Advertisement
Review

Cài đặt và xem trước Android N

Phiên bản mới nhất của Android, Android N, đáng ngạc nhiên là có sẵn để tải xuống với bản phát hành xem trước đầu tiên. Android N, vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, hiện có sẵn trên các thiết bị Google Nexus và Android One. Trong bài viết này, chúng tôi đã nói về những gì mà phiên bản xem trước mang lại và cách cài đặt nó.

Trong những năm trước, các bản cập nhật phiên bản của Android lần đầu tiên xuất hiện tại hội nghị I / O được tổ chức vào tháng 5 hàng năm và được cung cấp để tải xuống với các thiết bị Nexus mới vào những tháng mùa thu. Lần này, Google sẽ tổ chức rất chặt chẽ hội nghị I / O, mặc dù phiên bản xem trước đầu tiên đã có sẵn để tải xuống, mặc dù đã hai tháng. Hành động ban đầu của Google không phải là không có một số bất lợi. Ví dụ: trong khi các phiên bản xem trước đã ổn định hơn trong những năm gần đây, Android N số lượng lỗi trong phiên bản xem trước nhiều, số lượng đổi mới thấp.

Android N Phiên bản xem trước hiện có sẵn để tải xuống cho các kiểu máy General Mobile 4G, Nexus 6, Nexus 5X, Nexus 6P, Nexus Player, Nexus 9 và Pixel C. Google cắt hỗ trợ cho Nexus 4 với Android Marshmallow, Android N dường như đã ngừng hỗ trợ cho Nexus 5 Ngay từ đầu, phiên bản xem trước này, được xuất bản cho các nhà phát triển, có thể được tải xuống bởi bất kỳ người dùng nào, cho dù họ có phải là nhà phát triển hay không.

Advertisement

Android N Nếu chúng ta nói về tên của phiên bản Android, như bạn đã biết, tên phiên bản của Android tiến triển theo bảng chữ cái. Tiếp theo là chữ N. Hiện vẫn chưa rõ tên dài của phiên bản Android N. Giống như các phiên bản trước, lần này nó sẽ là một cái tên bánh kẹo. Có tin đồn rằng đó sẽ là Nutella. Google trước đây đã ký hợp đồng tài trợ với KitKat. Tại sao không phải là Nutella lần này.

Trong khi phiên bản Android Marshmallow sắp xuất hiện trên các flagship, Android N Việc bản xem trước có sẵn trên General Mobile 4G là điều mà các nhà sản xuất điện thoại nên nghĩ đến. Người dùng đã trả 600 lira cho điện thoại này Android N Trong khi trải qua niềm tự hào chính đáng khi nhận được bản cập nhật, một số người dùng ngày nay có thể vui mừng vì điện thoại cao cấp 3 nghìn lira của họ đã nhận được bản cập nhật Android Marshmallow. Các công ty cần phải hành động nhanh hơn trong việc cập nhật.

Khi chúng tôi xem xét các tính năng mới, chúng tôi thấy rằng số lượng đổi mới là thấp. Chúng tôi đã thấy một số đổi mới trong các thiết bị của các nhà sản xuất khác nhau. Một vài phiên bản xem trước nữa sẽ được phát hành cho đến khi phiên bản ổn định, và số lượng đổi mới sẽ tăng lên với các phiên bản này.

1 – Hỗ trợ nhiều cửa sổ

Advertisement

android n đa cửa sổ

Tính năng đa cửa sổ chia đôi màn hình, cho phép hai ứng dụng khác nhau chạy song song cùng lúc. Chúng tôi đã gặp tính năng này trên các flagship của Samsung và LG trước đây. Android N Bây giờ nó là một phần tiêu chuẩn của Android. Tính năng đa cửa sổ, trước đây được sử dụng với một số ứng dụng nhất định, giờ sẽ được hỗ trợ ứng dụng rộng rãi hơn. Bây giờ Android N Mặc dù là phiên bản beta, hầu hết mọi chương trình đều hỗ trợ tính năng này, nhưng chúng ta không thể nói điều tương tự đối với các trò chơi.

Ngoài việc có thể làm việc khác cùng lúc khi đọc video cho điện thoại di động, nó không tiện dụng nhưng lại mang đến khả năng sử dụng tuyệt vời cho máy tính bảng. Người dùng máy tính bảng sẽ thấy tính năng này nhiều chức năng hơn vì có đủ không gian ngay cả khi màn hình được chia theo điện thoại di động.

2- Chế độ ban đêmchế độ ban đêm android n

Phản hồi từ Android đối với tính năng này, được Apple đưa vào phiên bản iOS 9.3 Beta, không hề bị trì hoãn. Tính năng Chế độ ban đêm cho phép điện thoại sử dụng màu tối hơn để nó không hiển thị hình ảnh sáng cho mắt khi sử dụng ban đêm. Trong khi tất cả các nền trắng trong các ứng dụng cài sẵn và giao diện điện thoại là màu đen, màu sắc có vẻ hơi ngả vàng và tối hơn trong cách sử dụng nói chung.

Hiện tại, tính năng này không hoạt động ổn định. Nó yêu cầu bạn khởi động lại điện thoại để kích hoạt nó. Đôi khi nó có thể hoạt động mà không cần khởi động lại. Nó sẽ hoạt động bình thường trong phiên bản ổn định.

3 – Tùy chọn khởi động lại mới được thêm

Các tùy chọn khởi động lại nâng cao có sẵn trong hầu hết các ROM tùy chỉnh trên thị trường Android N Nó có thể được sử dụng khi chế độ nhà phát triển của phiên bản được bật. Ngoài việc tắt và khởi động lại, bạn có thể khởi động điện thoại ở chế độ khởi động lại nhanh, khôi phục, bộ nạp khởi động và chế độ an toàn. Để đến màn hình lựa chọn này, chỉ cần nhấn và giữ nút nguồn như chúng ta đã quen. Chúng tôi không biết liệu các tùy chọn khôi phục và chế độ an toàn có được đưa vào phiên bản ổn định hay không. Bởi vì trong khi nhà phát triển có thể sử dụng các tùy chọn này một cách lành mạnh, thì một người dùng bình thường có thể làm theo các tùy chọn này và gây ra sự cố phần mềm trên điện thoại của họ.

4 – Phím ảo có thể tùy chỉnhnút ảo android n

Mặc dù không thân thiện với người dùng, nhưng các phím ảo mà chúng ta gặp trên hầu hết mọi điện thoại giờ đây có thể được cá nhân hóa từ menu cài đặt. Các nút này có thể được tùy chỉnh trong giao diện của một số công ty. Ví dụ, trong giao diện LG, chúng ta có thể vừa thay đổi giao diện của nó, vừa thêm nút thứ tư và gán tính năng chúng ta muốn cho nút này. Mặc dù không mở rộng nhưng giờ đây có thể thay đổi giao diện của các nút này trong giao diện Android thuần túy. Mặc dù hiện tại số lượng tùy chọn còn ít nhưng các tùy chọn tùy chỉnh mở rộng hơn có thể được cung cấp trong tương lai.

5 – Đèn LED thông báo có thể tùy chỉnhdẫn thông báo android n

Điện thoại Android ngày nay có đèn LED thông báo hỗ trợ nhiều màu sắc. Nhưng chúng tôi không thể sử dụng nó một cách đầy đủ chức năng. Đèn led thông báo được nhìn thấy với các màu khác nhau cho các hoạt động sau: Sạc, đầy pin và thông báo. Bây giờ chúng ta có thể gán màu thông báo tùy chỉnh cho các ứng dụng. Các tùy chọn màu sắc khác nhau tùy theo số lượng màu được đèn LED hỗ trợ. Thực ra, đây không phải là một tính năng mới. Có những ứng dụng của bên thứ 3 trên Google Play cũng làm như vậy.

6 – Nhấp đúp vào Đánh thức

Một lần nữa, chúng tôi thấy rằng một tính năng mà chúng tôi đã thấy trên các thiết bị khác nhau trước đây đã trở thành tiêu chuẩn. Nhấp đúp vào tính năng đánh thức trên thiết bị LG và Asus Android N Nó sẽ là tiêu chuẩn trên tất cả các điện thoại. Việc tiêu chuẩn hóa các giải pháp cung cấp sự tiện lợi như vậy là một bước quan trọng trong điều kiện ngày nay, khi màn hình điện thoại ngày càng lớn.

7 – Bỏ qua bài hát bằng phím âm lượng

Một trong những tính năng hữu ích được bổ sung là tính năng này cho phép bạn bỏ qua lại bài hát khi đang nghe nhạc. Khi đang nghe nhạc trong ứng dụng nghe nhạc, chúng ta có thể chuyển sang bài hát tiếp theo hoặc bài hát trước đó khi điều khiển âm lượng bằng một lần chạm vào các phím tắt mở âm lượng, đồng thời nhấn và giữ các phím này.

8 – Gán hình nền khác nhau cho màn hình khóa và màn hình chính

hình nền android nTrước đây, chúng tôi không hiểu tại sao tính năng này không được đưa vào giao diện Android gốc. Tính năng này, có sẵn trên các thiết bị iOS và giao diện Android tùy chỉnh, hiện đã có sẵn với giao diện Android gốc.

9 – Bảng điều khiển nhanh

Trước đây, chúng tôi đã kéo thanh thông báo xuống hết cỡ để truy cập bảng điều khiển bằng các công cụ như Wi-Fi, 3G, Screen Light, Dữ liệu di động. Số lượng xe trên màn hình mà chúng tôi bắt gặp rất lớn, các logo rất lớn và giao diện rất phức tạp. Bây giờ, ngoài giao diện này, một bảng điều khiển nhanh đã được thêm vào. Khi trượt thanh thông báo một nửa, chúng ta sẽ thấy 5 công cụ mà chúng ta đã chọn. Nhiều người dùng sẽ thích bảng điều khiển nhanh này, có giao diện đơn giản và hữu ích hơn.

10 – Màn hình thông báo được cải thiện

Những đổi mới lớn đã được thực hiện trong các thông báo. Có thể đặt thông báo riêng cho từng ứng dụng. Chúng tôi có thể đặt một ứng dụng chỉ phát ra âm thanh, chỉ cảnh báo bằng văn bản hoặc không hiển thị bất kỳ thông báo nào. Bằng cách này, chúng ta có thể loại bỏ các ứng dụng không sử dụng thường xuyên nhưng lại liên tục làm phiền chúng ta với các thông báo của chúng.

Đồng thời, có thể thao tác trên các thông báo mà không cần mở ứng dụng qua màn hình thông báo. Ví dụ: chúng ta có thể đánh dấu một thông báo thư từ ứng dụng Gmail là đã đọc hoặc trả lời thư mà không cần mở ứng dụng. Trong các ứng dụng mạng xã hội, có các tùy chọn như tạo lượt thích mà không cần mở ứng dụng hoặc theo dõi bạn trở lại. Có các tùy chọn khác nhau cho mỗi ứng dụng. Tính năng này cũng là một tính năng tiết kiệm thời gian mà người dùng rất mong muốn. Trước đây, các thiết bị iOS đã chuyển sang hệ thống này.

11 – Truy cập nhanh vào Cài đặt

Truy cập nhanh vào cài đặt giờ đây dễ dàng hơn. Trên thực tế, chúng ta có thể truy cập cài đặt wi-fi, bluetooth, âm thanh bằng một lần chạm chứ không phải truy cập trực tiếp vào ứng dụng Cài đặt. Tất cả những gì chúng ta phải làm là nhấn và giữ logo của cài đặt có liên quan trên bảng điều khiển. Ví dụ: khi bạn chạm một lần vào logo wi-fi, chúng ta có thể bật và tắt wi-fi, trong khi chúng ta có thể nhìn thấy các thiết bị wi-fi xung quanh bằng một lần chạm lâu. Hơn nữa, thông tin này có thể được xem trực tiếp trên màn hình thông báo, không phải từ ứng dụng Cài đặt.

Khi ở trong ứng dụng Cài đặt, sau khi vuốt màn hình sang phải, một tab cài đặt được phân loại có thể xuất hiện. Với tab này, chúng ta có thể truy cập cài đặt khác nhanh hơn trong khi thực hiện các cài đặt có liên quan.

12 – Chế độ ngủ gật

Bây giờ, tính năng này, mà hầu hết các nhà sản xuất thêm vào giao diện, cung cấp thời lượng pin lâu hơn nhiều bằng cách giảm đáng kể các tính năng của điện thoại. Với chế độ Doze, điện thoại của anh ấy có thể biến thành 3310, nhưng pin gần như không bao giờ hết.

13 – Chế độ tiết kiệm dữ liệu

Chế độ tiết kiệm dữ liệu được thêm vào bảng điều khiển, như tên cho thấy, giúp tiêu thụ ít dữ liệu di động hơn. Nó vừa làm giảm thời gian thông báo của các ứng dụng, vừa làm giảm chất lượng nội dung hình ảnh và video. Với công cụ này, bạn có thể ngăn chặn việc tiêu thụ dữ liệu cao của ứng dụng Facebook và Facebook Messenger.

Android N Đây là những tính năng đáng chú ý đi kèm với nó mà chúng tôi có thể truyền lại cho bạn. Ngoài số lượng đổi mới thấp, chúng ta đã gặp phải những đổi mới này trên nhiều điện thoại trước đây. Như vậy Android N Nó trông không thú vị. Cũng có nhiều sai sót. Chúng tôi thường xuyên gặp phải sự cố, đặt lại hoặc ứng dụng bị treo. Phiên bản xem trước này có vẻ không phù hợp để sử dụng hàng ngày. Các phiên bản xem trước tiếp theo sẽ có nhiều đổi mới hơn và sẽ ổn định hơn. Nếu bạn tải xuống và không hài lòng, bạn có thể hoàn nguyên về Android Marshmallow.

android n

Làm thế nào để cài đặt phiên bản xem trước Android N?

Android N Chúng tôi đã đề cập đến cách cài đặt phiên bản xem trước trong bài viết này. Nhưng đối với những người thấy và thắc mắc về các tính năng mới, sẽ rất hữu ích khi nói lại với họ. Trước hết, chúng tôi khuyên bạn nên sao lưu các tệp của mình, đề phòng. Không có gì đảm bảo rằng các tệp nội bộ của bạn sẽ không bị xóa. Lấy phiên bản xem trước rất dễ dàng. Bạn không xử lý bảng điều khiển hoặc cáp USB. Có thể nhận được bản cập nhật trong bốn bước. nếu Android N Nếu không hài lòng với phiên bản xem trước, bạn có thể hoàn nguyên về Android Marshmallow. Các bước cài đặt:

1- Nếu bạn có thiết bị hỗ trợ nó, bạn có thể tham gia chương trình Android Beta từ liên kết này để cài đặt nó.

2- Sau khi tạo đăng ký trên trang web, Android N Bạn nhấp vào nút có liên quan để yêu cầu tải xuống.

3- Phần mềm OTA của điện thoại di động của bạn sẽ được kích hoạt trong khoảng 24 giờ. Và có một thông báo về nó.

4- Sau đó, vào Menu – Cài đặt – Giới thiệu về điện thoại – Cập nhật hệ thống. Android N Bạn có thể tải xuống phiên bản xem trước.

Erik Kelly

Erik Kelly với hơn 30 năm làm việc trong lĩnh vực công nghệ, game. Erik Kelly sẽ giải đáp cho bạn tất cả những thắc mắc liên quan đến các sản phẩm công nghệ mới nhất, các bài đánh giá game mới ra mắt tại website Timrim.com

Related Articles

Leave a Reply

Back to top button