class="loading-site no-js"> Chúng tôi không thể cài đặt hoặc cập nhật Windows 10 - lỗi 0xC1900101

Chúng tôi không thể cài đặt hoặc cập nhật Windows 10 – lỗi 0xC1900101

Chúng tôi không thể cài đặt hoặc cập nhật Windows 10 - lỗi 0xC1900101 1

Các bản cập nhật Windows rất quan trọng đối với hệ thống. Họ đẩy các bản cập nhật bảo mật (đọc các bản sửa lỗi cho các vấn đề bảo mật mới nhất) và cập nhật các tính năng khác của hệ thống. Nếu cập nhật windows ngừng hoạt động, đó là một vấn đề cần được khắc phục càng sớm càng tốt.

Trong số nhiều lỗi liên quan đến các bản cập nhật Windows, lỗi phổ biến là:

Không cập nhật được lên Windows 10, Rất tiếc, chúng tôi không thể hoàn tất quá trình cập nhật Windows. Chúng tôi đã khôi phục phiên bản Windows trước cho máy tính này.

Chúng tôi không thể cài đặt hoặc cập nhật Windows 10 - Lỗi 0xc1900101

Lỗi này có thể được kết hợp với nhiều mã. Một vài trong số đó là: 0xC1900101-0x20017, 0xC1900101-0x30018, 0xC1900101-0x3000D, 0xC1900101-0x4000D, 0xC1900101-0x20004, 0xC1900101-0x2000c hoặc 0xC1900101-0x40017. Bạn có thể sử dụng chúng để nhận ra lỗi.

Tại sao

Theo mô tả, lỗi này là chung. Ông cho biết vì bất kỳ lý do gì, hệ thống không thể tự cập nhật. Vì vậy, chúng tôi thậm chí không thể nghĩ về lý do là gì. Vì vậy, chúng tôi sẽ khắc phục sự cố từng cái một với mọi thứ chúng tôi biết.

Lưu ý: Khắc phục sự cố này được viết giả sử sự cố xảy ra trong khi cập nhật Windows và người dùng có thể đăng nhập vào hệ thống. Nếu bạn gặp lỗi trong khi cài đặt lại, tùy thuộc vào tình huống, bạn có thể cần xem xét việc vào hệ thống ở chế độ An toàn. Các bước khởi động hệ thống ở Chế độ An toàn.

Hãy thử các bước sau để khắc phục sự cố:

Giải pháp 1]Khởi động lại hệ thống và thử cập nhật lại hệ thống

Nghe có vẻ dễ dàng, đôi khi hệ thống không thực hiện được cập nhật. Chỉ cần khởi động lại hệ thống và kiểm tra xem nó có hoạt động hay không.

Giải pháp 2]Kiểm tra xem RAM có bị quá tải không

Cập nhật Windows là một ứng dụng nền. Nó thường không được khuyến khích khi các chương trình nặng đang chạy trên front-end. Kiểm tra xem hệ thống được tải như thế nào.

1]Nhấn CTRL + ALT + DEL Mở cửa sổ tùy chọn bảo mật và Nhiệm vụ người quản lý khỏi danh sách.

2]Kiểm tra xem việc sử dụng đĩa có thường xuyên lên đến 100% hay không. Nếu có, hệ thống bị quá tải với các tác vụ, điều này có thể tạm thời hạn chế cập nhật WIndows.

Đóng một vài chương trình và thử lại.

Giải pháp 3]Chạy trình gỡ rối cập nhật windows

Đây thực sự là bước chính trong hướng dẫn. Nó sẽ giúp cô lập bất kỳ sự cố phổ biến nào ngăn cản việc cập nhật windows.

1]Nhấp vào nút Bắt đầu và sau đó nhấp vào biểu tượng giống bánh răng để mở cửa sổ Cài đặt.

2]Đi tới Cập nhật & bảo mật rồi đến tab Khắc phục sự cố.

3]Chọn và chạy trình gỡ rối cập nhật windows.cập nhật hệ điều hành Window

Giải pháp 4]Sử dụng trình khắc phục sự cố trực tuyến của Microsoft

Cùng với trình khắc phục sự cố tích hợp sẵn để kiểm tra các sự cố thường gặp, Microsoft đã cung cấp trình khắc phục sự cố trực tuyến cho người dùng để khắc phục các sự cố nghiêm trọng. Trình khắc phục sự cố trực tuyến của Microsoft dành cho các bản cập nhật Windows có thể được tải xuống từ: Đây.

Giải pháp 5]Kiểm tra sự cố với các thiết bị của bên thứ ba được kết nối với hệ thống

Bàn phím, chuột, v.v. Ngắt kết nối tất cả các thiết bị của bên thứ ba được kết nối với hệ thống, chẳng hạn như Nếu nó hoạt động, chúng tôi biết rằng vấn đề là với một phần cứng nhất định của bên thứ ba. Chúng ta có thể bắt đầu lắp ráp lại từng mảnh một để kiểm tra xem cái nào chính xác là rắc rối.

Chúng tôi cũng có thể cập nhật trình điều khiển cho phần cứng của bên thứ ba. Sau khi Windows của bạn được cập nhật, hãy kết nối phần cứng có vấn đề và cập nhật trình điều khiển của nó theo quy trình được chỉ định Đây.

Có một lý do khiến phần cứng của bên thứ ba là một vấn đề. Khi chúng tôi thường cập nhật Windows, nó sẽ cập nhật tất cả phần cứng được kết nối, nhưng trình điều khiển cho phần cứng của bên thứ ba không được kết nối sẽ không được cập nhật. Khi chúng tôi kết nối phần cứng này sau đó, Windows sẽ nhầm lẫn và dừng toàn bộ quá trình.

Giải pháp 6]Vô hiệu hóa chương trình chống vi-rút

Đôi khi, các chương trình chống vi-rút can thiệp vào các quy trình nội bộ. Chúng tôi có thể tạm thời vô hiệu hóa phần mềm và kiểm tra xem nó có hữu ích hay không.

Giải pháp 7]Chạy lệnh CHKDSK

Lệnh CHKDSK giúp xác định và sửa chữa các thành phần xấu trên đĩa cứng.

1]Nhập Command Prompt vào thanh tìm kiếm của Windows. Nhấp chuột phải vào biểu tượng và chọn Chạy với tư cách quản trị viên.

2]Nhập lệnh sau và nhấn Enter để thực thi:

chkdsk/f C:

chkdsk

3] khởi động lại hệ thống.

Hy vọng nó giúp!

Leave a Reply