Chia sẻ cách mua Hosting từ A-Z tặng tên miền

Xin chào các bạn, có rất nhiều bạn hỏi mình về cách đăng ký thẻ rồi mua hosting giá rẻ như nào. Cho nên hôm nay mình chia sẻ chi tiết về những bước mình đã mua hosting tặng tên miền. Mình khuyên bạn khả năng chi trả thấp giống mình có thể làm theo các bước dưới đây. Vì đa phần mình chọn đều chất lượng, nhanh, gọn và chi phí rẻ nữa.

LÀM THẺ VISA NGÂN HÀNG

Nếu bạn có đọc bài blog mình chia sẻ về việc trở thành Blogger thì biết mình đã đi tới 4 ngân hàng để chọn ra nơi phù hợp. Mình đã bỏ thời gian ra để trải nghiệm. Giờ bạn đã có mình rồi, không cần tốn thời gian đi ra tận ngân hàng làm thẻ VISA.

Mình chọn MB bank là nơi để làm thẻ VISA. Tuy MB Bank chưa phổ biến bằng các ngân hàng khác nhưng để nói về chính sách và phí thì rất được mọi người ưa chuộng. Thí dụ như có thể kể đến việc chuyển tiền miễn phí đến bất kì ngân hàng nào

làm thẻ VISA MBBank
Đây là mẫu thẻ VISA ở MB Bank

TẠI SAO MÌNH CHỌN MB BANK?

Hiện tại có thể nói nhược điểm của MB Bank là các cây ATM rất ít, các chi nhánh cũng chưa nhiều. Tuy nhiên hãy lướt qua vài ưu điểm này bạn sẽ thấy nhược điểm trở nên vô nghĩa:

 • Chuyển tiền đi các ngân hàng khác & nước ngoài miễn phí
 • Rút tiền tại bất kì cây ATM nào cũng miễn phí nốt
 • Nhân viên (tại chi nhánh mình làm) siêu thận thiện. Hỗ trợ nhiệt tình, từ tốn.
 • Dịch vụ siêu nhanh, không cần chờ đợi lâu.
 • Làm thẻ, có ngay số thẻ để giao dịch liền. Còn muốn in thẻ vật lý thì làm sau cũng được
 • (về thẻ VISA), phí thường niên rẻ nhất trong 4 ngân hàng mình tới. Miễn phí ngay trong năm đầu. Không có bất kì chi phí phát sinh

CÁCH ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN & MỞ THẺ VISA MB BANK

Đầu tiên, bạn hãy vào đăng ký tài khoản theo đường link dưới đây (ẤN VÀO DÒNG CHỮ NHÉ BẠN)

ĐĂNG KÝ MB BANK_NHẬN NGAY 30K

Khi bạn đăng ký qua đường link trên, bạn sẽ nhận được ngay 30,000 VNĐ vào tài khoản của mình. Nếu bạn không qua đó thì sẽ chẳng nhận được đâu nha. Trong ứng dụng sẽ hướng dẫn bạn từng bước để đăng ký tài khoản.

Sau khi đăng ký xong, bạn sẽ có một thẻ tín dụng là Modern Youth. Bạn đừng quan tâm tới thẻ này. Vì nó không phải thẻ VISA để thanh toán quốc tế.

CÁCH ĐĂNG KÝ THẺ VISA

Ở màn hình chính, bạn vào mục “DỊCH VỤ THẺ”, tiếp đó chọn “ĐĂNG KÝ PHÁT HÀNH THẺ RÚT TIỀN ATM”. Lúc này bạn sẽ thấy thông tin của thẻ ghi nợ nội địa và quốc tế. Lướt xuống cuối cùng chọn “PHÁT HÀNH THẺ NGAY”.

Sau đó, nó sẽ hiện ra “thông tin phát hành thẻ”, bạn cần đọc kỹ rồi ấn chọn “TIẾP TỤC”. Đọc các điều khoản & điều kiện kỹ càng. Xác nhận lại thông tin lần nữa và hoàn thành phát hành thẻ. Bây giờ, bạn có thể dùng số thẻ để thanh toán quốc tế. Nhanh không? Không cần phải ra ngân hàng để làm nữa cơ.

KHI THANH TOÁN THÌ CÓ CẦN CHUYỂN ĐỔI TIỀN TỆ KHÔNG ?

Đây cũng chính là điều mình từng lăn tăn khi chuẩn bị mua hosting. Tuyệt vời là khi bạn điền thông tin thẻ vào chỗ mua hosting thì nó sẽ tự động trừ tiền trong thẻ của bạn. Không tốn phí gì cả. Không phí chuyển đổi tiền tệ gì luôn cả nha. Yên tâm rồi nhé.

MUA HOSTING TẶNG DOMAIN NĂM ĐẦU

Hosting mình chọn mua là HostArmada. Mình chọn mua hosting nước ngoài. Không phải ở Việt Nam. Nếu bạn đã đi tới bước này, làm thẻ VISA hết rồi thì mình nghĩ bạn nên chọn hosting này.

LÝ DO BẠN NÊN CHỌN HOSTARMADA

Mình có thể kể đến vài lý do như sau:

 • Gói dịch vụ rẻ hơn so với hosting ở Việt Nam
 • Phần lớn có các chương trình giảm giá nhân dịp đặc biệt. Không những thế mà giảm còn siêu khủng. Đợt mình mua là giảm tới 70% lận.
 • Nhân viên hỗ trợ trả lời vấn đề rất nhanh. Chưa đầy 1-2 phút là đã có mail trả lời rồi.
 • Giao diện website rất xinh (cái này ý của mình thôi haha)

HƯỚNG DẪN MUA HOSTING TẶNG TÊN MIỀN

Trước tiên bạn hãy vào trang HostArmada

Hiện tại trong tháng 11 này, HostArmada đang mừng sinh nhật 2 tuổi. Chính vì vậy mọi thứ ở HostArmda sale toàn tập lên đến 80%. Tức nếu bây giờ mình mua đúng với gói mình từng mua thì chỉ thua kém phí lúc đó của mình là 1 triệu. Ưu đãi 80% chỉ diễn ra trong 3 ngày (kể từ ngày mình đăng bài này – 19/11/2021)

Mình biết xong mà tiếc lắm luôn. Nhưng thôi, nếu mình làm trễ có đâu chia sẻ lại cho các bạn nè. Vậy nên các bạn hãy tận dụng những dịp sale lớn như này thì chi phí tạo blog rất gì là rẻ luôn. Bây giờ các theo dõi theo các bước mình làm để có ngay blog/website của riêng trong tích tắc luôn nha.

Chọn Cloud Hosting “Shared & WordPress”

HostArmada sale khủng 80% mừng sinh nhật

Lúc mình mua là mình chọn gói này. Mình chỉ làm theo hướng dẫn cô giáo chỉ mình thôi nè. Tiếp đó bạn hãy chọn “Plans & Pricing”, ấn “Get Started” và sau đó nó hiện ra 3 sự lựa chọn cho bạn:

 • Star Dock: giá rẻ nhất, có vài tính năng hạn chế
 • Web Warp: giá tầm trung, có vài tính năng mà Star Dock không có
 • Speed Reaper: giá cao nhất. Tương đương gói này sẽ vượt trội hơn, nhiều tính năng hơn.
Chia sẻ cách mua Hosting từ A-Z tặng tên miền 1

Mình đã chọn gói dịch vụ nào ?

Vì vừa muốn mua 1 lần mà tiết kiệm và có khả năng chi trả số tiền đó, mình chọn gói Web Warp. Đây cũng được coi là gói hay được mua nhiều nhất. Vì là người mới nên blog của mình cũng không cần quá nhiều tính năng như gói Speed Reaper.

Điều đặc biệt mình chọn Web Warp mà không phải Star Dock là vì nó cho phép mở website không giới hạn. Star Dock chỉ dùng cho 1 website mà thôi. Đâu ai biết được sau này mình sẽ làm thêm một cái blog nữa. Cô giáo bảo mình mua 1 lần cho 3 năm để tiết kiệm. Không sau này giá gia hạn thì đắt hơn môt chút.

Nhưng vì sinh viên mà nên mình chọn thời hạn 2 năm thôi. Cố gắng trong 2 năm làm ra nhiều tiền, hơn cả tiền chi cho hosting là được. Tuyệt vời ở đây nữa là Host Armada tặng miễn phí cho mình tên miền (domain) năm đầu. Sau đó thì phải chi tiền cho tên miền nhen.

Các bước còn lại để hoàn thành mua hosting

Mình sẽ nêu ra danh sách theo thứ tự bạn cần làm để tiến hành mua hosting nha. Mình sẽ kèm theo hình ảnh để các bạn dễ theo dõi.

BƯỚC 1
 • Chọn “Select Plan” ở gói Web Warp, hiện ra trang mới “Domain Selection”. Ở trang này bạn phải điền vào tên miền cho blog của bạn. Tên miền đó phải mới, lạ. Nếu bạn đặt tên miền quá quen thì thường đã có người dùng rồi. Khi bạn chọn tên miền mà chưa có ai dùng thì coi như hợp lệ. Bạn có thể coi hình ở dưới
Chia sẻ cách mua Hosting từ A-Z tặng tên miền 2
Nhớ là tên miền 1 năm nha, vì chỉ có năm đầu miễn phí thôi
BƯỚC 2
 • Tiếp tục, ở mục “Product Configuration”, có 3 mục, mục 01 là thời gian bạn chọn mua hosting. Bắt đầu từ 1 tháng, 1 năm, 2 năm & 3 năm. Số năm càng lớn thì giá càng rẻ. Ở đây thì mình chọn 2 năm (Bienially). Vì 3 năm mình không đủ chi trả.
  • Mục 02: Choose Datacenter, nơi bạn đặt hosting. Bạn nên chọn nơi ở châu Á, gần Việt Nam. Ở đây có mỗi Singapore là ở châu Á và gần Việt Nam nhất thôi
  • Mục 03: không cần quan tâm. Bấm tiếp “Preview Order”
Chia sẻ cách mua Hosting từ A-Z tặng tên miền 3
 • Ở trang tiếp theo, bạn LƯU Ý hãy bỏ đi mục “Privacy Protection”. Vì không cần thiết. Rồi chọn “Continue”.
Chia sẻ cách mua Hosting từ A-Z tặng tên miền 4
BƯỚC 3
 • Tiếp theo, hiện ra nội dung đơn bạn đặt. Kiểm tra tên miền đúng chưa, số năm cho hosting bạn mua và đã giảm giá chưa. Nếu đúng hết rồi, chọn “Checkout”.
 • Ở trang Checkout, bạn tiến hành điền thông tin cá nhân, địa chỉ. Chọn hình thức thanh toán: thẻ VISA hoặc Paypal. Bạn có thẻ VISA MB Bank như mình hướng dẫn trên rồi thì thanh toán luôn. Chọn “Complete Order”. Cuối cùng nó hiện ra trang mới bảo bạn điền thông tin. Ví dụ như số thẻ, tháng phát hành và tên chủ thẻ. Đoạn này hoàn thành xong là tiền trong thẻ của bạn tự động trừ đi.

LƯU Ý SAU KHI MUA HOSTING

Vài lưu ý mình muốn bạn biết sau khi xong việc mua hosting:

 • Nhắn tin cho bên HostArmada để họ cài SSL (giúp bảo mật blog/website) cho bạn.
 • Cài WordPress vào hosting.
 • Mua theme để cài vào hosting. Theme mình chọn là Mia Theme của 17thAVENUEDESIGNS (69$)
 • Chỉnh sửa theme, bố cục trong blog, menu và ti tỉ thứ khác.

Về cách chỉnh vào chỗ bài học MIỄN PHÍ của khóa mình đang học để xem. Lướt TỪ TỪ, chọn mục “HỌC THỬ MIỄN PHÍ & XEM NỘI DUNG HỌC”, di chuyển đến trang 4, trang 5. Bắt đầu từ mục “Hướng dẫn khái niệm và cài đặt quan trọng trong wordpress website“ (ẤN VÀO DÒNG CHỮ)

CÀI ĐẶT BLOG MIỄN PHÍ GIÚP BẠN

Sau khi đọc xong hết tất cả các bước, bạn thấy quá nhiều thứ phức tạp. Đừng lo, mình sẽ giúp bạn làm những điều ở mục lưu ý trên. Tuy nhiên với điều kiện bạn phải hoàn thành các bước làm thẻ VISA & mua hosting, mua theme nhé. Còn lại để mình lo.

Có một điều mình nói trước: mình chỉ hỗ trợ bạn cài những cái cơ bản. Chẳng hạn như: cài WordPress, cài theme, chỉnh vài cái như Menu. Mình sẽ dùng TeamViewer để cài giúp bạn. Điều đó đảm bảo bảo mật thông tin riêng tư. Vì không phải dân chuyên nên chỉ giúp bạn như thế để bạn bước đầu có blog và viết bài.

Leave a Reply

Your email address will not be published.