Cách thêm menu thả xuống trong Microsoft Excel

Bạn có thể trở thành người thu thập dữ liệu trong tổ chức của bạn hoặc tại trường học hoặc đại học của bạn. Bạn có thể có một tệp excel và tệp này có thể cần được điền bởi nhiều người khác nhau. Cách mọi người nhập dữ liệu là tùy thuộc vào họ và có thể có nhiều lỗi và thậm chí dữ liệu có thể không nằm trong phạm vi yêu cầu. Vào cuối ngày, bạn có thể phải đau đầu nhất khi sửa và thay thế tất cả dữ liệu trên thế giới.

Vậy có cách nào bạn có thể hạn chế dữ liệu có thể được nhập vào một ô cụ thể, chẳng hạn như buộc một danh sách thả xuống? Khi bạn áp dụng menu thả xuống cho một ô cụ thể, dữ liệu chỉ có thể được nhập vào ô đó trong ranh giới của menu thả xuống.

Trong bài viết này, chúng tôi giải thích bằng một số bước đơn giản về cách bạn có thể dễ dàng thêm menu thả xuống vào các ô excel của mình. Tôi hy vọng bạn thấy bài viết hữu ích.

Cách thêm menu thả xuống trong Excel

Giai đoạn 1: Nằm ngay bên cạnh biểu tượng menu Start của Windows Tìm kiếm trên thanh tác vụ.

bước 2: Tìm kiếm Microsoft excel trong cửa sổ thanh tìm kiếm và Excel từ trận đấu hay nhất.

Giai đoạn 3: Khi Excel khởi động, chúng tôi sẽ bắt đầu tạo nội dung của menu thả xuống. chúng tôi sẽ xây dựng trên Sheet2 Trong ví dụ này về Excel. Bấm vào nó cho Sheet2 Ở cuối cửa sổ excel, như được hiển thị trong ảnh chụp màn hình bên dưới.

1 trang 2 phút

Bước 4: Hiện đã có trên Trang2, gõ vào menu thả xuống của bạn nội dung đến bất cứ đâu. Tôi đã sử dụng cột A để viết nội dung của mình.

2 Nhập giá trị thả xuống tối thiểu

Bước 6: Khi tài nguyên thả xuống của bạn đã sẵn sàng, hãy sử dụng nội dung tài nguyên đó trong trang tính excel chính của chúng tôi.

Bấm cho nó Sheet1 ở cuối cửa sổ và sau đó chọn tất cả các ô nơi bạn muốn áp dụng menu thả xuống. Hoặc nếu bạn muốn menu thả xuống áp dụng cho một ô, chỉ cần nhấp vào ô đó.

Trong ví dụ dưới đây, tôi có một cột tên là Tác giả và tôi đã chọn một số ô từ A2 đến A13 và tôi muốn áp dụng menu thả xuống cho từng ô này.

3 ô được chọn Min

bước 6: Một lần nữa đảm bảo rằng các ô của bạn đã được chọn. Bạn có thể chọn ngay cả một ôTốt rồi.

Tiếp theo, nhấp vào DỮ LIỆU trên bảng điều khiển trên cùng. Bây giờ, hãy nhấp vào Trình đơn thả xuống Xác thực dữ liệu và sau đó nhấp vào Xác nhận dữ liệu.

4 Tối thiểu xác thực dữ liệu

Bước 7: Cửa sổ Xác thực Dữ liệu sẽ mở ra trước mặt bạn. Nhấp chuột Cài đặt Đầu tiên. Bây giờ, từ menu thả xuống được liên kết với tùy chọn cho phépNhấp vào tùy chọn có tên danh sách. Cuối cùng, nhấp vào Nguồn Để chọn danh sách nguồn

Nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ nào, vui lòng xem ảnh chụp màn hình bên dưới.

5 tài nguyên tối thiểu

Bước 8: bạn sẽ có thể nhìn thấy Xác nhận dữ liệu (được đánh dấu màu xanh lá cây), bây giờ không có gì để làm trong cửa sổ này.

Vì nguồn thả xuống nằm trong Sheet2, hãy nhấp vào nó. Sheet2 Đầu tiên.

6 trang 2 phút

Bước 9: bây giờ đơn giản kéo và chọn các ô Khi bạn chọn các ô Nguồn mà bạn đã chuẩn bị trước đó, cửa sổ Xác thực Dữ liệu sẽ được điền tự động. Cuối cùng, nhấp vào nguồn biểu tượng một lần nữa.

7 Chọn nguồn tối thiểu

bước 10: Quay lại cửa sổ Xác thực Dữ liệu, bạn sẽ có thể thấy danh sách nguồn của mình được điền. Đơn giản chỉ cần đánh MŨI TÊN.

8 tài nguyên được lấp đầy tối thiểu

Bước 11: Bây giờ bạn sẽ trở lại trang chủ của mình. Sheet1. Viola, bây giờ bạn có thể thấy rằng menu thả xuống được áp dụng cho tất cả các ô bạn đã chọn ban đầu.

Mỗi ô này chỉ có thể được gán giá trị trong menu bật lên nguồn. Vui thích!

9 Dropdpwn đã thêm tối thiểu

Nếu bạn cố gắng nhấp đúp vào ô và sau đó cố nhập một giá trị không có sẵn trong menu thả xuống, bạn sẽ nhận được thông báo cho biết: Giá trị bạn đã nhập không hợp lệ. Do đó, mục đích của việc giới hạn các giá trị có thể được nhập vào một ô sẽ đạt được.

10 Cửa sổ hạn chế

Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận nếu bạn thấy bài viết hữu ích.

Hãy theo dõi để biết thêm thủ thuật và mẹo.

Leave a Reply

Your email address will not be published.