Cách thay đổi vị trí chỉ mục tìm kiếm trong Windows 11

Mục đích của tùy chọn Lập chỉ mục tìm kiếm của Windows là giúp tìm kiếm trên máy tính nhanh hơn. Tất cả các tệp, tài liệu, v.v. của bạn để tìm thấy mọi thứ nhanh hơn. tạo một thư mục. Tính năng tìm kiếm của Windows cho phép người dùng tìm kiếm vị trí, kích thước, tên, tên tác giả, v.v. Nó tạo ra một thư mục tệp, ảnh, video, thư mục và hơn thế nữa mà họ có thể tìm kiếm dựa trên. Tìm kiếm trở nên rất dễ dàng và nhanh chóng. Tuy nhiên, việc bật tính năng lập chỉ mục tìm kiếm của Windows không phải là điều bắt buộc, bạn có thể tự hỏi liệu nó có bị tắt ngay bây giờ hay không. Nếu bạn làm vậy, nó sẽ ngừng lập chỉ mục tài liệu của bạn và tìm kiếm vẫn hoạt động, nhưng có thể mất nhiều thời gian hơn. Tùy chọn thú vị nhất trong lập chỉ mục là chỉ chọn những nơi bạn cần thêm tính năng lập chỉ mục. Trong bài viết này, chúng ta hãy thảo luận về cách thêm, xóa hoặc thay đổi vị trí lập chỉ mục tìm kiếm trong Windows 11.

Thay đổi vị trí chỉ mục tìm kiếm trong Windows 11

Chúng tôi có thể thêm hoặc xóa một vị trí khỏi được lập chỉ mục. Thêm tùy chọn lập chỉ mục sẽ tăng tốc độ tìm kiếm, xóa tùy chọn lập chỉ mục có thể làm giảm kích thước, nhưng tốc độ của ứng dụng có thể chậm lại và kết quả tìm kiếm có thể bị trễ. Vì vậy, việc sửa đổi có thể được thực hiện theo hai cách, hãy xem chúng là gì.

Phương pháp 1: Thay đổi vị trí chỉ mục tìm kiếm bằng cách sử dụng cài đặt

Giai đoạn 1Mở cài đặt Windows bằng: các phím (Windows + I) đồng thời hoặc bằng cách nhấp vào nút Bắt đầu và sau đó Cài đặt.

bước 2: Trong trái nhấp chuột Quyền riêng tư và Bảo mật và hơn thế nữa đúng nhấp chuột Tìm kiếm Windows.

Giai đoạn 3: Với loại trừ một thư mục mà không cần lập chỉ mục, tức là, nếu bạn không cần lập chỉ mục, hãy nhấp vào nó. Thêm một thư mục bị loại trừ nằm ở bên phải, sau đó duyệt và chọn thư mục hoặc ổ đĩa để loại trừ. Các tệp và thư mục bị loại trừ sẽ được liệt kê bên dưới trong cùng một cửa sổ.

Bước 4: Với xóa một thư mục khỏi danh sách bị loại trừnhấp chuột 3 chấm nằm ở bên phải của thư mục bạn muốn xóa khỏi danh sách. nhấp chuột tẩy. Điều này cũng có nghĩa là một thư mục cụ thể sẽ có tùy chọn lập chỉ mục kể từ bây giờ.

Pic4 phút

Phương pháp 2: Thay đổi vị trí tìm kiếm chỉ mục bằng cách sử dụng tùy chọn lập chỉ mục nâng cao

Giai đoạn 1Mở cài đặt Windows bằng: các phím (Windows + I) đồng thời hoặc bạn có thể nhấp vào nút Bắt đầu rồi đến Cài đặt.

bước 2: Trong trái nhấp chuột Quyền riêng tư và Bảo mật và hơn thế nữa đúng nhấp chuột Tìm kiếm Windows.

Test2 Min 11zone

Giai đoạn 3: Nhấp chuột Tùy chọn lập chỉ mục nâng cao.

Hình ảnh 5 phút

Bước 4: Nhấp chuột Biến đổi phía dưới.

Pic6 phút

Bước 6: Nhấp chuột Hiển thị tất cả các vị trí nộp đơn tất cả người sử dụng Lưu ý rằng bạn phải đăng nhập bằng quản trị viên. nếu bạn không nhấp vào hiển thị tất cả các vị trí chỉ thay đổi người dùng hiện tại.

7 phút

bước 6: Một cửa sổ với tất cả các trình điều khiển và thư mục xuất hiện và có hộp kiểm bên cạnh. Với bao gồm bấm vào các thư mục lập chỉ mục tìm kiếm hộp kiểm của thư mục cụ thể mà bạn muốn thêm. Với loại trừ tìm kiếm các thư mục lập chỉ mục bỏ chọn hộp kiểm cho thư mục cụ thể đó.

Pic8 phút

Bước 7: Bạn cũng có thể thấy các thư mục được bao gồm và loại trừ. tóm lược tiết diện. nhấp chuột MŨI TÊN.

Pic9 phút

Bước 8: Bây giờ các thay đổi đã được áp dụng nên bạn có thể tiếp tục và đóng cửa sổ bằng cách nhấp vào nó. Đóng.

Pic10 phút

Nhiều thế này! Tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn và bây giờ bạn có thể dễ dàng thêm hoặc loại trừ tùy chọn lập chỉ mục tìm kiếm cho một thư mục hoặc ổ đĩa cụ thể. Cảm ơn và Chúc bạn đọc vui vẻ !!!

Leave a Reply

Your email address will not be published.