Advertisement
Tricks

Câu chuyện cuộc đời bí mật của Ross Ulbricht và cách anh ta bị bắt

ross-ulbrich-picRoss Ulbricht, 29 tuổi, đã bị kết án tù chung thân vì quản lý trang web SilkRoad, trang web buôn bán ma túy lớn nhất thế giới. Câu chuyện của Ross không giống như những doanh nhân web trẻ ở thung lũng silicon, những người bán công ty khởi nghiệp web được tài trợ rất nhiều của họ cho những gã khổng lồ trên web 2.0 và trở thành triệu phú chỉ sau một đêm. Câu chuyện của Ross là câu chuyện của một người 29 tuổi mua vé cho một chuyến đi sai và cuối cùng phải trả tiền cho nó. Trang web sao chép ebay loại trang web thương mại điện tử nhưng cho những thứ bất hợp pháp. Thu nhập hàng ngày của Ross Ulbritz là hơn 20.000 đô la mỗi ngày từ khoảng 10% hoa hồng cho các loại thuốc được bán bằng tiền BitCoin. Trang web đã tạo ra doanh thu 1,2 tỷ đô la cho đến khi nó bị chính quyền đóng cửa.

Advertisement

Câu chuyện Ross Ulbricht

Trước khi biến thành một nhân vật xám xịt và tung ra trang web bất hợp pháp bị truy nã gắt gao nhất thế giới có tên Silk Road, Ulbricht là một cậu bé thông minh đã giành chiến thắng trong cuộc thi Olympic Toán năm thứ ba và nhận được học bổng toàn phần để theo học Vật lý tại Đại học Bang Pennsylvania. Nhưng cuối cùng anh ấy đã mất hứng thú với Vật lý. Đây không phải là điều anh ấy muốn làm trong đời. Anh không thể đối phó với ý nghĩ rằng anh là một nhân viên đang ngồi đâu đó trong phòng thí nghiệm. Anh thành lập công ty kinh doanh sách cũ được một thời gian và sớm đóng cửa. Theo thời gian, ông trở nên quan tâm đến nền kinh tế thị trường tự do. Trong một nền kinh tế mà chính phủ chỉ là người quan sát và không sử dụng vũ lực để điều tiết thương mại. Trang được liên kết của nó cho biết: –

Bây giờ mục tiêu của tôi đã thay đổi. Tôi muốn sử dụng lý thuyết kinh tế như một công cụ để loại bỏ việc sử dụng áp bức và xâm lược giữa nhân loại.

Và mọi thứ bắt đầu thành hình. Ông đã cân nhắc việc tạo ra một thị trường trực tuyến cho những thứ bị chính phủ nghiêm cấm. Anh ấy muốn tạo một trang web nơi mọi người có thể mua bất cứ thứ gì ẩn danh và lấy lại chúng mà không để lại bất kỳ dấu vết nào. Ban đầu, Ross nhận được một khoản phí cố định khi người bán tạo tài khoản, nhưng khi các giao dịch bắt đầu tràn ngập, anh ta đã thiết lập cơ cấu hoa hồng là 10% trên tổng số tiền bán hàng. Nó cũng thực hiện xếp hạng như eBay để cho người mua biết người bán trước khi thanh toán.

Advertisement

Bây giờ, tại sao anh ta lại chắc chắn không bị bắt? Điều này là do phần mềm như TOR và sự phát triển tiếp theo của các trang web Darknet. Các trang web Ẩn này đã có trong Deep web mà bạn không thể truy cập bằng tìm kiếm của Google. Những trang web này không muốn được lập chỉ mục vì chúng đang xử lý những thứ bất hợp pháp. Các trang web Darknet này có thể được mở với sự trợ giúp của Trình duyệt Tor, sử dụng một tuyến đường ngẫu nhiên cho các yêu cầu web dựa trên các nút tình nguyện. Bây giờ khi bạn sử dụng trình duyệt Tor, về mặt lý thuyết, bạn hoàn toàn ẩn danh. Dữ liệu bạn gửi hoặc truy xuất được mã hóa và danh tính của bạn được bảo vệ khỏi máy chủ và các cơ quan như NSA. Không, bất kỳ ai cũng có thể theo dõi các hoạt động của bạn trực tuyến. Ngoài ra, tiền tệ được sử dụng trên các trang web darknet này là BitCoin, vì vậy ngay cả dòng tiền cũng không để lại dấu chân của các cơ quan gián điệp.

Con đường tơ lụa đang ở đỉnh cao của làn sóng ẩn danh, và Ross là người dẫn đầu nó. Theo một nghiên cứu, khoảng 20% ​​dân số Mỹ nghiện mua hàng từ trang web Silk Road. Trong một thời gian dài, không ai biết ai là người đã tạo ra con đường tơ lụa. Người quản lý của nó được biết đến với cái tên Dead Pirate Roberts. Nhưng không ai biết DPR thực sự là ai.

Bây giờ, nếu bạn đang xây dựng loại trang web này, bạn không thể thuê ngoài. Thật không may, bạn sẽ phải viết mã từ đầu để không ai biết bạn sẽ xây dựng cái gì. Ross cũng làm như vậy và bắt đầu viết mã bằng PHP, thỉnh thoảng tìm kiếm trợ giúp trực tuyến tại stackoverflow.

stackoverflow-ross

Giờ đây, những thứ này được bán qua bitcoin trong một phần tối hơn của web, nơi không ai theo dõi bạn. Các gói hàng được gửi qua dịch vụ Chuyển phát nhanh dưới sự chỉ đạo của các quan chức FBI và Cảnh sát. Đó là lý do tại sao cô ấy dường như đang hỏi về anh ta. Trang cộng của Google ngày 10 tháng 4 năm 2012.

ross-ulbritz-goole-plus

Sự phát triển của con đường tơ lụa

Bây giờ Silk Road chưa bao giờ được quảng cáo trên web như Người sáng lập Ross nói. Anh ấy muốn trang web của mình phát triển thông qua quảng cáo truyền miệng và đó là cách nó thực sự phát triển. Người mua hàng ở đây không đi đâu khác. Khách hàng của trang web này đã bị nghiện và yêu cầu sản phẩm thường xuyên, do đó trở thành khách hàng trung thành của họ. Nó từng thu hút 2 triệu lượt truy cập mỗi tháng. Các sản phẩm cũng bắt đầu đa dạng hóa, từ nghiện ngập đến Vũ khí và giết người theo hợp đồng. Đó là một thế giới Đen tối, nơi bạn có thể tự do đi lang thang, làm bất cứ điều gì bạn muốn và không ai quan tâm. Thế giới giống như một đất nước hoàn toàn khác không có luật lệ. Và Ross là anh hùng của họ, đấng cứu thế của họ, người đã kiếm được hàng triệu đô từ đó.

thw-trang web

Ross Ulbricht là một quản trị viên web nghiệp dư 29 tuổi khi anh ta bắt đầu sử dụng cổng thông tin này, nhưng cuối cùng anh ta nhận ra rằng anh ta cần phải rất rõ ràng về việc ẩn danh. Anh biết mình đang làm gì và hậu quả ra sao. Cô sống một cuộc sống bình dị và chuyển từ nhà của cha mẹ cô từ Austin, Texas đến San Francisco. Anh sống như một người bình thường giữa những người bạn của mình và không nói với ai rằng người đàn ông đẹp trai có mái tóc hoa râm này là người tạo ra một thế giới đen tối. Anh cũng bảo bạn bè gọi anh là Josh. Trong số bạn bè của mình, anh ấy là một người đàn ông tỉnh táo và tốt bụng.

https://www.youtube.com/watch?v=3EyzWwljp7c

Ross UlBricht bị bắt như thế nào?

Trong Hành trình liều lĩnh của anh ấy, phần mềm Tor đã giúp anh ấy rất nhiều trong việc không thể theo dõi được. Nhưng Ross đã mắc một vài sai lầm, dẫn đến những vết sẹo và việc anh bị bắt sau đó.

  1. Ross Ulbricht Hồ sơ Linkedin cho biết Anh ấy quan tâm đến nền kinh tế thị trường tự do.
  2. Nó đã quảng cáo Con đường tơ lụa chỉ vài ngày sau khi ra mắt. bitcointalk.org và một số chủ đề diễn đàn với tên người dùng “altoid”. Tài khoản wordpress được đề cập trong chủ đề diễn đàn đã được tạo chỉ bốn ngày trước. Rõ ràng mục đích duy nhất của người dùng này là để quảng cáo trang web.ảnh chụp màn hình
  3. Tám tháng sau, anh ấy sử dụng tên người dùng này altoid đang tìm kiếm các nhà phát triển và đã thêm email cá nhân của anh ấy ([email protected]) trong thư. Email này được sử dụng để tạo trang ảnh hồ sơ trên Google cộng của anh ấy, Fedex, DHL, v.v. hỏi liệu anh ta có biết các nhân viên không.
  4. Khi FBI thu giữ một máy chủ của Silk Road, họ phát hiện ra rằng chỉ có một IP được phép truy cập quản trị và IP đó thuộc về một quán cà phê Cyber ​​nằm gần nơi Ross sinh sống.
  5. Ross Ulbricht đã chia sẻ trên Stack Overflow bằng tên thật của mình, “Làm cách nào tôi có thể kết nối với dịch vụ bí mật Tor bằng cách sử dụng curl trong php?” anh ta hỏi. Một phút sau, anh ta đổi tên người dùng của mình thành băng giá. Mã được đề cập trên Stackoverflow cũng được tìm thấy trong mã nguồn của trang web Silk Road.

Thanh tra Der-Yeghiayan đã thông báo với FBI rằng một Guy 31 tuổi tên là Ross Ubrich, sống ở San Francisco, rất có thể là một DPR. Nhưng họ muốn bắt anh ta bằng cách đăng nhập vào tài khoản quản trị trang web trên Trang web Con đường tơ lụa.

Bây giờ Một ngày nọ, thanh tra giả danh một người bán con đường tơ lụa bắt đầu cuộc trò chuyện với Giám đốc Con đường Tơ lụa, tức là DPR yêu cầu anh ta kiểm tra một trong những tin nhắn được gắn cờ trên trang web.

Cuộc trò chuyện sau đây diễn ra giữa hai người trong chương trình trò chuyện của trang Con đường tơ lụa.

Der-Yeghiayan trong vai Cirrus – bạn có ở đó không?”

“Xin chào,” Ross

“Bạn dạo này thế nào?” – Der-Yeghiayan.

“Tôi không sao, bạn?” Ross

“Tốt, bạn có thể kiểm tra một trong những tin nhắn bị gắn cờ giúp tôi không?” – Der-Yeghiayan.

“Chắc chắn rồi, hãy để tôi đăng nhập.” – Ross

Bắt được anh ta tại chỗ, đăng nhập vào tài khoản quản trị là một kế hoạch. Dread Pirate Roberts hiện đã đăng nhập vào cả trò chuyện và trang web Silk Road. Các nhân viên FBI vừa đột nhập vào thư viện và tóm lấy và bắt giữ anh ta cùng với chiếc máy tính xách tay của mình.

Dưới đây là Đoạn giới thiệu của Phim tài liệu Deep Web dựa trên Ross Ulbricht và Con đường tơ lụa

https://www.youtube.com/watch?v=BRTps__Ym5M

Erik Kelly

Erik Kelly với hơn 30 năm làm việc trong lĩnh vực công nghệ, game. Erik Kelly sẽ giải đáp cho bạn tất cả những thắc mắc liên quan đến các sản phẩm công nghệ mới nhất, các bài đánh giá game mới ra mắt tại website Timrim.com

Related Articles

Leave a Reply

Back to top button