Cách thoát khỏi Watermark ‘Yêu cầu hệ thống không được đáp ứng’ trong Windows 11

Khi Microsoft thông báo rằng họ đã phát hành phiên bản Windows mới nhất, họ đã đảm bảo rằng người dùng cuối phải có một số yêu cầu hệ thống để nâng cấp từ Windows 10 lên Windows 11. Hầu hết người dùng đã nâng cấp hệ thống của họ để đáp ứng các yêu cầu hệ thống của Windows 11. phần còn lại của những người dùng đã thay đổi cài đặt với một số gian lận hoặc vượt quá điều kiện yêu cầu hệ thống.

Họ có thể đã quản lý để cài đặt Windows 11, nhưng Microsoft đã để hình mờ ‘Yêu cầu hệ thống không được đáp ứng’ ở góc dưới bên phải của màn hình. Điều này không hấp dẫn người dùng và họ đang tìm phương pháp để loại bỏ watermark này khỏi hệ thống.

QUẢNG CÁO


Nếu bạn cũng đang tìm cách loại bỏ bộ watermark này của Microsoft, bài đăng này sẽ giúp bạn với một số bước đơn giản về cách thực hiện điều đó.

Cách thoát khỏi Watermark ‘Yêu cầu hệ thống không được đáp ứng’ trong Windows 11

Việc loại bỏ hình mờ ‘Yêu cầu hệ thống không được đáp ứng’ có thể được thực hiện bằng cách sử dụng trình chỉnh sửa sổ đăng ký bằng cách sửa đổi tệp đăng ký. Chúng tôi sẽ giải thích trong các bước dưới đây.

GHI CHÚ:- tập tin đăng ký Nó rất quan trọng đối với hệ thống và nếu có sự cố xảy ra trong khi sửa đổi tệp này, nó có thể gây ra thêm thiệt hại cho hệ thống. Do đó, chúng tôi khuyến nghị người dùng xuất / lưu tệp đăng ký trước khi tiếp tục phương pháp này.

Bước 1: Để mở Registry Editor Windows + Rtrên bàn phím của bạn bật lên với s chạy.

Bước 2: Viết regedit nội bộ chạy và hãy nhấn đi vào mở Trình chỉnh sửa sổ đăng ký.

Bước 3: Nhấp vào Vâng tại dấu nhắc UAC để tiếp tục.

Bước 4: Sao chép và dán đường dẫn sau vào thanh địa chỉ trống và sạch và đi vào.

HKEY_CURRENT_USERControl PanelUnsupportedHardwareNotificationCache

Bước 5: UnsupportedHardwareNotificationCache khóa đăng ký được chọn và SV2 Giá trị DWORD ở bên phải của trình chỉnh sửa sổ đăng ký để mở.

Bước 6: Khi cửa sổ giá trị SV2 mở ra, Enter 0 nội bộ Dữ liệu giá trị và bấm vào MŨI TÊN để áp dụng các thay đổi và đóng cửa sổ

Nhập 0 ở Lv2 11zon

Bước 7: Bây giờ đóng cửa sổ trình chỉnh sửa sổ đăng ký.

Bước 8: Khởi động lại hệ thống một lần.

Bước 9: Sau khi hệ thống khởi động, hãy kiểm tra xem watermark ‘Yêu cầu hệ thống không được đáp ứng’ có bị xóa hay không.

Tôi hy vọng nó giải quyết được vấn đề.

Đó là tất cả các chàng trai.

Tôi hy vọng bạn tìm thấy bài viết này thông tin và hữu ích. Hãy để lại cho chúng tôi ý kiến ​​của bạn bên dưới.

Cảm ơn bạn!

Leave a Reply

Your email address will not be published.