Advertisement
Tricks

Cách Tránh Chỉnh sửa Đầu trang / Chân trang của Tài liệu Word

Đầu trang và Chân trang rất quan trọng khi nói đến tài liệu Word. Bạn có thể nhúng thông tin quan trọng như tên công ty hoặc URL trang web của bạn vào đầu trang hoặc chân trang. Vì vậy, ngay cả khi tài liệu qua tay nhiều người, tín dụng của bạn không bị đánh cắp. Tuy nhiên, tài liệu Word, bao gồm đầu trang và chân trang, luôn có thể được chỉnh sửa. Vậy có cách nào để khóa đầu trang và chân trang của tài liệu để người khác không thể chỉnh sửa tài liệu đó không? Chà, chắc chắn là có!

Advertisement

Trong bài viết này, chúng tôi giải thích bằng một số bước rất đơn giản về cách bạn có thể khóa và bảo vệ đầu trang / chân trang của tài liệu để người khác không thể chỉnh sửa tài liệu mà không biết mật khẩu bạn đã đặt lúc đầu. Đọc tiếp để tìm hiểu cách bạn có thể thành thạo thủ thuật Word tuyệt vời này.

Cách khóa và bảo vệ đầu trang và chân trang trong Word

Giai đoạn 1: Đầu tiên hãy mở tài liệu Word có đầu trang / chân trang bạn muốn giữ lại.

sau đó bấm vào điểm đầu tiên từ trang đầu tiên của tài liệu của bạn. Bắt đầu từ thời điểm này, chúng tôi sẽ chia tài liệu của bạn thành 2 phần. Phần ở trên điểm này sẽ là phần tiêu đề, và từ điểm này / bên dưới phần này sẽ là tài liệu gốc.

Advertisement

bước 2: Bấm vào ngay BỐ TRÍ TRANG trên bảng điều khiển trên cùng.

Ở dưới BỐ TRÍ TRANGNhấp vào menu thả xuống có tên s, nghỉ giải lao và Chọn Tiếp diễn từ danh sách các tùy chọn.

Giai đoạn 3: Như bạn có thể thấy, không gian trống đã được thêm vào tài liệu của bạn trước tiêu đề. Đây thực sự là dấu ngắt phần được thêm vào.

3 dung lượng trống tối thiểu

Bước 4: Để giảm chiều rộng phần tách TRANG CHỦ trên đồi. Tiếp theo, nhấp vào Hiện an.

Bây giờ bạn sẽ có thể xem Ngắt phần (Liên tục) bạn đã thêm. Hãy làm cho nó nhỏ hơn để giảm chiều rộng không gian trống. Đối với điều này, nhấp chuột kết thúc điểm ban đầu trước khi kết thúc chương.

Tìm kiếm tối thiểu 4 tập

Bước 6: Một lát sau gõ phím trong một trong cỡ chữ và bắn đi vào.

5 Kích thước Phông chữ Tối thiểu

bước 6: Như bạn có thể thấy, không gian trống phía trước tiêu đề của bạn hiện đã giảm đáng kể. Bây giờ chúng ta hãy ẩn phần ngắt. Bấm cho nó Hiện an một lần nữa.

6 phút  Ẩn định dạng

Bước 7: Bây giờ toàn bộ tài liệu của bạn đã được định dạng, hãy tiếp tục và khóa tiêu đề của bạn để không thể chỉnh sửa nó. Nhấp chuột MẠNG trên đồi.

7 tệp tối thiểu

Bước 8: Trong điều hướng bên tráinhấp chuột thông tin Đầu tiên.

Nhấp vào tùy chọn thả xuống có tên là Bây giờ Bảo vệ tài liệu.

Cuối cùng, chọn tùy chọn Hạn chế chỉnh sửa từ danh sách các tùy chọn có sẵn.

8 Hạn chế Chỉnh sửa Tối thiểu

Bước 9: Ở bên phải tài liệu của bạn, bây giờ Hạn chế chỉnh sửaS.

Đầu tiên, đánh dấu vào hộp kiểm tương ứng với tùy chọn Chỉ cho phép loại chỉnh sửa này trong tài liệu dưới phần Hạn chế chỉnh sửa.

sau đó chọn Không có thay đổi (Chỉ đọc) từ menu thả xuống ngay bên dưới.

Cuối cùng, nhấp chuột kết thúc điểm đầu tiên của tài liệu Word của bạn.

9 Hạn chế Chỉnh sửa Tối thiểu

bước 10: Sau khi bấm vào điểm đầu tiên của trang đầu tiên trong tài liệu Word của bạn, hãy bấm các phím. CTRL + SHIFT + KẾT THÚC cùng với nhau chọn toàn bộ tài liệu Một lần.

Sau khi toàn bộ tài liệu được chọn, Hạn chế chỉnh sửas, đánh dấu vào hộp kiểm tương ứng. tất cả mọi người Dưới Ngoại lệ (tùy chọn).

10 Mọi người Tối thiểu

Bước 11: Bây giờ bạn có thể thấy toàn bộ tài liệu của bạn đã được chọn. Nhiều thế này. bắn tôi đi Có, Bắt đầu Thực thi Bảo vệ để tiếp tục.

11 phút  Bắt đầu ép buộc

bước 1/2: Bây giờ Bắt đầu thực thi bảo vệ nơi bạn cần nhập và xác nhận mật khẩu để ngăn người dùng khác ghi đè cài đặt khóa phân vùng của bạn.

Đối với điều này, đầu tiên Đài tương ứng Mật khẩu. Sau đó nhập mật khẩu, nhớ ghi nhớ mật khẩu sau này. Nhập mật khẩu mới (tùy chọn) và lặp lại cùng một mật khẩu Nhập lại mật khẩu để xác nhận. Khi mọi thứ đã sẵn sàng MŨI TÊN.

Ghi chú: Bạn có tùy chọn không cung cấp mật khẩu. Tuy nhiên, bạn nên cung cấp mật khẩu, nếu không người dùng độc hại có thể ghi đè cài đặt của bạn và đầu trang / chân trang của bạn có thể bị họ mở khóa và chỉnh sửa.

12 Bảo vệ Mật khẩu Tối thiểu

Bước 13: Toàn bộ tài liệu của bạn bây giờ sẽ được đánh dấu bằng màu vàng và màu vàng cho biết các phần của tài liệu mà bạn có thể chỉnh sửa. Nếu bạn nhìn vào tiêu đề của mình, bạn có thể thấy rằng tiêu đề không còn được tô màu vàng có nghĩa là nó không thể được chỉnh sửa.

Nếu bạn muốn tẩy hầu hết đánh dấu màu vàngsau đó nhấp vào hộp kiểm tương ứng với tùy chọn Đánh dấu các vùng tôi có thể chỉnh sửa. Điều này sẽ bỏ chọn hộp kiểm.

13 Loại bỏ Màu vàng Min

bước 14: Phần đánh dấu màu vàng bây giờ sẽ biến mất và bạn có thể nhấp vào một cách an toàn. Thoát tương ứng Hạn chế chỉnh sửaS.

14 Yellow Gone Min

Bước 15: Viola! Bây giờ nếu bạn nhấp đúp vào phần tiêu đề, bạn có thể dễ dàng xác minh rằng phần tiêu đề chỉ có thể được chọn và không được chỉnh sửa. Trong khi phần còn lại của tài liệu vẫn có thể chỉnh sửa được.

15 phút có thể chỉnh sửa

Ghi chú: Nếu bạn muốn khóa cả chân trang, bạn có thể làm theo các bước tương tự. Chỉ cần cắt tài liệu ngay trước chân trang. Và các bước còn lại sẽ giống nhau.

Nếu bạn gặp khó khăn với bất kỳ bước nào, vui lòng cho chúng tôi biết trong phần nhận xét. Hãy theo dõi để biết thêm mẹo, cách thực hiện và thủ thuật!

Erik Kelly

Erik Kelly với hơn 30 năm làm việc trong lĩnh vực công nghệ, game. Erik Kelly sẽ giải đáp cho bạn tất cả những thắc mắc liên quan đến các sản phẩm công nghệ mới nhất, các bài đánh giá game mới ra mắt tại website Timrim.com

Related Articles

Leave a Reply

Back to top button