Advertisement
Tricks

Cách thay đổi thời hạn thuê DHCP trong Windows 11/10

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao quá trình tải xuống lớn của bạn mất nhiều thời gian hơn một chút lại bị gián đoạn và bạn phải lưu chúng để tải xuống lại? Ổn thỏa! Thời gian thuê DHCP là nguyên nhân ở đây. DHCP là một giao thức động được thiết lập bởi máy chủ bộ định tuyến đã định cấu hình, định kỳ gia hạn thời gian thuê DHCP. Mọi thiết bị kết nối với bộ định tuyến Wi-Fi đều nhận được một địa chỉ IP động, địa chỉ này cần thiết để kết nối với internet. Tuy nhiên, địa chỉ IP của thiết bị của bạn sẽ được thay đổi hoặc gia hạn sau một khoảng thời gian nhất định được đặt trong cấu hình bộ định tuyến. Đây là nguyên nhân khiến đường truyền internet bị trồi sụt khiến quá trình tải xuống bị gián đoạn. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách bạn có thể kiểm tra chi tiết thời gian thuê cũng như cách bạn có thể gia hạn và thay đổi thời gian đó bằng cách sử dụng cài đặt cấu hình bộ định tuyến trên hệ thống Windows 11 của mình.

Advertisement

Kiểm tra chi tiết Thời hạn thuê DHCP bằng Command Prompt

Bước 1: Nhấn Windows + Rs trên bàn phím của bạn để mở chạy.

Bước 2: Tiếp theo, nhập cmd Nhấn hộp chạy và CTRL + SHIFT + ENTERs trên bàn phím của bạn để mở Dấu nhắc lệnh diện mạo quản trị viên.

Advertisement

Bước 3: Chấp nhận lời nhắc UAC bằng cách nhấp vào nó. Vâng để tiếp tục.

Bước 4: Viết ipconfig / all tại dấu nhắc lệnh và nhấn nút đi vào để xem tất cả các chi tiết cấu hình của bộ điều hợp mạng như hình dưới đây

Bước 5: Cuộn xuống đầu ra dấu nhắc lệnh và xem Bộ điều hợp mạng LAN không dâyChi tiết như hình bên dưới.

Bước 6: Tại đây Cho thuê thu được là khi địa chỉ IP mới được đặt cho thiết bị bởi bộ định tuyến.

Bước 7: Hết hạn thuê là khi thiết bị giải phóng địa chỉ ip của nó. Hơn thế nữa, DHCP server là địa chỉ ip của bộ định tuyến được sử dụng để đăng nhập với tư cách quản trị viên để thay đổi cấu hình của chúng.

Xem Thời hạn thuê 11zon

Nhiều thế này.

Cách gia hạn thời hạn thuê DHCP

Đôi khi người dùng có thể không có bất kỳ chi tiết nào hoặc không có quyền thay đổi cài đặt cấu hình bộ định tuyến. Vì vậy, hầu hết thời gian thuê bộ định tuyến được đặt thành 2 giờ (120 phút), vì vậy có thể hữu ích nếu gia hạn hợp đồng thuê DHCP trước khi bắt đầu tải xuống bất kỳ. Dưới đây là một vài bước đơn giản về cách thực hiện.

Bước 1: Nhấn Windows + Rs trên bàn phím của bạn để mở chạy.

Bước 2: Tiếp theo, nhập cmd Nhấn hộp chạy và CTRL + SHIFT + ENTERs trên bàn phím của bạn để mở Dấu nhắc lệnh diện mạo quản trị viên.

Bước 3: Chấp nhận lời nhắc UAC bằng cách nhấp vào nó. Vâng để tiếp tục.

3 Chạy Cmd Tối ưu hóa

Bước 4: Nhập lệnh dưới đây và đi vào để thực hiện như hình dưới đây.

ipconfig /release | ipconfig /renew

Làm mới lệnh 11zone

Bước 5: Sau khi gia hạn thời gian thuê DHCP, ipconfig / all Để xem chi tiết về thời gian DHCP Lease trên hệ thống của bạn như hình bên dưới.

Ipconfig Sau khi làm mới 11zon

Bước 6: Trong ảnh chụp màn hình bên dưới, bạn có thể thấy rằng Thời gian thuê đã Thực hiện và Thời gian Kết thúc Hợp đồng thuê được gia hạn.

Chi tiết về thời gian thuê sau khi gia hạn 11zon

Bước 7: Bây giờ bạn có thể đóng Command prompt.

Nhiều thế này.

Cách thay đổi thời hạn thuê DHCP

GHI CHÚ: DHCP Lease thay đổi thời gian sử dụng thông tin đăng nhập bộ định tuyến cần thông tin đăng nhập quản trị viên bộ định tuyến của bạn. Nếu bạn có tên người dùng và mật khẩu cho quản trị viên bộ định tuyến wi-fi của mình, vui lòng tiếp tục đọc.

Bước 1: Mở tab mới trong trình duyệt của bạn.

Bước 2: Sao chép và dán địa chỉ ip (192.168.0.1) và đi vào để truy cập trang chủ của bộ định tuyến.

LƯU Ý: 192.168.0.1 Điều này thường xảy ra với hầu hết các bộ định tuyến. Nếu bạn muốn biết hoặc xác minh địa chỉ IP của bộ định tuyến của mình, hãy làm theo một số bước dưới đây.

  1. Mở Command Prompt với tư cách quản trị viên bức xúc Thắng + R để khởi động chạy và viết cmd và âm trầm Phím CTRL + SHIFT + ENTER.3 Chạy Cmd Tối ưu hóa
  2. Sau đó thực thi ipconfig / all tại dấu nhắc lệnh và xem DHCP server chi tiết, đó là địa chỉ ip của bộ định tuyến của bạn.Máy chủ Dhcp Ipconfig Tất cả 11zon

Bước 3: Sau khi truy cập trang chủ của bộ định tuyến trong tab mới, tên tài khoảnMật khẩu bằng cách nhấp vào bộ định tuyến để đăng nhập. Đăng nhập như trong hình bên dưới.

Trang chủ Bộ định tuyến Nhập thông tin đăng nhập của 11zon

Bước 4: Sau khi đăng nhập, điều hướng đến: DHCP trong bảng điều khiển bên trái của cấu hình bộ định tuyến.

Bước 5: Tiếp theo, hãy đảm bảo Cài đặt DHCP DHCP ngay bên dưới được chọn như hình bên dưới.

Cài đặt Dhcp 11zon mới

Bước 6: Bạn sẽ thấy trang cài đặt DHCP ở phía bên phải của trang.

Bước 7: Tìm kiếm trường Thời hạn thuê và cập nhật trường đó thành thời lượng tính bằng phút.

GHI CHÚ: Nó được đặt theo mặc định 120 phút, tức là 2 giờ.

Bước 8: Sau khi thực hiện xong, bạn cần nhấp vào đó. Cứu Để thay đổi cài đặt Thời hạn thuê của Bộ định tuyến của bạn như thể hiện trong ảnh chụp màn hình bên dưới.

Cập nhật thời hạn cho thuê Bộ định tuyến 11zon

Bước 9: Đóng tab trang bộ định tuyến nếu bạn muốn.

Đây là cách bạn có thể thay đổi thời hạn thuê DHCP cho bộ định tuyến wi-fi trong hệ thống Windows 11 của mình.

Đó là tất cả các chàng trai. Tôi hy vọng bạn tìm thấy bài viết này thông tin và hữu ích.

Vui lòng cho chúng tôi biết bạn thấy hữu ích trong phần nhận xét bên dưới.

Thanks!

Erik Kelly

Erik Kelly với hơn 30 năm làm việc trong lĩnh vực công nghệ, game. Erik Kelly sẽ giải đáp cho bạn tất cả những thắc mắc liên quan đến các sản phẩm công nghệ mới nhất, các bài đánh giá game mới ra mắt tại website Timrim.com

Related Articles

Leave a Reply

Back to top button