Advertisement
Tricks

Cách thiết lập định vị từ xa cho điện thoại Android

Thường thì khi bị trộm hay cướp điện thoại thì rất khó để có thể tìm lại được chiếc smartphone của mình. Tuy nhiên, bạn có thể tăng cơ hội tìm thấy chiếc điện thoại của mình khi bị kẻ gian “thó mất” bằng cách thiết lập định vị từ xa cho máy. Dưới đây, Timrim sẽ hướng dẫn cách thiết lập định vị từ xa cho điện thoại android của bạn.

Làm sao để thiết lập định vị từ xa cho điện thoại Android?

Để thực hiện điều này, điện thoại Android của bạn phải thỏa mãn những điều kiện sau:

Advertisement

  • Điện thoại của bạn phải sử dụng hệ điều hành Android có phiên bản từ 2.2 trở lên. Điều này không quá khó khăn khi mà hầu hết các dòng smartphone chạy trên hệ điều hành Android trên thị trường hiện nay đều thỏa mãn điều kiện này,
  • Kích hoạt GPS và mạng dữ liệu 3G
  • Tạo một tài khoản gmail để kiểm soát điện thoại của bạn
Sau khi đã thỏa mãn tất cả những điều kiện trên thì bạn đã có thể bắt tay vào thiết lập định vị từ xa cho điện thoại Android của bạn. Hãy thực hiện những bước sau đây nhé!
Bước 1: Truy cập vào setting (cài đặt) –> bảo mật
Bước 2: Chọn “Quản trị viên thiết bị” –> “Quản lí thiết bị Android”
Bước 3: Mở Android Device Manager
Để mở Android Device Manager, bạn có thể thực hiện một trong 2 cách sau
  • Mở ưng dụng Android Device Manager từ WEB
  • Cài đặt ứng dụng Android Device Manager từ Google Play
Sau khi đã vào Android Device Manager và đăng nhập thành công, thông tin của điện thoại cũng như vị trí của máy sẽ bắt đầu được hiển thị trên bản đồ. Bạn nên nhớ rằng điện thoại của bạn phải đang kết nối với wifi hoặc 3G nhé!

Kiểm soát dữ liệu trên máy điện thoại khi bị mất

Đổ chuông: Tính năng này rất phù hợp cho bạn khi bạn muốn tìm kiếm chiếc điện thoại của mình mà không biết đã để quên chúng ở đâu. Chức năng này sẽ giúp cho điện thoại của bạn phát ra tiếng và bạn có thể dễ dàng tìm thấy chiếc smartphone của mình
Khóa: Với chức năng này, bạn chỉ cần xác nhận mật khẩu thì điện thoại của bạn sẽ ngay lập tức được khóa lại và cần phải có mật khẩu mới có thể mở khóa. Chức năng này chỉ có thể thực hiện khi điện thoại của bạn có 3G.
Nếu trong trường hợp không có 3G thì khi kẻ gian đăng nhập wifi trên điện thoại của bạn, chương trình sẽ được khởi đòng và sẽ tự động khóa điện thoại của bạn. Cách này sẽ giúp bạn có thể bảo vệ được những dữ liệu được lưu trữ bên trong điện thoại của bạn, nếu muốn mở lại máy, kẻ gian sẽ phải khôi phục lại cài đặt gốc, từ đó tất cả dữ liệu quan trọng bên trong chiếc điện thoại Android của bạn sẽ bị xóa hoàn toàn.

Xóa: Chức năng này sẽ giúp bạn chủ động xóa toàn bộ những dữ liệu được luu trữ trên điện thoại. Tuy nhiên, theo nhiều phản hổi thì những dữ liệu được lưu trữ trên thẻ nhớ sẽ không được xóa, phương pháp này chỉ giúp bạn xóa đi những hình ảnh, video hay thông tin được lưu trên máy.

Advertisement

Xem thêm: Cách tăng tốc cho điện thoại Android

Erik Kelly

Erik Kelly với hơn 30 năm làm việc trong lĩnh vực công nghệ, game. Erik Kelly sẽ giải đáp cho bạn tất cả những thắc mắc liên quan đến các sản phẩm công nghệ mới nhất, các bài đánh giá game mới ra mắt tại website Timrim.com

Related Articles

Leave a Reply

Back to top button