóa dữ liệu duyệt web trong trình duyệt của bạn cũng hữu ích.

Bước 1 – Mở Chrome và nhấn CTRL + H các phím với nhau và nhấp vào xoá lịch sử truy cập từ menu bên trái và xóa dữ liệu bộ nhớ cache.

tối thiểu  Quét rõ ràng

Bước 2 – Bây giờ, chọn mọi lúc và nhấp vào mũi tên Sau khi chọn từng mục.

nn

Nhiều thế này. Bây giờ bạn đã thử hai giải pháp hiệu quả nhất ERR_NAME_NOT_RESOLVED: Không tìm thấy máy chủ lỗi, bạn có thể thử mở lại trang web Chromium một lần nữa và xem nó có bật không. Nếu không, chỉ cần khởi động lại máy tính của bạn. Nếu cả hai phương pháp này đều không hoạt động, hãy xem bài viết của chúng tôi Cách khắc phục ERR_CONNECTION_REFUSED trong Chrome. Hãy thử các phương pháp được đề cập trong bài viết đó. Tôi hy vọng bạn đã tìm thấy giải pháp cho vấn đề của mình khi đọc bài viết của chúng tôi.

Leave a Reply