Chuyển Dấu trang từ Chrome / Firefox / IE hoặc Opera sang Edge

Với Windows 10, có thể nói rằng Microsoft đã trở lại đúng hướng. Một tính năng tuyệt vời với nhiều tính năng mới khác nhau. Sau khi Internet Explorer giảm hiệu suất, mọi người bắt đầu chuyển sang Chrome và Firefox. Nhưng bây giờ với việc phát hành Microsoft Edge, mọi người chắc chắn sẽ thấy nó nhanh hơn và đẹp hơn so với Chrome và các ứng dụng khác. Nó hầu như tương thích với mọi trang web. Đây là một thay đổi bất ngờ của Microsoft chắc chắn sẽ phá vỡ nền tảng của các trình duyệt web khác. Nó được đặt làm trình duyệt mặc định và bạn chắc chắn sẽ thấy nó thú vị, phong cách và nhanh chóng.

Nếu bạn đang băn khoăn về cách sử dụng bộ dấu trang trong các trình duyệt của mình như Chrome, IE hoặc Firefox trong Microsoft Edge mới được phát triển ngay bây giờ trên Windows 10, chúng tôi sẵn sàng trợ giúp bạn nhập dấu trang và mục yêu thích từ các trình duyệt bạn đã sử dụng trước đây. Nếu trình duyệt mặc định của bạn hiện được cài đặt trên Windows 10 và bạn muốn chuyển sang Microsoft Edge, việc nhập dấu trang khá đơn giản. Mặc dù Edge không hỗ trợ các tệp HTML, nhưng nó dễ dàng nhập các dấu trang từ Chrome và IE dưới dạng các trình duyệt tiêu chuẩn. Vì vậy, nếu bạn có một trình duyệt khác như Firefox hoặc Opera, trước tiên bạn nên chuyển các dấu trang đó sang Chrome hoặc IE. Sau đó, bạn có thể làm theo quy trình tương tự được mô tả bên dưới để nhập dấu trang từ chúng vào Edge.

Quy trình nhập Dấu trang từ Chrome / Internet Explorer

Khởi chạy Microsoft Edge. Nhấp vào ba dấu chấm ở ngoài cùng bên phải. Nhấp vào nó sẽ mở ra một menu con, nơi bạn sẽ tìm thấy Cài đặt. Nhấp vào đây để tiếp tục.

cài đặt cạnh

Trong Cài đặt, bạn có thể tìm thấy mục “Nhập mục yêu thích từ trình duyệt khác”. Bấm vào đây để tiếp tục.

edge-import-bookmarks

Bạn sẽ có hai tùy chọn để nhập từ “Internet Explorer” và “Chrome”. Bạn có thể nhập bằng cách chọn hộp tương ứng của trình duyệt mà bạn muốn nhập.

Nhập Dấu trang Trình duyệt Chrome Edge

Nhấp vào Nhập và đợi vài giây. Dấu trang đã nhập của bạn xuất hiện trong Edge trong thanh bên YÊU THÍCH. Bạn có thể mở chúng để truy cập để kiểm soát.

Cũng lưu ý rằng bạn có thể nhập tệp đã xuất từ ​​trình duyệt yêu thích của mình vào Microsoft Edge bằng cách nhấp vào Nhập từ tệp.

Để hiển thị thanh Mục ưa thích, tất cả những gì bạn phải làm là vào Cài đặt và đánh dấu chọn “Hiển thị thanh Mục ưa thích” thành BẬT.

edge-show-favorites-bar

Hiện tại, Edge không hỗ trợ nhập dấu trang từ các trình duyệt khác ngoài Chrome và Internet Explorer. Edge không chấp nhận nhập các tệp HTML. Nói cách khác, bạn có thể tiếp tục bằng cách chuyển đổi dấu trang của trình duyệt sang tệp HTML trước tiên, nhưng bước tiếp theo sẽ là nhập các tệp này vào Edge, điều này hiện không thể thực hiện được.

Phương pháp Thay thế – Nhập Dấu trang từ Firefox / Opera hoặc trình duyệt khác bằng cách xuất tệp.

Những gì bạn có thể làm trước tiên là nhập dấu trang của mình từ Firefox / opera hoặc bất kỳ trình duyệt nào khác vào các trình duyệt tiêu chuẩn như Chrome hoặc IE. Sau đó, bạn có thể nhập các dấu trang được nhập từ Chrome / IE vào Edge bằng quy trình được mô tả ở trên.
Đầu tiên, hãy mở Thư viện. Bạn có thể gõ phím nóng là “ctrl + shift + B” để mở thư viện trong Firefox.

firefox-bookmark-library

Bạn có thể thấy “nút Nhập và Sao lưu”. Nhấp vào nó để mở “Xuất Dấu trang sang HTML…”.
Lưu các dấu trang này dưới dạng tệp HTML

firefox-bookmark-html

Nhập các Dấu trang này vào Chrome / IE. Sau đó, bạn có thể tiến hành như trên.

Để nhập các dấu trang này vào chrome, chỉ cần nhấp vào ba đường ngang ở góc trên bên phải của cửa sổ chrome.

Sau đó nhấn vào Dấu trang -> Nhập Dấu trang và Cài đặt.

import-bookmark-chrome

Sau đó nhập trực tiếp từ firefox hoặc nhập thông qua tệp HTML đã tải xuống.

Edge là một trình duyệt hiệu quả với trải nghiệm web tốt hơn bất kỳ trình duyệt nào khác hiện có. Nó sẽ được coi là Microsoft cập nhật Edge để cải thiện trình duyệt và bổ sung nhiều tính năng hơn. Nó cũng có thể thêm các trình duyệt khác vào danh sách nhập dấu trang. Hãy cùng chờ xem những bản cập nhật mới. Cho đến lúc đó, hãy làm việc như trên….
Tôi hy vọng bạn tìm thấy nó hữu ích.

Leave a Reply