Cách thêm bộ chọn ngày trong Microsoft Word

Đôi khi, khi bạn tạo tài liệu Word cần điền dữ liệu, bao gồm cả ngày tháng và chia sẻ nó với người khác để điền, bạn có thể muốn đảm bảo rằng định dạng ngày tháng được tuân thủ nghiêm ngặt để duy trì tính đồng nhất của tài liệu. . Tuy nhiên, ngay cả khi bạn viết rõ ràng rằng định dạng ngày cụ thể này phải được tuân thủ, mọi người là con người và các quy tắc hiếm khi được tôn trọng. Trong những trường hợp như vậy, sẽ thật tuyệt nếu bạn có thể sử dụng công cụ chọn ngày để buộc chỉ nhập ngày ở định dạng cụ thể mà bạn muốn, phải không?

Vâng, hãy đọc tiếp, chúng ta ở đây để nói về chính xác điều đó ngày hôm nay.

Thêm công cụ chọn ngày trong Microsoft Word

Giai đoạn 1: Đầu tiên, chúng ta cần bật người phát triển trong Microsoft Word của bạn. Nếu bạn đã bật tab này, bạn có thể ngay lập tức chuyển sang Bước 4. Nếu không, hãy nhấp vào MẠNG LƯỚI trên đồi.

bước 2: Ở bên trái cửa sổ, Tùy chọn tiếp theo.

2 Tùy chọn Tối thiểu

Giai đoạn 3: Trên Tùy chọn Wordnhấp chuột Tuy Biên ruy-băng trên bên trái cạnh. ngay bây giờ bên phải cạnh, kiểm tra phần lớn hộp kiểm tương ứng với tùy chọn có tên người phát triển. Nhấp chuột MŨI TÊN thực hiện một lần.

Đây, người phát triển trong Microsoft Word của bạn.

Kích hoạt tối thiểu 3 nhà phát triển

Bước 4: Một lần NHÀ PHÁT TRIỂN được kích hoạt, hãy nhấp vào nó và sau đó Kiểm soát nội dung bộ chọn ngày như thể hiện trong ảnh chụp màn hình bên dưới.

4 công cụ chọn ngày tối thiểu

Bước 6: Bây giờ bạn sẽ thấy rằng bộ chọn ngày đã được thêm thành công vào tài liệu Word của bạn. Hãy tùy chỉnh nó ngay bây giờ. Bấm vào nó cho Chế độ thiết kế Nó nằm trong chính tab nhà phát triển.

5 chế độ thiết kế tối thiểu

bước 6: Tiếp theo, chọn văn bản trong buổi hẹn hò đầu tiên. sau đó bấm vào CHÈN trên đồi. Cuối cùng, nhấp vào Chèn ngày & giờ.

6 Ngày Thời gian Tối thiểu

Bước 7: Khi nào Ngày và giờ mở ra, chọn một định dạng ngày Chọn bất kỳ định dạng nào có sẵn.

Sau đó đánh dấu vào hộp kiểm tương ứng với tùy chọn Cập nhật tự động. Sau đó, nhấp vào MŨI TÊN.

7 định dạng ngày tối thiểu

Bước 8: Hãy tắt Chế độ thiết kế như tiếp theo. Bấm vào nó cho Chế độ thiết kế một lần nữa. Đây là dưới NHÀ PHÁT TRIỂNNhư đã trình bày chi tiết trong bước 5.

8 Chế độ đóng thiết kế Min

Bước 9: Bấm vào ngay bảng chọn ngày nhấp một lần nữa và Đặc tính trên đồi.

9 tính năng Tối thiểu

bước 10: Nội bộ Thuộc tính kiểm soát nội dung, bạn có thể đặt tiêu đề cho Công cụ chọn ngày của mình. Bạn cũng có thể chọn màu bạn muốn.

Bạn cũng có tùy chọn để chọn định dạng ngày.

Ngoài ra còn có nhiều tùy chọn khác trong cửa sổ này mà bạn có thể tùy chỉnh. Để tham khảo, vui lòng xem ảnh chụp màn hình bên dưới.

Khi mọi thứ đã hoàn tất, hãy nhấn nút. MŨI TÊN.

10 tính năng ngày tối thiểu

Bước 11: Nhiều thế này. Bộ chọn ngày của bạn đã sẵn sàng và được tùy chỉnh. Theo mặc định, bộ chọn ngày sẽ hiển thị ngày hiện tại. Bạn có thể chọn bất kỳ ngày nào từ bộ chọn ngày bằng cách nhấp vào nó sau đó.

11 phút thành công

Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận nếu bạn thấy bài viết hữu ích.

Leave a Reply

Your email address will not be published.