Cách tính giá trị trung bình của một nhóm ô trong Microsoft Excel

Giả sử bạn có một dãy số cần tìm giá trị trung bình. Nó có thể là điểm của danh sách học sinh, một trang web có thể có lượt truy cập hàng tháng, nó có thể là bất cứ thứ gì. Hoàn toàn không thể tính toán thủ công các giá trị trung bình và đặt chúng trong một cột Excel. Bạn thậm chí không phải nghĩ đến việc thực hiện thủ công ngay từ đầu, khi chúng tôi có giải pháp hoàn hảo để tự động hóa toàn bộ quy trình cho bạn.

Đọc tiếp để tìm hiểu cách dễ dàng tìm giá trị trung bình của một nhóm ô trong trang tính Excel bằng cách sử dụng một công thức nhanh và điền vào toàn bộ cột cho nó. trung bìnhvới sự trợ giúp của chỉ một số cú nhấp chuột đơn giản.

Sự hòa tan

Giai đoạn 1Giả sử bạn có cột có tên: TRUNG BÌNHGiá trị trung bình của các giá trị số trong mỗi hàng tương ứng với mỗi học sinh được tính và các giá trị đó phải được điền.

Đối với điều này, đầu tiên nhấp chuột kết thúc ô đầu tiên của cột AVERAGE.

Sau đó, hãy đảm bảo rằng bạn đang ở: TRANG CHỦ trên đồi. Trong bước tiếp theo, hãy nhấp vào menu thả xuống tương ứng. Sigma và Chọn trung bình từ danh sách các tùy chọn.

bước 2: Tự động, tất cả các giá trị số trong hàng của ô đã chọn sẽ được tính đến khi tính giá trị trung bình. Trong ảnh chụp màn hình ví dụ bên dưới, hàm trung bình được tự động điền thành: = AVERAGE (B2: E2). Đây B2: E2 tất cả các ô từ B2 đến E2 trong trang tính Excel.

Ghi chú: Nếu bạn cần thực hiện bất kỳ thay đổi nào, bạn luôn có thể chỉnh sửa danh sách đối số bên trong. TRUNG BÌNH(). Giả sử bạn chỉ cần tìm giá trị trung bình C3D3 tế bào, sau đó của bạn Trung bình() rất có thể = AVERAGE (C3, D3). Bạn cũng có thể đưa ra các giá trị tĩnh trong đó. Trung bình() như các đối số. ví dụ, của bạn Trung bình() Nó cũng có thể là = Trung bình (4,87,34,1).

Giai đoạn 3: Nếu bạn nhấn ngay bây giờ đi vào, bạn có thể thấy rằng giá trị trung bình đã được tính toán thành công. Tuy nhiên, số thập phân có thể không khả dụng. Nếu đúng như vậy, click chuột phải trong ô và chọn Định dạng ô từ các tùy chọn menu ngữ cảnh nhấp chuột phải.

3 định dạng ô tối thiểu

Bước 4: Trong Định dạng ôđảm bảo rằng bạn đang ở đúng nơi tab đầu tiên.

Bây giờ, dưới Danh mụcs, nhấp vào con số.

Kết thúc bên phảicổng số vị trí thập phân bạn cần trong Vị trí thập phân đổ đầy. Tôi đã đưa ra 2 trong ảnh chụp màn hình bên dưới.

bắn tôi đi MŨI TÊN thực hiện một lần.

4 Định dạng thập phân Min

bước 5: Của bạn đây! Giá trị trung bình hiện cũng được hiển thị ở vị trí thập phân. Nếu bạn muốn áp dụng cùng một công thức cho các ô khác trong cùng một cột, nhấp và kéo xuống biểu tượng hình vuông nhỏ Mà còn góc dưới bên phải trong số ô đã được định dạng của bạn.

5 Kéo xuống Công thức Min

Bước 6: Nhiều thế này. Công thức của bạn để tìm giá trị trung bình của một nhóm ô hiện đã được áp dụng thành công cho tất cả các ô trong cùng một cột.

6 Trung bình được Tính Tối thiểu

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận.

Leave a Reply

Your email address will not be published.