Advertisement
Tricks

Chủ đề này không thể được áp dụng cho lỗi màn hình trong Windows 10 Khắc phục

Nhiều người dùng thích trang trí màn hình của họ với các chủ đề hấp dẫn. Hơn hết, Windows có các chủ đề riêng giúp bạn tùy chỉnh màn hình theo cách bạn muốn. Áp dụng chủ đề không chỉ là thay đổi hình nền, nó còn thay đổi chất lượng âm thanh, màu sắc và thậm chí cả con trỏ chuột.

Advertisement

Tuy nhiên, nhiều người dùng đã báo cáo rằng một thông báo lỗi xuất hiện, “Không thể áp dụng chủ đề này cho máy tính để bàn”Bất cứ khi nào họ cố gắng thay đổi chủ đề. Có nhiều lý do khiến bạn nhìn thấy thông báo lỗi này khi cố gắng đồng bộ hóa chủ đề với các tài khoản khác nhau, khi Chủ đề hoặc trình quản lý cửa sổ trên màn hình bị hỏng hoặc tùy chọn Xóa ảnh nền có thể là thủ phạm.

Mặc dù tắt đồng bộ hóa chủ đề có thể giúp ích cho một số người dùng, nhưng nó có thể không phải lúc nào cũng hoạt động. Ở đây chúng tôi có một số phương pháp để bạn khắc phục sự cố này. Hãy xem làm thế nào.

Phương pháp 1: Tắt dịch vụ chủ đề

Advertisement

Giai đoạn 1: con trỏ chuột của bạn Khởi đầu nhấp vào nút trên màn hình của bạn và nhập Dịch vụ trong trường tìm kiếm. Nhấp chuột trái vào kết quả để mở Dịch vụ cửa sổ.

Kết quả Dịch vụ Tìm kiếm Bắt đầu trên Máy tính để bàn

Bước 2: Trong Dịch vụ cửa sổ, chuyển sang bên phải và Tên cuộn xuống để tìm Chủ đề.

Chủ đề tên dịch vụ

Giai đoạn 3: nhấp đúp vào nó để mở Thuộc tính chủ đề cửa sổ. Ở dưới Chung đi đến tab Khởi động gõ phím thiết lập phân vùng và nộp tự động.

Bây giờ, bên dưới Tình trạng dịch vụ phần nhấn ngừng lại Nhấn nút để dừng dịch vụ.

Chủ đề Tính năng Loại Khởi động Chung Trạng thái Dịch vụ Dừng

nhấp chuột nộp đơn và sau đó MŨI TÊN để lưu các thay đổi và thoát

Bây giờ bạn có thể thử thay đổi chủ đề và bạn sẽ không còn thấy lỗi nữa. Nếu điều đó không hữu ích, hãy thử phương pháp 2.

Phương pháp 2: Qua Bảng điều khiển

Giai đoạn 1: đi đến các cửa sổ biểu tượng (Khởi đầu nút) trên màn hình của bạn và nhập Bảng điều khiển trong trường tìm kiếm. Nhấp chuột trái vào kết quả để mở Bảng điều khiển cửa sổ.

Bắt đầu kết quả của bảng điều khiển tìm kiếm

Bước 2: Trong Bảng điều khiển đi đến cửa sổ Xem bởi Tiết diện. chọn Các biểu tượng lớn hơn Chọn từ menu thả xuống bên cạnh nó.

Bây giờ hãy cuộn xuống và chọn Dễ dàng truy cập trung tâm.

Chế độ xem bảng điều khiển với các biểu tượng lớn Trung tâm dễ truy cập

Giai đoạn 3: Trong Dễ dàng truy cập trung tâm trang dưới Khám phá tất cả các cài đặt cuộn xuống và tìm Giúp máy tính dễ sử dụng hơn. Nhấp để chuyển sang cửa sổ tiếp theo.

Trung tâm dễ truy cập Khám phá tất cả cài đặt Giúp máy tính của bạn dễ sử dụng hơn

Bước 4: Trong cửa sổ tiếp theo, hãy cuộn xuống và tìm Giúp mọi thứ trên màn hình dễ nhìn hơn. Tại đây, bỏ chọn hộp bên cạnh Xóa hình nền (nếu có).

Nhấn nộp đơn nút và sau đó MŨI TÊN để lưu các thay đổi và thoát

Làm cho mọi thứ trên màn hình dễ nhìn Xóa bỏ ảnh nền Bỏ chọn Áp dụng OK

Nhiều thế này. Bây giờ bạn có thể dễ dàng thay đổi chủ đề như mọi khi và bạn sẽ không còn gặp phải thông báo lỗi nữa.

Erik Kelly

Erik Kelly với hơn 30 năm làm việc trong lĩnh vực công nghệ, game. Erik Kelly sẽ giải đáp cho bạn tất cả những thắc mắc liên quan đến các sản phẩm công nghệ mới nhất, các bài đánh giá game mới ra mắt tại website Timrim.com

Related Articles

Leave a Reply

Back to top button